Kênh kết nối

Cách lên đồ Tulen, chọn bảng ngọc và phù hiệu chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Tulen là pháp sư sát thủ cơ động và rất mạnh trong Liên Quân Mobile. Tham khảo ngay cách lên đồ Tulen giúp build tối đa sức mạnh, đánh bại mọi đối thủ.

Tulen là tướng pháp sư trong tựa game Liên Quân Mobile, được biết đến với khả năng dồn sát thương và áp sát không kém gì sát thủ. Nắm được cách lên đồ Tulen, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn sẽ giúp bạn build sức mạnh của anh chàng lên mức tối đa, từ đó chinh phục mọi trận đấu, dễ dàng giành được chiến thắng.

Để hiểu rõ cách lên đồ cho vị tướng Tulen thì hãy cùng kona-blue tham khảo bài viết dưới đây.

Sức mạnh của Tulen LQ mùa mới

Bộ kỹ năng của Tulen

LÔI ĐIỆN

Chiêu thức trúng đích giúp Tulen tích lũy dấu ấn Lôi Điện. Khi đạt đến 5 điểm, anh chàng sẽ tạo ra 5 luồng sét quanh bản thân, sau đó sẽ lần lượt tự công kích kẻ địch thân cận, gây gây 270 (+60% công phép) sát thương phép mỗi luồng. Nếu 1 mục tiêu bị nhiều luồng sét tấn công trong 1 giây, nạn nhân sẽ chịu giảm còn 20%sát thương.

LÔI QUANG

Với chiêu thức này, Tulen sẽ bắn ra 3 tia sét về phía trước. Mỗi tia trúng đích gây 450 - 750(+78% Công Phép) sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều tia sẽ chỉ phải chịu 30% sát thương từ các tia khác. Đồng thời, mỗi tia chỉ có thể gây 1 điểm hiệu ứng Lôi điện.

LÔI ĐỘNG

Với chiêu thức Lôi động, Tulen biến ảo cực nhanh gây ra 350 - 700 (+52% công phép) sát thương phép tại cả vùng biến đến và biến đi. Nếu nạn nhân trúng chiêu nhiều lần trong thời gian ngắn thì chỉ phải chịu 50% sát thương ở các lần sau, đồng thời bị làm chậm 90% tốc chạy, giảm dần trong 3 giây. Chiêu thức tích lũy tối đa 3 lần, giảm hồi chiêu giúp nạp đạn nhanh hơn.

LÔI ĐIỂU

Với chiêu thức Lôi điểu, Tulen có thể vừa di chuyển, vừa tung chiêu triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định gây 400 - 600 (+60% Công phép) sát thương phép, kèm theo 30% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương thêm, đồng thời tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi điện.

Nếu Lôi điểu trực tiếp hạ gục đối phương thì sẽ lập tức kích hoạt nội tại Lôi điện, đồng thời giảm 80% thời gian hồi Lôi điểu.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Tulen

Cách tăng điểm kỹ năng cho Tulen

Tăng điểm kỹ năng đúng thứ tự sẽ tối ưu sức mạnh của Tulen

Để tăng điểm kỹ năng cho Tulen, bạn cần ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước để tăng khả năng sát thương, sau đó nâng chiêu 2 để tạo sự cơ động và biến ảo. Đối với chiêu cuối, nên nâng đúng cấp độ khi lên cấp.

Cách lên đồ Tulen chuẩn giúp phát huy tối đa sức mạnh

Với các trang bị phù hợp, Tulen sẽ phát huy tối đa khả năng cấu rỉa bá đạo

Việc xây dựng bộ trang bị mạnh nhất cho Tulen rất quan trọng, giúp anh chàng phát huy tối đa sức mạnh trong trận đấu, từ đó đánh bại mọi kẻ thù, dễ dàng giành chiến thắng. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ Tulen theo thứ tự như sau:

Ngọc Đại Pháp Sư > Giày Kiên Cường > Quyền Trượng Rhea > Vương Miện Hecate > Mặt Nạ Berith > Trượng Hỗn Mang.

Cách lên đồ này giúp tăng lượng lớn sát thương phép, cùng với đó là thêm máu, giáp đến từ trang bị giúp Tulen thêm phần bền bỉ, dẻo dai và xả cực nhiều sát thương trong mỗi giao tranh.

Ngọc Đại Pháp Sư

Giá: 2010

 • +140 Công phép
 • +10% Giảm hồi chiêu

Nội tại duy nhất - [Thời gian], [Tưởng thưởng anh hùng]

Thời gian: Mỗi 30 giây nhận thêm 12 Công phép, và 110 Máu, hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần.

Tưởng thưởng anh hùng: Khi tướng lên cấp, hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây.

Giày Kiên Cường

Giá: 690

 • +110 Giáp phép
 • +60 Tốc độ chạy
 • 35% kháng hiệu ứng

Hiệu ứng đi kèm: Giảm 10% sát thương phép gánh chịu

Quyền Trượng Rhea

Giá: 2220

 • +140 Công phép
 • +10% Giảm hồi chiêu

Nội tại duy nhất - [+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh]

Khiên sinh mệnh: Khi lượng máu của tướng thấp hơn 40% sẽ nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương và 75 giây hồi chiêu.

Vương Miện Hecate

Giá: 2300

 • +200 Công phép

Nội tại duy nhất - [Thuật sư]: (+35%) công phép

Tăng 70% hiệu ứng kỹ năng (Tạo lá chắn, sát thương và hồi phục).

Mặt Nạ Berith

Giá: 2160

 • +140 Công phép
 • +270 Giáp
 • +10% Giảm hồi chiêu

Nội tại duy nhất - [Thống khổ]: Gây thêm sát thương phép tương đương với 4% Máu hiện tại của mục tiêu, 1.2 giây thời gian hồi (sát thương lên Quái Rừng tối đa: 80)

TRƯỢNG HỖN MANG

Giá: 2050

 • +180 Công phép

 • +10% Giảm hồi chiêu

Nội tại duy nhất - [+40% Xuyên giáp phép]

Thuần túy là một pháp sư nên hầu hết các đồ trang bị cho Tulen sẽ thiên về khả năng sốc sát thương phép. Tuy nhiên, tùy theo từng tình huống của từng trận đấu mà người chơi hãy tùy chọn các trang bị cho phù hợp với anh chàng pháp sư này.

Cách lên ngọc Tulen giúp tăng sức mạnh lên mức tối đa

Bên cạnh cách lên đồ Tulen này, bạn cũng cần kết hợp bảng ngọc để build sức mạnh của anh chàng lên mức tối đa:

 • Ngọc đỏ: Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép / Hút máu phép, 5 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Kết hợp bảng ngọc đúng cách giúp Tulen đạt sức mạnh tối đa

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo bảng ngọc giảm hồi chiêu dưới đây:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép
 • Ngọc Tím: 10 viên Công phép, Hút máu phép
 • Ngọc Xanh: 10 viên Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc này giúp giảm thời gian countdown của chiêu thức mà bạn mới sử dụng

Với bảng ngọc giảm hồi chiêu, tướng Tulen sẽ tối ưu được lượng công phép và hồi chiêu, cùng với khả năng hút máu phép, từ đó giúp anh chàng trụ đường tốt hơn.

Cách lên phù hiệu Tulen mạnh nhất

Build sức mạnh Tulen bằng cách lựa chọn phù hiệu phù hợp

Một trong những cách lên đồ Tulen giúp phát huy tối đa sức mạnh trong trò chơi chính là lựa chọn phù hiệu phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý phù hiệu mà bạn có thể tham khảo:

Gợi ý 1

Nhánh chính: Phù hiệu tháp quang minh

Sung mãn

Cấp 1: Sung mãn

Xuyên tâm

Cấp 2: Xuyên tâm

Thần quang

Cấp 3: Thần quang

Nhánh phụ: Phù hiệu khu vực hỗn mang

Hấp huyết

Cấp 1: Hấp huyết

Cường công

Cấp 2: Cường công

Gợi ý 2

Nhánh chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang

hấp huyết

Cấp 1: Hấp huyết

cường công

Cấp 2: Cường công

ma tính

Cấp 3: Ma tính

Nhánh phụ: Phù hiệu thành khởi nguyên và Phù hiệu tháp quang minh.

quả cầu băng sương

Cấp 1: Quả cầu băng sương

sung mãn

Cấp 2: Sung mãn

Gợi ý 3

Nhánh chính: Phù hiệu tháp quang minh.

Sung mãn

Cấp 1: Sung mãn

Xuyên tâm

Cấp 2: Xuyên tâm

thánh thuẫn

Cấp 3: Thánh thuẫn

Nhánh phụ: Phù hiệu thành khởi nguyên và Phù hiệu khu vực hỗn mang.

mật ngữ

Cấp 1: Mật ngữ

hấp huyết

Cấp 2: Hấp huyết

Các tướng đồng minh và khắc chế Tulen

Tướng đồng minh bổ trợ giúp Tulen gây sát thương tối đa

Tướng đồng minh: Với một pháp sư như Tulen, anh chàng cần những vị tướng có khả năng giao tranh tốt để làm nguồn hút sát thương chính, từ đó anh chàng có thể gây sát thương tối đa nhất có thể. Do đó, các vị tướng đỡ đòn, mở giao tranh tốt như: Maloch, Ormarr, Richter, Toro, Taara, Thane,... sẽ là đồng minh tốt nhất cho Tulen.

Tulen sẽ gặp nhiều bất lợi khi đối đầu cùng các sát thủ có khả năng dồn sát thương

Tướng khắc chế: Với lượng máu vô cùng khiêm tốn và ít ỏi, Tulen chính là miếng mồi ngon cho những mẫu tướng có khả năng dồn sát thương tốt như Sinestrea, Zata, Keera, Kriknak, Quillen, Paine,...

Cách chơi Tulen giúp phát huy tối đa sức mạnh

Chơi Tulen đúng cách để kết liễu mọi đối thủ trong giao tranh

Tulen là tướng pháp sư sở hữu bộ kỹ năng linh hoạt với khả năng cấu rỉa và chiêu cuối tầm xa vô cùng lợi hại. Chính vì thế anh chàng là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ khi tham gia đấu tổ hợp hoặc xếp hạng khi chơi game. Tuy nhiên, chơi như thế nào để phát huy tối đa sức mạnh của Tulen thì không phải game thủ nào cũng nắm rõ. Dưới đây là cách chơi Tulen hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

Giai đoạn đầu game

Với ưu điểm dọn lính nhanh và đẩy đường tốt, người chơi Tulen có thể áp dụng lối chơi chèn ép đối thủ ngay từ đầu. Đồng thời, bạn cũng hãy tận dụng khả năng đảo đường tốt để lấy tầm nhìn hoặc hỗ trợ gank ở các vị trí khác.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc vị tướng pháp sư của chúng ta đang trên đà tăng tiến sức mạnh, cùng với đó là khả năng cơ động từ chiêu 2 nên bạn hãy thường xuyên đảo đường đi gank, tạo sức ép và gia tăng lượng tài nguyên.

Giai đoạn cuối game

Vào cuối game, Tulen cần lựa chọn một vị trí an toàn trong giao tranh, đồng thời canh thời điểm để có thể ra vào giao tranh hợp lý. Bạn hãy tích lũy nội tại và canh đúng thời điểm để tung chiêu chính xác, tạo sát thương khổng lồ trong combat tổng.

Ngoài ra trong giao tranh, bạn cũng hãy tận dụng những địa điểm thuận lợi để gây sát thương tối đa lên đối thủ, đặc biệt là khi đang ở sau lưng của những tanker. Đồng thời, với nội tại của Tulen, hãy xả hết nguồn sát thương lên đối thủ khi nhận được lên tới 80% hồi chiêu nhé.

Lưu ý khi chơi Tulen

Tận dụng các kỹ năng giúp Tulen phát huy tối đa sức mạnh

Để chơi Tulen hiệu quả nhất, giúp phát huy tối đa sức mạnh, người chơi cần nắm một số lưu ý như sau:

 • Thực hiện kỹ năng Lôi Quang thật chính xác để tích được điểm nội tại Lôi Điện nhiều nhất.
 • Kỹ năng Lôi Động sẽ gây sát thương lên vùng biến đến và vùng biến đi. Nếu tận dụng tốt các bạn có thể tích được 2 điểm nội tại Lôi Điện cho 1 lần biến.
 • Nội tại Lôi Điện gây sát thương rất lớn nên bạn hãy cố gắng tích lũy nội tại trước khi giao tranh để gia tăng lượng sát thương gây ra.
 • Hãy để dành chiêu cuối để nhắm vào các mục tiêu mà bạn chắc chắn có thể kết liễu chỉ trong 1 lần đánh.
 • Hãy tận dụng kỹ năng Lôi Động trong việc di chuyển giúp vượt địa hình dễ dàng, thuận tiện hơn.

Trên đây là một số gợi ý về cách lên đồ Tulen chuẩn giúp build sức mạnh của anh chàng lên mức tối đa mà Kona-Blue muốn chia sẻ đến các game thủ. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc lên trang bị, ngọc và phù hiệu cho Tulen, từ đó đánh bại mọi đối thủ, giành chiến thắng trong mọi trận chiến.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,