Kênh kết nối

Cách lên đồ Lorion, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn [Liên Quân]

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Lorion mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, lựa chọn đúng trang bị, phù hiệu phù hợp. Xem cách chơi và combo hiệu quả tại đây.

Lorion là vị tướng pháp sư đi đường giữa cực mạnh với khả năng gây nhiều khống chế mạnh, cấu rỉa tốt, gây sát phép lớn đến từ bộ kỹ năng, độ chống chịu của tướng này rất cao khi có độ hồi phục tốt từ nội tại. Để tối ưu phát huy hết sức mạnh vị tướng này bạn cần biết cách lên đúng trang bị, lựa chọn đúng bảng ngọc chuẩn và phù hiệu phù hợp.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ tướng Lorion chuẩn nhất, lựa chọn bảng ngọc, phù hiệu phù hợp trong Liên Quân mùa mới nhất

Sức mạnh Lorion mùa mới có còn mạnh

Nắm bắt ưu nhược điểm Lorion

Lorion mùa mới vẫn còn rất khỏe, việc tìm hiểu sơ qua một chút sức mạnh của vị tướng này giúp lựa chọn trang bị, bảng ngọc và phù hiệu trở nên dễ dàng tối ưu hơn.

Ưu điểm

 • Khả năng cấu rỉa từ xa từ chiêu 1 rất khó chịu. Ngoài ra có thể sử dụng để kể hợp với 2 kỹ năng còn lại.
 • Khả năng di chuyển nhanh khi sử dụng chiêu 2 đến điểm chiêu 1 đã đặt và gây sát thương diện rộng lớn.
 • Gây hiệu ứng khống chế hất tung, vừa có thể gây thêm sát thương phép lên kẻ địch theo diện rộng đến từ chiêu 3 “Bão từ trường”.

Nhược điểm

 • Tuy có thể di chuyển nhanh đến vị trí mong muốn, nhưng tướng này vẫn khá kém sự cơ động và rất dễ bị bắt lẽ bởi kẻ địch.
 • Bộ kỹ năng khá khó để thuần phục, cần lượng thời gian lớn.

Lên đồ Lorion mạnh nhất mùa mới

Trong phần là những build đồ mạnh nhất trong meta hiện tại, bạn có thể lựa chọn đúng trang bị chuẩn để giúp việc sử dụng tướng pháp sư này leo rank hiệu quả.

Lên đồ Lorion đi mid chuẩn nhất

Trang bị Lorion chuẩn nhất

Lorion là vị tướng gây khống chế mạnh và lượng sát thương phép lớn, việc chọn những trang bị chuẩn giúp vị tướng này tối ưu được hết sức mạnh. Dưới đây là build đồ chuẩn dành cho vị tướng pháp sư này.

Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Quyền trượng Rhea > Gươm hiền triết > Băng nhẫn Skadi > Quả cầu băng sương.

Build trang bị giúp gia tăng lượng sát thương phép của vị tướng này lên một cách đáng kể, khả năng hồi phục tốt và tạo lớp giáp gánh chịu sát thương. Khi bạn sử dụng Quả băng sương nếu bạn nhanh tay có thể đổi qua món trang bị như Giáp hộ mệnh hoặc Liềm đoạt mệnh để có thể sống sót tốt hơn.

Lên đồ Lorion full tank

Trang bị Lorion full tank

Ngoài ra Lorion có một build đồ cực mạnh với lối trang bị full tank giúp vị tướng này quẩy tốt trong giao tranh và tránh bị bắt lẻ nhưng lượng sát thương gây ra vẫn giữ nguyên.

Giày hộ vệ > Giáp Gaia > Mặt nạ Berith > Trượng hỗn mang > Khiên thất truyền > Quả cầu băng sương.

Với lối trang bị này giúp khả năng tự tin lao vào giao tranh để gây sát thương và mở combat rất tốt với khả năng chống chịu được gia tăng, lượng sát thương gây ra vẫn mạnh. Ngoài ra với build đồ này giúp Lorion tự tin hơn khi gặp những đối thủ gây nhiều sát thương vật lý.

Bảng ngọc Lorion mạnh nhất

Trong phần này là những bảng ngọc mạnh dành cho vị tướng pháp sư này, bạn có thể tham khảo ngay bên dưới để có thể lựa chọn theo phong cách chơi của bạn,

Bảng ngọc Lorion đi mid chuẩn nhất

Bảng ngọc Lorion gây sát thương

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công/ X.Giáp phép
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép + 5 viên Tốc đánh/ Chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Bảng ngọc này giúp sát thương gây ra từ vị tướng pháp sư này là rất mạnh giúp gia tăng bởi những chỉ số như xuyên giáp, công phép. Những chỉ số còn lại giúp lượng hồi phục Lorion được gia tăng thêm.

Bảng ngọc Lorion full tank

Bảng ngọc Lorion chống chịu

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công/ X.giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 Tốc đánh X.giáp phép

Bảng ngọc này giúp gia tăng sự chống chịu của Lorion lên mức đáng kể với những chỉ như máu, hồi máu. Lượng sát thương phép vẫn được giữ nguyên. Với bảng ngọc này rất phù hợp khi kết hợp với build đồ chống chịu.

Phù hiệu phù hợp dành cho tướng Lorion

Phù hiệu chuẩn dành cho Lorion

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Xuyên tâm
 • Cấp 3: Thánh thuẫn

Nhánh phụ: Thành khởi nguyên

 • Cấp 1: Quả cầu băng sương
 • Cấp 2: Uy áp

Với bộ phù hiệu này giúp Lorion vừa gây sát thương vừa gia tăng được khả năng chống chịu trở nên tốt hơn, ngoài ra giúp tốc độ farm lính trở nên nhanh hơn. Quả cầu băng sương giúp né được sát thương chí mạng từ kẻ địch.

Lorion cũng là vị tướng cần lượng trang bị nhất định mới có thể đánh tốt được, vì thế bạn muốn có một bảng phù hiệu dành cho lối chơi out vàng nhanh chóng thì có thể tham khảo ngay bên dưới.

Phù hiệu farm vàng nhanh dành cho Lorion

Nhánh chính: Thành khởi nguyên

 • Cấp 1: Quả cầu băng sương
 • Cấp 2: Thợ săn
 • Cấp 3: Luyện kim

Nhánh phụ: Tháp quang minh + Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1: Thánh châu
 • Cấp 2: Ám kích

Bộ phụ hiệu giúp khả năng farm tiền lấy trang bị là rất sớm, vừa có thể tích được sát thương khi hạ hoặc phù, khi núp bụi cỏ và gây sát thương đánh tay sẽ gây thêm sát thương chuẩn, khả năng hồi chiêu cuối được giảm đi 10%.

Phép bổ trợ phù hợp dành cho Lorion

Lựa chọn những phép bổ trợ phù hợp giúp cho vị tướng này được gia tăng khả năng gây khống chế và lượng sát thương của mình. Những phép bổ trợ tốt phù hợp dành cho tướng Lorion như:

 • Tốc biến: Phép bổ trợ giúp dịch chuyển một đoạn theo hướng chỉ định giúp tăng độ biến ảo khi kết hợp với bộ kỹ năng giúp áp sát kẻ địch hoặc sử dụng để tẩu thoát.
 • Suy nhược: Giúp giảm 20% sát thương của kẻ địch và tăng 20% miễn thương cho bản thân giúp Lorion gia tăng khả năng gánh chịu sát thương trở nên tốt hơn.
 • Bộc phá: Giúp gây thêm sát thương lên kẻ địch, khi sử dụng bổ trợ giết kẻ địch thì sẽ được hồi còn 6s.

Bộ kỹ năng Lorion mới nhất

Bộ kỹ năng Lorion

Trước hết tìm hiểu sơ qua kỹ năng tướng Lorion và cách sử dụng để có thể tìm hiểu cách chơi và combo của vị tướng này hợp lý nhất.

Kỹ năng

Hiệu ứng

Bí thuật hắc ám

Sau khi tung kỹ năng 2 và 3 trúng mục tiêu sẽ kích hoạt lôi cầu gây sát thương, khi cầu ở xa bản thân sẽ gây sát thương lên kẻ địch thấp máu trong phạm vi lân cận, khi ở trong bản thân sẽ gây sát thương theo phần trăm máu của bản thân.

Lưới điện từ

Lorion tung hắc cầu đến vị trí chỉ định (có thể tung 3 lần) khi tung cầu lần thứ 3 sẽ về lại bản thân. Mỗi khi cầu di chuyển sẽ gây sát thương lên kẻ địch trên đường bay qua. Sau khi tung cầu lần 2 sẽ tạo liên kết nối liền với điểm cuối cùng và gây sát thường và làm chậm 30% tốc chạy trong 1s.

Tĩnh điện

Khi lôi cầu trong cơ thể, Lorion kích hoạt lôi cầu khiến nó phát ra sóng xung kích gây sát thương phép lên mọi kẻ địch xung quanh hắn ta.

Bão từ trường

Sau 2s tụ lực, hắc lôi của Lorion bùng nổ và gây sát thương phép đồng thời khiến kẻ địch bị hất tung trên không trung (không bị ảnh hưởng bởi kháng hiệu ứng).

Cộng điểm kỹ năng và combo Lorion hiệu quả

Trong phần là hướng dẫn nâng cấp kỹ năng theo tự giúp tối ưu được sức mạnh một cách sớm nhất và combo một cách đơn giản hiệu quả nhất

Thứ tự nâng cấp kỹ năng trong trận tối ưu sức mạnh

Thứ tự nâng cấp chiêu thức Lorion

Bạn hãy ưu tiên nâng chiêu 1 trước giúp khả năng cấu rỉa từ xa và farm lính an toàn hơn, tiếp theo nâng tối đa chiêu 3 khi đạt cấp nhất định. Sau đó tiếp tục nâng cấp chiêu 2 tới khi đạt cấp tối đa.

Hướng dẫn combo tướng Lorion đơn giản hiệu quả

Bộ kỹ năng của Lorion sử dụng rất dễ để sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây là có thể sử dụng combo của vị tướng này đơn giản nhưng hiệu quả cao.

 • Trước hết hãy sử dụng chiêu 1 tạo hắc cầu rồi giấu sau lưng > Sau đó sử dụng chiêu 3 tụ lực rồi sử dụng chiêu 1 ném vào trung tâm kẻ địch > tiếp theo khi gây khống chế được kẻ địch, sử dụng chiêu 2 lao vào để gây thêm sát thương để kết liễu kẻ thù.

Hướng dẫn cách chơi Lorion qua từng giai đoạn trận đấu

Trong phần này sẽ hướng dẫn cách chơi vị tướng này qua từng giai đoạn giúp khả năng di chuyển và kiểm soát trận đấu trở nên dễ dàng hơn.

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn này Lorion hạn chế di chuyển nhiều, hãy tập trung farm lính và cấu rỉa gây khó dễ cho tướng pháp sư team bạn giúp khả năng đảo đường gank của đối phương cũng bị hạn chế theo. Sau khi đã farm xong đạt được cấp 4 hãy bắt đầu đi gank hỗ trợ đồng đội và rừng ăn các mục tiêu lấy lợi thế.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này thường xuyên di chuyển giữa các lane để hỗ trợ đồng đội vì thường xuyên xảy ra combat nhỏ giúp tạo khả năng thắng giao tranh và tạo lợi thế ép trụ dễ dàng. Nhưng hạn chế khả năng đi lên quá cao một mình vì rất dễ bị bắt lẽ bởi kẻ địch vì sự cơ động hoặc chống chịu của tướng pháp sư này là chưa đủ.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn này là giai đoạn quyết định trận đấu, vì vậy hãy di chuyển cẩn thận và đi cùng đồng đội, giữ vị trí tốt, đứng sau đồng đội chờ thời cơ hợp lý rồi sử dụng combo vào hất tung kẻ địch và kết hợp cùng đồng đội để kết thúc trận đấu. Lưu ý cố gắng sử dụng kỹ năng trúng nhiều kẻ địch giúp tỉ thắng cao hơn.

Những tướng đồng minh tốt dành cho tướng Lorion

Tướng đồng minh dành cho Lorion

Lorion rất mạnh về khả năng gây khống chế và băng xả trong giao tranh, việc lựa chọn những tướng đồng minh kết hợp tốt với vị tướng này giúp tối ưu sức mạnh một cách đáng kể.

Những tướng đồng minh kết hợp tốt với Lorion như: Hayate, Maloch, Zuka

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Lorion mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Lorion và có thể sử dụng tốt vị tướng này để leo rank dễ dàng.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,