Kênh kết nối

Wiro: Cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn leo rank dễ

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Wiro mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Wiro hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Wiro là vị tướng đấu sĩ mạnh trong Liên Quân Mobile với khả năng gây khống chế liên tục rất khó chịu, gây sát thương cực lớn và khả năng hồi sinh khi nhận sát thương chí tử, vị tướng này sẽ được hồi sinh lại nhờ nội tại “Dấu Ấn 212”. Để phát huy tối đa sức mạnh của Wiro nhờ cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Wiro mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn nhất cùng với đó là cách chơi và combo Wiro hiệu quả nhất.

Wiro mùa mới có còn mạnh hay không?

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ chuẩn Wiro bạn cần nắm rõ sơ qua một chút ưu nhược điểm của vị tướng này ở meta hiện tại giúp bạn lên đồ phù hợp.

Ưu điểm

 • Wiro gây nhiều khống chế diện rộng mạnh và liên tục rất khó chịu nhờ kỹ năng 1 và kỹ năng 3 có thể gây hiệu ứng khống chế lên nhiều kẻ địch.
 • Wiro gây sát thương lớn với khả năng cường hóa đòn đánh thường từ kỹ năng 2 “Rìu chiến lực” giúp cường hóa 3 đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lí, ngoài ra đòn đánh thứ 3 sẽ hất tung kẻ địch.
 • Nội tại “Dấu ấn 212" giúp hồi sinh với lượng máu lớn khi nhận đòn chí tử. Ngoài ra giúp hồi máu cho đồng đội khi đứng vào dấu ấn của vị tướng này.

Nhược điểm

 • Kỹ năng 3 cần lượng lớn thời gian để tối ưu khả năng gây choáng, việc này rất dễ bị đối thủ dễ dàng né tránh.
 • Bộ chiêu thức khá kém sự cơ động rất khó để trốn thoát khỏi kẻ địch.
 • Nội tại cần thời gian lớn để có thể hồi sinh lại, trong lúc này Wiro không thể cử động và vẫn có thể nhận sát thương.

Cách lên đồ Wiro mạnh hiệu quả nhất

Trong phần này sẽ hướng dẫn bạn cách lên những build đồ Wiro mạnh nhất trong Liên Quân Mobile mùa hiện tại, giúp bạn lựa chọn được những món đồ chuẩn giúp tối ưu sức mạnh của vị tướng này dễ dàng leo rank. Tham khảo ngay bên dưới.

Lên đồ Wiro chuẩn thường dùng

Trang bị chuẩn của Wiro

Wiro là vị tướng đấu sĩ solo ở đường Caesar, việc lựa chọn những trang bị chuẩn giúp vị tướng này được tối ưu phát huy hết sức mạnh của mình. Dưới đây là build đồ chuẩn dành cho Wiro khi solo lane top rất mạnh bạn có thể tham khảo.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Phúc hợp kiếm > Thương khung kiếm > Thương xuyên phá > Giáp hồi sinh.

Trang bị khi gặp đối thủ độ hồi phục tốt

 • Nếu đối thủ của bạn nhiều tướng có độ hồi phục mạnh hãy thay thế thương xuyên phá thành đao truy hồn giúp đối đấu tốt hơn.

Lên đồ Wiro Full tank

Trang bị Wiro đi trợ thủ

Ngoài việc đi solo lane Caesar, Wiro cũng được ưa chuộng lối chơi ở đường trợ thủ rất mạnh với khả năng chống chịu tốt, với gây nhiều hiệu ứng khống chế. Dưới đây là build đồ full tank giúp vị tướng này đi đường trợ thủ tốt hơn.

 • Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên thất truyền > Huân chương troy > Giáp thống khổ > Giáp gaia.

Với build đồ này giúp Wiro có sự cứng cáp chống chịu tốt giúp bảo kê và gánh chịu sát thương lẫn tối ưu được khả năng gây hiệu ứng choáng liên tục từ vị tướng này.

Bảng ngọc Wiro phù hợp nhất

Trong phần này là bảng ngọc Wiro chuẩn nhất, bạn có thể lựa chọn bảng ngọc phù hợp với lối chơi của bạn thân. Dưới đây là gợi ý những bảng ngọc dành cho bạn.

Bảng ngọc Wiro full sát thương

Bảng ngọc Wiro full sát thương

 • Ngọc đỏ: 2 viên Tỉ lệ chí mạng + 8 viên tỉ lệ chí mạng/ Tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên công vật lý/ Xuyên giáp

Với bảng ngọc này, Wiro được gia tăng lượng lớn sát thương với những chỉ số cộng cộng thêm như sát thương chí mạng và xuyên giáp. Ngoài ra những chỉ số tốc đánh giúp vị tướng tối ưu thêm sát thương.

Bảng ngọc Wiro đi trợ thủ chuẩn nhất

Bảng ngọc Wiro full tank

 • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp/ Máu tối đa/ Tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/ Tốc chạy/ Hồi máu
 • Ngọc lục: 1o viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu

Việc sử dụng Wiro full tank sẽ tối ưu được khả năng băng xả để gây nhiều hiệu ứng liên tục trở nên tốt hơn giúp dành nhiều lợi thế trong combat. Ngoài ra, những chỉ số khác như giảm hồi chiêu giúp tái kỹ năng của vị tướng này trở nên nhanh hơn.

Phù hiệu phù hợp cho Wiro

Phù hiệu gây sát thương chuẩn nhất

Nhánh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Dư ảnh
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Xuyên tâm

Với build phù hiệu này, giúp Wiro gia tăng thêm khả năng gây sát thương từ những đòn đánh thường

Nếu bạn sử vị tướng này đi đường trợ thủ thì bộ phù hiệu dưới đây rất phù hợp với lối chơi của bạn có thể tham khảo.

Phù hiệu Wiro full tank

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1: Canh gác
 • Cấp 2: Sinh tồn
 • Cấp 3: Mộc giáp

Nhánh phụ: Vực hỗn mang - Thành khởi nguyên

 • Cấp 1: Hấp huyết
 • Cấp 2: Siêu hồi máu

Bộ phù hiệu này giúp khả năng chống chịu của Wiro được gia tăng đáng kể, rất phù hợp kết với những trang bị full tank.

Phép bổ trợ chuẩn của Wiro

Việc lựa chọn phép bổ trợ phù hợp giúp Wiro gia tăng khả năng cơ động, gây sát thương và khả năng gây hiệu ứng choáng trở nên tốt hơn. Tham khảo ngay dưới phép bổ trợ dưới đây.

 • Tốc biến: Giúp di chuyển một đoạn theo định vị giúp vị tướng này tăng thêm khả năng cơ động, tạo sự biến ảo đến từ những combo kết hợp tốc biến.
 • Bộc phá: Giúp gây thêm sát thương từ máu đã mất của kẻ địch giúp Wiro có thêm sát thương lớn hạ gục kẻ địch.
 • Suy nhược: Phụ trợ giúp giảm 20% sát thương của kẻ địch và tăng 20% miễn thương cho bản thân làm cho Wiro gánh chịu sát thương trở nên tốt nhất.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Wiro

Bộ kỹ năng của vị tướng Wiro

Trước khi bạn tìm hiểu cách chơi vị tướng này, hãy tìm hiểu sơ qua một chút sơ lược về bộ kỹ năng của vị tướng Wiro và cách sử dụng hợp lí nhất.

Kỹ năng

Hiệu ứng

Dấu ấn 212

Khi nhận sát thương chí tử, Wiro không chết mà được hồi máu. Đổi lại, Wiro sẽ miễn nhiễm khống chế, nhưng không thể di chuyển. Đồng thời, xung quanh sẽ có 3 dấu ấn, nếu đồng đội đứng vào sẽ hồi máu cho Wiro và đồng đội. Sau khi tái sinh sẽ làm chậm kẻ địch và tăng tốc đánh.

Rìu chiến lực

Wiro cường hóa 3 đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lí, lần đánh thứ 3 sẽ hất tung kẻ địch.

Găng chiến lực

Wiro sẽ đẩy kẻ địch về hướng chỉ định và gây sát thương. Nếu kẻ địch bị đẩy vào tường vẫn sẽ nhận thêm sát thương từ kỹ năng, ngoài ra chiêu thức có thể gây thêm sát thương lên trụ kẻ địch.

Thần lực 212

Wiro sẽ vận sức tung rìu gây sát thương kèm hất tung những kẻ địch xung quanh. Tụ lực càng lâu phạm vi ảnh hưởng và sát thương càng lớn càng lớn.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Wiro

Trong phần này sẽ hướng dẫn cộng điểm kỹ năng vị tướng Wiro giúp tối ưu hết sức mạnh và cách combo Wiro giúp bạn chơi tốt vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng Wiro

Nội tại kỹ năng 1 giúp Wiro cường hóa đòn đánh và gia tăng sát thương, vậy nên hãy ưu tiên nâng max kỹ năng này trước tiên. Tiếp theo là tối đa kỹ năng 3 giúp tối ưu khống chế lận sát thương và kỹ năng 2 tăng dần đến khi tối đa.

Hướng dẫn combo Wiro đơn giản hiệu quả nhất

Bộ kỹ năng của Wiro rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự bên dưới là có thể sử dụng combo một cách hiệu quả nhất.

=> Ấn giữ chiêu 3 trước để tụ lực kỹ năng để hất tung kẻ địch > khi hất tung kẻ địch dùng chiêu 2 đẩy kẻ địch về đồng đội, gây choáng hoặc đẩy ra xa trụ địch, sau đó dùng chiêu 1 cường hóa đánh kẻ địch.

Cách chơi Wiro hiệu quả của từng giai đoạn

Trong phần này sẽ hướng dẫn cách chơi Wiro qua từng giai đoạn trong trận đấu, giúp bạn hình dung lối di chuyển của vị tướng này để trận đấu trở nên dễ dàng hơn.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, Wiro khá yếu về khả năng cơ động nhưng bù lại khả năng farm lính rất nhanh, vì vậy bạn cần tập trung vào dọn lĩnh tính lũy vàng để lên được cấp 2 sớm nhất. khi đã có kỹ năng chiêu 2, hãy tận dụng nội tại của mình để đi solo và cướp rừng lấy tầm nhìn cho đồng đội.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Wiro đã có lượng trang bị gây sát thương nhất định, có thể lao vào giao tranh một cách mạnh mẽ để bắt chủ lực của đối thủ. Tận dụng tốt khả năng khống chế từ chiêu 3 và chiêu 2 đẩy kẻ thù về giúp rút ngắn mọi sự an toàn của kẻ địch, chọn những vị trí tốt giúp mở giao tranh gây nhiều khống chế lên càng nhiều mục tiêu càng dành nhiều lợi thế cho team giúp chiến thắng.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này khi đã đầy đủ trang bị, lúc này không nên lao vào kẻ địch sớm vì rất dễ bốc hơi, hãy lựa chọn thời gian và vị trí hợp lý chờ tướng trợ thủ mở combat rồi lao vào nhắm vị tướng chủ lực của kẻ địch gây khống chế và đẩy xa sự an toàn giúp có nhiều lợi thế trong combat dẫn đến chiến thắng dễ dàng.

Những tướng đồng minh tốt nhất dành cho Wiro

Wiro có lượng khống chế tốt trong giao tranh, hiệu ứng choáng diện rộng, để có thể tận dụng hết tối đa sức mạnh vị tướng này thì việc lựa chọn những vị tướng đồng minh kết hợp tốt rất quan trọng.

Những vị tướng đồng minh kết hợp tốt với vị tướng này như là: Maloch, [Lorion], [D'arcy],... Với bộ kỹ năng diện rộng nên việc kết hợp với vị tướng này khá phù hợp.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Wiro mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Wiro và có thể sử dụng tốt vị tướng này để leo rank.