Kênh kết nối

Lên đồ Ata Liên Quân, bảng ngọc và cách chơi chuẩn nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Ata là tướng Đỡ Đòn chính hãng sở hữu bố kỹ năng chống chịu dai sức trong giao tranh tổng. Tìm hiểu cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Ata chuẩn qua bài viết sau.

Ata là một vị tướng đấu sĩ/đỡ đòn sở hữu bộ chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu cùng khả năng trâu bò và trụ đường cực tốt trong Liên Quân Mobile. Để phát huy tối đa sức mạnh của anh chàng, bạn cần biết cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu chính xác và tìm ra lối chơi hiệu quả nhất.

Nếu bạn quan tâm đến lối chơi Ata, hãy cùng Kona-Blue tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây.

Về tướng Ata

Ata - vị tướng đấu sĩ/đỡ đòn có sức mạnh đáng gờm trong Liên Quân Mobile

Điểm mạnh

Ata là vị tướng đấu sĩ/đỡ đòn sở hữu bộ chiêu thức khống chế khó chịu, cực kỳ lợi thế trong việc bắt và giao tranh tổng. Anh chàng sở hữu nội tại Biển sâu chúc phúc giúp tạo thanh máu ảo, được hồi phục lại khi gây sát thương lên mục tiêu. Do đó, Ata có khả năng hồi phục cực kỳ bá trong giao tranh.

Bên cạnh đó, chiêu 1 và chiêu 2 cũng mang đến cho Ata độ cơ động nhất định, kèm theo đó là khả năng khống chế mạnh mẽ lên mục tiêu giúp anh chàng ra vào giao tranh tổng và chia cắt đội hình đối phương một cách hiệu quả.

Chiêu cuối Thuyền bạch tuộc mang đến cho Ata khả năng chặn đường bá đạo. Khi sử dụng hợp lý thì chiêu thức này có thể chặn đường và giam toàn bộ team địch vào một chỗ, giúp mở giao tranh hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc không tiêu tốn năng lượng hay nội năng để thi triển kỹ năng cũng là một lợi thế tuyệt vời của vị tướng này.

Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh kể trên thì Ata cũng sở hữu nhiều điểm yếu nhất định, trong đó phải kể đến:

 • Thanh máu ảo sẽ bị mất đi nếu Ata không gây sát thương lên mục tiêu, vậy nên anh chàng dễ dàng bị các tướng cơ động thả diều.
 • Chiêu cuối nếu đặt không đúng vị trí sẽ trở thành chiêu thức bóp đồng đội.

Bộ kỹ năng

Biển Sâu Chúc Phúc

 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Khi Ata bị mất máu, nhân vật này sẽ được kích hoạt thanh máu ảo. Lúc này, nếu anh chàng gây sát thương lên mục tiêu thì một phần sát thương đó sẽ được chuyển hóa thành lượng máu thật cho Ata.

Bên cạnh đó, những đòn đánh thường của anh chàng còn có thể gây thêm sát thương vật lý cho địch (+40 sát thương vật lý, +0.5% máu tối đa).

Đạp Sóng

 • Hồi chiêu: 8 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Ata tung người lên rồi rơi xuống vị trí chỉ định lần 1 gây 150/165/180/195/210/225 (+ 6% máu tối đa) sát thương vật lý.

Cú nhảy lần 2 của Ata sẽ gây sát thương tương tự và làm choáng kẻ địch trong khoảng 0.5 giây. Trong thời gian này, anh chàng sẽ được miễn khống chế và khi kết thúc chiêu, Ata còn có thể nhảy thêm một lần nữa (đoạn ngắn).

Bá Vương Trảo

 • Hồi chiêu: 11/10.4/9.8/9.2/8.6/8 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Ata vung mỏ neo xương cá vào kẻ địch phía trước gây 150/180/210/240/270/300 (+50% công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm địch 60% trong khoảng 1.5 giây, đồng thời kéo chúng một đoạn ngắn.

Trường hợp mỏ neo xương cá neo trúng địa hình thì Ata có thể lướt thẳng đến điểm neo và kẻ địch trên đường lướt đến cũng bị kéo theo đến vị trí đó. Đối phương sẽ chịu 150/165/180/195/210/225 sát thương vật lý (+5% máu tối đa) và bị làm choáng trong thoáng chốc (1s).

Thuyền Bạch Tuộc

 • Hồi chiêu: 36/32/28 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Ata Liên Quân có thể triệu hồi con thuyền khổng lồ (trong 4s) khiến cho các tướng của cả 2 team đều không thể vượt qua. Khi triệu hồi con thuyền khổng lồ, Ata ngây lập tức gây được 250/325/400 sát thương vật lý (+90% công vật lý) lên kẻ địch phía trước.

Lối chơi Ata

Lựa chọn trang bị phù hợp giúp tăng sức mạnh Ata lên mức tối đa

Cách cộng điểm kỹ năng

Ata phổ biến và cũng hiệu quả nhất trong vai trò là trợ thủ nên cách nâng kỹ năng hợp lý cho nhân vật này là:

 • Nâng chiêu 1 và chiêu 2 đầu tiên bởi chúng kèm theo hiệu ứng khống chế hiệu quả, giúp đồng đội dọn lính nhanh hơn, đồng thời gây áp lực lên địch tốt hơn.
 • Nâng max chiêu 1 rồi nâng max chiêu 2 và đừng quên tăng cấp cho chiêu cuối ở các cấp độ có thể tăng cấp.

Cấp 1

Cấp 2

Cấp 3

Cấp 4

Cấp 5

Cấp 6

Cấp 7

Cấp 8

Cấp 9

Cấp 10

Cấp 11

Cấp 12

Cấp 13

Cấp 14

Cấp 15

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

Combo chiêu thức

Sử dụng chiêu 1 để gây choáng kẻ địch sau đó đặt chiêu cuối để chặn đường mục tiêu. Tiếp đến, hãy sử dụng chiêu 2 để kéo đối phương vào địa hình gây choáng rồi sau đó liên tục đánh thường, kết hợp sử dụng chiêu 1 và 2.

Trang bị giúp Ata tăng sức mạnh tối đa

Trang bị tham khảo cho Ata

Nhằm giúp Ata tăng khả năng chống chịu, hút sát thương từ kẻ địch, tạo điều kiện cho đồng đội thoải mái tung chiêu, bạn có thể ưu tiên lên các trang bị như: Đại địa thần khiên + Giày kiên cường + Áo choàng thần Ra + Giáp thống khổ + Huân chương Troy + Khiên thất truyền.

Đại địa thần khiên

Giá: 1200

- Tăng 5% tốc chạy

- Tăng 400 máu

- 10% giảm hồi chiêu

Nội tại duy nhất - Linh hồn của đất: Mỗi cộng dồn Nguyên tố hội tụ sẽ chuyển đổi thành 80 máu tối đa

Nội tại Công huân, Khiêm nhường, Hậu cần

Thần khiên: Lập tức tạo một lớp lá chắn hấp thụ sát thương cho bản thân và đồng đội xung quanh trong 2 giây, thời gian hồi chiêu 60 giây.

Giày Kiên Cường

Giá: 690

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy - Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng - Nội tại duy nhất

Áo choàng thần Ra

Giá: 1950

+1000 máu

+60 Hồi máu/5s

+200 Giáp

Thiêu cháy: Gây 2% máu tối đa bản thân sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên - Nội tại duy nhất

Giáp Thống Khổ

Giá: 1940

+300 Giáp

+1200 máu

[Phản pháo] - Nội tại duy nhất: Phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu.

Huân chương Troy

Giá: 2320

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

[Thiên thần] - Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép - Nội tại duy nhất

Khiên thất truyền

Giá: 2100

+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] - Nội tại duy nhất: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30%

Bảng ngọc chuẩn dành cho Ata Liên Quân

Bảng ngọc tham khảo dành cho Ata

Ata là tướng đỡ đòn nên bạn có thể ưu tiên build cho anh chàng bảng ngọc để hỗ trợ gia tăng khả năng chống chịu, bao gồm:

 • Ngọc Đỏ III: 10 viên Tốc đánh (+1%) , Máu tối đa (+33.7), Giáp (+2.3)
 • Ngọc Lục III: 10 viên Máu tối đa (+1%), Giảm hồi chiêu (+1%)
 • Ngọc Tím III: 10 viên Máu tối đa (+1%)

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Ata

Phù hiệu tham khảo dành cho Ata

Phù hiệu Rừng Nguyên Sinh sẽ giúp Ata băng cắt và chịu được sát thương từ kẻ địch tốt hơn. Ngoài ra, phù hiệu phụ là Hấp huyết còn giúp anh chàng hồi máu nếu hạ hoặc phụ hạ kẻ địch.

Với phép bổ trợ, nếu muốn tạo ra những đột biến mạnh mẽ từ chiêu cuối Thuyền Bạch Tuộc, bạn có thể trang bị cho anh chàng Ata phép bổ trợ Tốc Biến. Trường hợp bạn muốn Ata băng trụ mạnh mẽ thì có thể ưu tiên dùng phép bổ trợ Cấm Trụ.

Cách chơi Ata

Ata là đối thủ đáng gờm của team địch nếu được chơi đúng cách

Ở giai đoạn đầu trận, bạn hãy di chuyển Ata ra đường giữa để hỗ trợ đồng đội dọn đợt lính đầu tiên. Sau đó, hãy di chuyển nhanh xuống đường rồng hỗ trợ xạ thủ đẩy lính và tranh chấp chim ánh sáng. Với sức chống chịu trâu bò cùng với khả năng hồi phục bá đạo của bản thân, bạn hãy chủ động đứng cao để tạo áp lực và tạo ra khoảng trống cho chủ lực của bạn có thể thoải mái farm. Đồng thời, để có lợi thế ở giai đoạn đầu trận, bạn hãy kết hợp với đồng đội để kiểm soát và tiến hành ăn dơi thủ vệ, rồng hắc ám khi chúng xuất hiện trên bản đồ.

Đến giai đoạn giữa trận khi Ata đã lên cho mình vài món trang bị phòng thủ nhất định, bạn có thể tự tin hơn trong quá trình di chuyển và kiểm soát các khu vực nhạy cảm như trong các bụi cỏ hoặc chủ động đứng cao để lấy tầm nhìn cho đồng đội, hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên công trình ở các phần đường của đối phương. Đừng quên chú ý đến các bùa lợi lớn như rồng hắc ám và kêu gọi đồng đội tiêu diệt để lấy lợi thế hoặc quấy phá đối phương khi team địch có ý định chiếm các bùa lợi.

Về giai đoạn cuối trận đấu bạn cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn, di chuyển và chiếm giữ những khu vực trọng yếu và kêu gọi đồng đội phục kích để bắt lẻ kẻ địch nếu có thể.

Khi có giao tranh tổng nổ ra, hãy cân nhắc và sử dụng chiêu thức Thuyền Bạch Tuộc một cách khôn khéo để phân tách đội hình địch, giữ chân đội hình địch ở lại giao tranh khi chúng tháo chạy hoặc cản chân đối phương truy đổi đồng đội khi gặp nguy hiểm. Đừng quên kết hợp cùng đồng đội để tiêu diệt hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn như tà thần hay rồng bạo chúa khi có cơ hội, từ đó tạo ra có lợi thế về bùa lợi giúp tăng khả năng chiến thắng ván đấu.

Tướng đồng minh và khắc chế Ata

Lựa chọn đồng minh thông minh giúp tạo lợi thế khi giao tranh

Tướng đồng minh

Với chiêu cuối Thuyền Bạch Tuộc, Ata làm tăng đáng kể khả năng giao tranh tổng khi kết hợp cùng các tướng có sức mạnh giao tranh mạnh mẽ. Những vị tướng như Lauriel, [Iggy], và Yan có thể tận dụng tối đa lợi thế địa hình do Ata tạo ra để triển khai bộ kỹ năng của mình một cách hiệu quả.

Sự hợp nhất giữa chiêu cuối của Ata và khả năng kiểm soát chiến trường của các tướng trên tạo nên một lực lượng đáng gờm trong bất kỳ giao tranh nào, cho phép họ bao vây và tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng.

Tướng khắc chế

Ata có thể gặp khó khăn khi đối đầu với các tướng có khả năng cơ động cao, nhất là những tướng có thể dễ dàng lướt qua các chướng ngại vật như Nakroth, Eland’orr, hay Fennik. Những tướng này có thể vượt chiêu cuối của Ata một cách nhanh chóng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Trên đây là một số thông tin về Ata - một tướng đỡ đòn/đấu sĩ với bộ chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu, mạnh mẽ trong các pha giao tranh tổng mà Kona-Blue.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về Ata và có thể sử dụng anh chàng hiệu quả, giành chiến thắng trong mọi giao tranh.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,