Kênh kết nối

Lên đồ ilumia, bảng ngọc và phù hiệu Ilumia chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Ilumia mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Ilumia hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Ilumia là một vị tướng pháp sư đường giữa có khả năng gây sát thương toàn bản đồ cực kỳ bá đạo, với bộ kỹ năng khống chế mạnh mẽ, cùng với sát thương diện rộng cực lớn có thể tự bảo kê rất rồi, do đó vị tướng này rất được nhiều game thủ sử dụng leo rank. Để giúp Ilumia trở nên mạnh mẽ hơn, bạn cần phải biết cách lên đồ chuẩn nhất cho vị tướng này.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Ilumia mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn, cùng với đó là cách chơi và combo Ilumia hiệu quả nhất.

Ilumia Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Sức mạnh của Ilumia trong meta mới

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ, bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của Ilumia trong phiên bản mùa giải này để giúp bạn có lôi build đồ hiệu quả hơn.

Điểm mạnh

 • Tất cả bộ kỹ năng của Ilumia điều có hiệu ứng khống chế trên diện rộng, do đó Ilumia có thể tự bảo vệ bản thân và cực tốt.
 • Đặc biệt, chiêu cuối gây sát thương lớn, làm choáng tất cả kẻ địch có mặt trong trận đấu và còn có thể phát hiện tất cả vị trí của tướng địch trên bản đồ, giúp đồng đội phát hiện vị trí mục tiêu dễ dàng.

Điểm yếu

 • Khả năng cơ động của Ilumia rất kém, nếu hết kỹ năng rất khó để thoát khỏi những vị tướng sát thủ tiếp cận.
 • Bộ kỹ năng có thời gian hồi khá lâu ở giai đoạn đầu game và kỹ năng rất tốn mana khi sử dụng.
 • Chất tướng pháp sư, nên Ilumia có lượng máu tối đa thấp rất dễ bốc hơi khi bị dồn sát thương.

Cách lên đồ Ilumia mạnh nhất 2024

Ilumia là một vị tướng pháp sư có rất nhiều cách lên đồ, sử dụng đi được rất nhiều lane cực kỳ hiệu quả, để có thể lên đồ chuẩn cho vị tướng này có thể tham khảo ngày dưới đây.

Lên đồ Ilumia chuẩn nhất

Trang bị Ilumia đi mid mạnh nhất

Để giúp Ilumia trở nên mạnh mẽ hơn khi đi đường giữa thì việc lựa chọn trang bị chuẩn rất cần thiết, giúp vị tướng này có thể gia tăng tối đa sức mạnh trong trận. Dưới đây là build đồ Ilumia đi đường giữa mạnh nhất.

Giày thuật sĩ > Mặt nạ Berith > Trượng bùng nổ > Trượng hỗn mang > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương.

Bộ trang bị này giúp cho Ilumia có lượng sát thương phép cực kỳ mạnh mỗi khí tung combo lên team địch. Ngoài ra, trang bị này còn cung cấp max 40% giảm hồi chiêu giúp Ilumia có thể hồi kỹ năng nhanh hơn.

Lên đồ Ilumia đi Sp

Trang bị Ilumia đi Sp

Ngoài đi đường giữa, Ilumia có thể sử dụng đi Sp rất hiệu quả, khi bộ kỹ năng của vị tướng này có khả năng khống chế tốt, vừa có kỹ năng soi map hiệu quả. Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh, bạn có thể tham khảo build đồ đi Sp tốt nhất ngày dưới đây.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Sách truy hồn > Mặt nạ Berith > Trượng hỗn mang > Băng nhẫn Skadi.

Lên đồ Ilumia full phép một combo một mạng

Build đồ Ilumia full phép bá đạo

Ngoài những build đồ trên, build đồ Ilumia full phép chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới cho game thủ, với giáo án này bạn có thể khiến một vị tướng máu mỏng bốc hơi nhanh chóng chỉ với một combo.

Giày phù thủy > Trượng bùng nổ > Trượng hỗn mang > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương > Sách thánh.

Bảng ngọc Ilumia mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Ilumia

Bảng ngọc chuẩn sẽ giúp cường hòa sức mạnh của Ilumia một cách tối ưu nhất, với các chỉ số cộng thêm cần thiết như công phép, xuyên giáp phép, điều này giúp Ilumia có thể gây sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu. Dưới đây là build ngọc chuẩn nhất cho Ilumia.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Phù hiệu phù hợp cho Ilumia

Phù hiệu Ilumia sử dụng tốt nhất

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Thánh châu
 • Cấp 2: Xuyên tâm
 • Cấp 3: Thánh quang

Nhánh phụ: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cường công

Với bộ phù hiệu này, sẽ giúp Ilumia tăng khả năng gây sát thương và tối ưu lối chơi cấu rỉa khống chế của vị tướng này. Với phù hiệu Thánh châu sẽ giúp Ilumia có 10% giảm thời gian hồi chiêu cuối ngày từ đầu trận, rất phù hợp với tướng có thời gian hồi chiêu cuối chậm như cô nàng này.

Phép bổ trợ tối ưu cho Ilumia

Ilumia không có kỹ năng cơ động, do đó khả năng di chuyển của vị tướng này rất kém, dễ bị các vị tướng cơ động bắt. Vì vậy, những phép bổ trợ dưới đây sẽ giúp Ilumia giảm bớt đi nhược điểm của mình.

 • Tốc biến: Sử dụng có thể dịch chuyển một đoạn ngắn theo hướng chỉ định, có thể băng qua địa hình, giúp Ilumia có thể thoát khỏi tình huống nguy hiểm dễ dàng.
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy cho người sử dụng, giúp Ilumia di chuyển nhanh hơn.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Ilumia

Bộ kỹ năng của vị tướng Ilumia

Trước khi đến với cách chơi bạn cần nắm rõ bộ chiêu thức của vị tướng Ilumia và cách thức hoạt động để có thể combo tốt vị tướng này hơn.

Kỹ năng

Hình ảnh

Hiệu ứng

Nội tại - Thần lực

Quả cầu ánh sáng sẽ lập tức được làm mới thời gian hồi, đồng thời được cường hóa trong vòng 5 giây tiếp theo sau mỗi khi Ilumia tung 2 chiêu thức bất kỳ hoặc chiêu 2 đánh trúng tướng địch. Chiều cường hóa sẽ xuyên qua tướng địch và gây gấp 2 lần sát thương đồng thời hất tung địch.

Quả cầu ánh sáng

Ilumia tung quả cầu năng lượng theo hướng chỉ định, thứ sẽ phát nổ khi bay hết tầm hoặc trúng phải mục tiêu, gây sát thương phép

Trục xuất

Ilumia đẩy lùi mọi kẻ địch lân cận, gây sát thương phép. Nếu có nạn nhân trúng chiêu chúng sẽ bị làm chậm và khiến Ilumia được tăng tốc chạy

Thần trận

Ilumia triệu hồi pháp trận chứa đầy sức mạnh thần thánh ngay vị trí hiện tại của tất cả tướng địch, gây sát thương phép và làm choàng các nạn nhân trúng chiêu. Đặc biệt chiêu thức này còn giúp phát hiện tầm nhìn của mọi tướng địch

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Ilumia

Trong phần này là thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ilumia trong trận đầu và hướng dẫn combo Ilumia giúp bạn dễ dàng nắm bắt cách chơi của vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng của Ilumia trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ilumia

Sát thương chủ yếu và khả năng khống chế của Ilumia đến từ kỹ năng 1, vì vậy bạn nên nâng max kỹ năng này trước, rồi mới mới nâng chiêu 2 khi đạt cấp tối đa. Đặc biệt, chiêu cuối nên nâng cấp khi cấp độ 4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Ilumia hiệu quả nhất

Bộ kỹ năng của Ilumia rất dễ sử dụng, bạn chỉ cầm nén kỹ năng chuẩn xác vào mục tiêu là có thể sử dụng combo một cách hiệu quả. Dưới đây là cách combo giúp bạn có thể sử dụng vị tướng này tốt hơn.

 • Cách combo Ilumia cơ bản: Trước tiên bạn dùng chiêu 1 tích trước một nội tại, khi đến giao tranh dung chiêu 1 tới mục tiêu > dùng tiếp chiêu 1 cường hóa để hất tung mục tiêu > tiếp cận dùng chiêu 2 đẩy lùi > Dùng chiêu 1 cường hóa hất tung kẻ địch lần nữa > Dùng chiêu cuối để kết thúc combos (chiêu cuối tùy trường hợp cần thiết mới sử dụng).

Cách chơi Ilumia hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Ilumia hiệu quả nhất

Ilumia có thể đi được nhiều lane khác nhau, nhưng chủ yếu vị tướng này thường sử dụng đi mid, vì vậy kona-blue sẻ hướng cách chơi và di chuyển sao cho hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo ngay sau đây nhé.

Giai đoạn đầu trận

Đầu game, bạn nâng chiêu 1 sau đó sử dụng để tích một nội tại trước rồi di chuyển ra đường mid, khi lính di chuyển lên bạn có thể sử dụng được 2 lần chiêu 1 giúp việc farm lính nhanh hơn. Sau khi farm xong bạn hãy đảo đường di chuyển gank đường đang có combat, tiện thể lấy tầm nhìn cho team. Khi đợt lính tiếp theo hãy di chuyển nhanh về đường farm tránh thọt vàng.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Ilumia đã có lượng đồ nhất định, có thể di chuyển theo team để hỗ trợ ép trụ, tận dụng chiêu thức choáng từ xa hãy tạo áp lực cho những vị tướng ở trong trụ giúp Ad có thời phá trụ. Nếu không thấy team địch xuất hiện trên bản đồ quá lâu, có thể sử dụng chiêu cuối để xem địch đang định làm gì.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, việc đi gank lẻ sẽ không hiệu quả nữa, vì vậy bạn cần phải di chuyển theo Ad và Sp, tận dụng khả năng khống chế mạnh hãy lựa chọn một vị trí hợp lý để xả kỹ năng vào, gây một lượng lớn sát thương cho đội hình địch.

Chiêu cuối có khả năng khống chế và gây sát thương mạnh, nhưng kẻ địch rất dễ thoát, vị vậy hãy chờ thời cơ team combat di chuyển lại gần nhau và sử dụng tỉ lệ trúng sẻ rất cao.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Ilumia

Ilumia có khả năng khống chế và gây sát thương từ xa mạnh, có thể trợ giúp đồng đội không chế những kẻ địch muốn tiếp cận. Tuy nhiên, bộ kỹ năng có thời gian hồi lâu, cần có một tướng đồng minh kết hợp để cô nang có thể sử dụng kỹ năng thoải mái.

Những vị tướng có đồng minh kết hợp với Ilumia tốt nhất phải kể đến như: Baldum, Thane, Zip, Alice, Helen

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Ilumia mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng của Ilumia và sớm chơi tốt vị tướng này để leo rank hiệu quả. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ vị tướng khác nữa nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,