Kênh kết nối

Lên đồ Ignis, bảng ngọc và phù hiệu Ignis chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Ignis mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Ignis hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Ignis - sứ giả lửa thiêng là một vị tướng pháp sư đường giữa nổi danh với khả năng xả sát thương lớn và cấu rỉa liên tục trong Liên Quân. Mang trong mình bộ kỹ năng gây sát thương kèm hiệu ứng cực kỳ khó chịu, Ignis dễ dàng thả diều và gây ra sát thương lớn trong giao tranh. Để phát huy hết sức mạnh của Ignis ngoài việc tung chiêu chuẩn xác bạn cần phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu sao cho chuẩn nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Ignis mùa mời mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cùng với đó là cách chơi và combo Ignis hiệu quả giúp vị tướng này phát huy hết sức mạnh của mình.

Sức mạnh Ignis Liên Quân trong meta hiện tại

Sức mạnh của Ignis Bắc băng vương

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ cho Ignis, bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của vị tướng này trong meta hiện tại để có thể build đồ một cách chuẩn nhất.

Điểm mạnh

 • Ignis là tướng pháp sư có khả năng cấu rỉa cực mạnh, bộ kỹ năng gây sát thương diện rộng cực tốt. Ngoài ra, nếu kích hoạt được nội tại ẩn Ignis có thể spam chiêu 1 liên tục.
 • Bộ kỹ năng hồi chiêu nhanh và khả năng tăng tốc chạy khi sử dụng kỹ năng trúng mục tiêu, nhờ vậy Ignis có thể gây ra lượng sát thương lớn.
 • Ngoài ra, kết hợp chiêu 1 và 2 sẽ làm choáng kẻ địch tạo nên hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu.

Điểm yếu

 • Chất tướng Ignis là một pháp sư nên lượng máu tối đa thấp, tuy có khả năng tạo giáp và hồi phục tốt, nhưng rất dễ bốc hơi khi bị tiếp cận dồn sát thương.
 • Độ cơ động kém, không có kỹ năng vượt địa hình chỉ có cải thiện một chút tốc chạy.

Cách lên đồ Ignis mạnh nhất 2024

Với chất tướng pháp sư của mình, Ignis có thể đi được nhiều lane khác với nhiều lối build đồ vị tướng này có thể tận dụng tối đa sức mạnh.

Lên đồ Ignis chuẩn nhất

Trang bị Ignis mạnh nhất

Ignis có thể đi đường giữa cực kỳ mạnh, nhờ vào bộ kỹ năng cấu rỉa tốt và khả năng hồi chiêu nhanh, nhưng để vị tướng này gây ra lượng sát thương ổn bạn cần phải có build đồ chuẩn. Dưới đây là cách build đồ Ignis chuẩn nhất khi đi đường mid.

Giày thuật sĩ > Thập tự kiếm > Xuyên tâm lệnh > Trượng băng > Vương miện Hecate > băng nhẫn Skadi.

Nếu team bạn có những vị tướng hồi máu mạnh hoặc có nhiều tướng có khả năng hồi phục tốt thì bạn nên đổi trang bị “Trượng băng” thành “Sách truy hồn” và lên ngay slot thứ 2.

Lên đồ Ignis đi rừng

Trang bị Ignis đi rừng mạnh nhất

Ngoài đi đường ra, Ignis cũng có thể đi rừng cực kì hiệu quả nhờ vào khả năng spam chiêu 1 của mình, vậy build đồ Ignis đi rừng sẽ có những trang bị nào cũng tham khảo ngay bên dưới nhé.

Gươm Loki > Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Trượng băng > Quyền trượng Rhea > Băng nhẫn Skadi.

Đầu game, bạn nên lên nữa món trang bị rừng và ưu tiên lên giày để tăng khả năng gi chuyển đảo đường gank, sau khi lên xong Giày quay lại lên nốt trang bị rừng và lên theo thứ tự trên. Nếu team địch có quá nhiều tướng sốc sát thương bạn có thể đổi slot cuối để lên quả cầu băng sương.

Lên đồ Ignis full phép

Build đồ Ignis full phép

Ignis có thời gian hồi chiêu nhanh, khả năng cấu rỉa mạnh, vì vậy việc sử dụng trang bị full phép sẻ giúp bạn ra tăng sát thương có thể sốc chết đối phương chỉ với một combo. Tuy nhiên, để sử dụng tốt lối trang bị này bạn cần phải có khả năng di chuyển và giữ vị trí tốt để xả sát thương. Sau đây là giáo án trang bị Ignis full phép bá đạo nhất.

Giày thuật sĩ > Trượng bùng nổ > Mặt nạ Berith > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Sách thánh.

Bảng ngọc Ignis mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Ignis

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép? Hút máu phép, 5 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Với bảng ngọc trên sẽ giúp Ignis cường hóa thêm sức mạnh, với những thuộc tính cộng thêm như công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh sẽ giúp cho Ignis gây ra lượng sát thương ổn định ngay từ giai đoạn đầu trận. Kém ngọc tốc chạy và hút máu giúp cho Ignis tăng thêm cơ động, khả năng hồi phục tốt giúp vị tướng này đi gank hiệu quả hơn.

Phù hiệu phù hợp cho Ignis

Phù hiệu Ignis mạnh nhất meta hiện tại

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Sung mãn
 • Cấp 2: Xuyên tâm
 • Cấp 3: Tinh linh

Nhánh phụ: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Hấp huyết

 • Cấp 2: Cô thủ

Ignis có khả năng tung chiêu kết hợp đòn đánh thường nhanh, dễ dàng kích hoạt nội tại tinh linh, vì vậy phù hiệu tinh linh sẽ giúp Ignis gây thêm lượng sát thương ổn định.

Bên cạnh đó, phù hiệu tăng khả năng chống chịu sẽ giúp ích cho vị tướng này có thể tồn tại trong giao tranh lâu hơn, thả skill gây khó chịu cho những thành viên team bạn.

Phù hiệu tăng khả năng chống chịu cho Ignis

 • Nhánh chính: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Sung mãn
  • Cấp 2: Xuyên tâm
  • Cấp 3: Thánh thuẫn
 • Nhánh phụ 1: Vực hỗn mang - Hấp huyết
 • Nhánh phụ 2: Thánh khởi nguyên - Siêu hồi máu

Phép bổ trợ tối ưu cho Ignis

Ignis không có kỹ năng có động, do đò khả năng di chuyển khá kém, rất dễ bị bắt nếu gặp tướng sát thủ áp sát. Vì vậy, những phép bổ trợ dưới đây sẽ giúp Ignis giảm bớt đi nhược điểm của mình.

 • Tốc hành: Ignis có khả năng tự tăng tốc chạy bằng kỹ cộng với phép bổ trợ tốc hành sẽ giúp vì tướng này có thế di chuyển cực kỳ nhanh dễ dàng né chiêu và giữ khoảng cách tốt nhất.
 • Tốc biến: Dịch chuyển một đoạn ngắn theo hướng chỉ định có thể băng qua tướng, phép bổ này cũng có thể sử dụng tốt cho Ignis
 • Trừng trị: Phép bổ trợ này dành cho những bạn sử dụng Ignis đi rừng.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Ignis

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Ignis trong Liên Quân

Trước khi đến với cách chơi, bạn cần phải nắm rõ bộ kỹ năng của Ignis và cách sử dụng sử dụng nó để có sử dụng tốt vị tướng này.

Kỹ năng

Hình ảnh

Hiệu ứng

Nội tại - Hỏa hồn

Tung chiêu trúng đích sẽ khiến các nạn nhân phải gánh chịu hiệu ứng Hỏa hồn và giúp bản thân Ignis tăng tốc đánh và tốc chạy. Chiêu kế tiếp đánh trúng nạn nhân có dấu ấn sẽ lập tức kích hoạt hiệu ứng cường hóa giúp Ignis hồi máu đồng thời giảm hồi chiều 1.

Ngoài ra đòn đánh thường của Ignis trúng mục tiêu chịu dầu ấn cũng sẽ gây thêm sát thương phép lên nạn nhân.

Hỏa cầu

Ignis tung cầu lửa vào mục tiêu đầu tiên, thứ sẽ phát nó theo hình nón lên những kẻ địch phía sau gây sát thương phép. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang dính phải hiệu ứng Hóa hồn, Ignis được nhận là chắn giúp chặn sát thương.

Hỏa hoạn

Ignis triệu hồi một cơn mưa lửa tại điểm chỉ định gây sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch trúng chiêu và làm chậm tốc chạy của nạn nhân. Nếu mục tiêu trúng chiêu đang dính phải hiệu ứng Hỏa hồn nạn nhân sẽ làm bị choáng

Hỏa trận

Ignis vẽ ra một pháp trận rực cháy, thoảng chốc sau đó những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu sát thương phép. Nếu mục tiêu trúng chiều đang dính phải hiệu ứng Hỏa hồn, nạn nhân sẽ phải chịu thêm sát thương phép.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Ignis

Trong phần này là thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ignis trong trận đấu và hướng dẫn combo Ignis hiệu quả nhất giúp bạn có thể chơi tốt vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng của Ignis trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ignis

Chiêu 1 Hỏa cầu của Ignis gây ra sát thương lớn và thời gian hồi chiêu nhanh, do đó bạn hãy nâng max kỹ năng này trước và nâng max chiêu 2 khi đạt cấp tối đa. Còn chiêu cuối, nên nâng cấp ngay khi đạt cấp độ 4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Ignis hiệu quả nhất

Ignis có rất nhiều cách combo, tùy thuộc vào mỗi trường hợp gặp phải trong trận đấu. Đặc biệt, vị tướng này có cách combo spam chiêu 1 cực kỳ mạnh, nhưng để sử dụng combo này cực kỳ khó thực hiện.

Cách combo Ignis cơ bản nhất: Dùng chiêu 1 đánh dấu nội tại hỏa hồn > Dùng chiêu 2 làm choáng > Dùng tiếp chiêu 1 > Dùng chiêu cuối. Trong lúc combo bạn hãy kết hợp đánh thường liên tục để gây ra lượng sát thương lớn cho mục tiêu.

Cách chơi Ignis hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Ignis qua các giai đoạn trong trận

Trong phần này là hướng dẫn cách chơi và di chuyển của vị tướng Ignis qua từng giai đoạn trong trận đậu giúp bạn dễ dàng hình dung lối chơi của vị tướng này.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Ignis có khả năng cấu rỉa rất mạnh, nếu có thể tận dụng được khả năng spam chiêu 1 của Ignis bạn có thể di chuyển sang cướp bùa xanh. Nếu không thể tận dụng được chiêu 1 khi farm xong lính hãy di chuyển đảo đường hỗ trợ các đường khác. Khi đợt lính tiếp theo ra hãy di chuyển về lane tiếp tục farm để tích vàng.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Ignis đã có đủ lương trang bị cần thiết, có thể dọn lính một cách nhanh chóng. Bạn cần đảo đường thường xuyên, tham gia vào các cuộc giao tranh sử dụng khả năng gây sát thương diện rộng và khống chế của mình tạo lợi thế cho team. Chú ý, phối hợp với xạ thủ để đẩy trụ team địch tăng khả năng kiểm soát các mục tiêu lớn.

Giai đoạn cuối trận

Ignis ở giai đoạn này rất mạnh có thể thổi bay đội hình của đối phương trong giao tranh tổng, nhưng muốn thực hiện được điều đó bạn cần phải lựa chọn vị trí hợp lý, trành tầm kỹ năng của tướng sát thủ để có thể thoải mái xả kỹ năng vào trong giao tranh, kết hợp đòn đánh thường để gây ra lượng sát thương tối đa.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Ignis

Vị tướng pháp sư này luôn cần những đồng minh có độ chống chịu cao để làm tiền đề cho Ignis có thể xả sát thương cực tốt trong giao tranh. Ngoài ra, những vị tướng có khống chế cứng hoặc khả năng bảo kê tốt sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

Những vị tướng đồng minh kết hợp tốt nhất cho Ignis phải kể đến như: Arum, Gildur, Mina, Helen, Thane, Annette

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Ignis mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng của Ignis sớm trở thành một người chơi giỏi vị tướng này. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.