Kênh kết nối

Khắc chế Aleister: Chọn tướng và trang bị đối đầu hiệu quả

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Bạn gặp khó khăn trong các cuộc giao tranh với Aleister? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay mẹo khắc chế Aleister bằng cách chọn tướng và trang bị sau đây.

Aleister là được mệnh danh là Ác thần xảo quyệt nhờ các chiêu thức gây sát thương phép thuật rất lớn. Chính vì thế mà anh chàng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều vị tướng Liên Quân Mobile khác. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chọn tướng và trang bị hiệu quả thì vẫn có thể khắc chế Aleister và dành chiến thắng trong giao tranh.

Nghiên cứu ưu - nhược điểm để khắc chế Aleister hiệu quả

Nắm thóp ưu - nhược điểm giúp bạn đưa ra chiến thuật đối đầu Aleister hiệu quả

Việc tìm hiểu và nắm rõ ưu - nhược điểm của Aleister sẽ rất có lợi cho bạn trong việc tìm ra cách khắc chế anh chàng hiệu quả.

Ưu điểm của Aleister

Aleister được đánh giá là vị tướng rất mạnh trong giao tranh nhờ sở hữu các ưu điểm dưới đây:

  • Phạm vi tấn công: Aleister có khả năng tấn công từ xa vô cùng mạnh mẽ, gây sát thương lên nhiều mục tiêu địch một cách an toàn.
  • Khả năng hỗ trợ: Aleister có khả năng giảm tốc độ di chuyển của đối thủ và gây mê cực đỉnh, từ đó tạo điều kiện cho đồng đội kết liễu đối thủ nhanh chóng.
  • Đánh trận công: Khi được lên trang bị phù hợp, Aleister có thể trở thành một kẻ tấn công rất nguy hiểm, khiến đối thủ phải khiếp sợ.
  • Cả chiêu 1 và chiêu 2 của Aleister đều có khả năng gây sát thương trên diện rộng. Nếu có đủ trang bị nhất định và vị trí đứng phù hợp, Aleister có thể mang tới nỗi ám ảnh trong giao tranh tổng.

Nhược điểm của Aleister

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, Aleister cũng có nhiều nhược điểm dễ bị đối thủ nắm thóp:

  • Tốc độ di chuyển: Aleister là một nhân vật chậm chạp, khó khăn trong việc né các đòn tấn công từ đối thủ.
  • Bảo vệ yếu: Aleister sở hữu lượng máu và kháng phép thấp nên rất dễ bị tiêu diệt nếu không được bảo vệ tốt.

Tướng khắc chế Aleister hiệu quả

Những vị tướng có sát thương khủng sẽ là nỗi khiếp đảm đối với Aleister

Bạn có thể khắc chế Aleister bằng cách tận dụng điểm yếu của anh chàng, từ đó lựa chọn những vị tướng với sát thương khủng, cơ động cao như:

Kriknak

Kriknak là một sát thủ chuyên đi rừng, sở hữu nhiều chiêu thức linh hoạt có thể ép chết Aleister chỉ trong 1 combo. Anh chàng có thể sử dụng chiêu cuối Hiểm Họa Không Trung kết hợp với kỹ năng Bọ Húc hoặc Ấu Trùng Quỷ để ám sát, tấn công và gây sát thương vật lý chí mạng lên mục tiêu.

Butterfly

Với khả năng tiếp cận và gây sát thương lớn, Butterfly là nỗi khiếp sợ của Aleister

Butterfly là sát thủ chuyên đi rừng với chiêu cuối ám sát tiếp cận kẻ địch và gây sát thương vật lý rất lớn. Cùng với đó, cô nàng còn có khả năng kết hợp bộ kỹ năng Phi Kiếm và Quét Kiếm cùng các đòn đánh tay mạnh mẽ để làm chậm mục tiêu, gây sát thương chí mạng.

Keera

Keera sở hữu khả năng đi xuyên địa hình và bộ chiêu thức combo dồn vào 1 mục tiêu cực khủng. Đây chính là lợi thế khi đối đầu với Aleister, chỉ cần hắn ta tung chiêu thức sai một ly thì Keera sẽ cho hắn phải trả giá.

Quillen

Khả năng tàng hình của Quillen dễ khiến Aleister cảm thấy bối rối

Quillen có khả năng tàng hình, ẩn ra phía sau lưng Aleister và chém chết mục tiêu với lượng dame chí mạng cực khủng. Đặc biệt khi tàng hình với chiêu cuối, Quillen sẽ rất dễ làm Aleister bối rối và tiếp cận sai mục tiêu, tạo điều kiện cho đồng đồng kết liễu Aleister nhanh chóng.

Ngộ Không

Ngộ Không sở hữu khả năng tàng hình thoắt ẩn thoắt hiện và sự linh động tuyệt vời. Bên cạnh đó, vị tướng này còn có khả năng gây đến 4000 sát thương, chỉ cần bị Ngộ Không đánh trúng, Aleister sẽ bốc hơi chỉ sau một gậy.

Trang bị hỗ trợ khắc chế Aleister tối ưu

Thanh tẩy được nhiều game thủ lựa chọn khi đối đầu với Aleister

Trang bị hỗ trợ là điều mà bạn cần chú ý khi đội hình đối thủ có Aleister. Thông thường, mọi người sẽ có xu hướng chọn Tốc hành, Tốc biến hoặc Cấp cứu để khắc chế Aleister. Tuy nhiên, theo nhiều game thủ, Thanh tẩy mới là sự lựa chọn hàng đầu để khống chế vị tướng này.

Mặc dù trong phiên bản gần đây, phép bổ trợ Thanh tẩy không còn giải phá được chiêu cuối của Aleister, tuy nhiên nó vẫn có thể cứu tướng của bạn nếu Aleister sử dụng chiêu 1.

Chiêu 1 của Aleister xa hơn tầm của chiêu cuối. Do đó hãy để ý kỹ, nếu hắn muốn bắt tướng của bạn, hắn sẽ làm choáng bằng chiêu 1, đặt chiêu 2 ở chân và tiến lên khóa bằng chiêu 3. Nếu bạn nhanh tay sử dụng Thanh tẩy giải ngay chiêu 1 thì cơ hội sống sót rất cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên món trang bị Giáp tay hải thần để hóa giải hiệu ứng khống chế mà Aleister gây ra. Nếu bạn là một support chân chính thì đừng ngần ngại lựa chọn món trang bị này khi có sự xuất hiện của Aleister.

Mẹo khắc chế Aleister

Hãy tận dụng ưu - nhược điểm của Aleister để đưa ra chiến thuật đối đầu hiệu quả

Nếu bạn muốn giành phần thắng trong cuộc đối đầu với Aleister thì không thể nào bỏ qua các mẹo khắc chế dưới đây:

  • Luôn giữ khoảng cách an toàn: Aleister là một nhân vật tấn công từ xa. Do đó, bạn hãy tận dụng phạm vi tấn công của hắn ta để giữ khoảng cách an toàn, tránh bị tấn công trực tiếp.
  • Ám sát từ phía sau: Việc ám sát từ phía sau sẽ khiến Aleister sẽ không có nhiều lựa chọn để trốn khỏi cuộc tấn công, đặc biệt là với sự kết hợp của những sát thủ cơ động.
  • Tránh đối đầu 1v1 khi sức kháng thấp: Khi sức kháng của bạn thấp, sức mạnh của Aleister sẽ trở thành vấn đề khiến bạn phải lo ngại. Do đó, nếu bạn đang đối đầu 1v1 với hắn ta thì hãy tìm cách đổi chiến thuật và hợp tác với đồng đội. Hãy tập trung tấn công Aleister cùng đồng đội để tăng khả năng chiến thắng trận đấu.

Trên đây là một số mẹo khắc chế AleisterKona-Blue muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc tìm ra chiến thuật đối đầu với Aleister hiệu quả, từ đó dành chiến thắng trong mọi trận giao tranh.

Bài liên quan