Kênh kết nối

Lên đồ Richter, bảng ngọc và phù hiệu Richter chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Richter mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Richter hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Richter là một vị tướng đấu sĩ với mệnh danh công thủ toàn diện, khi có khả năng gây sát thương lớn, khống chế mạnh và khả năng miễn sát thương từ chiêu 2 cực bá, với những khả năng trên Richter trở thành một vị tướng hot pick trong rank và thường được sử dụng nhiều trong đấu giải chuyên nghiệp.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Richter mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu thích hợp nhất, cùng với đó là cách chơi và combo hiệu quả nhất.

Richter Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Sức mạnh của Richter Susanoo

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của vị tướng Richter trong phiên bản này có những điểm mạnh và điểm yếu nào.

Điểm mạnh của Richter

 • Bộ kỹ năng cơ động cao, không năng lượng khi sử dụng, nội tại khi đi giữa sông tăng tốc chạy có thể đảo đường gank liên tục.
 • Chiêu cuối gây sát thương chuẩn diện rộng và câm lặng kẻ địch khi bị dính 5 lần sát thương từ chiêu này, có thể đánh tank cơ vô cùng hiệu quả.
 • Nội tại Thanh Gươm biến ảo có thể chuyển đổi khi ở 3 dạng địa hình khác nhau cung cấp sát thương khống chế vô cùng khó chịu.

Điểm yếu của Richter

 • Nếu muốn hất tung gây nhiều sát thương bạn cần phải thường xuyên núp bụi và chờ kẻ địch, việc lựa chọn bụi cỏ có kẻ địch hay di chuyển qua mới có thể tối ưu được.
 • Thời gian nội tại khả nhanh ban cần phải sử dụng Combo chiêu 1 nhanh liên tiếp 2 lần mới phát huy hết sức mạnh
 • Chiêu 2 cần sử dụng đúng lúc mới có thể chặn được sát thương và chiêu này còn có thể bị ngắt nếu gặp khống chế.

Cách lên đồ Richter mạnh nhất

Richter là một vị tướng rất đa dụng khi có thể đi được nhiều lane khác nhau, mỗi lane sẽ có một cách build riêng bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Lên đồ Richter đi top mạnh nhất

Trang bị Richter đi top công thủ toàn diện

Richter tuy bị giảm sức mạnh đi khá nhiều lần, nhưng vẫn mạnh khi sử dụng đi top, bạn chỉ tận dụng kỹ năng hợp lý và có một build đồ chuẩn có thể cân mới kèo ở đường tà thần. Dưới đây là build đồ Richter mạnh nhất khi đi đường top.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Áo choàng băng giá > Thương khung kiếm > Huân chương troy > Giáp hồi sinh.

Nếu gặp những vị tướng có khả năng hồi máu mạnh thì bạn nên đổi Áo choàng băng giá thành Đao truy hồn để hạn chế khả năng hồi phục.

Lên đồ Richter đi Sp

Trang bị Richter đi Sp cực mạnh

Ngoài đi đường top ra thì Richter cũng rất mạnh trong việc đi Sp, toàn bộ kỹ năng của Richter điều có thể khống chế, ngoài ra sát thương gây ra cũng rất mạnh ngày cả khi lên full tank. Để có thể tận dụng tốt vai trò này việc lên đồ chuẩn cùng rất cần thiết cho Richter.

 • Liệt hỏa mở trói > Giày kiên cường > Đao truy hồn > Huân chương Troy > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Richter full dame cực mạnh

Build đồ Richter full sát thương một combo bay màu xạ thủ

Bạn đã thử cảm giác chơi Richter 2 lần chiêu 1 khiến vị tướng máu móng lên bảng đếm số ngay lập tức chưa, đây là giáo án trang bị rất mạnh khi bạn chủ động combo tư trong bụi, tuy nhiên lối trang bị này rất yếu trong giao tranh tổng, vi vậy chỉ nên sử dụng khi đánh thường nhé.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Thương khung kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bảng ngọc Richter mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Richter

Ngoài việc lên trang bị chuẩn thì bảng ngọc chuẩn cũng rất cần thiết cho vị tướng này, bảng ngọc cung cấp thêm những chỉ số cần thiết khiến Richter của bạn trở nên mạnh hơn ngày cả giai đoạn đầu trận.

 • Ngọc đỏ: 8 viên Công Vật Lý/ Xuyên Giáp, 2 viên Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công Vật Lý/ Xuyên Giáp

Phù hiệu phù hợp cho Richter

Richter là một vị tướng kha đa dụng khi có cả 3 loại sát thương, do đó vị tướng này có thể tận dụng được tất cả phù hiệu hiện có. Dưới đây là những phù hiệu tận dụng tốt nhất khi đi Sp và top.

Phù hiệu Richter đi Sp tốt nhất

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1: Ám kích
 • Cấp 2: Sinh tồn
 • Cấp 3: Du hiệp

Nhánh phụ: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Dư ảnh
 • Cấp 2: Cường công

Bộ phù hiệu này có thể sử dụng đi Sp hay top đều rất mạnh, phù hiệu Ám giúp Richter gây thêm sát thương khi núp bụi, Du hiệp còn có khả năng giảm sát thương cho tướng bị khắc dấu ấn.

Phù hiệu Richter full dame đi top mạnh nhất

Phù hiệu sát thương cho Richter

Nhánh chinh: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Dư ảnh
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Đấu khí

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Siêu hồi máu
 • Cấp 2: Thợ săn

Bộ phù hiệu này giúp Richter có thể gây thêm sát thương chuẩn và hồi phục, tăng khả năng càn quét trong giao tranh.

Phép bổ trợ tối ưu cho Richter

Tuy Richter có đó cơ động tốt từ chiêu 1 nhưng cần phải đánh trúng mục tiêu mới có thể sử dụng được, để băng vào vị trí xạ thủ ở khoảng cách xa rất khó, do đó việc lựa chọn phép bổ trợ phù hợp sẽ rất hữu cho vị tướng này.

 • Tốc biến: Tăng khả năng cơ động, tạo đột biến trong giao tranh khi sử dụng chiêu 1 dạng đỏ cộng tốc biến.
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy giúp Richter có thể di chuyển nhanh chóng trong việc tiếp cận kẻ địch.
 • Bộc phá: Nếu không đủ sát thương hạ gục kẻ địch thì có thể sử dụng phép bổ trợ bộc phá khi đi top.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Richter

Sử dụng kỹ năng 2 của Richter

Trước khi tìm hiểu cách chơi bạn cần hiểu rõ bộ kỹ năng cũng như cách thức sử dụng để có một lối chơi tốt nhất cho Richter.

Nội tại - Thanh gươm biến ảo

Nội tại: Ở các môi trường khác nhau hơn 1.5 giây sẽ giúp cơ thể thích nghi và cường hóa bản thân tương ứng đồng thời tăng tốc chạy trong 0,5 giây.

 • Trên đường: Tăng 12% giáp, giáp phép.
 • Bụi có: Mỗi giây hồi 2% máu đã mất mỗi giây.
 • Dưới sông: Tăng 20% Tốc chạy.

Kỹ năng 1 - Chặt & Chém

Richter lướt về phía trước gây sát thương vật lý, chưa hết Richter còn vung gươm chém tiếp gây sát thương vật lý, rồi biến đòn đánh thường kế tiếp gây sát thương phép. Nếu chiêu thức trúng kẻ địch sẽ được hồi lại ngay lập tức.

 • Gươm xanh: tăng tầm lướt, tăng sát thương.
 • Gươm đó: Hất tung kẻ địch gây sát thương.
 • Gươm vàng: Tăng tốc đánh.

Kỹ năng 2 - Công thủ toàn diện

Richter huơ gươm phòng thủ giúp bản thân tăng miễn thương, khi hết thời gian, Richter lập tức phản kích gây sát thương vật lý

 • Gươm vàng: Richter được hồi máu đã mất.
 • Gươm đỏ: Richter được tăng sát thương gây ra.
 • Gươm xanh: Richter sẽ đẩy lùi kẻ địch.

Kỹ năng 3 - Vùng diệt quỷ

Richter tung chiều, khắc dấu ấn diệt quỷ lên kẻ địch lân cận, đồng thời tạo ra một vùng liên tục gây sát thương chuẩn và làm chậm. Các nạn nhân trúng đầu ăn nếu chịu 5 đợt sát thương từ chiêu thức này sẽ bị bùng nổ dấu ấn và nhận sát thương chuẩn đồng thời bị câm lặng 1 giây.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Richter

Để tối đa lượng sát thương gây ra bạn cần phải nâng cấp những kỹ năng cần thiết trước và có hướng combo chuẩn xác nhất để kết liễu địch nhanh chóng.

Cộng điểm kỹ năng Richter

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Richter

Richter có thể gây lượng sát thương lớn từ chiêu 1, do đó bạn nên ưu tiên nâng max kỹ năng này trước, rồi mới nâng max kỹ năng thứ 2 khi đạt cấp tối đa. Còn chiêu cuối nên ưu tiên khi đạt lv4-8-12 nhé.

Cách combo Richter hiệu quả

Richter là một vị tướng có rất nhiều cách combo, tùy thuộc vào mỗi trường hợp anh ta có thể sử dụng combo một cách hợp lý nhất. Để giúp bạn hiểu rõ hơn kona-blue sẽ hướng dẫn combo chủ động ở dạng kiếm đỏ.

 • Đầu tiên núp bụi chờ địch đi chuyển lại gần phạm vi công kích > kích hoạt chiêu cuối > Dùng chiêu 1 hất tung kẻ địch > dùng tiếp chiêu 1 hất tung kẻ địch lần 2 > Đánh thường đòn cường hóa > Sử dụng chiêu 2, nếu combo chuẩn xác thì kẻ địch máu mỏng khó thoát.

Cách chơi Richter hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Richter qua từng giai đoạn trong trận

Richter là một vị tướng đấu sĩ có thể sử dụng đi top hoặc Sp điều rất mạnh, để bạn có thể hiểu hơn về lối chơi của vị tướng này, bạn có thể tham khảo cách chơi Richter đi top ngay bên dưới

Giai đoạn đầu trận

Đầu game, bạn nâng chiêu 1 sau đó di chuyển lên đường top, lựa chọn một bụi cỏ gần lính để lấy nội tại kiếm đỏ, nếu không có top bạn ra farm lính hãy tận dụng farm lính trước đạt lv2 sớm chờ top team bạn ra farm sử dụng combo hất tung chiêu 1 để cấu rỉa. Nếu địch ôm trụ, hãy tận dụng đường mid để tăng tốc di chuyển đảo đường gank liên tục.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, bạn nên đảo đường đi cùng team để hỗ trợ ép trụ cũng như ăn các mục tiêu lớn, lựa chọn những bụi địch hay di chuyển để tạo bất ngờ cho kẻ địch, với một combo đơn giản bạn có thể kiếm vị trí máu móng lên bảng ngay từ giai đoạn này.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này, bạn nên tập trung đi cùng động đội hỗ trợ mở combat lao vào giữa giao tranh để câm lặng tất cả kẻ địch, chỉ phù hợp những bạn chơi Richter Semi tank hoặc thuần tank nhé. Còn bạn nào lên full dame thì nên núp bị chờ thời cơ sử dụng combo tốc biến thăng vào chủ lực team địch.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Richter

Richter là một vị tướng có lối chơi rất đa dạng và có thể đi được nhiều lane, vì vậy bất kỳ vị tướng nào cũng có thể nào cũng có thể kết hợp tốt với Richter.

Những vị tướng đồng minh tốt nhất cho Richter phải kể đến như: Hayate, Bijan, Aoi, Baldum… Hayate có khả năng gây sát thương diện rộng từ chiêu cuối của mình, khi kết hợp với chiêu cuối Richter khiến team địch không kịp trở tay.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Richter mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng của Richter và có cách chơi tốt hơn khi leo rank. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.