Kênh kết nối

Lauriel: Lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Lauriel Liên Quân Mobile chuẩn nhất mùa mới, lên phù hiệu, bảng ngọc và cách chơi Lauriel cho người mới.

Lauriel là một vị tượng pháp sư bay nhảy cực tốt trong giao tranh, với khả năng này giúp cô nàng có thể chủ động tấn công cực tốt hoặc hoặc rút lui nhanh chóng khi bị áp sát. Tuy nhiên, để chơi tốt vị tướng này bạn cần có lối trang bị hợp lý, cùng kỹ năng định hướng và di chuyển tốt.

Bài viết sau đây, kona-blue chia sẻ cách lên đồ Lauriel chuẩn và mạnh nhất mùa hiện tại, cùng với đó là cách chơi Lauriel hiệu quả, dễ dàng chiến thắng trong mọi trận đấu.

Về tướng Lauriel trong Liên Quân

Lauriel nữ pháp sư trong liên quân mobile

Lauriel là một nữ pháp sư thường được sử dụng để đi đường giữa trong liên quân, với bộ chiêu thức khá cơ động và cân team cực tốt, mặc dù lượng máu cơ bản khá thấp, những việc cân 2 hoặc 3 người team địch vô cùng đơn giản.

Với chiêu cuối tạo nên thương hiệu của mình, Lauriel có thể hồi chiêu cực kỳ nhanh khi đứng trên chiêu cuối của mình. Cộng với khả năng hồi phục và miễn sát thương từ chiêu 2 khiến Lauriel rất khó bị hạ gục khi cô nàng này đang còn đầy mana và đầy đủ trang bị.

Bộ kỹ năng của Lauriel

Bảng kỹ năng của vị tướng Lauriel

Đánh thường, nội tại: Trời phạt

Các chiêu thức khi trúng đích của Lauriel sẽ khác dấu ấn trời phạt lên mục tiêu. Khi đạt đủ 4 lần tích lũy, dấu ấn sẽ bùng nổ giúp hồi màu cho Lauriel và gây sát thương chuẩn diện rộng kèm theo hiệu ứng làm chậm.

Chiêu 1: Con đường sám hối

Lauriel sẽ vẽ ra một con đường ánh sáng gây sát thương phép. Trong thoáng chốc sau đó còn đường sẽ bùng nổ gây lượng sát thương phép tương tự lần nữa lên những nạn nhân còn trong vùng vùng hiệu lực.

Chiêu 2: Đôi cánh thuần khiết

Lauriel tung đôi cánh lướt đến vị trí chỉ định (Không bị chọn làm mục tiêu). Khi đến nơi nàng vỗ cánh tạo ra 3 luồng ánh sáng tấn công kẻ địch gây sát thương phép theo mỗi luồng, kẻ địch trúng chiêu giúp giảm thời gian hồi đi 4 giây.

Chiêu cuối: Đại phán xét

Lauriel triệu hồi sức mạnh thánh thần tạo ra một pháp trận hùng mạnh, gây sát thương phép lúc xuất hiện và biến mất. Trong vùng hiệu lực Lauriel hồi chiêu nhanh gấp đôi bình thường.

Thứ tự nâng kỹ năng của Lauriel

Bảng cộng kỹ năng của Lauriel

Chiêu 1 có khả năng gây sát thương lớn với 2 lần bùng nổ, rất phù hợp giai đoạn đầu game cần farm lính nhanh để có thể đi gank hoặc lấy tầm nhìn cho team. Sau khi đủ lv bạn nâng tiếp chiêu 2 và nâng điều cho đơn lv 15. Lưu ý các mốc lv 4 - 8 -12 bạn nên ưu tiên nâng chiêu cuối trước nhé.

Tham khảo: Ảnh Lauriel Liên Quân

Cách lên đồ Lauriel mùa mới mạnh nhất

Để chơi tốt vị tướng này, việc lên trang bị phù hợp là rất cần thiết để có thể tối ưu hóa lượng sát thương và combo hiệu quả nhất.

Trang bị chuẩn nhất cho Lauriel

Bộ trang bị chuẩn nhất cho Lauriel

Trang bị chuẩn nhất cho Lauriel với bộ trang bị sau đây bạn sẽ dễ dàng càn quét team bạn rất dễ dàng. Bộ trang bị bào gồm: Giày thuật sĩ > Ngọc đại pháp sư > Băng nhẫn Skadi > Gươm hiền triết > Mặt nạ Berith > Quả cầu băng sương.

Những trang bị này mạng lại 40% giảm hồi chiêu ngay giữa game và lượng máu và giáp nhất định giúp bạn có thể quẩy giao tranh dễ dàng hơn. Sau khi bạn full đồ có thể bạn Giày thuật sĩ rồi lên cho mình món trang bị giày kiên cường để lấy thêm kháng hiệu ứng nhé.

Trang bị Full sát thương mạnh nhất cho Lauriel

Lối trang bị full sát thương

Bạn muốn thử sức với lối trang bị full sát thương thì có thể tham khảo bộ trang bị như sau: Giày thuật sĩ > Ngọc đại pháp sư> Trượng bùng nổ > Trượng hỗn mang > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương.

Với lối lên trang bị này vị tướng của bạn sẽ trở nên cực kỳ mạnh về khoảng sát thương và bên cạnh đó còn cung cấp thêm cho bạn lượng giảm hồi chiêu giúp bạn sử dụng combo mượt hơn. Tuy nhiên build đồ này khá mỏng yêu cầu bạn combo chuẩn và sử dụng chiêu 2 hợp lý để né sát thương từ đối thủ.

Xem thêm: Cách lên đồ Zata

Trang bị đi rừng cho Lauriel

Trang bị đi rừng full sát thương

Đây là vị tướng mạnh nhất khi đi đường mid, nếu bạn muốn trải nghiệm để đi rừng hiệu quả. Thì sau đây là lối trang bị đi rừng hiệu quả nhất: Gươm Loki > Giày thuật sĩ > Vương miện Hecate > Xuyên tâm lệnh > Sách thánh > Quả cầu băng sương.

Trên đây là lối trang bị đi rừng dành cho Lauriel. Để đi rừng được bạn nhớ đổi phụ trợ thành trừng trị để có thể lên đồ và farm quái rừng nhanh chóng. Bạn chỉ nên áp dụng vào đấu thường để trải nghiệm, không nên mang vào đấu hạng tránh ảnh hưởng đến những người chơi khác trong team.

Bảng ngọc phù hợp cho Lauriel

Bảng ngọc tối ưu nhất cho Lauriel

Sau đây là bạn ngọc mạnh nhất cho Lauriel

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép.
 • Ngọc Lục: 8 viên Công phép/ Giảm hồi chiêu; 2 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy.

Bảng ngọc trên bổ trợ rất nhiều sức mạnh cho Lauriel, với bảng ngọc này sẽ bù đắp chỉ số giảm hồi chiêu thiếu từ bộ trang bị khi bạn đổi sang giày kiên cường. Ngoài ra, thuộc tính cộng thêm như Công phép, xuyên giáp phép, tốc đánh, tốc chạy giúp cho sát thương ổn định ngay ngày từ đầu trận đấu.

Phù hiệu cho Lauriel trong mùa s4-2023

Phù hiệu phù hợp nhất cho Lauriel

Bộ phù hiệu Lauriel phù hợp nhất tính tới thời điểm hiện tại.

 • Nhanh chính: Vực hỗn mang:
  • cấp 1: Hấp huyết
  • Cấp 2: Cố thủ hoặc Cường công điều được tùy thuộc vào trang bị và ngọc của bạn.
  • Cấp 3: Ma tính
 • Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên:
  • Cấp 1: Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Thợ săn

Vực hỗn mang đang là phù hiệu tốt nhất cho vị tướng lauriel, với nhánh Ma tính sẽ giúp giảm thời gian hồi 2 chiều đầu nhanh chóng khi sử dụng chiêu cuối, nhớ đó bạn có thể tối ưu hóa khả năng combo mạnh mẽ của cô nàng.

Phép bổ trợ tối ưu cho Lauriel

Phép bổ trợ giúp tối ưu hóa sức mạnh cho Lauriel

Lauriel có 2 phép bổ trợ giúp cho cô nàng này tối ưu được khả năng của mình. Phép bổ trợ Tốc biến, rất nhiều vì tượng có thể sử giúp đa dạng hóa lối chơi. Với phép bổ trợ này, bạn vừa có thể truy đuổi kẻ địch hoặc chạy thoát khỏi giao tranh hiệu quả.

Bên cạnh đó, thanh tẩy cũng là một phép bổ trợ phù hợp cho Lauriel nếu team bạn có quá nhiều vị tướng khống chế. Sau khi sử dụng bạn sẽ được miễn khống chế trong 1.5 giây dùng trong trường hợp khẩn cấp giúp bạn combo mượt mà hơn.

Cách combo Lauriel hiệu quả cho người mới chơi

hướng dẫn combo Lauriel từ A-Z

Cách combo đơn giản như sau: Sử dụng chiêu 2 tiếp cận mục tiêu > Sử dụng chiêu 1, Nếu combo được kích hoạt chiêu cuối > Sử dụng chiêu 2 rồi chiêu 1 > Tiếp tục thực hiện liên tục Combo chiêu 1 và 2.

Cách combo từ nâng cao đến best Lauriel bạn thể xem video để có thể dễ dàng thực hiện nhé.

Cách chơi Lauriel hiệu quả nhất

Cách chơi Lauriel hiệu quả dễ dàng cân 5

Để chơi được vị tướng này, bạn cần có cách Farm hiệu quả và di chuyển hợp lý. Đặc biệt khả năng ra vào giao tranh giúp bạn dễ dàng quẩy nát team bạn.

Giai đoạn đầu game

Đây là giai đoạn Lauriel rất yếu, bạn nên tập trung và việc farm và canh bùa hoặc lấy tầm nhìn cho team, hạn chế di chuyển quá cao, vì khả năng cơ động ở đầu game không cao. Nên farm đạt lv4 sớm nhất nhé.

Giai đoạn ở giữa game

Sau khi có chiêu cuối, Lauriel sẽ có độ tăng tiến về sức mạnh tốt hơn, nhưng bạn vẫn nên tập trung farm để lên trang bị hồi chiêu sớm. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp việc đi farm và đi hỗ trợ cho đồng đội, việc này giúp team lấy lợi thế hơn và việc farm của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn.

Giai đoạn cuối game

Đây là lúc sức mạnh của Lauriel được phát huy một cách tối đa, với lượng trang bị cần thiết, bạn chỉ việc tìm góc lao vào giao tranh hợp lý và thi triển bộ chiêu thức của mình để càn quét đối thủ. Tuy lúc này sức mạnh ở điểm cao nhất, bạn cũng nên đi cùng team để combat thuận lợi, không lao lên cân 5 vì rất dễ lên bảng đếm số.

Những lưu ý giúp bạn trở thành best Lauriel

Để trở thành best Lauriel bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Đầu trận nên nâng chiêu 1 trước để farm lính nhanh hơn và cố gắng farm lv4 sớm nhất để đi gánh hỗ trợ đồng đội tạo lợi thế cho team.
 • Trong phạm vi chiêu cuối Lauriel sẽ trở nên bá đạo với khả năng hồi chiêu cực nhanh.
 • Sau khi Lauriel tung chiêu trúng đích, sẽ tích được được nội tại, sau khi đủ 4 điểm sẽ kích hoạt nổ gây sát thương chuẩn, hồi màu và làm chậm mục tiêu.
 • Sau khi sử dụng chiêu 2 trúng đích, Lauriel sẽ được giảm 4 giây hồi chiêu 2, giúp cô nàng combo dễ dàng và tận dụng dược khả năng miễn sát thương của mình.
 • Nên lưu ý các trang bị giảm hồi chiêu đầu game để tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Đặc biệt, giai đoạn đầu và giữa game nếu bạn được nhường bùa xanh thì càng bá đạo. Lưu ý, các trang bị giảm hồi chiều chỉ cần đạt mức 40% thôi nhé.

Tham khảo: khắc chế Lauriel

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách lên đồ Lauriel mạnh nhất Liên Quân mùa S4-2023 với những trang bị này giúp bạn có thể càn quét đội hình team bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn rèn luyện và cải thiện kỹ năng tốt hơn với vị tướng Lauriel.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,