Kênh kết nối

Lên đồ Paine mùa mới, cách chơi chuẩn leo rank thần tốc

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Paine là vị tướng Pháp sư - Sát thủ với khả năng “bắt lẻ” cực hiệu quả. Lên đồ đúng cách giúp quá trình leo rank của Paine diễn ra mạnh mẽ hơn.

Paine được mệnh danh là vị tướng Pháp sư - Sát thủ sở hữu lối chơi cực kỳ linh hoạt và là đối thủ đáng gờm trong Liên Quân Mobile. Do đó, để chơi tốt Paine thì các game thủ cần phải hiểu rõ và biết cách lên đồ Paine để leo rank thần tốc hơn. Kona-blue sẽ giúp bạn xây dựng trang bị, bảng ngọc, cách chơi hiệu quả nhất cho vị tướng này.

Sức mạnh của Paine ở meta mới

Sức mạnh của Paine ở meta mới

Bảng thông tin tướng Paine

Tên tướng

Paine

Biệt danh

Giáo viên ở Học Viện Phép Thuật

Vai trò

Pháp sư - Sát thủ

Sát thương chủ yếu

Sức mạnh phép thuật

Máu tối đa

3546

Đường đi

Rừng

Xếp hạng

S+

Tầm đánh

Gần

 • Nội tại: Trảm Hồn

Tác dụng khi tung chiêu thì các đòn đánh thường của Paine sẽ được cường hoá với khả năng gây sát thương phép là +40%. Bên cạnh đó, mỗi lần hạ được đối thủ hoặc hỗ trợ sẽ giúp cho vị tướng này tăng sức mạnh nội tại

 • Chiêu 1: Hồn Gọi Xác

Paine sẽ gây sát thương phép lên kẻ địch khi tấn công. Bên cạnh đó, chiêu 1 sẽ giúp vị tướng này miễn khống chế khi giao chiến cùng kẻ địch. Khi chiêu này kết thúc cũng là lúc Paine có thể gây thêm sát thương cho đối phương bằng hình thức tấn công nhanh.

 • Chiêu 2: Vong Hồn Trận

Khi sử dụng Vong Hồn Trận, Paine sẽ gây 350 sát thương phép và chặn đứng khả năng tấn công của kẻ địch. Ngoài ra, khi vị tướng này chịu sát thương phép, thì lượng sát thương này sẽ có khả năng chuyển hoá thành máu cho chính vị tướng này trong khoảng thời gian ngắn.

 • Chiêu 3: Diệt Hồn Truy

Sau khi tụ lực, trong khoảng thời gian ngắn Paine sẽ nhận được 50% miễn thương. Cùng với đó, sẽ tăng khả năng gây sát thương phép lên kẻ địch. Đối với những kẻ địch đứng trên đường lao của vị tướng này sẽ phải chịu ảnh hưởng, tương đương 50% sát thương phép.

Hướng dẫn lên trang bị cho Paine leo rank thần tốc

Paine là vị tướng sở hữu combo các kỹ năng linh hoạt với lối chơi khá biến ảo, được nhiều người chơi Liên Quân Mobile bình chọn là vị tướng hay nhất đến thời điểm này. Để Paine có thể phát huy hết khả năng của mình, người chơi cần biết cách trang bị những món đồ phù hợp. Sau đây là những gợi ý của Kona-blue dành cho bạn.

Cách lên đồ của vị tướng Paine

Cách lên đồ của vị tướng Paine

Paine là vị tướng nắm giữ vai trò đi rừng. Để có một trận đấu hoàn hảo, bạn cần nắm được cách lên đồ cho Paine.

 • Gươm Loki và Giày kiên cường là 2 trang bị không thể thiếu khi nắm Paine trong tay. Giúp tăng công phép và tăng phần trăm giảm hồi chiêu nhanh chóng.
 • Giày phù thuỷ là giải pháp tăng khả năng cấu máu tốt từ sát thương phép và tăng tốc chạy cho vị tướng này.
 • Vương miện Hecate là trang bị tiếp theo giúp +240 Công phép và +35 công phép cho Paine.
 • Trượng hỗn mang tăng 180 công phép và +40% xuyên giáp phép.
 • Quả cầu băng sương sẽ có tác dụng tăng công phép vượt trội, khiến đối thủ không thể xâm phạm Paine.

Trang bị cho Paine đi Mid

Bên cạnh khả năng đi rừng, Paine còn phát huy tốt khả năng của mình ở vị trí Mid. Cùng tham khảo cách lên đồ cho Paine khi đi Mid như sau:

 • Gươm tận thế giúp tăng công phép gấp đôi bình thường và có thể hồi năng lượng cho Paine khoảng 30%.
 • Giày phù thuỷ với công dụng tăng tốc chạy, giúp quá trình di chuyển tấn công kẻ địch của Paine được diễn ra thuận lợi hơn.
 • Thập tự kiếm là trang bị giúp +180 công phép, +400 năng lượng cho Paine khi giao tranh.
 • Xuyên tâm lệch là trang bị mà các game thủ cần lưu ý, bởi khả năng +500 máu cho Paine. Đây là trang bị tăng thêm sức mạnh cho vị tướng này mỗi lần giao tranh.
 • Vương miện Hecate giúp tăng hiệu quả khi đối đầu với các vị tướng đấu sĩ hoặc đi rừng.
 • Quả cầu băng sương với công dụng +240 công phép cho vị tướng này.

Hướng dẫn Paine đi rừng siêu hiệu quả

Nổi bật với vai trò nắm giữ vị trí đi rừng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách điều khiển Paine đi rừng sao cho hiệu quả nhất.

 • Nên khởi đầu rừng với hướng ngược lại của hang rồng. Đây là bước đệm đầu tiên để Paine có thể nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ thu thập rừng của mình.
 • Sau khi hoàn thành xong phần rừng, Paine có thể kêu gọi đồng đội phối hợp gank sớm có thể nắm chắc phần thắng trong tay. Vị trí gank là khu vực đường dưới.
 • Kết hợp ăn rồng để có thể chiếm được lợi thế khi giao tranh.
 • Với khả năng linh hoạt trong do di chuyển, người chơi có thể dễ dàng di chuyển và đảo đường khi cần thiết.
 • Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tổ chức các pha giao chiến lẻ để có thể nhanh chóng hạ gục team đối thủ.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Paine

Bảng ngọc của Pain mạnh ở meta sắp diễn ra

Bảng ngọc của Pain mạnh ở meta sắp diễn ra

Xây dựng bảng ngọc phù hợp cho Paine sẽ giúp cho vị tướng có một trận đấu hiệu quả. Kona-blue hướng dẫn bạn cách lên bảng ngọc cho Paine như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh/ Tốc chạy, 5 viên hút máu.

Phù hiệu cho Paine ở mùa giải mới

Trang bị phù hiệu phù hợp với Paine sẽ phát huy sức mạnh của Paine trong trò chơi. Cách sử dụng phù hiệu cho vị tướng này như sau:

 • Nhánh chính: Phù hiệu khu vực Hỗn mang bao gồm Dư ảnh, Cường công và Ma chú.
 • Nhánh phụ: Phù hiệu thành khởi nguyên bao gồm Quả cầu băng sương và Thợ săn.

Phép bổ trợ khi chơi Paine

Khi nắm giữ trong đội hình chơi, ở vị trí đi rừng, bạn cần trang bị cho vị tướng này phép bổ trợ Trừng trị.

Theo đó, phép bổ trợ Trừng trị sẽ giúp ích rất nhiều cho Paine, cụ thể sẽ gây 800 sát thương lên quân lính và các quái vật trong rừng. Khi đồ đi rừng đạt được cấp 2, Trừng trị sẽ chuyển thành Tê Cóng. Khi đó Paine sẽ có thể sử dụng để đối đầu với đối thủ hiệu quả.

Khi sử dụng Paine ở vị trí đi đường, thì Bộc phá là lựa chọn ưu tiên. Với phép bổ trợ này, game thủ sẽ được chuyển 16% máu đã mất thành sát thương lên những đối thủ ở gần. Kết hợp với chiêu cuối tạo thành combo hoàn hảo có thể hạ gục đối phương nhanh chóng.

Những combo kỹ năng Paine

Những combo kỹ năng Paine

Sử dụng chiêu cuối bay đến vị trí của đối phương và sử dụng đánh thường. Sau đó sử dụng chiêu 2 để câm lặng kẻ địch. Duy trì đánh thường và sử dụng chiêu 1 rồi trở lại đánh thường như ban đầu. Kết thúc bằng việc sử dụng combo 1+2 khi Paine hồi đủ nội năng.

Cách chơi Paine ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Paine ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Khởi đầu trận đấu, Paine cần hoàn tất vòng rừng ở vị trí bùa ngược hướng với đường rồng. Sau đó tranh thủ gank ở vị trí xạ thủ của đối phương, tận dụng khoảng thời gian này để kiểm soát Rồng, chiếm lợi thế giao tranh.

Giai đoạn giữa game, Paine lúc này đã hội tụ đủ sức mạnh, có thể linh hoạt trong di chuyển. Game thủ lúc này có thể đảo đường và tổ chức gank liên tục để tạo sức ép lên team đối phương. Các mục tiêu mà Paine cần lưu ý đó là: trụ, rồng, tà thần.

Giai đoạn cuối trận đấu, bạn có thể sử dụng combo với tướng địch “máu giấy”. Để phát huy hết khả năng, bạn cần phải chớp thời cơ, để trận chiến diễn ra trước, sau đó nhắm vào các vị tướng chủ lực của team địch như Xạ thủ, Pháp sư để bay vào và hạ gục đối phương nhanh chóng.

Những vị tướng kết hợp với Paine

Những vị tướng kết hợp với Paine

Lựa chọn được các vị tướng đồng minh phù hợp sẽ giúp phát huy hết sức mạnh của Paine trong trận chiến. Bạn nên tham khảo, lựa chọn các vị tướng có khả năng khống chế tốt, mở combat trên phạm vi lớn. Một số cái tên đáng chú ý như: Lumburr, Baldum, Maloch,...

Những vị tướng khắc chế với Paine

Điểm yếu của Paine là máu thấp, vì vậy những vị tướng có khả năng gây sát thương mạnh như Kriknak, Rourke, Raz,... hoặc những vị tướng có khả năng khống chế cứng như Arum, Aleister đều là khiến Paine phải khiếp sợ.

Có thể thấy Paine là vị tướng đáng được chú ý ở thời điểm này với khả năng gây sát thương mạnh và các kỹ năng biến ảo. Tất cả thông tin về Paine đều được chia sẻ bởi Kona-blue.