Kênh kết nối

Lên đồ Dirak mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu Dirak chuẩn mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Dirak mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Dirak hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Dirak là một vị tướng pháp sư có sức mạnh vượt trội trong Liên Quân, với khả năng gây sát thương lớn và hỗ trợ đồng đội tốt, Dirak đã trở thành một lựa chọn không thể thiếu trong các trận đấu rank cao. Tuy nhiên, để có thể tận dụng hết sức mạnh của Dirak, người chơi cần phải biết cách lên đồ, chọn bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ phù hợp.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Dirak mạnh nhất để có thể chiến thắng mọi trận đấu, sớm trở thành một cao thủ Liên Quân.

Vị tướng Dirak mùa mới có còn mạnh không?

Sức mạnh của Dirak mùa mới

Trước khi đến với cách lên đồ bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của Dirak ở phiên bản hiện tại để có lối lên đồ hợp meta, tận dụng được sức mạnh của vị tướng này.

Điểm mạnh của Dirak

 • Khả năng gây sát thương lớn: Dirak có khả năng gây sát thương lớn nhờ vào kỹ năng “Kim quang ấn”. Kỹ năng này không chỉ gây sát liên tục mà còn có thể đẩy lùi đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Khả năng khống chế kết hợp: Chiêu 2 Dirak có thể khống chế kẻ địch từ xa. Tuy nhiên, khi kỹ năng này làm choáng kẻ địch khắc 1 dấu ấn, khi sử dụng chiêu 1 trúng tướng có dấu ấn lập tức lại mới chiêu 1, khiến sát thương gây ra mạnh mẽ hơn.
 • Khả năng chặn sát thương: Chiêu cuối Dirak có thể bảo kê cực tốt nhớ vào khả năng tạo khiên từ chiều cuối, Dirak có thể hóa giải mọi tấn công từ xa. Ngoài ra, chiêu cuối còn có thể kích hoạt theo hướng chỉ đỉnh gây lượng lớn sát thương những kẻ đứng trên đường.
 • Đặc biệt, nội tại chuyển hóa mana thành giáp giúp anh ta có thêm một thanh máu khác.

Điểm yếu của Dirak

 • Do chất tướng pháp sư, nên lương máu khá mỏng, tuy có thanh mana bù lại như hiệu quả lại không cao.
 • Khả năng có động kéo nhất trong Liên Quân, rất dễ bị bắt lẻ nếu không đúng gần tường hoặc công trình.
 • Kỹ năng tốn khá nhiều Mana và rất khó sử dụng, cần phải luyện tập nhiều.

Cách lên đồ Dirak mạnh nhất

Điểm mạnh của Dirak là khả năng gây sát thương lớn và hỗ trợ đồng đội tốt, vì vậy việc lên đồ cho Dirak cần tập trung vào hai yếu tố này.

Lên đồ Dirak chuẩn nhất

Việc lên đồ chuẩn có thể giúp Dirak phát huy tối đa sức mạnh của mình. Sau đây là những trang bị cần thiết cho Dirak bạn có thể tham khảo.

Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Thập tự kiếm > Vương miện Hecate > Gươm hiền triết > Gươm tận thế.

Lưu ý: Nếu team bạn có nhiều vị tướng hồi màu, hãy thay Gươm tận thế thành Sách truy hồn để giảm khả năng hồi máu của chúng giúp team dễ chơi hơn. Sau khi đổi, bạn nhờ lên sớm nhé có thể lên sau khi hoàn thành trang bị Thập tự kiếm.

Cách lên đồ Dirak đi rừng

Sau đây là lối trang bị đi rừng thích hợp cho vị tướng Dirak.

Gươm Loki > Giày phù thủy > Mặt nạ Berith > Thập tự kiếm > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương.

Bảng ngọc Dirak mạnh nhất

Bảng ngọc cũng là yếu tố quan trọng trong việc lên đồ cho bất kỳ tướng nào trong Liên Quân. Việc chọn bảng ngọc chuẩn có thể giúp bạn để tăng sức mạnh của vị tướng một cách đáng kể.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 3 viên hút máu phép

Phù hiệu phù hợp cho Dirak

Phù hiệu là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh cho tướng trong Liên Quân. Với Dirak, người chơi có thể sử dụng các phù hiệu sau để tăng cường khả năng gây sát thương và hỗ trợ đồng đội.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Sung mãn
  • Cấp 2: Xuyên tâm
  • Cấp 3: Thánh thuẫn
 • Nhánh phụ 1: Vực hỗn mang - Hấp huyết
 • Nhánh phụ 2: Thánh khởi nguyên - Siêu hồi máu

Phép bổ trợ tối ưu cho Dirak

Phép bổ trợ là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường khả năng của tướng trong Liên Quân. Với Dirak, người chơi có thể sử dụng các phép bổ trợ sau để tối ưu hóa khả năng gây sát thương và hỗ trợ đồng đội.

 • Tốc biến: Dirak là một vị tướng khá kém cơ động, vị vậy tốc biết là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo nhé. Ngoài ra, Dirak có thể sử dụng chiêu cuối kết hợp tốc biến khá ảo diệu.
 • Trừng trị: Đây là phép bổ trợ dành cho những bạn muốn sử dụng vị tướng này đi rừng.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Dirak

Để có thể chơi tốt vị tướng này, bạn nên nắm rõ bộ kỹ năng của vị tướng này, đê có thể tận dụng một cách tốt nhất nhé.

Nội tại: Giáp năng lượng

Khi máu sắp cạn, Dirak sẽ tiêu hao năng lượng để chống đỡ sát thương, mỗi 1 năng lượng sẽ chống đỡ được 1.5 sát thương.

Kỹ năng 1: Kim quang ấn

Dirak triệu hồi Kim quang ẩn từ từ di chuyển về phía trước gây sát thương phạm vi và đầy lùi địch trong thoáng chốc. Ngoài ra, đánh trúng tướng địch giúp Dirak hồi năng lượng tối đa và kỹ năng đánh trúng địch có dầu ấn giúp Dirak lập tức được tung thêm chiều này lần nữa.

Kỹ năng 2: Thiên hỏa trận

Dirak tung Thiên hỏa trận vào vị trí chỉ định, trong phút chốc 3 luồng thiên thạch rơi xuống sẽ đẩy lùi địch, nếu đẩy lùi kẻ địch vào địa hình sẽ gây nổ và làm choáng kẻ địch đồng thời kẻ địch sẻ bị đánh dấu.

Kỹ năng 3: Lô cốt tử Quang

Dirak giải phóng sức mạnh nhận được Khiên năng lượng chặn toàn bộ các loại đạn của tướng địch trong 6 giây. Tung khiên xong giúp Dirak chuyền chiêu sang giai đoạn 2 kéo dài 20 giây (khiên đỡ được đạn địch thì sẽ lập tức tiến vào giai đoạn 2 nếu không thì sau 2 giây mới chuyến). “Pháo tử quang” Gây sát thương cực lớn cho kẻ địch trên phạm vi bắn thẳng.

Cách cộng điểm kỹ năng và cách combo Dirak

Trong phần này là cách cộng điểm kỹ năng trong trận đấu và combo giúp bạn dễ dàng làm chủ sức mạnh của vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng Dirak

Thứ tự nâng kỹ năng của Dirak

Sát thương chủ yếu của Dirak là chiêu 1, vị vậy bạn nên ưu tiên nâng max kỹ năng này trước, sau đó nâng cấp chiêu 2 lên sau nhé. Đối với chiêu cuối bạn nên ưu tiên nâng khi đạt cấp độ 4,8,12 để tận dụng tối đa sức mạnh nhé.

Cách combo Dirak hiệu quả

Cách chơi Dirak chiêu 1 liên tục

Cách combo Dirak cơ bản:

 • Sử dụng chiêu 2 vào tường > Sử dụng chiêu 1 > Bật chiêu cuối > Sử dụng chiêu 1 > đánh thường liên tục > hết khiên kích hoạt chiêu cuối lần nữa theo hướng chỉ định gây sát thương

Cách combo Dirak 4 cầu:

 • Áp sát sử dụng chiêu 1 đẩy kẻ địch vào tường > sau đó sử dụng chiêu 2 ngay lập tức > Tiếp tục ấn spam chiêu 1 liên tục > nếu kẻ địch chưa chết bật chiêu cuối đánh thường liên tiếp, sau đó kích hoạt chiêu cuối 1 lần nữa.

Cách chơi Dirak hiệu quả

Hướng dẫn chơi Dirak mùa mời hiệu quả nhất

Sau khi bạn đã biết cách lên đồ và combo rồi, có thể đem vào trận đấu để luyện tập. Để có thể thành thục vị tướng này, sau đây là cách chơi từng giai đoạn hiệu quả nhất.

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận, bạn nâng chiêu 1 sau đó di chuyển ra đường mid, sử dụng chiêu 1 trên đường thẳng để gây sát thương cho cả 3 con để farm nhanh nhất có thể. Sau khi ăn xong đợt lính đầu bạn vào rừng lấy tầm nhìn hoặc di chuyển sang 2 đường còn lại để gank nhé. Sau khi đợt lính thứ 2 xuất hiện hãy quay về lane và tiếp tục Farm.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này khá quan trọng, bạn cần phải liên tục đảo đường đi gank liên tục. Hãy phối hợp với Ad để đẩy trụ nhanh chóng, tạo lợi thế cho team ăn rồng không bị team bạn cướp.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này, lượng đồ của bạn đã gần full sát thương gây ra là vô cùng lớn. Lúc này, bạn hãy di chuyển theo Ad và Sp để hỗ đẩy lính cào và tập trung phá trụ, tận dụng chiêu cuối có thể chắn được sát thương từ trụ, hay đặt một cách hợp lý cho Ad có đẩy trụ dễ dàng hợp, tạo độ khó chịu cho team bạn.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Dirak

Dirak là tướng pháp sư có kỹ năng có thể hỗ trợ đồng và khả năng gây sát thương lớn, do đó anh ta có thể hợp tác tốt với các tướng có khả năng gây sát thương. Một số tướng đồng minh tốt nhất cho Dirak:

 • Yorn: Tướng có khả năng gây sát thương lớn, nhưng khả năng cơ động không có, có thể tận dụng chiêu cuối Dirik để hắn ta được bắn thoải mái.
 • Thane: Tướng có khả năng bảo vệ và hỗ trợ đồng đội.
 • Aya: Tướng có khả năng buff giáp và hỗ trợ đồng đội.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã tìm hiểu xong cách lên đồ Dirak mạnh nhất ở meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp cho Dirak. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể chơi Dirak một cách hiệu quả và mang lại chiến thắng cho đội của mình. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,