Kênh kết nối

Điêu Thuyền: Cách lên đồ và lối chơi Điêu Thuyền LQ mới nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Điêu Thuyền có kĩ năng khống chế cứng và gây sát thương diện rộng. Cách lên đồ đúng cho Điêu Thuyền sẽ giúp cô tạo nhiều lợi thế đạt được chiến thắng.

Điêu Thuyền là một nữ pháp sư sở hữu khả năng khống chế cứng và gây sát thương trên diện rộng, kèm theo đó là các chiêu thức tung ra tầm xa luôn là một nỗi khó chịu cho team đối thủ. Các bạn cần biết cách lên đồ, đồng thời xây dựng chiến lược để có thể chơi tốt nhất vị tướng này. Hãy cùng Kona-blue tìm hiểu qua bài viết sau:

Sức chiến đấu của Điêu Thuyền ở meta mới

Sức mạnh của Điêu Thuyền ở meta mới.

Bảng thông tin tướng Điêu Thuyền :

Tên tướng

Điêu Thuyền

Biệt danh

Hồng Xè

Vai trò

Pháp sư

Sát thương chủ yếu

Sức mạnh vật lý

Máu tối đa

3083

Đường đi

Mid

Xếp hạng

A

Tầm đánh

Xa

Nội tại: Nữ Hoàng Băng Tuyết

Khi không chịu sự tấn công hay công kích từ đối thủ, cô sẽ tạo ra một lớp lá chắn. Sau một khoảng thời gian ngắn khi lớp lá chắn tiêu biến thì vẫn có tác dụng chống đỡ một lượng sát thương nhỏ và miễn khống chế.

Chiêu 1: Sương Giá

Điêu Thuyền tung hàn băng chưởng vào mục tiêu được chỉ định, gây sát thương phép, và làm chậm một nửa tốc chạy của các kẻ địch trúng chiêu.

Chiêu 2: Tuyết Liên

Với chiêu thức này, Điêu Thuyền sẽ tạo ra một bông sen băng (tích trữ tối đa 2 lần) tại điểm đã chọn, bông sen sau đó nở ra gây sát thương phép, đóng băng các kẻ địch trúng chiêu. Đặc biệt những nạn nhân bị đóng băng sẽ phải chịu thêm sát thương phép từ mọi nguồn sát thương của cô.

Chiêu 3: Bão Tuyết

Điêu Thuyền triệu hồi bão tuyết tấn công những kẻ địch ở gần, gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy lên các nạn nhân. Ngoài ra còn mang lại lượng giáp đáng kể cho cô nàng.

Hướng dẫn lên trang bị cho Điêu Thuyền mùa mới

Cách lên trang bị cho vị tướng Điêu Thuyền mùa mới.

Ưu điểm của Điêu Thuyền đó chính là khả năng khống chế mạnh mẽ và cả tốc độ hồi sức của cô cũng rất vượt trội. Việc bạn cần làm đó chính là lên các trang bị phù hợp để cô nàng khỏe hơn và tận dụng tốt điểm mạnh của mình! Dưới đây là các hướng dẫn trang bị mà bạn có thể tham khảo:

Cách lên đồ cho Điêu Thuyền đi đường giữa

Đối với các tướng pháp sư thì bạn hãy ưu tiên các trang bị giúp tăng khả năng gây sát thương phép trong giao tranh. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều lợi thế và dễ dàng giành chiến thắng trong suốt trận đấu!

 • Giày Phù Thủy giúp cung cấp thêm các chỉ số công cần thiết trong việc sát thương kẻ địch.
 • Trang bị thứ 2 là Trượng Bùng Nổ rất cần thiết cho các tướng có khả năng sát thương cao.
 • Vương miện Hecate được trang bị sẽ giúp Điêu Thuyền tăng lượng công phép lên rất nhiều.
 • Sách Truy Hồn khiến khả năng hồi phục của đối phương bị suy giảm.
 • Trang bị thêm Mặt nạ Berith để tăng thêm độ khó chịu của Điêu Thuyền trong trận đấu.
 • Quả cầu băng sương giúp hạn chế tối đa việc bị sốc sát thương cho các tướng pháp sư, đồng thời miễn nhiễm với tất cả sát thương cũng như hiệu ứng.

Cách lên đồ Điêu Thuyền bảng xếp hạng rank cao

Cũng bởi vì bộ kĩ năng gây cho team địch nhiều bất lợi nên cô nàng hiện nay đã bị cấm từ rank kim cương trở lên. Sau đây là các trang bị để bạn có thể tối đa lượng sát thương phép gây ra khi cầm con tướng này nhé!

 • Khởi đầu với giày Kiên Cường với nội tại giúp giảm trực tiếp một lượng sát thương phép nhận vào. Giúp cô nàng chống chịu tốt hơn.
 • Trượng Bùng Nổ làm gia tăng thêm sát thương phép cho kẻ địch, đồng thời giúp cô hồi lại lượng máu và năng lượng.
 • Các trang bị tiếp theo sẽ tăng tối đa khả năng gây sát thương của Điêu Thuyền như Sách Truy Hồn, Vương miện Hecate và Trượng Hỗn Mang, cung cấp lượng lớn công phép, xuyên giáp phép lớn và tác dụng làm giảm khả năng hồi phục của Sách Truy Hồn.
 • Cuối cùng đó là Quả Cầu Băng Sương sẽ cho Điêu Thuyền khả năng tự đóng băng bản thân để bảo vệ mình trong các tình huống nguy hiểm.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Điêu Thuyền

Bảng ngọc của Điêu Thuyền ở meta sắp diễn ra

Bảng ngọc của Điêu Thuyền ở meta sắp diễn ra.

 • 10 ngọc đỏ Công phép/ Xuyên giáp phép.
 • 10 ngọc xanh Tốc đánh/ Tốc chạy.
 • 10 ngọc tím Tốc đánh/ Xuyên giáp phép.

Phù hiệu cho Điêu Thuyền ở mùa giải mới

 • Nhánh chính: Tháp quang minh, Sung mãn, Xuyên Tâm, Thần quang.
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang, Ma hỏa, Cường công.

Phép bổ trợ khi chơi Điêu Thuyền

Phép bổ trợ phù hợp nhất dành cho Điêu Thuyền sẽ là Tốc Biến để cải thiện sự linh hoạt trong lối chơi để giúp cô thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.

Cộng điểm kỹ năng cho Điêu Thuyền mới nhất

Cộng điểm kỹ năng cho Điêu Thuyền mới nhất.

Bạn hãy tối đa chiêu 1 của Điêu Thuyền trước để tăng sát thương và hiệu quả làm chậm. Tiếp theo là chiêu cuối với các mốc level 4 – 8 – 12. Cuối cùng là chiêu 2 để cải thiện thời gian đóng băng.

Những combo kỹ năng Điêu Thuyền

Những combo kỹ năng Điêu Thuyền.

Thứ tự: Chiêu 1 để làm chậm và gây sát thương lên đối phương > Chiêu 2 ngay sau đó để đóng băng và gây thêm sát thương lên mục tiêu > Chiêu cuối của Điêu Thuyền mang lại lượng sát thương lớn và khả năng làm chậm diện rộng nên người chơi có thể dùng trong giao tranh tổng để mang lợi thế lớn cho đội hình.

Cách chơi Điêu Thuyền ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Điêu Thuyền ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu.

Giai đoạn đầu game, bạn hãy tích cực farm lính và tích luỹ tiền để lên các trang bị cần thiết. Tận dụng thời gian rảnh sau khi đẩy hết lính có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội với kỹ năng khống chế của mình.

Vào giữa trận, khi đã có kha khá trang bị bạn nên di chuyển và đảo đường để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ vì khống chế của Điêu Thuyền có thể phần nào tăng tỉ lệ thắng giao tranh. Để ý các bùa lợi lớn như Rồng, Dơi để phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt lấy lợi thế hoặc quấy rối khi team đối phương có ý định chiếm các bùa lợi.

Giai đoạn cuối game, nên di chuyển cùng team để được bảo kê tốt nhất tránh để bị bắt lẻ bởi cuối game là thời điểm nhạy cảm thiếu 1 người sẽ rất bất lợi. Cẩn thận trong từng bước di chuyển và đợi khi có giao tranh tổng nổ ra lúc đó Điêu Thuyền sẽ phát huy sức mạnh của mình với khống chế và gây sát thương trên diện rộng.

Những vị tướng kết hợp với Điêu Thuyền

Cách kết hợp Điêu Thuyền với những vị tướng khác.

Với khả năng gây sát thương diện rộng, các đồng đội đồng hành cùng Điêu Thuyền nên bao gồm khả năng dồn tướng địch lại một chỗ cho các pha giao tranh tổng như: Thane, Baldum hoặc Superman. Các vị này có thể phối hợp với Điêu thuyền và thổi bay team đối phương chỉ trong chốc lát.

Những vị tướng khắc chế với Điêu Thuyền

Khắc chế của các tướng pháp sư chính là các tướng sát thủ vốn có độ cơ động cao như Ngộ Không, Kriknak. Bởi khả năng cận chiến mạnh mẽ và linh hoạt có thể dễ dàng gây áp lực trên đường giữa. Ngoài ra có thể sử dụng Zata với khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ cho Điêu Thuyền nếu cô không thể tránh khỏi chúng.

Trên đây là bài viết về cách lên đồ, chiến thuật chơi và tất tần tật các thông tin liên quan đến tướng Điêu Thuyền. Kona-blue mong rằng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về vị tướng này và áp dụng chúng vào màn tranh đấu Liên Quân tiếp theo nhé!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,