Kênh kết nối

Cách lên đồ The Flash: Phù hiệu, bảng ngọc mạnh nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Kiến thức cơ bản về bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ The Flash chuẩn nhất giúp các bạn dễ dàng dành chiến thắng trong mọi cuộc giao tranh.

The Flash trong tựa game Liên Quân Mobile được biết đến là vị tướng có sự cơ động tuyệt vời, với khả năng kết liễu đối thủ ngay trong trụ của địch và rút lui an toàn. Biết được cách lên đồ The Flash chuẩn sẽ càng giúp anh chàng phát huy tối đa sức mạnh. Tham khảo ngay cách lên đồ mạnh nhất 2024, cách trang bị phù hiệu sao cho hợp lý và bảng ngọc chuẩn nhất cho The Flash qua bài viết dưới đây của Kona - blue nhé.

Bộ kỹ năng của The Flash

The Flash sở hữu bộ kỹ năng có sự cơ động cao

The Flash là vị tướng pháp sư có sự linh hoạt và cơ động cao mà khó có 1 vị tướng nào trong Liên Quân có thể bắt được anh chàng. The Flash sở hữu loạt kỹ năng đỉnh cao mang đến ưu thế trong cấu rỉa và giao tranh tổng.

THẦN TỐC LỰC

 • Hồi chiêu: 0 giây

 • Tiêu hao: 0 năng lượng

Với kỹ năng này, The Flash nhận 1 điểm tốc lực sau mỗi 4 mét di chuyển. Khi tích đủ 4 điểm sẽ khiến bản thân cường hóa đòn đánh kế giúp lướt đến mục tiêu, gây (+90) sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân. Mỗi đòn sát thương chuẩn giúp The Flash nhận lá chắn hấp thu 375 (+45) sát thương

HÀNH TRÌNH SIÊU TỐC

 • Hồi chiêu: 9.3 giây

 • Tiêu hao: 65 năng lượng

Hành Trình Siêu Tốc giúp The Flash lướt đi cực nhanh gây 200 (+36) sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu dọc đường. Khi đến đích, The Flash có thể kích hoạt chiêu lần nữa để lướt về điểm khởi đầu, gây 200 (+36) sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu. Các nạn nhân cả hai lần trúng đòn sẽ phải chịu thêm 300 (+54) sát thương phép.

CÚ ĐẤM CHỚP NHOÁNG

 • Hồi chiêu: 7.4 giây

 • Tiêu hao: 55 năng lượng

The Flash tung chuỗi liên hoàn đấm công kích kẻ địch 5 lần trong 0.8 giây. Mỗi đợt gây 120 (+22) sát thương phép, đặc biệt cú đấm cuối có thể gây gấp đôi sát thương. Ngoài ra kỹ năng này cũng The Flash tăng 80% tốc chạy trong 2 giây.

LỐC CHÂN KHÔNG

 • Hồi chiêu: 55.8 giây

 • Tiêu hao: 100 năng lượng

The Flash chạy vòng quanh tạo nên một cơn lốc chân không giúp bản thân không bị chọn làm mục tiêu. Đồng thời, kỹ năng này cũng gây 80 (+13) sát thương phép lên những kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng. Tuy nhiên, lốc chân không sẽ tự làm giảm đi 40% tốc chạy của bản thân trong 2 giây.

Sau 2 giây, The Flash dừng lại đột ngột khiến kẻ địch bị hút về tâm bão, gây 400 (+67) sát thương phép.

Phép bổ trợ cho The Flash

Việc sử dụng phép bổ trợ là điều không thể thiếu để The Flash mạnh mẽ hơn trong giao tranh. Dưới đây là một số phép bổ trợ mà bạn có thể tham khảo:

 • Trừng phạt: Phép bổ trợ Trừng Trị cực kỳ hữu ích khi dùng The Flash đi rừng.

 • Bộc phá: Phép bổ trợ Bộc Phá giúp The Flash tăng khả năng kết liễu mục tiêu.

 • Tốc biến: Phép hỗ trợ tốc biến giúp tạo đột biến trong giao tranh.

Phù hiệu The Flash

Việc lên phù hiệu phù hợp sẽ giúp The Flash phát huy tối đa sức mạnh trong trò chơi.

Gợi ý 1

Nhánh chính: Phù hiệu tháp quang minh

Sung mãn

Sung mãn

Xuyên tâm

Xuyên tâm

Thánh thuẫn

Thánh thuẫn

Nhánh phụ: Phù hiệu khu vực hỗn mang

Hấp huyết

Hấp huyết

Cường công

Cường công

Gợi ý 2

Phù hiệu chính: Phù hiệu khu vực hỗn mang

ma hỏa

Ma hỏa

Cường công

Cường công

Ma chú

Phù hiệu phụ: Phù hiệu thành khởi nguyên

Siêu Hồi Máu

thợ săn

Thợ Săn

Phù hiệu Ma chú sẽ giúp The Flash tăng lượng sát thương khủng ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó, phù hiệu từ bộ Thành khởi nguyên - Siêu hồi máu cũng giúp vị tướng này hồi phục và trụ đường tốt hơn. Bên cạnh đó, phù hiệu Thợ săn cũng vô cùng hiệu quả khi The Flash tham gia giao tranh, giúp hạ gục được nhiều đối thủ.

Cách lên đồ The Flash mạnh nhất Liên Quân Mobile

Lên đồ chuẩn giúp The Flash mạnh mẽ hơn trong giao tranh

Việc xây dựng bộ trang bị mạnh nhất cho The Flash là cách giúp vị tướng của bạn khỏe hơn và dễ dàng giành chiến thắng. Dưới đây là cách lên đồ The Flash giúp build sức mạnh lên mức tối đa mà bạn có thể tham khảo:

NGỌC ĐẠI PHÁP SƯ

 • +140 Công phép

 • +10% Giảm hồi chiêu

Khi The Flash lên cấp Ngọc Đại Pháp Sư sẽ giúp anh chàng hồi phục 20% Máu và Năng lượng trong 3 giây.

Ngoài ra, khi lên trang bị này, mỗi 30 giây The Flash sẽ nhận thêm 12 Công phép, và 110 Máu; hiệu ứng cộng dồn tối đa 10 lần.

GIÀY KIÊN CƯỜNG

 • +110 Giáp phép

 • +60 Tốc độ chạy

 • 35% kháng hiệu ứng

Giày kiên cường giúp The Flash Tăng tốc chạy, cộng thêm chỉ số giáp phép và kháng hiệu ứng giúp anh chàng ra vào giao tranh an toàn hơn.

GƯƠM TẬN THẾ

 • +200 Công phép

 • +10% Giảm hồi chiêu

 • +30% Hồi năng lượng / 5s

Nội tại duy nhất - [Sức mạnh nguyên tố]: Sau khi tung chiêu, đòn đánh kế tiếp của The Flash sẽ gây thêm 30% Công vật lý (+80% Công phép cộng thêm) sát thương phép.

VƯƠNG MIỆN HECATE

 • +200 Công phép

 • Thuật sư: (+35%) công phép

 • (+75 Xuyên kháng phép)

Vương miện Hecate giúp The Flash tăng thêm rất nhiều công phép và chỉ số xuyên giáp phép.

QUYỀN TRƯỢNG RHEA

 • +140 Công phép

 • +10% Giảm hồi chiêu

 • [+25% Hút máu phép][ Khiên sinh mệnh]

Khiên sinh mệnh: Khi lượng máu của The Flash thấp hơn 40%, anh chàng sẽ nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương; 75 giây hồi chiêu

Quyền trượng Rhea là trang bị cung cấp thêm máu, năng lượng và công phép cho tướng. Ngoài ra, nó cũng có khả năng hút máu phép và tạo lá chắn.

Trang bị này sở hữu tất cả mọi thứ mà The Flash cần để có thể phát huy tối đa sức mạnh của mình trong mỗi cuộc giao tranh, nhất là khi anh chàng lao lên ám sát đối thủ.

SÁCH THÁNH

 • 1200 Máu

 • 20 Năng Lượng

 • Nội tại: Mỗi đòn đánh thường giúp hồi 10% năng lượng

Sách Thánh trang là trang bị mà tất cả các pháp sư late game đều hướng tới, giúp cộng rất nhiều công và 1000 máu an toàn.

Bảng ngọc The Flash đi AP MID, Rừng mạnh nhất

Ngọc bổ trợ The Flash mạnh nhất Liên Quân Mobile

Trang bị bảng ngọc bổ trợ phù hợp cũng là cách lên đồ The Flash giúp tăng tối đa sức mạnh mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó, The Flash là tướng có sát thương phép thuật khá lớn, do đó, anh chàng cần gia tăng các chỉ số sát thương phép thuật.

Bảng ngọc dưới đây sẽ giúp anh chàng gia tăng công phép, khả năng xuyên giáp phép, tốc đánh, tốc chạy, và khả năng giảm hồi chiêu.

 • Ngọc Đỏ III Công phép +4.2/Xuyên giáp phép +2.4: Những viên ngọc đỏ này hỗ trợ The Flash gia tăng sức mạnh phép thuật thuần và khả năng xuyên giáp phép, mang đến cho anh chàng sát thương khủng.

 • Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%: The Flash là vị tướng có tốc độ di chuyển hàng top trong đấu trường liên quân. Với bảng ngọc tím này, tốc chạy của anh chàng càng được bổ sung đáng kể, từ đó farm rừng hoặc farm lính nhanh hơn.

 • Ngọc Xanh III Công phép +2.4/Giảm hồi chiêu 0.7%: Bảng ngọc xanh này giúp tăng một chút công phép thuần, từ đó tổng sát thương của The Flash sẽ ổn hơn. Bên cạnh đó, bộ ngọc này cũng giảm thời gian hồi chiêu mang đến cho The Flash khả năng gây sát thương liên tục từ bộ kỹ năng của mình.

Các tướng đồng minh với The Flash

Tướng gây sát thương lớn sẽ hiệu quả khi đồng hành cùng The Flash

Các tướng Liên Quân có khả năng gây sát thương trên diện rộng như Maloch, Murad hay Capheny sẽ vô cùng hiệu quả khi đồng hành cùng The Flash trong các cuộc giao tranh.

Cách chơi The Flash đi AP MID hay nhất Liên Quân Mobile

Tham khảo cách chơi The Flash để chinh phục trò chơi hiệu quả hơn

Bên cạnh cách lên đồ The Flash sao cho hiệu quả thì game thủ cũng cần nắm cách chơi The Flash để dễ dàng chiến thắng trong mọi trận đấu. Dưới đây là cách chơi The Flash đi AP MID mà bạn có thể tham khảo.

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu game, bạn cần cầm phép bổ trợ Tốc Biếndi chuyển ra đường giữa. Ở giai đoạn này, hãy dọn dẹp đợt lính đầu tiên thật nhanh chóng sau đó ăn Nhện Độc để gia tăng kinh nghiệm và lượng tiền. Đồng thời, hãy chú ý Last Hit lính để đạt được lượng vàng và kinh nghiệm cao nhất. Đừng quên sử dụng Cú Đấm Chớp Nhoáng bởi đây là công cụ cực hiệu quả để dọn lính và cấu máu kẻ thù.

Thời điểm giao tranh tốt nhất khi rồng ra mắt là khi bạn đạt level 4 và có chiêu cuối. Thông thường, giai đoạn đầu game hiếm khi người chơi đạt được level 4 nhưng bạn đừng vì thế mà bỏ qua mục tiêu quan trọng này. Nếu team bạn đủ mạnh hãy ăn ngay lập tức, còn nếu không hãy tập trung canh rồng. Sau khi đạt đủ cấp độ hãy lao vào giao tranh.

Giai đoạn giữa và cuối game

Ở giai đoạn giữa và cuối game, lúc này bạn đã có đủ đồ và trở thành siêu sát thủ của team. Nên chú ý không đứng quá cao trong giao tranh tổng để tránh bị các tướng có kỹ năng ám sát tiếp cận. Hãy cố gắng núp bụi để bắt lẻ xạ thủ và pháp sư của đối thủ.

Nếu có thể giết đối thủ, hãy sử dụng combo: Hành Trình Siêu Tốc + Lốc Chân Không + Cú Đấm Chớp Nhoáng. Nếu không, hãy kích hoạt Hành Trình Siêu Tốc để lùi về sau.

Cách chơi The Flash đi Rừng

The Flash với bộ kỹ năng biến ảo linh hoạt giúp tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng

Để đi rừng bằng The Flash hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách chơi dưới đây.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game, bạn hãy đem theo bổ trợ Trừng trịdi chuyển vào rừng. Lúc này, hãy cố gắng farm quái rừng nhanh nhất có thể để lên level 4 sớm, từ đó thuận tiện hơn trong việc ăn rồng và gank dễ dàng hơn.

Giai đoạn này, bạn cũng hay tăng kỹ năng Cú Đấm Chớp Nhoáng và tập trung dame vào quái rừng. Ngay khi lên level 2, The Flash sẽ di chuyển nhanh hơn nhờ kỹ năng Hành Trình Siêu Tốc. Bạn hãy tận dụng kỹ năng này và kết hợp cùng đòn đánh thường để tạo cho The Flash một lớp giáp ảo giúp chống lại những đòn đánh từ quái rừng.

Giai đoạn giữa và cuối game

Nếu diệt thành công quái rừng, The Flash có thể nhận được +30% kinh nghiệm để lên level 4 trước khi rồng hắc ám ra. Rồng hắc ám là mục tiêu cực kỳ quan trọng nên hãy canh giữ cẩn thận, nếu team có lợi thế thì hãy kêu gọi vào ăn luôn nhé!

Khi vào giữa và cuối game, The Flash sẽ đánh như một pháp sư đường giữa thứ hai. Khi anh chàng đã lên được món trang bị Gươm Tận Thế thì lúc này sức mạnh thật sự sẽ được bộc phát. Bên cạnh đó, lượng dame đến từ đòn đánh tay của vị tướng này rất nguy hiểm.

Lưu ý: không nên di chuyển ẩu, hãy núp mình trong bụi cỏ để tránh bị bắt. Nếu bị bắt, hãy sử dụng kỹ năng Lốc Chân Không để chạy thoát hoặc gom đối thủ vào cho đồng đội kết liễu.

Trên đây là cách lên đồ The Flash - bao gồm trang bị, phù hiệu, bảng ngọc và cách chơi mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này của kona-blue.com sẽ giúp ích cho bạn trong việc build sức mạnh của vị tướng này, từ đó chiến thắng trong mọi trận chiến.