Kênh kết nối

Aleister: Cách lên đồ và chiến thuật chơi Aleister LQ mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Aleister sở hữu kỹ năng gây sát thương và khống chế đám đông cực mạnh trong các pha gank hay combat. Trang bị đúng sẽ mang đến chiến thắng áp đảo.

Aleister là một tướng pháp sư mang trong mình sức mạnh hắc ám vô cùng đáng sợ. Đó là bởi khả năng làm choáng và gây ra sát thương chuẩn bằng lời nguyền rủa và các ma trận được anh ra triệu hồi. Trong bài viết hôm nay, Kona-blue sẽ bật mí cho bạn các cách lên đồ để có thể cường hóa sức mạnh của vị tướng này!

Sức mạnh của Aleister ở meta mới

Sức mạnh của Aleister ở meta mới.

Bảng thông tin tướng Aleister :

Tên tướng

Aleister

Biệt danh

Ác Thần Xảo Quyệt

Vai trò

Pháp sư

Sát thương chủ yếu

Sức mạnh vật lý

Máu tối đa

3027

Đường đi

Mid

Xếp hạng

A+

Tầm đánh

Xa

 • Nội tại: Ma thuật đen

Nội tại: Với mỗi một kỹ năng thứ 3, Aleister sẽ nguyền rủa một mục tiêu tương ứng. Khi cộng dồn đến mỗi 3 lần sẽ gây cho kẻ thù sát thương chuẩn từ việc tạo ra một pha nổ, đồng thời Aleister sẽ nhận lại được một lượng công phép.

 • Chiêu 1: Vách ngăn hắc ám

Với kỹ năng này, Aleister sẽ triệu hồi ra một vách ngăn hắc ám, chiêu này sẽ gây sát thương phép lên kẻ thù một lượng đáng kể. Kẻ này sau đó sẽ bị đóng dấu đồng thời dính hiệu ứng làm chậm.

 • Chiêu 2: Ma trận thống khổ

Aleister dùng kĩ năng này để triệu hồi ma trận sát thương lên kẻ thù một cách liên tục. Mỗi lần gây sát thương phép cho đối thủ, Aleister sẽ được cộng một điểm ma thuật đen và lượng công phép.

Chiêu 3: Ngục tù vĩnh hằng

Đúng như cái tên của nó, nhà tù ma thuật này được Aleister sử dụng để bẫy kẻ thù ở chiêu cuối. Chiêu thức này được thực hiện bằng cách niệm chú, cụ thể là 3 giây. Tuy nhiên sẽ bị hủy khi 0.7 giây đầu bạn chuyển sang thực hiện một thao tác khác.

Hướng dẫn lên trang bị cho Aleister mùa mới

Cách lên trang bị cho vị tướng Aleister mùa mới.

Aleister là một tướng có khả năng khống chế vô cùng mạnh mẽ nhờ vào bộ kĩ năng hắc ám của mình. Do đó, sẽ không có gì lấy làm vui vẻ cho đối thủ khi phải chạm mặt vị pháp sư cao tay này. Để tướng Aleister có thể tung ra hết các thế mạnh của mình, các trang bị sau đây là vô cùng cần thiết để tham khảo qua:

Cách lên đồ cho Aleister đi đường giữa

Với chiêu thức khống chế không ngán bất kỳ đối thủ nào. Aleister cần có những loại trang bị mà Kona-blue xin gợi ý như sau:

 • Giày Hermes lựa chọn hiệu quả cho Aleister bởi anh không có các chiêu thức di chuyển nhanh hay biến ảo. Trang bị này sẽ giúp tăng mạnh khả năng di chuyển ngoài giao tranh khi cần có thể vào tham gia kịp thời.
 • Để tăng thêm độ khó chịu cho team bạn thì không thể thiếu Mặt nạ Berith, tăng thêm khả năng gây sát thương lên đối thủ.
 • Trượng bùng nổ là trang bị thường xuyên được pick trong các trận đấu với khả năng đột biến sát thương từ nội tại rất phù hợp với các tướng có sát thương cao.
 • Vương miện Hecate giúp các tướng pháp sư khuếch đại lượng công phép để tiêu diệt kẻ thù tốt hơn.
 • Quả cầu băng sương miễn nhiễm với tất cả sát thương cũng như hiệu ứng trong một khoảng thời gian nhất định, tránh việc tướng pháp sư đã ít máu lại còn dễ bị sốc sát thương.
 • Cuối trận bạn nên trang bị thêm Trượng hỗn mang để giúp tối ưu lượng sát thương phép lên đối thủ.

Cách lên đồ Aleister bảng xếp hạng rank cao

Vì điểm chung của các tướng pháp sư đó chính là khả năng cơ động thường khá hạn chế. Tuy nhiên, với các phép lực cao cường của vị tướng này, nếu bạn biết cách lên trang bị sao cho phù hợp thì sẽ có rất nhiều lợi thế và khả năng chiến thắng cũng cao hơn. Sau đây là cách lên trang bị mà bạn có thể tham khảo:

 • Giày kiên cường giúp bạn cộng thêm được lượng kháng hiệu ứng và giáp phép đủ để có thể hoạt động bền bỉ ở phần đầu trận.
 • Sách truy hồn vô cùng quan trọng trong việc giúp gia tăng lượng công phép và khả năng xuyên giáp đối thủ. Đồng thời còn cung cấp lại lượng máu cho các tướng pháp sư.
 • Huân chương Troy để giúp cấp thêm máu tối đa, giáp, giáp phép. Đặc biệt trang bị này còn mang lại khả năng miễn sát thương cho bản thân và cả team của bạn.
 • Trang bị tiếp theo chính là Khiên thất truyền, vật này sẽ làm giảm lượng sát thương vật lý đáng kể từ các tướng chủ lực ở team địch.
 • Mặt nạ Berith gây ra thêm sát thương dành cho các tướng pháp sư có lối chơi cấu rỉa, xả sát thương liên tục.
 • Vào cuối trận, Giáp hộ mệnh giúp Aleister có thể trụ lại đến cuối trận.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Aleister

Bảng ngọc của Aleister mạnh ở meta sắp diễn ra

Bảng ngọc của Aleister mạnh ở meta sắp diễn ra.

 • 10 ngọc Đỏ Công phép.
 • 10 ngọc Tím Công phép/ Hút máu phép.
 • 10 ngọc Xanh Hồi chiêu.

Phù hiệu cho Aleister ở mùa giải mới

 • Nhánh chính: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn, Chuyển sinh.
 • Nhánh phụ: Hấp huyết, Thánh châu.

Phép bổ trợ khi chơi Aleister

Khi dùng Aleister để đi đường giữa. Bạn có thể dùng Bộc Phá để kết liễu mục tiêu, nhất là các tướng địch có nội tại tăng giáp hoặc hồi phục mạnh khi còn ít máu, lúc đó chỉ bộc phá và những trang bị, đòn đánh gây sát thương chuẩn mới có thể nhanh chóng kết thúc mục tiêu.

Ngoài ra còn có Tốc Biến, phép phụ trợ này phù hợp với hầu hết mọi tướng, nhất là những tướng không có kỹ năng linh hoạt như Aleister sẽ rất dễ bị bắt vào. Sử dụng phép này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình huống nguy hiểm ngay lập tức.

Cộng điểm kỹ năng cho Aleister mới nhất

Cộng điểm kỹ năng cho Aleister mới nhất.

Thứ tự để Aleister cộng điểm kỹ năng: Chiêu 1 -> Chiêu 2 -> Chiêu 3. Bạn nên ưu tiên tăng kỹ năng theo cấp bậc từ mạnh đến yếu nhé!

Những combo kỹ năng Aleister

Những combo kỹ năng Aleister.

Sử dụng chiêu 1 Vách ngăn hắc ám để làm choáng đối thủ > Kế tiếp là chiêu 2 Ma trận thống khổ > Chiêu cuối Ngục tù vĩnh hằng để khóa mục tiêu để tiêu diệt hoàn toàn đối thủ.

Cách chơi Aleister ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Aleister ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu.

Giai đoạn đầu trận trận bạn hãy nhanh tay farm lính để lên trang bị cần thiết, hạn chế lên cao và giữ vị trí an toàn tránh việc mất mạng khi rừng đối phương ghé thăm.

Giai đoạn giữa trận khi đã đủ lượng trang bị cần thiết bạn tiến hành đảo đường thường xuyên để gank và tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để mang lợi thế cho đồng đội. Phối hợp cùng rừng để tổ chức gank và kiểm soát các mục tiêu lớn tạo sức ép lên đối phương.

Giai đoạn cuối trận là lúc Aleister phát huy hết toàn bộ kỹ năng. Khi đã có lượng trang bị cần thiết, bạn cần chọn vị trí tốt và xả lượng khống chế cũng như sát thương phép vào giao tranh tổng. Với bộ kỹ năng khống chế và gây sát thương mạnh Aleister công hay thủ nhà đều rất hiệu quả.

Những vị tướng kết hợp với Aleister

Cách kết hợp Aleister với những vị tướng khác.

Đồng hành cùng Aleister trong các trận chiến có thể cân nhắc đến Arum bởi giống như anh thì vị tướng này cũng có cùng khả năng khống chế. Ngoài ra, các tướng thiên về khả năng chống chịu có nhiệm vụ đỡ đòn thay cũng có thể hỗ trợ khá tốt giúp tăng khả năng sống sót sau giao đấu như: Beldum, Toro, Mina,...

Những vị tướng khắc chế với Aleister

Các vị tướng giúp khắc chế Aleister tốt có thể kể đến là: Ngộ Không, Nakroth, Murad,... Các tướng này thường có độ cơ động và lượng sát thương gây ra vô cùng lớn, các game thủ có thể dùng nó để dồn sát thương nhanh đánh vào điểm yếu thấp máu của Aleister.

Kona-blue đã chỉ cách cho bạn về việc lên đồ cũng như là các chiến thuật trong các giai đoạn của trò chơi sao cho có thể giành chiến thắng với vị tướng Aleister. Mong rằng sau khi xem đến đây, bạn đã có thể có dự định lên đồ cho vị pháp sư này ở lần chơi kế tiếp!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,