Kênh kết nối

Roxie: Hướng dẫn lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Roxie chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Roxie là một vị tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương liên tục và phục hồi rất tốt. Cùng Kona-Blue tìm hiểu cách lên đồ Roxie chuẩn để leo rank hiệu quả nhé!

Roxie là một vị tướng đấu sĩ đi đường mạnh với khả năng đốt máu và vô cùng bền bỉ trong giao tranh. Do đó, cô nàng rất được các game thủ ưa chuộng và sử dụng nhiều trong các trận đấu lớn nhỏ. Cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Roxie và chiến thuật chơi hiệu quả để cô nàng phát huy tối đa sức mạnh, giành chiến thắng trong mọi cuộc chiến.

Giới thiệu tướng Roxie

Giới thiệu tướng Roxie.

Roxie là vị tướng đấu sĩ được nhiều game thủ ưa chuộng nhờ sở hữu các ưu điểm đặc biệt, cụ th

 • Chiêu 1 Patin lửa của Roxie giúp cô nàng tạo sát thương liên tục, đồng thời hồi máu cho bản thân. Bạn có thể sử dụng chiêu thức này để dọn dẹp lính nhanh chóng.
 • Chiêu cuối Keo lửa là chiêu thức khó chịu nhất của Roxie khi cô nàng có thể khống chế và kéo tướng địch di chuyển theo hướng mình mong muốn. Chỉ cần một pha xông lên đánh thẳng vào chủ lực đối phương thì gần như team bạn đã hoàn toàn làm chủ cuộc chơi.

Bên cạnh những ưu điểm nói trên, Roxie cũng sở hữu một số nhược điểm nhất định:

 • Các chiêu thức của Roxie chỉ hiệu quả ở cự ly gần, khi gặp các tướng cơ động, thả diều thì sẽ kém hiệu quả.
 • Chiêu cuối có phạm vi chiêu ngắn và khó chính xác, do đó bạn cần phải luyện tập thật nhiều thì mới có thể sử dụng thành thục.

Bộ kỹ năng của Roxie

Roxie sở hữu bộ kỹ năng gây khó chịu cực mạnh cho team đối thủ

Nội tại: Cuốc Lửa

Cứ mỗi 50 máu tối đa, Roxie được tăng thêm 1 công phép. Đòn đánh thường thứ ba trúng kẻ địch sẽ giúp Roxie hồi 8% năng lượng tối đa và đánh dấu Cuốc lửa lên nạn nhân trong 5 giây.

Patin Lửa

 • Hồi chiêu: 5 giây
 • Năng lượng: 16 mỗi giây

Roxie tự tiêu hao năng lượng trong 5 giây để duy trì vệt lửa dưới đôi patin, làm bùng cháy mọi nơi cô lướt trong 2.5 giây. Tàn lửa gây 35/45/55/65/75/85 (+0.16 công phép) sát thương phép mỗi 0.5 giây lên các kẻ thù trong vùng ảnh hưởng, cộng dồn tối đa 3 lần.

Nếu nạn nhân đang chịu dấu ấn Cuốc lửa thì Roxie sẽ được hồi 1% máu tổn thất (nếu là tướng sẽ cộng 2%).

Balo Lửa

 • Hồi chiêu 12/11.6/11.2/10.8/10.4/10 giây
 • Năng lượng: 60

Roxie tăng 20% tốc chạy và tạo lá chắn lửa giúp chặn đứng 150 sát thương trong 3 giây. Suốt thời gian này các kẻ địch va phải Roxie sẽ phải chịu sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây, đồng thời dính dấu ấn Cuốc lửa.

Keo Lửa

 • Hồi chiêu 40/36/32 giây
 • Năng lượng 100/120/140

Agnie bay đến lôi mục tiêu đầu tiên tóm được về phía bản thân trong 1.5 - 2.5 giây (mục tiêu càng gần, thời gian kéo càng dài hơn), giúp Roxie hồi chiêu 1, chiêu 2 và đồng thời khắc dấu ấn Cuốc lửa lên nạn nhân.

Suốt thời gian này Roxie đi đâu nạn nhân sẽ bị kéo theo đó, thậm chí có thể kéo vượt địa hình. Nhưng bù lại, lúc này nạn nhân sẽ miễn nhiễm với tất cả các khống chế khác. Chiêu thức này không có tác dụng lên quái khủng.

Phép bổ trợ phù hợp cho Roxie

Để Roxie mạnh mẽ hơn trong giao tranh, bạn có thể ưu tiên sử dụng các phép bổ trợ sau:

Trừng trị: Trừng Trị là phép bổ trợ tất yếu mà bạn nên trang bị khi Roxie đi Rừng.

Bộc phá: Bộc Phá giúp tối ưu hóa lượng sát thương mà Roxie gây ra, tăng tỉ lệ kết liễu mục tiêu.

Cách lên đồ Roxie hiệu quả

Lựa chọn trang bị phù hợp giúp Roxie mạnh mẽ hơn trong chiến đấu

Để build sức mạnh Roxie lên mức tối đa, bạn có thể tham khảo thứ tự lên trang bị như sau: Cung thợ săn → Rìu Leviathan → Giày hộ vệ → Trượng băng → Giáp Gaia → Khiên huyền thoại → Giáp thống khổ. Dưới đây là phân tích chi tiết các trang bị nói trên.

RÌU LEVIATHAN

 • +120 Giáp
 • +800 Máu tối đa
 • Nhận Tê Cóng

Thiêu cháy: Gây 90 sát thương phép mỗi giây lên những đối thủ bên cạnh. Cứ tăng mỗi cấp, sát thương phép sẽ +5. Đối với Lính và Quái rừng, tăng 100%).

Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng, nếu diệt được quái rừng, tăng 30% kinh nghiệm.

Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 70 máu cho tướng, hiệu ứng cộng dồn 15 lần.

GIÀY HỘ VỆ

 • +110 Giáp
 • +60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay – Nội tại duy nhất

TRƯỢNG BĂNG

 • +140 Công phép
 • +220 Giáp phép
 • +7% Tốc chạy

Chiêu thức Giá băng gây sát thương, đồng thời làm chậm 25% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây.

GIÁP GAIA

 • +5% tốc chạy
 • +240 Giáp phép
 • +1200 máu

[Hồi phục] – Nội tại duy nhất

Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu.

KHIÊN HUYỀN THOẠI

 • +360 Giáp
 • +400 năng lượng
 • +20% giảm hồi chiêu

Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, đối thủ ra đòn đánh sẽ bị giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạy.

GIÁP THỐNG KHỔ

 • +300 Giáp
 • +1200 máu

Phản pháo giúp phản lại 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn đã gánh chịu thành sát thương phép về các mục tiêu.

Bảng ngọc bổ trợ tối ưu dành cho Roxie

Lựa chọn ngọc phù hợp giúp Roxie có một khởi đầu tốt trong game

Xây dựng bảng ngọc phù hợp cho Roxie sẽ giúp vị tướng này có 1 khởi đầu tốt nhất. Dưới đây là một số bảng ngọc thích hợp cho Roxie mà Kona-Blue muốn gợi ý cho bạn.

Bảng ngọc bổ trợ Roxie đi TOP

Đấu sĩ solo TOP rất cần các chỉ số chống chịu và sự cứng cáp để đỡ đòn cho các tướng pháp sư và xạ thủ trong team. Vì thế, một bảng ngọc tập trung gia tăng máu, giáp, tốc chạy và khả năng hồi máu sẽ rất thích hợp cho Roxie.

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1%/Máu tối đa +33.7/Giáp +2.3: Những viên ngọc đỏ này sẽ gia tăng một lượng máu và lượng giáp đáng kể cho Roxie, giúp cô nàng trở nên cứng cáp ở đầu game. Bên cạnh đó, gia tăng tốc đánh cũng là điều rất cần thiết với Roxie.
 • Ngọc Tím III Máu tối đa +45/Hồi máu/5s +5.2/Tốc chạy +0.4%: Trang bị những viên ngọc tím bổ sung máu và tăng khả năng hồi máu sẽ giúp Roxie sống sót và trụ đường tốt hơn trong giai đoạn đầu game.
 • Ngọc Xanh III Máu tối đa +37.5/Giảm hồi chiêu +0.6%: Vừa tăng khả năng giảm hồi chiêu, vừa tăng máu sẽ giúp Roxie bền bỉ, đồng thời có thể liên tục tung các kỹ năng khó chịu của mình.

Bảng ngọc bổ trợ Roxie đi Rừng

Khi đi rừng, Roxie cần tốc đánh để kích hoạt nội tại. Do đó, một bảng ngọc gia tăng chủ yếu chỉ số tốc đánh, kết hợp tăng máu, giáp, tốc chạy và xuyên giáp phép sẽ giúp Roxie đi rừng tốt hơn.

 • Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1%/Máu tối đa +33.7/Giáp +2.3: Những viên ngọc đỏ sẽ gia tăng một lượng máu và lượng giáp cho Roxie, giúp cô nàng cứng cáp hơn trong giai đoạn đầu game.
 • Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%: Vừa gia tăng tốc chạy, vừa gia tăng tốc đánh sẽ giúp Roxie di chuyển và farm rừng nhanh hơn.
 • Ngọc Xanh III Tốc đánh +0.6%/Xuyên giáp phép +6.4: Roxie là một vị tướng có sát thương phép, do đó gia tăng khả năng xuyên giáp phép sẽ giúp Roxie gây sát thương tốt hơn.

Tướng đồng minh của Roxie

Những vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh và mạnh sẽ là những người cộng sự tuyệt vời nhất của Roxie, ví dụ như: Kriknak, Batman, Butterfly..

Cách chơi Roxie Liên Quân Mobile hiệu quả, hay nhất

Chơi Roxie đúng cách giúp bạn giành nhiều ưu thế trong giao tranh

Roxie có bộ kỹ năng khống chế khó chịu, đồng thời có khả năng thả diều, quấy rối team địch hiệu quả. Tuy nhiên, người chơi cần có chiến thuật chơi đúng cách để cô nàng phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Combo chiêu thức Roxie

Bạn có thể thực hiện combo Roxie như sau: Bật chiêu 1 trước để tạo nguồn sát thương liên tục, sau đó bật tăng tốc bằng chiêu 2 để áp sát đối phương. Tiếp đến, hãy dùng chiêu cuối để kéo đối phương về hướng các đồng đội và liên tục áp sát bằng chiêu 1 kèm đánh thường.

Giai đoạn đầu game

Vì độ cơ động và khả năng cấu rỉa của Roxie ở giai đoạn đầu game không tốt nên với vai trò đi đường, Roxie chỉ nên tập trung vào việc farm lính để sớm đạt cấp độ 4. Bạn có thể di chuyển đảo đường để gank đối phương bằng chiêu cuối Keo Lửa.

Nếu sử dụng Roxie ở vị trí trợ thủ, bạn hãy hỗ trợ đồng đội dọn lính nhanh chóng, sau đó kiểm soát tốt tầm nhìn ở các mục tiêu lớn, đồng thời phối hợp với đồng đội để ăn rồng hắc ám lấy lợi thế đầu trận.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game, sau khi đã dọn lính xong, bạn nên di chuyển Roxie đến tham gia những pha giao tranh nhỏ lẻ, sử dụng tuyệt chiêu Keo Lửa chính xác để tạo đột biến giúp team bạn có thể hạ gục mục tiêu dễ dàng. Nếu không di chuyển, Roxie cũng có thể ở lại phần đường để đẩy lẻ và báo hiệu cho đồng đội khi tướng đối phương đã bắt đầu di chuyển xuống.

Hãy tận dụng khả năng ăn quái rừng nhanh của cô nàng Roxie để di chuyển sang phần rừng đối phương và tìm kiếm thêm tài nguyên.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, bạn nên cho tướng Roxie ẩn nấp và canh thời điểm để tạo đột biến, tăng tốc và kéo chủ lực đối phương bằng Keo lửa. Một pha tung chiêu Keo lửa chính xác sẽ giúp team bạn có nhiều lợi thế trong giao tranh. Khi đã có lợi thế, hãy tiếp tục kiểm soát tốt các mục tiêu lớn và ăn chúng khi có cơ hội để nhanh chóng kết thúc ván đấu bằng một chiến thắng oanh liệt.

Ngược lại, nếu team bạn đang bất lợi hơn đối phương về mặt thế trận thì Roxie là một trong những vị tướng đóng vai trò đẩy lẻ cản lính rất tốt/. Dù độ cơ động không cao nhưng bù lại, độ cứng cáp và tốc độ di chuyển nhanh có thể giúp Roxie tạo áp lực để đối phương khó công vào nhà team bạn hơn, từ đó giúp team có thêm thời gian để phòng thủ và tìm kiếm cơ hội lật ngược tình thế.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách lên đồ RoxieKona-Blue muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về Roxie cũng như có thể lựa chọn trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và lối chơi một cách hiệu quả nhất.