Kênh kết nối

Cách lên đồ Qi Liên Quân mùa mới dễ giành Top 1 xếp hạng

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Khám phá cách lên đồ cho vị tướng Qi, giúp bạn nâng cao trình độ khi nắm giữ vị tướng này. Từ đó có thể dễ dàng giành được chiến thắng trong trận đấu.

Qi được mệnh danh là vị tướng đấu sĩ nắm giữ vị trí đường tà thần. Nổi bật với khả năng cơ động linh hoạt và solo cực chiến. Khi giao tranh, Qi có thể chủ động tạo ra được những tình huống bất ngờ và nhanh chóng hạ gục đối phương nhanh chóng. Kona-blue sẽ hướng dẫn cách lên đồ cho vị tướng Qi như sau.

Sức mạnh của Qi ở meta mới

Sức mạnh của Qi ở meta mới.

Bảng thông tin tướng Qi

Tên tướng

Qi

Biệt danh

Võ Sư Bánh Bao

Vai trò

Đấu sĩ

Sát thương chủ yếu

Sử dụng chân khí đánh liên tiếp vào kẻ địch

Máu tối đa

3563

Đường đi

Solo và đường Rồng

Xếp hạng

S

Tầm đánh

Gần

Tốc chạy

380

Hồi máu

61/5s

Giáp phép

80

 • Nội tại: Chân khí hộ thể

Qi giải phóng chân khí hộ thể để làm tăng giáp phòng thủ những đòn đánh từ đối thủ. Đồng thời khi đó, nội tại Chân khí hộ thể tác động vào kẻ địch sẽ tăng sát thương vật lý và làm giảm khả năng hồi máu của địch ở 2 lần đánh thường tiếp theo.

 • Chiêu 1: Truy tinh chưởng

Qi di chuyển theo hướng chỉ định và liên tiếp gây sát thương cực hiệu quả lên đối thủ ở gần. Sử dụng chiêu 1 giúp hất tung địch và khống chế kẻ địch trong khoảng thời gian 0,5 giây.

 • Chiêu 2: Chấn thiên chưởng

Qi áp dụng nội tại Chân khí hộ thể tấn công liên tục vào đối thủ. Các đón đánh gây sát thương thương vật lý tương đương với +33% công vật lý, làm hạ tối đa lớp giáp của địch. Chiến thần chưởng cộng dồn tối đa 5 lần trong vòng 5 giây.

 • Chiêu 3: Hạo thiên chưởng

Khi vị tướng Qi sử dụng chiêu này và di chuyển về phía trước sẽ gây +60% sát thương lên vật lý và đẩy lui kẻ địch hiệu quả. Lúc này, kẻ địch sẽ phải chịu thêm 80/120/160 sát thương vật lý và bị choáng 1,5 giây. Qi khi di chuyển trên đường lướt thì những mục tiêu lân cận cũng chịu ảnh hưởng và mất 15% máu.

Hướng dẫn lên trang bị cho Qi sao cho hiệu quả

Hướng dẫn lên trang bị cho Qi sao cho hiệu quả.

Qi với biệt danh là Võ Sư Bánh Bao, là một trong những đấu sĩ nổi bật về khả năng di chuyển linh hoạt và tạo giáp ảo để tiêu diệt địch hiệu quả hơn. Hiện nay, Qi nhận được sự quan tâm của nhiều game thủ và xuất hiện nhiều ở các trận đấu chuyên nghiệp.

Dưới đây là hướng dẫn của Kona-Blue về cách lên trang bị cho Qi sao cho hiệu quả, giúp vị tướng này phát huy tối đa điểm mạnh của mình.

Cách lên đồ của vị tướng Qi đi Solo:

Trong trò chơi, bạn cần biết cách lên đồ cho Qi, giúp vị tướng của bạn khoẻ hơn và dễ dàng chiến thắng khi solo:

 • Giày kiên cường: tăng giáp phép lên đến +90, giúp Qi có thể di chuyển linh hoạt ở từng vị trí khác nhau. Ngoài ra trang bị này còn giúp cho vị tướng có thể kháng hiệu ứng từ kẻ địch +35%
 • Phức hợp kiếm: tăng khả năng ra đòn liên hồi và những tấn công chí mạng vào kẻ địch.
 • Nanh Fenrir: với nhiệm vụ làm tăng lượng lớn công vật lý, Qi hoàn toàn có thể dùng trang bị này khi máu mục tiêu xuống thấp quá nửa, sát thương lúc này mà vị tướng này gây ra cho kẻ địch sẽ tăng 30%.
 • Thương xuyên phá sẽ giúp cho Qi nhanh chóng hạ gục được kẻ địch, tạo ra +100 Công vật lý và +10% giảm hồi chiêu hiệu quả.
 • Giáp hộ mệnh: giúp cho Qi hồi sinh sau 2 giây tại vị trí bị tiêu diệt trước đó tương đương với 2000 máu. Giáp hộ mệnh còn giúp cho Qi nắm được lợi thế sống sót cao hơn so với đối thủ.

Cách lên đồ của vị tướng Qi đi rừng:

 • Đao truy hồn: với khả năng tạo ra 70% công vật lý, khiến cho mục tiêu bị giảm 40% khả năng hồi máu trong 2 giây nếu bị trúng chiêu. Bên cạnh đó, trang bị này còn +180 giáp cho Qi khi ra trận.
 • Thương Longinus: đây là trang bị cần thiết cho Qi khi nắm giữ vai trò Đấu sĩ trong trận đấu, điều này giúp cho vị tướng này có thể xuyên giáp kẻ địch tạo ra sát thương công vật lý và +500 máu tối đa.
 • Huân chương Troy: với khả năng tăng sự chống cự với kẻ địch trong từng trận chiến. Ngoài ra, Qi còn có thể giảm sát thương khi trúng đòn đánh của đối thủ. Đồng thời khi rời khỏi giao tranh vị tướng sẽ nhận được một lớp bảo hộ hấp thu sát thương phép.
 • Hercule thịnh nộ: khiến các đòn đánh thường và kỹ năng của Qi sẽ hoàn thiện hơn bao giờ hết, kẻ địch lúc này chịu sát thương cực lớn và nhanh chóng bị tiêu diệt chỉ trong 3 giây ngắn ngủi.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Qi

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Qi

Biết cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ phù hợp sẽ giúp Qi phát huy tối đa sức mạnh của mình, giúp cho trận chiến sớm kết thúc với chiến thắng vẻ vang hơn.

Bảng ngọc của Qi mạnh ở meta sắp diễn ra

Xây dựng bảng ngọc thích hợp sẽ giúp cho vị đấu sĩ này có khởi đầu trận đấu suôn sẻ và nắm được thế chủ động. Kona-blue gợi ý cho bạn cách lên bảng ngọc cho Qi như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật/ Tốc chạy.

Phù hiệu cho Qi ở mùa giải mới

Bên cạnh việc lựa chọn bảng ngọc phù hợp, thì việc lựa chọn phù hiệu cũng nắm giữ vai trò quan trọng. Xây dựng phù hiệu thích hợp sẽ giúp Qi có thể tạo sát thương lớn lên đối phương. Theo đó, bộ phù hiệu cho Qi ở mùa giải mới như sau:

 • Nhánh chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang bao gồm: Hấp huyết, Cường công và Ma tinh.
 • Nhánh phụ: Phù hiệu thành khởi nguyên bao gồm: Quả cầu băng sương và Thợ săn.

Cách chơi Qi ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Qi ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Giai đoạn đầu trận đấu, các game thủ nên tiêu diệt nhanh đợt lính đầu để nâng cấp cho vị tướng của mình và có thể kiểm soát chim ánh sáng. Theo đó, Kona-blue gợi ý bạn nên sử dụng triệt để combo 1 và 2 để có thể dễ dàng đè đường và ép team địch về hồi máu.

Giai đoạn giữa trận đấu, hãy điều khiển Qi tích cực đào đường để gank hỗ trợ đồng đối. Kết hợp với các pha combo chiêu cuối để chớp được thế chủ động của trận chiến. Theo đó, trong quá trình giao đấu, bạn đừng quên bỏ trụ quá lâu sẽ dễ dàng mất trụ và gặp bất lợi.

Giai đoạn cuối trận đấu, theo nhận định Qi sẽ bị giảm sức mạnh. Đây cũng chính là thời điểm bạn cần nhanh chóng mở giao tranh thì khả năng lật ngược thế cờ vẫn hiệu quả hơn bao giờ hết. Việc của bạn là đợi cơ hội và áp dụng combo chiêu thức chuẩn xác và sử dụng tốc biến để giao tranh.

Một số lưu ý khi chơi Qi

 • Để phát huy hết khả năng, combo chiêu thức của Qi cần được sử dụng chính xác. Điều này giúp cho vị tướng của bạn tăng kinh nghiệm và thu được thêm vàng.
 • Giao tranh ở phạm vi gần là thế mạnh của Qi, do đó, bạn cần hạn chế đến gần những đối thủ có đòn đánh tay dài, hoặc sở hữu chiêu thức xa như: Enzo, Tel’anna,...
 • Vì Qi là vị tướng nổi bật ở phạm vi gần, nên khi giao tranh đối đầu thì tỉ lệ chiến thắng không cao. Bạn có thể lựa chọn vị trí tốt như núp bụi và chớp thời cơ để hạ gục đối thủ.

Nếu bạn muốn một lần thử sức sử dụng Qi trong trận đấu, thì những gợi ý của Kona-blue sẽ giúp bạn chơi tốt vị tướng này trong mùa giải mới. Tất cả thông tin về Paine đều được chia sẻ bởi Kona-blue.