Kênh kết nối

Lối chơi Keera Liên Quân, phù hiệu, bảng ngọc chuẩn nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Keera ngày càng chứng minh sức mạnh bá đạo cũng như vị thế của mình. Cùng tìm hiểu lối lên đồ giúp Keera mạnh mẽ trong mọi cuộc giao tranh.

Keera là một trong những vị tướng pháp sư đi rừng có sức mạnh khủng trong Liên Quân Mobile. Mặc dù sở hữu lượng máu cơ bản khá thấp, dễ bị sốc damage bởi kẻ địch, tuy nhiên, nếu biết cách chơi cũng như cách lên trang bị, phù hiệu, bảng ngọc chuẩn, cô nàng sẽ tạo ra áp lực rất lớn cho team địch.

Cùng Kona-Blue tìm hiểu lối chơi Keera Liên Quân hay nhất qua nội dung bài viết dưới đây.

Về tướng Keera

Keera - nữ pháp sư đường rừng sở hữu sức mạnh bá đạo

Điểm mạnh

Keera được mệnh danh là nữ pháp sư đi rừng thuộc hàng bá đạo nhất trong Liên Quân Mobile. Cô nàng không chỉ có khả năng cơ động cao mà còn sở hữu bộ kỹ năng với lượng sát thương lớn cùng với nội tại hút máu từ những chiêu thức gây ra. Với bộ kỹ năng của mình, cô nàng có thể nhanh chóng áp sát và tấn công mục tiêu một cách bất ngờ, khiến những xạ thủ, pháp sư máu giấy lên bảng đếm số chỉ trong nốt nhạc.

Điểm yếu

Nhược điểm duy nhất của Keera chính là lượng máu khá thấp. Trong trường hợp bị dính khống chê cứng thì cô nàng cũng sẽ mau chóng bốc hơi mà thôi.

Bộ kỹ năng

Ám mưu

 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng

Keera có sẵn 20% hút máu phép, đòn đánh thường gây 100% công vật lý + 35% công phép sát thương vật lý. Tuy nhiên sát thương chiêu của Keera sẽ bị chia đều cho số kẻ địch đánh trúng (tối đa là chia 3).

Ác mộng ảo ảnh

 • Hồi chiêu: 6/5.6/5.2/4.8/4.4/4 giây
 • Tiêu hao: 50/54/58/62/66/70 năng lượng

Keera đặt 1 huyễn ảnh tại vị trí đang đứng và nhảy đến điểm chỉ định gây 50/55/60/65/70/75 + (0.3 công phép) sát thương phép trong phạm vi, nếu trúng trung tâm gây thêm 100% sát thương. Nạn nhân gần nhất sẽ bị đánh dấu trong 3 giây đồng thời bị kéo đến gần Keera.

Sau khi tung chiêu, 3 đòn đánh thường kế tiếp của Keera được tăng 50% tốc đánh và gây sát thương phép thay vì vật lý.

Khi kích hoạt lần nữa: Huyễn ảnh bắn thẳng đến nạn nhân bị đánh dấu, đánh trúng sẽ gây sát thương phép trong phạm vi. Nếu không đánh dấu được tướng địch, huyễn ảnh sẽ bắn thẳng đến Keera và gây sát thương phép xung quanh.

Tam giác quỷ

 • Hồi chiêu: 10 giây
 • Tiêu hao: 60/65/70/75/80/85 năng lượng

Keera lướt về phía trước đồng thời tỏa ra 2 phân thân không thể phân biệt, mỗi 1 phân thân chia ra gây 40/50/60/70/80/90 + (0.15 công phép) sát thương phép đồng thời hình thành một tam giác quỷ gây sát thương phép.

Khi tung chiêu Keera không bị chọn làm mục tiêu đồng thời biên giới tam giác sẽ khiến kẻ địch chạm vào bị choáng 0.5 giây.

Tích lũy 3 ám đao: Đòn đánh thường của Keera chuyển thành đánh xa, tăng tốc đánh và có thể vừa đánh vừa chạy.

Truy sát

 • Hồi chiêu: 80/70/60 giây
 • Tiêu hao: 120/150/180 năng lượng

Keera nhận được Hắc ám bảo hộ giúp tăng 20/30/40% tốc chạy trong 8 giây, đồng thời có thể đi xuyên địa hình, kiến trúc và chống chịu 3 đòn đánh thường của tướng địch và nếu chạm vào địa hình sẽ được ẩn thân.

Khi Hắc ám bảo hộ kết thúc sẽ lập tức làm mới chiêu 1 và chiêu 2. Khi chống chịu hết số lần đánh thường sẽ xóa Hắc ám bảo hộ.

Với bộ kỹ năng có sự cơ động cao cùng đa số các chiêu thức có khả năng tàng hình, lướt và vượt địa hình, Keera có thể nhanh chóng áp sát và tấn công mục tiêu một cách bất ngờ. Đặc biệt Chiêu cuối Truy Sát là một kỹ năng vô cùng lợi hại giúp cô nàng trở thành cơn ác mộng đối với những vị tướng máu giấy, đặc biệt là với các Xạ Thủ trong giai đoạn đầu trận đấu.

Lối chơi Keera

Lên trang bị đúng cách giúp Keera mạnh mẽ hơn trong giao tranh

Cách cộng điểm kỹ năng

Cấp 1

Cấp 2

Cấp 3

Cấp 4

Cấp 5

Cấp 6

Cấp 7

Cấp 8

Cấp 9

Cấp 10

Cấp 11

Cấp 12

Cấp 13

Cấp 14

Cấp 15

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

Bạn nên ưu tiên nâng cấp chiêu 1 đầu tiên để dọn rừng nhanh hơn, sau đó tăng chiêu 2 ở cấp độ tiếp theo để thuận lợi hơn trong việc áp sát khi gank 3 đường trên bản đồ. Sau đó, tiếp tục nâng tối đa chiêu 1 để tối ưu hóa sát thương, chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Combo chiêu thức

Combo chơi Keera khá đơn giản, đầu tiên, bạn có thể dùng chiêu 1 để ám sát và gây sát thương cho đối thủ, sau đó bồi thêm chiêu 2 để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. Nếu đối phương vẫn còn sống, bạn hãy sử dụng chiêu cuối để làm mới chiêu 1 và chiêu 2, đồng thời dồn sát thương vào tướng địch.

Nếu đối phương đã bốc hơi, hãy dùng chiêu cuối rút khỏi giao tranh nhanh chóng. Hoặc bạn cũng có thể dùng chiêu cuối trước để tăng độ cơ động khi áp sát tướng địch. Tùy vào tình huống mà bạn hãy sử dụng chiêu thức của vị tướng này hợp lý nhé.

Cách lên trang bị Keera

Keera vốn là một vị tướng Pháp Sư nên lượng máu cơ bản khá thấp. Do đó, bạn cần tập trung vào các món trang bị có độ đa dụng cao, sở hữu nhiều thuộc tính cộng thêm như máu, công phép, thời gian hồi chiêu,... để có thể thực hiện các tình huống tấn công hiệu quả nhất.

Giày Kiên Cường

 • +110 Giáp phép
 • +60 Tốc độ chạy - Nội tại duy nhất
 • 35% kháng hiệu ứng - Nội tại duy nhất

Gươm Loki

 • +120 Công phép
 • +10% Hồi chiêu
 • Nhận Tê cóng
 • [Săn bắt] [Lùng diệt] [Sức mạnh nguyên tố] - Nội tại duy nhất

Nguyền rủa: Sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo gây thêm 35% Công vật lý sát thương phép.

Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng, nhận thêm 35% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng - Nội tại duy nhất

Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 6 Công phép và 30 năng lượng, hiệu ứng cộng dồn 30 lần - Nội tại duy nhất

Xuyên Tâm Lệnh

 • +120 công phép
 • +10% Giảm hồi chiêu
 • +500 Máu

Nội tại duy nhất: [Diệt thần] +150 Xuyên giáp phép

Vương Miện Hecate

 • +200 Công phép
 • Thuật sư: (+35%) công phép - Nội tại duy nhất

 • +180 Công phép
 • +10% Giảm hồi chiêu
 • [+40% Xuyên giáp phép] - Nội tại duy nhất.

Quả Cầu Băng Sương

 • + 220 công phép

Phong Ấn: Trở thành bất khả xâm phạm và bất động trong 2 giây. Sau khi kết thúc sẽ nhận 1 lá chắn giúp chặn 500 + 40 / cấp tướng + 0.5 công phép trong 1 giây - Kích hoạt duy nhất.

Khởi đầu với Gươm Loki và Giày Kiên Cường sẽ giúp Keera tăng lượng công phép và hồi chiêu ổn định, cùng với đó là khả năng kháng hiệu ứng để cô nàng dọn quái nhanh và đảo đường hỗ trợ team hiệu quả.

Các trang bị tiếp theo cho Keera gia tăng tối đa lượng công phép, xuyên giáp phép để cô nàng có một combo hạ gục mục tiêu nhanh hơn. Quả Cầu Băng Sương giúp Keera cò quay được tốt hơn trong giao tranh ở cuối trận đấu.

Bảng ngọc chuẩn cho Keera

Bảng ngọc tham khảo dành cho Keera

 • 10 Ngọc Đỏ III TLCM
 • 10 Ngọc Lục III Tốc Đánh/Xuyên Giáp Phép
 • 10 Ngọc Tím III Tốc Đánh/Chạy

Khi áp dụng bảng ngọc này, Keera sẽ phải đánh đổi chỉ số tấn công và xuyên giáp phép. Điều này sẽ làm cô nàng khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu, tuy nhiên khi về đến giai đoạn giữa và cuối trận, khi các chỉ số từ bảng ngọc không còn quá cần thiết thì việc sở hữu sẵn tỉ lệ chí mạng sẽ giúp Keera có thể tự tin sốc sát thương mạnh mẽ khi những combo có xác suất nổ chí mạng ngẫu nhiên từ bảng ngọc này là rất cao.

Phù hiệu và phép bổ trợ Keera

Bộ phù hiệu tham khảo dành cho Keera

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, Ma hoả, Cường công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, Quả cầu băng sương, Thợ săn.

Bộ phù hiệu Ma chú sẽ giúp Keera tăng lượng sát thương khủng ngay từ đầu trận đấu, cùng với đó là các điểm phù hiệu từ bộ Thành khởi nguyên. Quả cầu băng sương sẽ hạn chế được việc Keera bị chú ý, tăng khả năng sống sót của cô nàng. Thợ săn sẽ vô cùng hiệu quả khi Keera tham gia giao tranh và hạ gục được nhiều mạng địch.

Vì Keera là một pháp sư đi rừng nên phép bổ trợ Trừng Trị sẽ phù hợp nhất với cô nàng. Phép bổ trợ này gây 800 sát thương lên lính và quái vật, đồng thời có khả năng làm choáng. Khi nâng cấp lên đồ Đi Rừng cấp 2 trở lên, Trừng trị sẽ trở thành Tê Cóng và có thể sử dụng lên các tướng đối thủ, gây sát thương và làm chậm.

Cách chơi Keera

Ở giai đoạn đầu trận, Keera khá mạnh và tự tin ở khu vực rừng. Với lợi thế lượng sát thương cao và khả năng hồi phục tốt giúp cô nàng farm quái rừng một cách nhanh chóng và tận dụng thời gian để tiến hành gank hỗ trợ đồng đội đem về lợi thế cho team.

Giai đoạn giữa trận đấu, khi đã lên cho mình một số món trang bị cần thiết và chênh lệch cấp độ của người đi rừng, Keera có thể tung hoành khắp bản đồ và nhắm vào các vị trí tướng chủ lực của đối phương. Nếu sử dụng combo chiêu thức chuẩn, cô nàng có thể tiễn bất cứ vị tướng máu giấy nào của địch lên bảng đếm số. Giai đoạn này Keera nên đảo đường thường xuyên và tham gia các giao tranh nhỏ lẻ nhắm đến những mục tiêu lớn như trụ, rồng, bùa lợi địch.

Ở giai đoạn cuối trận đấu, cô nàng nên cẩn trọng hơn trong những tình huống giao tranh bởi lúc này các tướng đối phương đã lên cho mình các trang bị phòng thủ nhất định, nếu chẳng may mất mạng, thời gian hồi sinh của cô nàng cũng khá lâu. Lúc này, cô nàng cần chọn cho mình vị trí và thời điểm thích hợp để có thể tham gia giao tranh hiệu quả nhất, đồng thời tận dụng lợi thế chiêu cuối đi xuyên địa hình để có thể tiếp cận tuyến sau của địch và tiêu diệt chủ lực của đối phương..

Tướng đồng minh và khắc chế Keera

Keera càng trở nên mạnh mẽ trong giao tranh khi đi cùng các đồng minh phù hợp

Tướng đồng minh

Những tướng đồng minh tốt nhất của Keera thường là những tanker, mở combat tốt như Maloch, [Y’bneth] hay Taara. Những vị tướng đỡ đòn này sẽ có nhiệm vụ lao vào giao tranh, tạo thời gian và không gian cho Keera luồn lách ra tuyến sau để xử lý xạ thủ và pháp sư team địch.

Tướng khắc chế

Để khắc chế Keera, người chơi có thể sử dụng các tướng có khả năng hạ gục tốt và tầm đánh xa như D’arcy, Hayate và Lindis. Bên cạnh đó, các tướng có khả năng di chuyển nhanh, tấn công mạnh mẽ và gây sát thương liên tục như Krixi, Liliana, Marja, Hayate và Zuka cũng có khả năng hạ gục Keera chỉ trong một vài đòn đánh.

Trên đây Kona-Blue đã chia sẻ đến bạn một vài thông tin cơ bản nhất về vị pháp sư đường rừng Keera. Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu thêm về cô nàng và có thể chọn lựa cho mình các trang bị, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn và đồng minh hiệu quả để cô nàng phát huy tối đa sức mạnh khi giao tranh.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,