Kênh kết nối

Cách lên đồ Raz mạnh, bảng ngọc và phù hiệu Raz chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Raz mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Raz hiệu quả nhất sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Raz là một vị tướng pháp sư đi đường giữa rất được ưa chuộng trong những meta gần đây, với lối chơi lả lướt, bộ kỹ năng khống chế gây khó chịu và sát thương gây ra từ kỹ năng rất lớn. Chính vì vậy mà khi mới làm quen, nhiều game thủ gặp khó khăn khi sử dụng vị tường này.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn nhất cho Raz, giúp bạn nhanh chóng thành thạo vị tướng này hơn dễ dàng leo hạng khi sử dụng.

Vị tướng Raz Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Nắm rõ điểm mạnh và yếu của Raz

Trước khi đến với cách lên đồ chuẩn cho vị tướng Raz, bạn cần nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng này, để có cách chơi và lên đồ hiệu quả.

Điểm mạnh của Raz

Nội tại Đấm và Lách đã tạo nên tên tuổi của Raz, giúp chiêu thức sau khi sử dụng cũng có thể lách tạo cơ thêm khả năng cơ động và khả năng né chiêu cực kỳ ảo diệu đến từ vị tướng này. Đặc biệt đòn đánh thường có khả năng đẩy lùi tận tốt có thể khống chế kẻ địch rất tốt.

Chiêu 2 Cú đấm chân không gây ra lượng sát thương lớn và khả năng cấu rỉa cực tốt, chiêu thức này còn khả năng làm chậm kẻ địch đến 90%, giảm giáp phép giúp việc truy đuổi hoặc ngăn kẻ địch tiếp cận dễ dàng.

Ngoài ra chiêu 1 và chiêu cuối giúp Raz có thể khống chế và đẩy lúi kẻ địch, tạo combo cực kỳ khó chịu đối với kẻ địch. Khi kết hợp đủ bộ chiêu thức có thể khiến những vị tướng máu mỏng lên bảng đếm số nhanh chóng.

Điểm yếu của Raz

Tuy anh chàng này có rất nhiều điểm mạnh, nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều điểm yếu như: Lượng máu khá thấp, rất dễ mất mạng khi bị tướng sát thủ ám sát bất ngờ. Nếu sử dụng hết chiêu thức mà không kết liễu được đối phương người bỏ mạng lại rất có thể là Raz.

Raz cần phải tạo được sức ép lớn từ đầu game, nếu rơi vào thế trận bị ép Raz không thể bộc lộ sức mạnh và rất khó để farm. Chiêu thức của Raz điều cần kỹ năng định hướng, do đó bạn phải luyện tập nhiều mới có thể chơi tốt được vị tướng này.

Những cách lên đồ Raz chuẩn như một tuyển thủ

Lên đồ Raz chuẩn Liên Quân mùa mới

Trang bị chuẩn nhất cho Raz

Đối với vị tướng Raz, việc lên đồ phù có thể gia tăng sức mạnh đáng kể cho anh ta. Sau đây bạn có thể tham khảo lối trang bị chuẩn của của các tuyển thủ Liên Quân Mobile.

Giày kiên cường > Trượng bùng nổ > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Gươm tận thế > Quả cầu băng sương.

Đây là những trang bị rất cần thiết để Raz có thể gây ra một lượng sát thương ổn định nhất. Tuy nhiên, nếu team bạn có quá nhiều vị tướng hồi máu bạn nên ưu tiên lên Sách truy hồn vào vị trí Gươm tận thế nhé, điều này giúp có lợi cho team và khả năng đối đầu với những vị tướng có khả năng hút máu tốt hơn.

Lên trang bị Raz full sát thương một combo một mạng

Lối trang bị full sát thương cho Raz

Bên cạnh lối trang bị chuẩn Raz, bạn cũng có thể lên lối trang bị full dame để trải nghiệm khả năng một đấm một mạng này.

Giày phù thủy > Trương bùng nổ > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Quả cầu băng sương > Sách thánh.

Với những món trang bị này bạn nên cấu rỉa từ xa, chờ có hội mới lao vào kết liễu kẻ địch. Vì lối trang bị này lượng máu của bạn cực kỳ yếu rất dễ lên bảng. Do đó, bạn nên ưu tiên lên quả cầu băng sương sớm sẽ có thể trợ giúp bạn trong những pha nguy hiểm.

Lên đồ Raz theo cao thủ

Lối trang bị của top Raz thường dùng

Lối lên đồ của các các top raz thường sử dụng, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trận đấu xem có phù hợp với lối chơi của bạn không nhé.

Giày kiên cường > Trượng Bùng nổ > Vương miện Hecate > Gươm tận thế > Trượng hỗn mang > Quả cầu băng sương.

Bảng ngọc Raz chuẩn nhất

Bảng ngọc mạnh nhất hiện tại cho Raz

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Công phép/ Hút máu phép

Với băng ngọc này, người chơi chơi có thể tăng lượng lượng Công phép, Xuyên giáp phép và khả năng hút máu, giúp người chơi có lợi thế đầu game dễ dàng ép lane và đảo đường gank ngày những phút đầu cực kì tốt.

Phù hiệu phù hợp cho Raz

Phù hiệu cấu rỉa

Phù hiệu cũng là một yếu tố gia tăng rất nhiều sức mạnh cho Raz, để có thể phù hợp với phong cách đánh của mình, chúng tôi gửi đến bạn 2 cách phù hiệu phù hợp cho Raz

Phù hiệu cấu rỉa:

 • Nhánh chính: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Tương phản
  • Cấp 2: Xuyên tâm
  • Cấp 3:Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Ma hỏa
  • Cấp 2: Cường công

Với lối phù hiệu này, giúp khả năng cấu rỉa chiêu 2 tốt hơn, Thần quang giúp gây thêm sát thương phép khi sử dụng chiêu trúng tướng địch.

Phù hiệu cận chiến (combo gây thêm sát thương):

Phù dồn sát thương mạnh

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Ma hỏa
  • Cấp 2: Cường công
  • Cấp 3: Ma chú
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Tương Phản
  • Cấp 2: Xuyên tâm

Vời bộ phù hiệu này, giúp bạn có thể gây thêm sát thương khi thực hiện Combo kết liễu kẻ địch nhanh. Ma chú khi tung chiêu hoặc đòn đánh thường giúp tích dấu ấn, khi đủ 3 dấu ấn gây sát thương xung quanh mục tiêu.

Phép bổ trợ tối ưu hóa cho Raz

Raz có thể tận dụng tốt 2 phép bổ trợ sau, hãy lựa chọn phù hợp với cách đánh của bạn nhé.

 • Tốc biến: Tuy bộ kỹ năng Raz thuộc dạng cơ động, nhưng với phép bổ trợ Tốc biến sẽ tạo ra những pha đột biến cũng như tăng độ ảo diệu cho vị tướng này. Tốc biến thường được các cao thủ sử dụng trong những pha bắt chủ lúc ở xa tạo bất ngờ bằng chiêu cuối + tốc biến
 • Bộc phá: Phù hiệu này cũng khá phù hợp, khi bạn sử dụng Combo những thiếu sát thương để hạ gục kẻ địch có thể sử dụng cực tốt vào những pha đó, không để đối thủ kịp trở tay.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Raz

Đánh thường, Nội tại: Đấm và lách

Nội tại: Đấm và Lách

 • Đấm: Cú đấm đầu tiên và cú đấm thứ 3 kể từ sau đó gây sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch
 • Lách: Sau khi Raz tung chiêu thức có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao.

Chiêu 1: Cú đấm thăng hoa

Chiêu 1 Cú đấm thăng hoa

Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những vị tướng trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương phép kèm hiệu ứng hất văng kẻ địch, chiêu thức trúng đích giúp hồi nội năng.

Chiêu 2: Cú đấu chân không

Chiêu 2 Cú đấm chân không

Raz vung tay mạnh đến mức sức gió của cú đấm gây sát thương phép kém hiệu ứng làm chậm và giảm giáp phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải, chiêu thức trúng đích giúp Raz hội lại nội năng.

Chiêu 3: Tả xung hữu đột

Chiêu cuối Tả xung hữu đột

Raz ủi người về phía trước tung ra một cú đấm bộc phá, gây sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi lên kẻ địch trúng chiêu. Chiêu thức trúng đích giúp Raz hội lại lượng nội năng

Cách cộng điểm kỹ năng và Combo skill Raz

Cộng điểm kỹ năng Raz

Thủ tự nâng cấp kỹ năng

Nên ưu tiên cộng max chiêu 2 trước, vì đây là chiêu cấu rỉa từ xa tốt và khả năng gây sát thương mạnh mẽ. Sau đó mới năng mã chiêu 1 khi đạt lv 15, chiêu cuối bạn nên cộng khi đủ cấp độ để tối ưu lượng sát thương gây ra của vị tướng Quyền Vương này.

Cách combo skill Raz

Raz có rất nhiều cách combo khác nhau tùy vào mỗi trường hợp để bạn có thể tận dụng cách combo hợp lý tối đa hiệu quả sát thương của Raz. Bạn có thể tham khảo cách combo cơ bản như sau:

Sử dụng chiêu 2 làm chậm tướng địch tận dụng nội tại lách đến gần múc tiêu > Sử dụng chiêu 1 tiếp cận và hất tung > Sử dụng chiêu cuối đẩy lùi tướng địch > Đánh thường nội tại đầy lùi > Cuối cùng sử dụng chiêu 2.

Cách chơi Raz hiệu quả nhất

Hướng dẫn chơi Raz đúng cách

Sau đây là hướng dẫn chơi vị tướng Raz hiệu quả qua từng giai đoạn, tham khảo để biết cách chơi sớm ngày trở thành một best Raz nhé.

Giai đoạn đầu trận

Ơ giai đoạn này, bạn cố gắng dọn lính nhanh chóng, rồi đảo đường lấy tầm nhìn và hỗ trợ động đội đường khác để tạo ra những pha gank sớm tạo lợi thế, gây sức ép cho kẻ địch.

Nếu gank không thành công bạn nên quay về lane để tiếp tục farm đợt lính thứ 2 và thứ 3, lúc này rừng đã farm xong phần rừng, di chuyển theo rừng để hỗ trợ gank hoặc phụ ăn các mục tiêu lớn. Sau đó quay trở về lane tiếp tục Farm nhé.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sau khi có chiêu cuối, cũng là giai đoạn Raz tăng tiến sức mạnh đáng kể, lúc này bạn nên thường xuyên đảo đường hỗ trợ đồng đội và thực hiện combo chuẩn xác, khống chế kẻ địch hoặc sát đối phương mang lợi thế về cho team.

Giai đoạn cuối trận đấu

Ở giai đoạn này, khi cả 2 bên gần đủ trang bị, bạn xem xét tình hình đối phương có thể lựa chọn lối chơi cấu rỉa hoặc mở giao tranh đột biến hạ thành viên chủ lực bằng chiêu cuối + tốc biến.

Nên di chuyển theo team để tăng khả năng đẩy trụ và combat tổng tạo lợi thế về thành viên dễ dàng dành chiến thắng. Đối với Raz bạn nên ưu tiên bắt vào vị trí Xạ thủ và pháp sư để team thuận lợi trong giao tranh nhé.

Đội hình kết hợp Raz tốt nhất nên biết

Sau đây là những tướng kết hợp Raz tốt nhất mùa mùa mới:

 • Xạ thủ: Hayate
 • Sát thủ: Nakroth, Quilen, Kriknak
 • Đấu sĩ: Zuka, Arthur
 • Hỗ trợ: Ormarr, Thane

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng bạn cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn nhất cho Raz. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về chất tướng Raz cùng như cải thiện khả năng sử dụng vị tướng này tốt hơn. Đừng quên theo dõi trang để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,