Kênh kết nối

Cách lên đồ Allain, bảng ngọc, phù hiệu Allain mạnh nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Chia sẻ cách lên đồ Allain Liên Quân Mobile chuẩn nhất, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo chuẩn dễ dàng càn quét team bạn.

Allain là một vị tướng đấu sĩ với khả năng đi đường top bá đạo được nhiều game thủ sử dụng nhất trong Liên Quân Mobile. Với bộ kỹ năng vô cùng mạnh và khả năng gây 3 loại sát thương, Allain dễ dàng cân kèo mọi đối thủ.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn nhất cho Allain giúp bạn leo hạng một cách dễ dàng.

Giới thiệu sơ lược về vị tướng Allain

Allain đấu sát thương cực cao

Allain là một vị tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương cao và khả năng áp sát tướng địch dễ dàng bằng chiều cuối của mình. Allain được sử dụng chủ yếu để đi đường solo.

Điểm mạnh của Allain

Với bộ combo và kỹ năng linh hoạt và chiêu cuối Kiếm tất sát của mình, vị tướng này có thể lao vào giao tranh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm mạnh của vị tướng này là khả năng gây sát thương liên tục cùng với tốc độ đánh cao. Ngoài tính code động ra, khả năng không chế ổn định và phục hồi cực cao cũng là thế mạnh của Allain.

Điểm yếu của Allain

Tuy nói Allain có khả năng cơ động ổn định, nhưng điểm yếu lại là sự bị động khi tung chiêu 1. Trong thời gian chiêu 1 Allain sẽ được miễn không chế và tăng miễn thương, bù lại khả năng di chuyển sẽ bị giảm đi khá đáng kể. Kèo theo khả năng phục hồi tốt nhưng anh chàng này lại có lượng máu rất thấp, rất dễ bị sốc sát thương.

Bộ kỹ năng của Allain

Bộ kỹ năng của Allain

Đánh thường, nội tại: Kiếm gầm

Đòn đánh thường của Allain có bao gồm hiệu ứng đột kích. Tung đòn đánh thường và kiếm lưu ngân trúng địch sẽ giúp tăng xuyên giáp, xuyên giáp phép cho bản thân. Đạt đủ 16 lần sẽ giúp bản thân hồi máu.

Chiêu 1: Kiếm lưu ngân

Allain tung kiếm lưu ngân gây nhiều sát thương và hất tung tướng địch. Sau khi đủ 4 tầng nội tại, Allain vung kiếm về phía trước gây dame liên tục, bản thân vào trạng thái miễn khống chế và tăng miễn thương.

Chiêu 2: Kiếm tỏa mệnh

Allain cung kiếm lướt theo hướng chỉ địch và gây sát thương vật lý lên những tướng địch trên đường lướt, đồng thời làm chậm 99% trong 1.5 giây.

Chiêu cuối: Kiếm tất sát

Allain lập tức biến mất và khóa 1 tướng địch. Sau 1.5 giây hắn giải phóng xuống vị trí kẻ địch và gây sát thương chuẩn cho tất cả tướng địch trong phạm vi.

 • Khóa tướng địch: Khiến địch bị làm chậm 50% và sát thương chiêu này thành lá chắn cho bản thân trong 3 giây.
 • Khóa đồng đội: Bản thân được tăng tốc 50%. Sát thương gây ra cho kẻ địch được chuyển thành lá chắn cho đồng đội 3 giây. Nếu khóa Butterfly, Allain sẽ giúp nàng miễn khống chế trong thời gian này.

Thứ tự nâng kỹ năng của Allain

Thứ tự nâng cấp kỹ năng hiệu quả cho Allain

Đối với vị tướng này, bạn nên nâng max chiêu 1 trước để tối ưu lượng dame nhất có thể sau đó nâng chiêu 2 khi đã max 2 chiêu còn lại. Bạn nên lưu ý các lv 4, 8, 12 hãy tập trung nâng cấp chiêu cuối để tối đa lượng dame nhé.

Cách lên đồ đi mid cho vị tướng Allain

Trang bị chuẩn nhất cho Allain

Bộ trang bị mạnh nhất cho Allain

Hiện tại có rất nhiều trang bị vận dụng tốt cho Alanin, mỗi bộ trang bị phù hợp với cách đánh và chiến lược riêng của mỗi người. Sau đấy là lối trang bị chuẩn nhất cho Allain với những món trang bị full sát thương:

 • Giày kiên cường, Thánh kiếm, Vuốt hung tàn: Đây là 3 món trang bị bạn phải lên đầu tiên cho Allain, khi đủ 3 món này Allain sẽ đạt đến sức mạnh của mình và không ngán khi solo với những vị tướng khác. Những món trang bị này cung cấp Tốc đánh, tỷ lệ chí mạng công vật giúp Allain có thể chém ra sát thương chuẩn chí mạng.
 • Thương khung kiếm: Là một món trang bị mới ra mắt không lâu và được sử dụng rất nhiều cho những vị tướng đấu sĩ sát thủ. Món trang bị này rất hợp với Allain bởi nội tại tăng 40% miễn thương và giảm sát thương kẻ địch trúng chiêu.
 • Nanh Fenrir: Là một món trang bị cộng rất nhiều chỉ số công vật lý và nội tại khi kẻ địch dưới 50% sẽ chịu thêm 30% sát thương.
 • Giáp hộ mệnh: đây là món trang bị cuối cùng bạn cần lên khi về cuối game.Nội tại giúp vị tướng hồi sinh sau 2 giây bị hạ gục, giúp bạn tạo ra những tình huống lật kèo đẹp mắt. Lưu ý, chỉ hồi sinh được 2 lần, sau khi hết 2 lần hiệu lực bạn nên bạn và mua trang bị khác như Liềm đoạt mệnh.

Với cách lên đồ Allain full dame bạn phải có lối di chuyển và combo vào chủ lực hợp lý, nếu combo sai bạn rất dễ bốc hơi trong chốc lát.

Trang bị nữa dame, nữa tank cho Allain

Trang bị nữa tank, nữa dame mạnh nhất cho Allain

Nếu bạn không nắm chắc lối chơi full sát thương, rất dễ bốc hơi trong giao tranh, thì có thể thử ngay những món trang bị nữa dame nữa tank sau đây:

 • Giày kiên cường, Thánh kiếm, Vuốt hung tàn: Đây là những món trang bị không thể thiếu, giúp vị tướng này có thế gây ra một lượng dame vô cùng lớn.
 • Thương khung kiếm: Món trang bị mới ra rất phù hợp cho lối trang bị này.
 • Giáp cuồng nộ: Chỉ số tăng giáp và màu giúp Allain giảm sát thương vật lý. Nội tại gia tăng tốc chạy và tăng sát thương giúp truy đuổi con mồi dễ dàng.
 • Huân chương Troy: Tăng máu và giáp phép, giảm sát thương phép rất hiệu quả

Đây là lối trang bị giúp Allain có thể trâu bò hơn trong giao tranh và gây lượng sát thương rất lớn.

Trang bị đi rừng cho Allain

Nếu bạn muốn sử dụng Allain đi rừng, điều cần thiết là bạn phải có một build đồ đi rừng hợp lý để tối đa sức mạnh vị tướng này. Sau đây là các trang bị cần thiết để đi rừng tốt ẩm nhẹ Megakill.

 • Cung bão tố > Giày kiên cường > Thánh kiếm > Áo choàng băng giá >Thương khung kiếm > Giáp thống khổ.

Với những món trang bị này, bạn dễ dàng quẩy nát đội hình team bạn. Để lên được món đồ Cung bảo tố bạn nên đổi phụ trợ sang trừng trị để đi được rừng nhé.

Bảng ngọc cho Allain

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Allain

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Với bảng ngọc trên sẽ giúp Allain tăng các chỉ số như Công vật lý, Xuyên giáp, Tốc đánh, Tốc chạy, Tỉ lệ chí mạng, Sát thương chí mạng giúp Allain có thêm lượng sát thương đầu game khi đối đầu với những vị tướng khác.

Phù hiệu và phép bổ trợ tối ưu cho Allain

Phù hiệu

Phù hiệu cho Allain phù hợp nhất

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Lướt tăng ST
  • Cấp 2: Tăng ST
  • Cấp 3: Đấu khí
 • Phù hiệu phụ: Thánh khởi nguyên
  • Cấp 1: Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Hạ tăng ST

Với phù hiệu Vực hỗn mang, giúp Allain tăng rất nhiều sát thương, đồng thời với phù hiệu Đấu khí, sau khi tích đủ 10 tầng giúp hồi máu và tăng xuyên giáp. Bên cạnh đó nhánh phụ giúp khả năng hồi máu cao hơn và tăng thêm ST khi hạ hoặc phụ.

Phép bổ trợ

Allain có thể sử dụng tốt các phép bổ trợ như sau:

 • Tốc biến: giúp tiếp cận hoặc rời khỏi giao tranh cực tốt.
 • Bộc phá: Sử dụng để kết liễu kẻ thù nhanh chóng rất phù hợp khi đối đầu 1v1.
 • Trừng trị: Dành cho những bạn sử dụng allain đi rừng, để có thể lên được món đồ đi rừng
 • Suy nhược: Với khả năng giảm 40% sát thương khi sử dụng, rất phù hợp để Allain có thể quẩy giữa đội hình team bạn để bắt chủ lực.

Bạn có thể lựa chọn cho mình một phép bổ trợ phù hợp với lối chơi của mình nhé.

Cách combo Allain hiệu quả nhất

Video hướng dẫn combo Allain

Đối với chiêu 1:

Bạn phải đánh thường 4 cái rồi mới sử dụng chiêu 1, lúc này Allain sẽ gây sát thương liên tục và vào trạng thái miễn khống chế.

Cách combo bắt chủ lực khi về cuối game:

Di chuyển đến đối phương trong phạm vi sử dụng chiêu, nếu định quá xa có thể sử dụng chiêu 2 tiếp cận nhanh. Sau khi tiếp cận chủ lực team bạn, sử dụng chiêu cuối tiếp cận > sau khi hết chiều cuối sử dụng chiêu 2 làm chậm đối phương > nếu đã đủ 4 đánh thường sử dụng chiêu 1. Trong quá trình sử dụng chiêu 1, Allain có thể sử dụng chiêu 2 dùng để truy đuổi nếu con mồi chạy ra khỏi tầm chiêu 1.

Cách chơi Allain Liên Quân Mobile hiệu quả

Cách chơi Allain hiệu quả nhất

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn này, Allain rất mạnh và không ngán bất kỳ tướng nào khi solo, hãy tận dụng sức mạnh và farm thật nhanh để gây áp lực cho đối thủ, sau khi farm nếu đối thủ ôm trụ bạn có thể lựa chọn đi gank và farm trước.

Chất tương cơ động nhưng không quá cao, nếu gặp những vị tượng cơ động hoặc có thể cấu rỉa từ xa cách tốt nhất ôm trụ farm lính, sau đó di chuyển hỗ trợ và farm cùng đồng đội cho tới khi đặt Lv4.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này, Allain rất cần trang bị mới có thể tối ưu sức mạnh của mình, vì vậy bạn nên tập trung farm để lên những món trang bị cần thiết và chỉ giao nên tham gia vào các trận giao tranh nhỏ lẻ và hạn chế giao tranh khi không cần thiết. Sau khi đủ trang bị Allain trở nên mạnh mẽ có thể Out nhây hoặc khiến team bạn lên bảng nhanh chóng.

Giai đoạn cuối game

Cuối game Allain đã có sức mạnh nhất định với các trang bị của mình. Bạn có thể mở giao tranh, tung chiêu cuối lên thành viên chủ lực team bạn để tiếp cận nhanh chóng và hạ gục, tạo lợi thế cho team combat.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn xong cách lên đồ Allain chuẩn nhất, dễ dàng ẩm ngày megakill. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vị tướng Allain để chơi tốt vị tướng này và trở thành một best Allain thực thụ.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,