Kênh kết nối

Lên đồ Superman mùa mới, chọn bảng ngọc và phù hiệu chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Superman mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Superman hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Superman là một vị tướng đấu sĩ sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương ổn định kèm hiệu ứng đẩy lùi cực kỳ khó chịu, điều này giúp vị tướng Superman trở thành vị tướng hot pick trong đấu hạng. Bên cạnh đó, với khả năng di chuyển cơ động của mình có thể dọn lính nhanh và di chuyển đảo đường hỗ trợ động đội liên tục. Để phát huy tối đa sức mạnh của Superman bạn cần phải biết cách lên đồ hợp lý, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn xác nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Superman mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cùng với đó là cách chơi và combo Superman hiệu quả nhất.

Superman Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Sức mạnh của Superman trong Liên Quân

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ cho vị tướng Superman bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của vị tướng này trong phiên bản hiện tại để có hướng lên đồ hợp lý nhất.

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng khống chế mạnh, độ cơ động cao có thể di chuyển đảo đường gank tốt.
 • Đa dạng về chiêu thức, nhiều kỹ năng gây sát thương và không chế nhất nhì Liên Quân.
 • Khả năng gây sát thương mạnh khi lên trang bị full dame. Ngoài ra, khi lên tank Superman trở nên trâu hơn sát thương cũng ổn định khả năng có nhây trong giao tranh mạng.

Điểm yếu

 • Bộ kỹ năng cực kỳ khó chơi và phải sử dụng nút di chuyển điêu luyện để giữ trạng thái phi hành. Do đó, vị tướng này cần phải luyện tập nhiều để nhuần nhuyễn cách combo hiệu quả.
 • Các chiêu thức có khả năng không chế, làm chậm mạnh sẽ làm ngắt trạng thái “Phì hành” khiến Superman không thể tận dụng được khả năng khống chế của mình.

Cách lên đồ Superman mạnh nhất

Với chất tướng đấu sĩ của mình, Superman có thể đi đường nhiều lane khác nhau, mỗi đường sẽ có một lối lên đồ khác để phù hợp với lối đánh, tận dụng tối đa sức mạnh của mình. Dưới đây là những cách build đồ chuẩn nhất cho Superman bạn có thể tham khảo.

Lên đồ Superman chuẩn nhất

Trang bị Superman đi top mạnh nhất

Superman có thể đi đường top rất mạnh, nhờ vào khả năng di chuyển nhanh hắn ta có thể đảo đường đi gank hiệu quả và quay lại đường nhanh chóng. Dưới đây là build đồ Superman đi top mạnh nhất.

 • Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Giáp thống khổ > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp hộ mệnh.

Với bộ trang bị này sẽ giúp Superman gia tăng sát thương gây ra và khả năng chống chịu tốt để sử dụng combo hiệu quả. Đặc biệt những trang bị này còn cung cấp thêm tốc chạy giúp Superman di chuyển nhanh hơn tích nội tại dễ dàng.

Lên đồ Superman đi Sp cực khó chịu

Trang bị Superman đi Sp gây khó chịu

Với bộ kỹ năng có khả năng khống chế mạnh, Superman có thể đảm nhiệm vai trò hỗ trợ cực kỳ hiệu quả. Dưới đây là build đồ Superman đi hỗ trợ mạnh nhất.

 • Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp cuồng nộ > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Superman full dame

Trang bị Superman full dame

Chiêu 1 Siêu năng lực của Superman có thể bắn ra một tia Laze gây sát thương lớn, kết hợp với build đồ full sát thương, sẽ giúp kỹ năng này gây ra một lượng dame khủng. Để làm được điều đó bạn có tham khảo giáo án full sát thương ngay sau đây.

 • Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Phức hợp kiếm > Thương khung kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng dụng build đồ này vào trong chế độ đầu thường nhé, nếu không muốn bị đồng đội tố cáo bay 12 uy tín.

Bảng ngọc Superman mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Superman

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Với bảng ngọc trên Superman có thể gia tăng các thuộc tính cần thiết như công vật lý, xuyên giáp và tốc chạy giúp vị tướng này tăng khả năng gây sát thương và tốc độ chay ngay từ giai đoạn đầu trận đấu.

Phù hiệu phù hợp cho Superman

Phù hiệu Superman mạnh nhất

Nhanh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cố thủ
 • Cấp 3: Ma tính

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tướng phản
 • Cấp 2: Xuyên tâm

Với bộ phù hiệu này sẽ giúp thời gian hồi chiêu 1 và 2 nhanh hơn sau khi sử dụng chiêu cuối. Ngoài ra, còn gia tăng thêm khả năng gây sát thương và kháng hiệu ứng giúp quẩy giao tranh tốt hơn

Phép bổ trợ tối ưu cho Superman

Ngoài trang bị, bảng ngọc và phù hiệu ra thì phép bổ trợ còn có thể gia tăng sức mạnh cho Superman, khắc phục một số nhược điểm của vị Siêu anh hùng này. Dưới đây là một số phép bổ trợ Superman có thể sử dụng tốt như:

 • Tốc biến: Phép bổ trợ này có thể kết hợp cùng tốc biến tạo đột biến trong giao tranh.
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy khi sử dụng, giúp Superman tích năng lượng nhanh hơn.
 • Bốc phá: Sử dụng kết liễu kẻ địch thấp máu khi thiếu sát thương.
 • Thanh tẩy: Hóa giải khống chế giúp Superman combo không bị ngắt quảng.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Superman

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Superman

Trước khi đến với cách chơi bạn cần phải năng rõ bộ kỹ năng của Superman và cách thức sử dụng để có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt nhất.

Kỹ năng

Hình ảnh

Hiệu ứng

Siêu phàm

Superman có hai cơ chế di chuyển: Phi hành và Bộ hành. Anh tích tụ siêu năng và được tăng tốc chạy, rồi chuyển sang phi hành khi tích đủ siêu năng. Superman được tăng tốc chạy khi bay về phía kẻ địch, ngoài ra đòn đánh thường đầu tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm máu tối đa bản thân thành sát thương vật lý.

Trạng thái phi hành sẽ biến mất khi Superman có tốc chạy còn 375 trở xuống

Siêu năng lực

Bộ hành: Superman thổi hơi cực lạnh gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiều, và làm chậm tốc chạy của chúng.

Phi hành: Tung chiêu trong trạng thái phí hành, anh lướt đến gây sát thương vật lý, đồng thời bắn tia laze gây sát thương vật lý.

Người đàn ông thép

Bộ hành: Lập tức loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời giúp tăng tốc chạy.

Phi hành: Trong trạng thái phi hành, bên cạnh những lợi ích bộ hành, Superman sẽ lướt đến nện tay xuống đất gây sát thương vật lý

Superman

Bộ hành: Superman hấp thu năng lượng mặt trời, giúp tăng tốc độ nạp siêu năng.

Phi hành: Trong trạng thái phi hành, anh bay đến đẩy lùi nạn nhân, gây sát thương vật lý và tăng tốc độ nạp siêu năng.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Superman

Trong phần này là thứ tự nâng cấp chiêu thức của Superman trong trận giúp vị tướng này gây ra sát thương tối đa và cách combo Superman giúp bạn chơi tốt vị tướng này hơn.

Cộng điểm kỹ năng của Superman trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Superman

Kỹ năng 1 - Siêu năng lực là kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Superman, vì vậy bạn nên ưu tiên nâng max kỹ năng này trước rồi đến chiêu 2. Còn chiêu cuối nên nâng khi đạt cấp 4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Superman hiệu quả

Hướng dẫn combo đẩy Superman cơ bản, hiệu quả

Việc sử dụng Combo chiêu thức của Superman đòi hỏi bạn phải có kỹ năng di chuyển, định hướng nút di chuyển chuẩn xác nhất. Để có thể nhanh chóng sử dụng tốt chiêu thức bạn có thể xem video và đọc hướng dẫn bên dưới nhé.

 • Cách combo Superman cơ bản: Đầu tiên bạn phải di chuyển liên tục để giữ trạng thái “phi hành” > Tiếp cận địch dùng chiêu cuối đẩy lùi > Tiếp tục giữ nút di chuyển khi vào trang thái phi hành và đánh thường để đẩy lùi kẻ địch theo hướng chạy của Superman, lặp lại quá trình này cho chơi khi hết thời gian chiêu cuối
 • Trong quá trình đó, bạn có thể sử dụng chiêu 2 để hóa giải hiệu ứng và tăng tốc, sử dụng chiêu 1 để làm chậm và gây thêm sát thương.

Cách chơi Superman hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Superman từng giai đoạn của trận đấu

Trong phần này là hướng dẫn cách chơi Superman qua từng giai đoạn trong trận đấu giúp bạn có thể nắm bắt lối di chuyển của vị tướng này.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Superman rất mạnh trong việc dọn lính và đảo đường hỗ trợ đồng rất mạnh nhờ vào khả năng tăng tốc chạy từ trạng thái phi hành mang lại nhiều lợi thế cho đồng đội.

Còn nếu bạn sử dụng Superman đi Sp, hãy liên tục di chuyển ra mid hỗ trợ mid farm lính cùng mid ép đường rồng tăng lợi thế cho team. Bên cạnh đó, nên thường xuyên lấy tầm nhìn để cho team dễ dàng chi chuyển hơn.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Superman đã có trang bị cần thiết và độ trâu nhất định có thể mở giao tranh bất cứ lúc nào. Lựa chọn một vị trí hợp lý để để những thành viên chủ lực về phía trụ mình hoặc về phía team để đồng đội có thể thoải mái xả sát thương hạ gục đối phương. Tận dụng khả năng chi chuyển linh hoạt liên tục đảo đường ép trụ và thủ trụ khi đồng đội đi gank.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, team bạn đã bắt đầu di chuyển cùng nhau, vì vậy giao tranh sẽ không chiếm được lợi thế quá cao. Hãy liên tục di chuyển ép lính cao các đường, khiến team bạn phải tách ra đẩy để thủ. Tận dụng đối phương chia ra thủ trụ, hãy tập trung ép và mở giao tranh. Sử dụng chiêu cuối để đẩy càng nhiều thành viên của đối phương sẽ có lợi cho team chiến thắng.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Superman

Như vậy bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Superman mạnh nhất ở meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng của Superman và sử dụng tốt vị tướng này để leo rank hiệu quả. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,