Kênh kết nối

Natalya: Cách lên trang bị và chiến thuật chơi Natalya mùa giải mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Sử dụng những phù hiệu, trang và chiến thuật sẽ giúp người chơi cầm Natalya cảm giác tự tin trong mỗi trận đấu mỗi khi chơi liên quân Mobile.

Natalya là vị tướng mạnh trong liên quân Mobile với khả năng cấu rỉa máu rất nhanh và lượng sát thương cực lớn. Vị tướng được coi là vị tướng đáng sợ nhất từng mùa giải đầu đến nay với khả năng tung chiêu cực đau khiến cho những tướng địch trúng sẽ ra đi. Cùng kona-blue tìm hiểu cách lên phù hiệu, trang bị của Natalya dưới đây!

Kỹ năng vị tướng Natalya mùa giải mới

Kỹ năng của vị tướng Natalya

Natalya là một pháp sư với sát thương cao ở giai đoạn đầu và giữa game. Với khả năng cân đối 2 đến 3 kẻ địch, cô ấy có thể giúp đồng đội dễ dàng đạt được chiến thắng nếu biết sử dụng phối hợp đúng đắn. Dưới đây là bộ kỹ năng của vị tướng Natalya giúp người chơi có thể sử dụng một cách hiệu quả!

Nội tại: Âm hỏa

Khi sử dụng kỹ năng của mình, Natalya sẽ gia tăng sát thương gây ra. Sát thương này cũng tăng theo cấp độ của cô, giúp cô trở nên mạnh mẽ hơn.

Chiêu 1: Ác quỷ hội tụ

Natalya triệu hồi 5 bóng ma gây ra sát thương theo chỉ định và nếu sử dụng 5 bóng ma vào 1 nơi sẽ gây sát thương khá cao. Đồng thời 5 bóng ma sẽ giúp lượng sát thương gây ra tăng 30% cho các bóng ma sau và giảm mạnh thời gian hồi chiêu 1 và hồi thêm 10 năng lượng.

Chiêu 2: Quả cầu hắc ám

Natalya tung ra 1 quả cầu khống chế kẻ địch nếu ném trúng và gây sát thương theo thời gian. Đặt biệt những vị tướng đứng sau sẽ bị làm chậm và sát thương gây ra rất cao.

Chiêu 3: Tia sáng tử vong

Natalya tung ra 1 nguồn năng lượng phóng ra tầm xa gây sát thương liên tục trong 3.5 giây. Thời gian này cũng giúp cô ả có thể tạo ra lá chắn và miễn nhiễm khống chế trong thời gian chiêu thức còn sử dụng.

Ưu điểm và nhược điểm của vị tướng Natalya

Ưu điểm và nhược điểm của vị tướng Natalya

Ưu điểm của Natalya

Natalya có ưu điểm rất lớn trong việc tập trung sát thương, đặc biệt với nội tại "Thần Chú Hỏa" khi kỹ năng trúng đích sẽ tăng thêm sát thương và tích lũy nội tại đến 10 lần, khiến Natalya có thể tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng.

Đồng thời, kỹ năng thứ hai "Quả Cầu Hắc Ám" cũng tạo ra sự kiểm soát mạnh mẽ, làm cho Natalya trở nên phiền hà với đối thủ cùng đường.

Nhược điểm của Natalya

Có những nhược điểm giống như pháp sư khác, Natalya có lượng máu thấp, khiến cô dễ trở thành mục tiêu cho các sát thủ như Kriknak, Murad, và Quillen. Mặc dù "Quả Cầu Hắc Ám" rất mạnh, nhưng cũng rủi ro nếu không dùng chính xác, khiến Natalya dễ trở thành con mồi ngon cho đối thủ.

Khả năng di chuyển chậm cũng khiến Natalya thiếu khả năng tham gia giao tranh tổng. Với combo kỹ năng sát thương lớn, cô sẽ mất nhiều mana trong giai đoạn đầu trận, buộc phải lui về nhiều lần để hồi mana.

Cách lên trang bị cho vị tướng Natalya mùa mới

Cách lên trang bị cho vị tướng Natalya mùa mới

Natalya là pháp sư có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ nhất trong Liên Quân Mobile. Chỉ cần thực hiện một combo hoàn hảo, cô có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức. Hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ cho Natalya trở nên mạnh mẽ nhất trong mùa giải hiện nay như sau:

 • Ngọc đại phát sư giúp Natalya tăng 240 công phép và 5% xuyên giáp phép, giúp cô gây sát thương mạnh hơn với các mục tiêu có giáp phép cao.
 • Giày Kiên Cường giúp Natalya di chuyển nhanh hơn và chống lại những hiệu ứng gây ra từ đối thủ. Đồng thời còn cộng thêm 10 giáp phép, 60 tốc chạy và 35% kháng hiệu ứng.
 • Trượng Bùng Nổ giúp Natalya tăng 200 công phép và giảm thời gian hồi chiêu 10%. Khi sử dụng hiệu ứng, kỹ năng của cô gây thêm 50% sát thương cho mục tiêu có máu dưới 30%.
 • Trượng băng tăng thêm 35% khả năng hút máu phép, giúp Natalya hồi máu khi gây sát thương và duy trì lượng máu cao. Ngoài ra, trang bị này cũng khiến kỹ năng của cô làm chậm và giảm 30% tốc chạy của kẻ địch trong 2 giây.
 • Với Vương miện Hecate, Natalya tăng 200 công phép và thêm 30% công phép dựa trên tổng chỉ số công phép của cô.
 • Sách Thánh giúp Natalya tăng sát thương với mục tiêu có giáp phép và gây thêm 15% sát thương phép dựa trên máu tối đa của mỗi kẻ địch.

Bảng ngọc của Natalya trở nên mạnh ở mọi giai đoạn

Bảng ngọc của Natalya trở nên mạnh ở mọi giai đoạn.

Dưới đây là bảng ngọc cho Natalya đi Mid với sát thương phép và kháng giáp giúp tăng cường khả năng gây sát thương. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc này để xây dựng phong cách chơi của mình.

Ngọc Natalya cho người mới chơi:

 • 10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.
 • 10 ngọc xanh tốc đánh/xuyên giáp phép.
 • 10 ngọc tím tốc đánh/tốc chạy.

Ngọc Natalya cho người chơi lâu:

 • 10 ngọc đỏ công phép/xuyên giáp phép.
 • 10 ngọc xanh Xuyên giáp phép.
 • 10 ngọc tím tốc đánh/tốc chạy.

Phù hiệu cho Natalya ở mùa giải mới

Phù hiệu cho Natalya ở mùa giải mới

Lựa chọn phù hiệu phù hợp sẽ giúp cải thiện khả năng gây sát thương và tồn tại của Natalya. kona-blue khuyên bạn lựa chọn Phù hiệu Tháp Quang Minh làm nhánh chính và Phù hiệu Khu vực Hỗn Mang - Phù hiệu Thành Khởi Nguyên làm nhánh phụ.

 • Nhánh chính: Sung Mãn (+1.6% công phép), Xuyên Tâm (+6.4% xuyên giáp phép) và Thánh Thuận (+10% xuyên giáp phép) để gia tăng sức mạnh và khả năng xuyên giáp phép cho Natalya.
 • Nhánh phụ: Ma Hoả (+0.9% công phép), Siêu Hồi Máu (+1.6% hút máu phép) và Hỗn Mang (+140 công phép) để tăng tính linh hoạt và khả năng tự bảo vệ cho Natalya.

Cách chơi Natalya ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Natalya ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Natalya là vị tướng phát sư có tầm đánh xa và khả năng gây sát thương cao nhưng có có những điểm yếu dễ bị hạ gục. Người chơi cần phải cách chơi thông minh mới giúp vị tướng tăng khả năng gây sát thương mạnh mẽ.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, hãy sử dụng Natalya ở đường giữa để tập trung kiếm vàng và kinh nghiệm. Sử dụng kỹ năng 1 để lính từ xa và kỹ năng 2 để làm choáng và gây sát thương cho đối thủ.

Hãy đề phòng với các tướng có khả năng tiếp cận hoặc khống chế như Nakroth, Murad hay Zuka. Hãy duy trì theo dõi bản đồ và hỗ trợ các đường khác khi có cơ hội.

Giai đoạn giữa game

Về giai đoạn giữa game khi lên đủ 2 món đồ thì người chơi nên tập trung đi gank và sử dụng kỹ năng để gây sát thương diện rộng cho kẻ địch trong giao tranh. Hãy sử dụng kỹ năng 3 để loại bỏ các trạng thái khống chế và gây sát thương liên tục trong 3 giây.

Người chơi cũng nên thường xuyên sử dụng kỹ năng 2 của Natalya để làm choáng và làm chậm kẻ địch, tạo lợi thế cho đồng đội. Tránh bị bắt lẻ hoặc phân tán bởi kẻ địch trong giao tranh.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là giai đoạn rất dễ bị hạ gục cũng như có sẵn lượng sát thương lớn. Vậy nên người chơi cần phải di chuyển chung với đồng đội của mình để tập trung tấn công mục tiêu lớn như Trụ, Rồng và Tà thần gây sức ép. Từ đó tổ chức những pha giao tranh và giành thắng lợi.

Cách kết hợp Natalya với những vị tướng khác

Cách kết hợp Natalya với những vị tướng khác

Đối với những người chơi mới thì việc được đồng minh lên gank sẽ giúp Natalya sẽ có lợi thế hơn. Tuy nhiên không phải vị tướng nào cũng kết hợp hoàn hảo với vị tướng Natalya. Cùng kona-blue điểm danh các vị tướng kết hợp với Natalya trở nên hoàn hảo sau đây:

 • Omen: Vị tướng Omen sử dụng chiêu “Sát vực” lao vào đối phương và tạo ra một đấu trường tử vong khiến đối phương bị nốt trong đó không thể thoát ra trong 5 giây. Đây cũng chính là thời gian thích hợp cho vị tướng Natalya dùng chiêu.
 • Thane: Tướng hỗ trợ Thane là vị tướng được coi là bá chủ hỗ trợ. Vị tướng này lên mid gank sẽ đầy lùi kẻ địch vào trụ từ đó Natalya sẽ bắt đầu cấu rỉa nhanh chóng khiến tướng địch ko thể chạy thoát thân.
 • Violet: Violet là một xạ thủ với khả năng tấn công từ xa và né tránh kỹ năng của địch. Cô ấy có thể sử dụng kỹ năng 1 để gây sát thương rộng và xuyên giáp, sau đó sử dụng kỹ năng 2 để tăng tốc độ chạy và gây sát thương lớn cho một mục tiêu.
 • Toro: Toro là một tướng tank với lượng máu lớn, có khả năng sống sót trong những giao tranh lớn. Tướng cũng có khả năng khống chế diện rộng bằng kỹ năng 1 "Đánh úp" và kỹ năng 3 "Đấm trời giáng".
 • Zuka: Zuka, một tướng đấu sĩ linh hoạt, có khả năng di chuyển linh hoạt và né tránh kỹ năng của kẻ địch. Tướng cũng có khả năng gây sát thương cao và khống chế kẻ địch bằng kỹ năng 2 "Đại bàng xổng chuồng" và kỹ năng 3 "Đại bàng hạ cánh".

Những combo kỹ năng Natalya

Những combo kỹ năng Natalya

Natalya đòi hỏi người chơi có khả năng cao và sử dụng kỹ năng một cách tối ưu để tạo ra sức mạnh. Khi được tận dụng đúng cách, các vị tướng máu giấy như xạ thủ, pháp sư sẽ trở nên khó chịu cho đối phương.

 • Hãy sử dụng kỹ năng 1 để tấn công địch, sau đó tiếp tục với kỹ năng 2 để làm choáng đối thủ và sử dụng kỹ năng 3 để kết liễu đối thủ một cách nhanh chóng.
 • Đối với những vị tướng sát thủ thì nên sử dụng chiêu 2 choáng mục tiêu sau đó sử dụng chiêu 1 và chiêu 3 gây kết liễu kẻ địch nhanh chóng và không chạy thoát được.

Phép bổ trợ khi chơi Natalya

Phép bổ trợ sẽ giúp Natalya tăng khả năng đối phương một cách hiệu quả hoặc đẩy lùi một cách mạnh mẽ khi cần thiết.

 • Tốc biến là bổ trợ giúp Natalya có thể đuổi theo hoặc chạy trước đối thủ 1 cách hiệu quả hoặc kết hợp với chiêu cuối để kết liễu kẻ thù.
 • Tốc hàng cũng là lựa chọn hoàn hảo nếu sử dụng để cấu rỉa kẻ thù hoặc thoát khỏi giao tranh.

Lưu ý khi chơi Natalya

Trong khi chơi Natalya, việc sử dụng kỹ năng rất quan trọng do chúng điều chỉnh hướng tự động. Việc phối hợp chúng cực kỳ quan trọng, hãy sử dụng kỹ năng 2 để làm chậm đối thủ, sau đó áp dụng kỹ năng 1 để tấn công và kết thúc bằng kỹ năng 3 khi cần thiết.

Kỹ năng 3 có thể giúp Natalya thoát khỏi tình huống nguy hiểm bằng cách tạo lớp giáp ảo và hồi phục.

Đây là hướng dẫn cơ bản về cách chơi, lên đồ, cũng như bảng ngọc và phù hiệu cho Natalya trong mùa giải mới. Hy vọng rằng thông tin được kona-blue chia sẻ sẽ giúp các bạn luyện tập và nâng cao kỹ năng sử dụng vị tướng này.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,