Kênh kết nối

Zata: Lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Zata chuẩn nhất, những món trang bị sau giúp bạn dễ dàng ẩm nhẹ Megakill. Xem ngay cách chơi Zata cơ bản cho người mới tại đây.

Zata được biết đến là một vị tướng đi đường giữa cực kỳ hot từ lúc từ lúc ra mắt đến nay, với chất tướng pháp sư - sát thủ kèm bộ chiêu thức ảo diệu, Zata nhanh chóng được nhiều người chơi lựa chọn. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng ảo diệu Zata không phải là một vị tướng dễ chơi.

Bài viết sau đây, kona-blue sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Zata, cũng như cách combo từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn có thể chơi tốt vị tướng này hơn.

Về tướng Zata

Zata vị tướng pháp sư đường giữa mạnh nhất hiện tại.

Zata là một vị tướng pháp sư sở hữu bộ chiêu thức vừa có có cấu rỉa, làm chậm và có khả năng sốc sát thương lớn với khả năng hồi chiêu cực nhanh. Chiêu cuối của zata đã làm nên tên tuổi với khả năng bay lên không trung và gây một lượng sát thương cực lớn, đặc biệt trong quá trình bay zata sẽ được miễn tất cả mọi sát thương.

Điểm mạnh của Zata

Chiêu 1 và 2 của Zata có thời gian hồi chiêu rất nhanh, có thể sử dụng cấu rỉa gây sát thương từ xa, đặc biệt chiêu 1 và 2 rất quan trọng để tạo tiền đề cho vị tướng này sử dụng chiêu cuối.

Với sự kết hợp của bộ chiêu thức và khả năng truy đuổi gây sát thương lớn, thêm vào đó là khả năng miễn sát thương khi bay lên của Zata có thể khiến những thành viên máu mỏng team bạn bốc hơi một cách nhanh chóng.

Điểm yếu của Zata

Cùng như nhiều vị tướng pháp sư khác thì Zata có lượng máu khá thấp rất dễ bị dồn sát thương. Ngoài ra, vị tường này rất phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối, khi bạn bay hut hoặc bị mất chiêu cuối rất dễ bị bắt.

Đặc biệt các chiêu thức của Zata khá khó để kết hợp với nhau, chỉ cần một lỗi nhỏ bạn sẽ mất chiêu cuối và rất dễ lên bảng đến số. Vì thế, vị tướng này yêu cầu bạn phải luyện tập thật nhiều mới có thể thông thạo tượng.

Tham khảo: Ảnh Zata đẹp

Bộ kỹ năng của vị tướng Zata và thứ tự năng cấp kỹ năng

Bảng kỹ năng chi tiết của Zata

Nội tại: Phong Sát

Ở đòn đánh thường thư 3 Zata sẽ được cường hóa gây sát thương phép lên mọi kẻ địch trên đường bắn. Mỗi khi chiêu của Zata chồng lên nhau sẽ kích hoạt nội tại bùng nổ nên kẻ địch trong phạm vi đồng thời làm mới và cường hóa đòn đánh thường kế tiếp.

Nội tại Phong sát gây sát thương lên mục tiêu giúp Zata giảm hồi chiều cuối 2 giây, nếu đánh trúng tướng địch giảm hồi chiêu gấp đôi, hiệu ứng phong sát sẽ không cộng dồn. Nếu trong quá trình tung chiêu cuối kích hoạt nội tại thì hiệu ứng này sẽ làm mới vào lúc hồi chiêu cuối.

Chiêu 1: Ưng gào

Zata bắn ra một phi đạn giảm dần tốc độ gây sát thương phép và phát nổ ở vị trí xa nhất gây sát thương phép lần nữa.

Chiêu 2: Vòi rồng

Zata tạo ra một cơn lốc tại điểm chỉ định gây sát thương phép và làm chậm kẻ địch trong 2 giây. Cơn lốc sau khi sinh ra sẽ quay về vị trí Zata đang đứng ở thời điểm tung chiêu (chiêu thức tích trữ 2 lần)

Chiêu cuối: Thiên dực

Zata lướt về phía trước gây sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt. Nếu trong quá trình lướt gặp phải các chiêu thức của bản thân hoặc kẻ địch, trong 3 giây kế tiếp Zata sẽ được sử dụng nút di chuyển để tiến hành xung kích (tối đa xung kích 3 lần, khi dừng có thể đánh thường hoặc tung chiêu).

Nếu Zata hoàn tất 3 lần xung kích, sẽ kích hoạt nội tại, không bị chọn làm mục tiêu và gây sát thương phép liên tục lên 1 tướng địch ở gần. Nội tại Thiên dực phát huy hết sức mạnh tối đa 5 lần lướt.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Bảng thứ tự nâng cấp chiêu của Zata

Trước khi vào cách chơi và combo bạn cần xem qua thự tự nâng chiêu để có thể chơi tốt vị tướng Zata. Bạn nên cộng tối đa chiêu 1 trước vì đây là chiêu gây sát thương mạnh mẽ, dùng để cấu rỉa đối phương rất hiệu quả. Tiếp theo đó là cộng chiêu 2 khi đạt những cấp còn lại.

Chiêu 3 là chiêu thức quan trọng khi đạt cấp ở các mốc lv 4, 8, 12 bạn nên ưu tiên cộng chiêu 3 trước để tối ưu hóa lượng sát thương nhé.

Cách lên đồ cho vị tướng Zata hiệu quả

Để chơi tốt vị tường này, điều đầu tiên là phải có một bộ trang bị hợp lý, chuẩn nhất cho vị tướng này.

Trang bị đi mid phù hợp cho Zata

Trang bị đi mid bất bại cho Zata

Cách lên đồ tối ưu sức mạnh cho Zata trên mọi trận đấu:

 • Giày kiên cường
 • Sách truy hồn
 • Xuyên tâm lệnh
 • Băng nhẫn Skadi
 • Quyền trượng Rhea
 • Quả cầu băng sương

Bộ trang bị này giúp Zata có lượng sát thương phép lớn và sức chống chịu cực khỏe từ hai trang bị băng nhẫn SKadi, Quyền trượng Rhea giúp bạn dễ dàng thực hiện combo của mình mà không bị sốc dame giữa chừng.

Trang bị full sát thương cho Zata

Trang bị đi mid full sát thương

Đối với những bạn muốn có lối chơi full sát thương, giúp những thành viên máu mỏng team bạn lên bảng một cách nhanh chóng thì hãy tham khảo bưu đồ dưới đây nhé.

 • Giày kiên cường
 • Xuyên tâm lệnh
 • Trượng bùng nổ
 • Vương miện Hecate
 • Quả cầu băng sương
 • Sách thánh

Với lối trang bị này bạn cần phải đánh một cách cẩn thận và băng xã ra vào giao tranh hợp lý, bởi build đồ này khiến máu của bạn rất mỏng, rất dễ bốc hơi trong giao tranh.

Trang bị đi rừng cho Zata

Trang bị đi rừng cho vị tướng Zata

Đây là vị tướng thiên về đường mid và đó cũng là len tối ưu nhất cho Zata, nhưng nó vẫn có thể đi rừng được, khả năng farm quái đầu game sẽ vô cùng lâu. Để chơi tốt vị tướng này ở vị trí đi rừng bạn cần có một build đồ chuẩn cho vị tướng này.

 • Gươm Loki
 • Giày kiên cường
 • Xuyên tâm lệnh
 • Vương miện Hecate
 • Trượng bùng nổ
 • Quả cầu băng sương

Với build đồ này bạn sẽ đi rừng rất nhanh và có sát thương cực kỳ lớn. Lối chơi đi rừng này không phù hợp để đánh hạng, chỉ nên trải nghiệm ở đấu thường.

Bảng ngọc cho Zata phù hợp nhất

Bảng ngọc hiệu quả cho Zata

Trước tiên, bạn cần phải có một bảng ngọc hợp lý cho Zata, để vị tượng này có lợi thế hơn hơn từ đầu game. Sau đây là bảng ngọc của Zata được sử dụng nhiều nhất.

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/ Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 Tốc đánh/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh/ tốc chạy, 5 viên Công phép/hút máu phép

Phù hiệu phù hợp cho Zata

Phù hiệu chuẩn nhất cho Zata

Bạn cần phải chọn phù hiệu phù hợp với lối đánh của bạn để tận dụng được với chiêu thức của Zata. Ở đây mình để cử Tháp Quang Minh sẽ phù hợp với build đồ trên, sau khi sử dụng chiêu cuối bạn cần thời gian lướt để kích hoạt nội tại chiêu cuối.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Hồi Chiêu
  • Cấp 2: Xuyên tâm
  • Cấp 3: Phòng ngự
 • Nhánh phụ 1: Vực hỗn mang - Tăng ST
 • Nhánh phụ 2: Vực hỗn mang - Cường công

Bắt buộc khi sử dụng chiêu cuối bạn phải lao vào đối thủ mới có thể gây được sát thương cực lớn, việc bay vào đội hình mà không có sức chống chịu rất dễ lên bảng trước khi kích hoạt nội tại. Phù hiệu này giúp bạn có thêm lớp giáp để sống sót khỏi giao tranh.

Phép bổ trợ tối ưu cho zata

Sử dụng các phép bổ trợ phù hợp

Những phép bổ trợ tối ưu cho zata như: Tốc biến, Bộc phá và Tốc hành. Đây là 3 phụ trợ dùng tốt nhất cho vị tướng này, mỗi phụ trợ điều có mục đích và chức năng riêng, hãy lựa chọn phụ trợ sao cho phù hợp với lối đánh và đúng sở thích của mình. Còn bạn bạn muốn mang Zata đi rừng thì không thể thiếu phép bổ trợ trừng trị được

Cách combo zata từ cơ bản đến nâng cao chuẩn cao thủ

Trước khi đến với cách chơi bạn cần nắm rõ và thuần thục cách combo skill Zata chuẩn nhất, để tối ưu hóa lượng sát thương

Cách combo skill Zata cơ bản (3 lướt)

Combo skill cơ bản rất đơn giản, đầu tiên sử dụng chiêu 2 và chiêu 1 về phía tướng địch sau đó bật chiêu 3, dùng nút di chuyển lướt chồng lên chiêu thức bạn vừa tung ra về phía đối thủ.

Cách combo skill Zata nâng cao

Hướng dẫn combo Zata từ cơ bản đến nâng cao

Để có thể thực hiện kỹ năng nâng cao này bạn cần nhấp nhả nút di chuyển sao cho hợp lý nhất. Cách thực hiện: Sử dụng chiêu 1 + 2, sau đó bật chiêu cuối > dùng nút di chuyển xung kích 1 hoặc 2 lần rồi thả ra, sử dụng tiếp chiêu 1 + 2 + đánh thường > tiếp tục xung kích và thực hiện tương tự, sau khi đủ 5 lướt sẽ tiến vào trạng thái không chọn làm mục tiêu và gây sát thương liên tục.

Để dễ dàng thực hiện combo của Zata bạn có thể xem video hướng dẫn dẫn ở trên và kết hợp đọc bài viết để sớm thành thục vị tướng này nhé.

Cách chơi Zata chuẩn cho người mới

Cách chơi Zata chuẩn cao thủ

Khi chơi Zata hiệu quả bạn cần phải có lối di chuyển hợp lý, vị trí đứng phù hợp và khả năng gank tốt giúp team lấy lợi thế.

Ở giai đoạn đầu game

Nếu sử dụng Zata đi đường mid, bạn di chuyển ra đường giữa, thực hiện chiêu thức + đánh thường farm lính nhanh, sau đó di chuyển về phần rừng chưa farm để canh bùa hoặc lấy tầm nhìn sau đó quay lại đường tiếp tục farm cho lên lv4.

Ở giai đoạn giữa game

Sau giai đoạn có chiêu cuối, Zata bắt đầu phát huy hết sức mạnh, lúc này bạn tiến hành đảo đường đến các vị trí đồng đội để gank hoặc ăn mục tiêu lớn, tạo sức ép cho team bạn. Với bộ kỹ năng combo ảo diệu Zata có thể khiến đối thủ lên bảng nhanh chóng.

Giao trang ở giai đoạn cuối game

Tại thời điểm cuối trận đấu, tất cả tướng địch đủ trang bị việc đi gank lẻ là không thích hợp nữa, lúc này bạn di chuyển theo đồng đội để có thể đẩy trụ và ăn mục tiêu lớn. Khi giao tranh bạn hãy tung chiêu hợp lý và combo chớp nhoáng nhằm vào vị trí chủ lực của team bạn như Xạ thủ, Pháp sư.

Tham khảo: khắc chế Zata

Như vậy, bài viết trên kona-nlue.com đã chia sẻ cách lên đồ Zata hot nhất hiện tại. Đây là một vị tướng khó chơi, nhưng một khi bạn đã thuần thục bộ kỹ năng thì đây là nỗi áp lực cho các thành viên chủ lực của team bạn và đem lại nhiều lợi thế dẫn đến chiến thắng. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn sớm thành thục vị tướng Zata này nhé, truy cập vào chuyên mục tướng Liên Quân của chúng tôi để xem thêm cách lên đồ cho nhiều vị tướng HOT khác nhé!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,