Kênh kết nối

Lên đồ Arduin, bảng ngọc và phù hiệu Arduin chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Arduin mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Arduin hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Arduin là một trong những vị tướng đấu sĩ trâu bò bật nhất Liên Quân, vời khả năng chống chịu cao, hồi phục tốt, bộ kỹ năng có hiệu ứng khống chế gây sát thương diện rộng và sát thương chuẩn vô cùng mạnh mẽ. Để có thể thác hết tiềm năng của Arduin, bạn cần phải biết cách lên đồ, lựa chọn phù hiệu và bảng ngọc chính xác nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Arduin mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn, cùng với đồ là cách chơi và combo Arduin giúp bạn thể sử dụng tốt vị tướng này để leo rank.

Sức mạnh của Arduin Liên Quân ở meta hiện tại

Sức mạnh của Arduin trong phiên bản mới

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ cho Arduin bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của vị tướng này trong meta mới để có thể lên đồ một cách hiệu quả nhất.

Điểm mạnh

 • Arduin khá mạnh ở khả năng chống chịu với khả năng hồi phù mạnh từ nội tại và buff giáp từ chiêu 2
 • Bộ kỹ năng của Arduin có hiệu ứng khống chế cao và khả năng áp sát tốt ở chiêu cuối.
 • Ngoài ra, khả năng gây sát thương chuẩn trong thời gian bật chiêu 2 giúp Arduin có thể gây ra lượng sát thương đáng kể.

Điểm yếu

 • Arduin chi có chiêu cuối có khả năng áp sát tốt, vì vậy vị tướng này có độ cơ động khá thấp khi gặp những vị tướng cấu rỉa thả diều.
 • Chiêu 2 có thể gia tăng sát thương gây ra, nhưng chỉ có hiệu lực trong thời gian ngắn, do đó sát thương gây ra của vị tướng này không được ổn định

Cách lên đồ Arduin mạnh nhất 2024

Arduin là một vị tướng đấu sĩ có khả năng chống chịu không thua kém gì một vị tướng đỡ đòn, do đó vị tướng này có rất nhiều cách lên đồ khác nhau, để sử dụng tốt vị tướng này bạn có thể tham khảo những build đồ ngay bên dưới nhé.

Lên đồ Arduin đi Sp chuẩn nhất

Trang bị Arduin đi Sp chuẩn nhất

Nhờ vào khả năng chống chịu tốt và bộ kỹ năng khống chế ổn định, Arduin có thể sử dụng làm một tướng trợ thủ bảo kể cực kỳ mạnh. Dưới đây là build đồ Arduin đi Sp chuẩn nhất được game thử sử dụng nhiều nhất trong đấu rank.

 • Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp thống khổ > Khiên thất truyền > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh hoặc Phù chú trường sinh.

Lên đồ Arduin đi top mạnh nhất

Trang bị Arduin đi top cân mọi loại kèo

Arduin cũng rất mạnh trong việc sử dụng đi solo ở đường tà thần, với khả năng buff giáp hồi màu và khả năng gây sát thương chuẩn Arduin có thể dễ dàng chiến thắng những vị tướng đường top khác. Vời những trang bị dưới đây, bạn có thể dễ dàng thực hiện điều đó.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Áo choàng băng giá > Giáp Gaia > Thương khung kiếm > Giáp cuồng nộ.

Cách lên đồ Arduin full dame

Trang bị Arduin full dame mạnh nhất

Ngoài khả năng chống chịu tốt, sát thương gây ra của Arduin rất mạnh có thể tiêu diệt vị tướng máu giấy chỉ với 1 combo, nhưng để làm được điều đó bạn cần một build đồ full sát thương cho vị tướng này. Sau đây là build đồ Arduin full sát thương mạnh nhất.

 • Giày kiên cường > Thương longinus > Phức hợp kiếm > Giáp cuồng nộ > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Arduin đi rừng

Trang bị Arduin đi rừng mạnh nhất ở meta hiện tại

Ngoài đi đường ra, Arduin cũng có thể đi rừng cực kỳ hiệu quả, từ khì được chỉnh sửa sức mạnh chiêu 1 Arduin có thể sử dụng chiêu 1 lần 2 vào quái cộng chiêu 2 tăng sát thương lên quái rừng giúp hắn farm nhanh hơn. Để có thể đi rừng hiệu quả bạn có thể tham lối build đồ đi rừng cho Arduin ngay bên dưới.

 • Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương longinus > Phức hợp kiếm > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ.

Bảng ngọc Arduin mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Arduin

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/ Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc này giúp cho Arduin tăng thêm các thuộc tính cần thiết như: máu, giáp, giảm hồi chiêu. Với chỉ số trên Arduin có thể trâu hơn hơn ngay từ giai đoạn đầu trận.

Phù hiệu phù hợp cho Arduin

Phù hiệu Arduin chuẩn nhất

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh
  • Cấp 1: Nhạy bén
  • Cấp 2: Bơm máu
  • Cấp 3: Trói buộc
 • Nhánh phụ 1: Thánh khởi nguyên - Siêu hồi máu
 • Nhánh phụ 2: Vực hỗn mang hấp huyết

Với bộ phụ hiệu này sẽ giúp Arduin gia tăng khả năng chống chịu và hồi phục mạnh. Ngoài ra, phù hiệu trói buộc còn giúp Arduin khi khống chế được mục tiêu có thể gây thêm sát thương.

Phép bổ trợ tối ưu cho Arduin

Việc lựa chọn phép bổ trợ phù hợp cũng rất quan trọng, giúp vị tướng của bạn có thể khắc phù một số nhược điểm của mình gia tăng sức mạnh trong trận đấu. Dưới đây là một số phép bổ trợ có thể sử dụng tốt cho Arduin.

 • Tốc biến: Tăng khả năng cơ động của Arduin, tạo độ ảo diệu trong giao tranh.
 • Bộc phá: Arduin không có sát thương cao, kỹ năng cơ động lại ít, không thể truy đuổi khi tướng cơ động ít máu bỏ trốn, phép bổ trợ này có thể kết liễu kẻ địch thấp máu tạo bất ngờ cho kẻ đối phương.
 • Trừng trị: Dành cho những bạn sử dụng Arduin đi rừng.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Arduin

Tìm hiểu bộ kỹ năng của vị tướng Arduin

Trước khi đến với cách chơi bạn cần phải năng rõ bộ kỹ năng của Arduin và cách thức sử dụng để có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt nhất.

Kỹ năng

Hình ảnh

Hiệu ứng

Nội tại - Hồn huyết

Khi máu của Arduin còn thấp hơn 50% hắn sẽ tiến vào trạng thái Hồn huyết trong 8 giây. Suốt thời gian này Arduin được hồi lại mẫu tối đa mỗi khi đòn đánh thường hoặc chiêu thức của hắn gây sát thương lên kẻ địch. Nội tại này có thời gian hồi 45 giây.

Hồn trảm

Lần 1: Arduin vung rìu chém ra một vòng cung năng lượng gây sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu. Nếu có tướng địch trúng chiêu, Arduin có thể tiếp tục nện rìu xuống đất tung chiêu lần 2.

Lần 2: Arduin vung rìu chém ra một vòng cung năng lượng gây sát thương vật lý và hất tung mục tiêu trong phạm vi.

Hồn giáp

Arduin tạo ra một lá chắn trị giá 15% máu tối đa, ngay khi kích hoạt lá chân gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận. Trong vòng 8 giây sau khi tạo lá chắn, 3 đòn đánh thường kế của Arduin gây thêm sát thương chuẩn, đồng thời mỗi dòn trúng đích giúp giảm thời gian hồi của Câu hồn

Câu hồn rìu

Arduin phóng rìu (được miễn khống chế) về phía trước gây sát thương vật lý điện rộng đồng thời làm choáng những kẻ địch rơi xuống đất. Sau đó hẳn phòng đến vị trí chiếc rìu, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Arduin

Trong phần này là thứ tự nâng cấp kỹ năng của Arduin trong trận đấu và hướng dẫn cách combo Arduin giúp bạn có thể chơi tốt vị tướng này hơn.

Cộng điểm kỹ năng của Arduin trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Arduin trong trận

Chiêu 1 và 2 của Arduin đều quan trong nhu nhau, vì vậy bạn nên nâng điều 2 kỹ năng này, nhưng vẫn ưu tiên chiêu 1 trước để farm lính và lấy kỹ năng khống chế. Chiêu cuối bạn nên nâng cấp khi đạt lv4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Arduin hiệu quả nhất

Với Arduin việc sử dụng combo rất đơn giản, bạn sử dụng theo thứ tự như sau: Dùng chiều cuối áp sát làm chóng mục tiêu > Dùng chiêu 1 làm chậm > Dùng chiêu 1 lần 2 để khống chế kẻ địch > Dùng chiêu 2 tạo giáp và tăng sát thương và đánh thường liên tục khi hết thời gian chiêu 2.

Cách chơi Arduin hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Arduin qua từng giai đoạn trận đấu

Với chất tướng đấu sĩ chống chịu cực tốt của mình, Arduin có thể đi được nhiều lane khác nhau, vì vậy vị tướng này có rất nhiều lối chơi khá đặt biệt. Tuy nhiên, để giúp người chơi hiểu rõ lối kona-blue sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Arduin đi top ngay dưới đây.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Arduin khá yếu về khoảng sát thương cũng như độ cơ động kém, nhưng khả năng chống chịu cao, vì vậy bạn nên tập trung dọn lính tích lũy vàng để lên những trang bị cần thiết. Khi có chiêu 2 bạn có thể tạo giáp và gây ra sát thương chuẩn giúp hắn ta farm nhanh hơn, tận dụng khả năng solo hoặc đi cướp rừng lấy tầm nhìn cho team.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Arduin đã có lượng trang bị nhất định, có thể lao vào giao tranh một cách mạnh mẽ khóa chặt vị trí chủ lực trong đội hình team bạn. Tận dụng tốt khả năng khống chế từ chiêu cuối và chiêu 1, chọn một vị trí hợp lý để lao vào giao tranh khống chế càng nhiều mục tiêu càng có lợi thế cho team thắng combat.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, Khả năng chống chịu và hồi phục của Arduin trở nên mạnh mẽ hơn khi có đầy đủ trang bị cần thiết. Bên cạnh đó, khả năng khống chế khá ổn từ bộ kỹ năng của mình giúp vị tướng này có thể bảo kê tướng chủ lực tốt hơn. Tận dụng điều này, bạn hãy di chuyển cùng tướng chủ lực bảo kê và mở giao tranh, chống chịu sát thương cho đồng đội hạ gục đối phương.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Arduin

Arduin một vị tướng khá trâu có thể băng sả trong giao tranh cực kỳ tốt, để có thể tận dụng tối đa sức mạnh thì việc lựa chọn tướng đồng minh có thể kết hợp tốt với vị tướng này rất quá trọng.

Những vị tướng đồng minh kết hợp tốt nhất phải kể đến như: Hayate, Yorn, Veres, Yan, Lauriel

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Arduin mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng của Arduin, sớm trở thành một best Arduin. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,