Kênh kết nối

Lên đồ Ryoma, bảng ngọc và phù hiệu Ryoma chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Ryoma mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Ryoma hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Ryoma là một vị tướng đấu sĩ có lượng sát thương cao, khả năng cấu rỉa bật nhất trong Liên Quân Mobile, với sức mạnh vượt trội của mình Ryoma trở thành một vị tướng được nhiều game thủ sử dụng nhiều nhất, nhưng để phát huy hết sức mạnh thật sự của vị tướng này bạn cần phải có build đồ chuẩn.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Ryoma mạnh nhất trong meta này, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn giúp bạn sử dụng vị tướng này tốt nhất để leo rank.

Ryoma Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Nắm rõ sức mạnh Ryoma Samurai huyền thoại

Trước khi đến với cách build đồ Ryoma bạn cần nắm vực sức mạnh của vị tướng này ở meta hiện tại, mới có thể xây dựng lối trang bị phù hợp.

Điểm mạnh

 • Với khả năng gây ra lượng sát thương lớn từ bộ kĩ năng và đòn đánh thường. Chiêu cuối có khả năng hồi máu tạo nên những pha outplay đẹp mắt.
 • Khả năng cấu rỉa và khống chế từ xa mạnh, dễ dàng áp đảo mọi vị tướng ở đường top.
 • Đặc biệt, bộ kỹ năng không tốn năng lượng và thời gian hồi chiêu nhanh có thể thoải mái sử dụng.

Điểm yếu

 • Tuy Ryoma là chất tướng đấu sĩ, nhưng lượng máu tối đa khá thấp, rất dễ lên bảng đếm số khi bị dồn sát thương.
 • Tất cả chiêu thức của Ryoma điều định hướng, phạm vi thi triển nhỏ rất khó trúng mục tiêu, do đó yêu cầu bạn phải luyện tập nhiều mới chơi tốt vị tướng này.

Cách lên đồ Ryoma mạnh nhất

Trong phần này là các cách build đồ cho Ryoma, với những trang bị chuẩn nhất đi top hoặc trang bị Ryoma đi rừng mạnh mẽ nhất.

Lên đồ Ryoma đi top solo mạnh nhất

Ryoma là một vị đấu sĩ không quá kén trang bị, nhưng để gia tăng tối đa sức mạnh của anh chàng này bạn cần phải có lối lên đồ chuẩn. Dưới đây là Build đồ chuẩn cho Ryoma cần mọi kèo ở đường top.

 • Thương Longinus > Giày kiên cường > Kiếm Muramasa > Thương khung kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị này giúp Ryoma cân bằng hơn khi vừa có sát thương mạnh lẫn khả năng chống chịu tốt, có thể bắt ra vào giao trang một cách ổn định. Lưu ý: Nếu bạn gặp đối thủ có khả năng hồi máu mạnh như Florentino, Errol… thì thay Kiếm Muramasa thành Đao truy hồn nhé.

Cách Lên đồ Ryoma đi rừng

Trang bị Ryoma đi rừng cực mạnh

Ngoài đi đường top, Ryoma cũng là một vị tướng có khả năng đi rừng rất mạnh, để phát huy hết khả năng đi rừng của vị tướng này, bạn cần có lối trang bị phù hợp. Dưới đây là build đồ Ryoma đi rừng mạnh nhất.

 • Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương Longinus > Áo choàng băng giá > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Bảng ngọc Ryoma mạnh nhất 2024

Bảng ngọc cũng là một phần sức mạnh của các vị tướng trong Liên Quân, việc lên bảng ngọc chuẩn giúp vị tướng đó tăng thêm sức mạnh ngay khi vào trận.

Bảng ngọc Ryoma chuẩn nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Ryoma

Việc sử dụng bảng ngọc chuẩn cho vị tướng Ryoma, sẽ giúp vị tướng này trở nên mạnh hơn, bạn có thể tham khảo này bên dưới để có hướng chơi hợp lý nhất nhé.

 • Ngọc đỏ: 8 viên Công Vật Lý/ Xuyên Giáp, 2 viên Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Bảng ngọc Ryoma Onekill

Bảng ngọc Ryoma của tuyển thủ Onekill

Onekill từng là một người chơi Ryoma rất giỏi, bảng ngọc thường được Onekill sử dụng ch vị tướng Ryoma rất được nhiều anh em tìm kiếm. Dưới đây là bảng ngọc Ryoma chuẩn của Onekill bạn có thể tham khảo.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công Vật Lý/ Xuyên Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Ryoma

Ngoài trang bị và bảng ngọc thì phù hiệu cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gia tăng thêm sát thương, lối chơi của người trang bị.

Phù hiệu Ryoma chuẩn nhất

Phù hiệu chuẩn cho Ryoma

Nhánh chỉnh: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Quả cầu băng sương
 • Cấp 2: Thợ săn

Đây là bộ phù hiệu chuẩn của vị tướng Ryoma, với khả năng gia tăng sát thương gây ra đến từ nhánh Vực hỗn mang và khả năng bảo mệnh tốt từ nhánh phù hiệu Thánh khởi nguyên, một sự kết hợp hoàn hảo cho vị tướng Ryoma này.

Phù hiệu Ryoma mới nhất

Phù hiệu sử dụng nhiều nhất ở meta hiện tại

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1: Ám kích
 • Cấp 2: Sinh tồn
 • Cấp 3: Du hiệp

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1:Quả cầu băng sương
 • Cấp 2: Thợ săn

Đây là bộ phù hiệu mới được sử dụng nhiều nhất ở meta hiện tại, với nội tại du diệp khi đánh thương sẻ làm chậm kẻ địch, giảm sát thương kẻ địch và bùng nổ sau vài giây, giúp Ryoma dễ dàng combo trùng kẻ địch hơn.

Phép bổ trợ tối ưu cho Ryoma

Ryoma là một vị tướng không quá cơ động, chiêu 1 chỉ có thể dùng được lần 2 khi lướt trúng tướng, địa hình, lính và quái. Do đó, phép bổ trợ sẽ giúp Ryoma bù lắp vào điểm yếu của mình.

 • Tốc biến: Tăng khả năng cơ động cho Ryoma, giúp bạn tiếp cận hoặc rời giao tranh nhanh chóng
 • Trừng trị: Phép bổ trợ dành cho những bạn sử dụng Ryoma đi rừng.
 • Bộc phá: Tăng thêm sát thương, kết liễu kẻ địch khi địch còn ít máu.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Ryoma

Để có thể hiểu cách chơi và lối di chuyển của vị tướng này, bạn cần phải nắm rõ bộ kỹ năng cũng như cách vận hành để có hướng chơi hợp lý.

Nội tại - Kiếm quyết

Hiệu ứng: Sau mỗi 5 giây, đòn đánh kế của Ryoma sẽ phóng ra kiếm khí gây sát thương vật lý đồng thời giảm tốc chạy của những kẻ địch trúng chiều. Nạn nhân trúng rìa chiều sẽ phải chịu thêm sát thương

Kỹ năng 1 - Thần hành bách biến

Ryoma nhảy lùi lại để tung một đường kiếm cực mạnh, gây sát thương vật lý lên kẻ địch lân cận. Nếu chiêu thức đánh trúng tướng địch hoặc vượt địa hình, Ryoma sẽ được tái sử dụng chiêu này.

Kỹ năng 2 - Nhất kích tất sát

Ryoma rút kiếm chớp nhoáng gây sát thương vật lý lên những kẻ địch chạm phải luồng kiếm khí, những nạn nhân trúng rìa chiều sẽ bị choáng.

Kỹ năng 3 - Loạn trảm

Ryoma đâm kiếm liên tục, mỗi đợt gây sát thương vật lý. Mỗi cú đâm trúng tướng địch giúp Ryoma hồi máu và giảm hồi Nhất kích tất sát.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Ryoma

Để tối ưu sát thương gây ra trong trận đấu, bạn cần biết thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ryoma và cách combo sao cho hiệu quả nhất.

Cộng điểm kỹ năng Ryoma trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Ryoma

Tất cả kỹ năng Ryoma điều gây sát thương rất mạnh, để tối ưu khả năng cấu rỉa và gây sát thương mạnh, bạn ưu tiên nâng max chiêu 2 trước và nâng dần chiêu 1. Còn chiêu cuối bạn nên nâng khi đạt cấp 4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Ryoma hiệu quả

Hướng dẫn combo Ryoma từ cơ bản đến nâng cao

Ryoma có rất nhiều cách combo khác nhau tùy thuộc vào tình huống trong trận đấu, do đó kona-blue chỉ có thể hướng bạn cách combo cơ bản nhất giúp bạn hiểu lối chơi của vị tướng này.

 • Combo Ryoma cơ bản nhất: tận dụng chiêu 1 lên địa hình quái hoặc lình lướt đến kẻ địch > Đánh thường làm chậm > dùng chiêu 2 choáng kẻ địch > Sử dụng chiêu cuối gây sát thương và hồi máu > Nếu kẻ kẻ địch bỏ chạy sử dụng chiêu 1 đuổi theo, sử dụng chiêu 2 choáng và đánh thường.

Cách chơi Ryoma hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Ryoma qua từng giai đoạn

Trong phần này là hướng dẫn chơi vị tướng Ryoma ở đường top chi tiết, giúp bạn dễ dàng hình dùng lối chơi cũng như cách di chuyển.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn Ryoma có khả năng cấu rỉa và làm chậm nhờ vào nội tại của mình, khi mới vào trận bạn nâng chiêu 2 rồi di chuyển lên đường tà thần, sử dụng kỹ năng farm lính nhanh để lên lv2 trước đối phương. Sau khi lên được lv2 tận dụng khả năng cấu rỉa để ép địch ngay từ đầu trận, nếu đối phương ôm trụ hãy đảo đường đi gank để lấy lợi thế.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn Ryoma cần phải di chuyển đảo đường liên tục đến các vị trí để hỗ trợ đồng đội, cố gắng ép tạo sức ép lên mọi đường gia tăng lượng tài nguyên cách biệt so với đối phương, tạo lợi thế trong combat tổng.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này, Ryoma đã có cho mình đầy đủ trang bị cần thiết, khả năng hạ gục những vị tướng máu mỏng chỉ với một combo đơn giản. Hãy cố gắng sử dụng combo chuẩn sát vào những vị tướng chủ lực của đối phương như xạ thủ, pháp sư, thực hiện combo tốc biến để tiếp cận nhanh loại bỏ chủ lực team địch ra khỏi giao tranh.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Ryoma

Ryoma là một vị tướng có lối chơi ẩn nấp, tung ra các chiêu thức cấu rỉa và khả năng ra vào giao tranh liên tục, vị thế Ryoma rất cần những đồng minh có lương máu trâu băng xã giao tranh tốt và khả năng khống chế.

Những vị tướng có thể kết hợp với Ryoma là: Baldum, Thane, Aya, Toro… Baldum có kỹ năng chôn kẻ địch, giúp Ryoma có thời gian tiếp cận và hạ gục dễ dàng.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ chi tiết cách lên đồ Ryoma mạnh nhất trong meta hiện tại, lực chọn bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu về chất tướng của Ryoma cũng như cách chơi hiệu quả nhất. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,