Kênh kết nối

Cách chọn tướng, trang bị khắc chế Amily mùa mới hiệu quả

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Amily hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Omen, Veres có khả năng đánh bại Amily dễ dàng và trang bị khắc chế Errol tốt nhất là Đao truy hồn.

Amily là một trong những vị tướng đấu sĩ có lượng sát thương vật lý cao nhất Liên Quân, với khả năng gây sát thương mạnh mẽ và khả năng hồi phục tốt, Amily dần được game thủ sử dụng nhiều trong các trận đấu rank. Tuy nhiên, không may vị tướng này lại rơi vào tay đối thủ, mà bạn lại không biết cách để khắc chế.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Amily mùa mới hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile, bằng cách chọn tướng, trang bị và phù hiệu phù hợp.

Tướng đấu sĩ khắc chế Amily khi solo lane

Tướng đấu sĩ solo lane trên kèo Amily

Để khắc chế được Amily khi solo lane top, bạn cần tìm một vị tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương mạnh, khả năng chống chịu tốt hoặc kỹ năng cơ động. Sau đây là một số vị tướng có khả năng đánh bại được Amily khi đối đầu.

 • Omen: Đây là vị tướng khắc chế cực tốt tướng Amily, với chiêu khống chế khiến đối phương buộc phải solo với mình, chiêu 2 còn tăng miễn thương giúp bạn dễ dàng hạ gục khi đối đầu.
 • Qi: Với bộ kỹ năng gây sát thương lớn, không chế mạnh và khả năng hồi phục, giúp bạn hạ gục Amily một dễ dàng.
 • Veres: Tương tự với vị tướng Qi, Veres cũng có khả năng khắc chế tướng Amily một cách dễ dàng.

Cách chọn tướng khắc chế Amily tốt nhất

Trong phần này là những vị tướng khác không đối đầu với Amily ở đường top, có thể khắc chế được vị tướng này, bạn có thể tham khảo bên dưới.

Tướng sát thủ khắc chế Amily

Tướng sát thủ có khả năng đánh bại Amily

Amily cũng là một vị tướng có thể đi rừng cực kỳ mạnh, do đó việc chọn tướng đi rừng khắc chế vị tướng này cũng rất quan trọng, giúp bạn có lợi thế dễ dàng giành chiến thắng hơn. Sau đây là một số tướng sát thủ có thể đánh bại Amily dễ dàng.

 • Nakroth: Với bộ kỹ năng cơ động của mình, Nakroth có thể dễ dàng đánh bại Amily dễ dàng, sử dụng combo vào ra hợp lý giúp bạn trở thành đối thủ đáng gờm.
 • Butterfly: Đây là vị tướng sát thủ có thể khắc chế được Amily, với lượng sát thương gây ra vô cùng lớn, đặc biệt chiêu cuối còn tăng miễn sát thương đòn đánh thường, giúp hạn chế sát thương Amily gây ra.
 • Keera: Đây là một vị tướng sát thủ phép có thể đánh bại Amily dễ dàng, với chiêu 2 vào trạng thái không chọn làm mục tiêu, giúp bạn dễ dàng né trang sát thương từ Amily hiệu quả.

Tướng xạ thủ khắc chế Amily

Tướng xạ thủ có khả năng khắc chế được Amily

Đối với tướng xạ thủ, việc lựa chọn tướng khắc chế tướng Amily không chỉ giúp bạn đánh bại được cô nàng này, còn tạo lợi thế ép đường giúp team dễ dàng chiến thắng. Sau đây là những tướng xạ thủ có khả năng đánh bại Amily.

 • Hayate: Là một vị tướng xạ thủ có độ cơ động cao nhất, đánh thường kèm hiệu ứng làm chậm, khi Amily rất khó tiếp cận được giúp Hayate dễ dàng hạ gục vị tướng này.
 • Capheny: Với khả năng di chuyển linh hoạt và khả năng vừa bắn vừa di chuyển, giúp bạn dễ dàng hạ gục Amily mà không bị tiếp cận.
 • Yorn: Yorn có thể hạ gục tướng Amily dễ dàng, với tầm đánh thường xa, sát thương mạnh. Ngoài ra chiêu 2 có thể đẩy lùi khiến Amily rất khó tiếp cận được vị trí của Yorn.

Tướng pháp sư khắc chế Amily

Tướng pháp sư có thể đánh bại Amily dễ dàng

Với chất tướng pháp sư việc khắc chế tướng Amily rất cần thiết, việc chọn tướng có thể đánh bại được vị tướng này giúp động đội có lợi thế hơn. Sau đây là những vị tướng pháp nên chọn khi đối đầu với Amily.

 • Zata: Với bộ kỹ năng gây sát thương lớn và cơ động, Zata có thể hạ gục Amily một cách dễ dàng.
 • Lauriel: Lauriel có thể khắc chế được Amily nhờ vào bộ kỹ năng ảo diệu và sử dụng liên tục, chiêu 2 có thể né sát thương từ vị tướng này khá tốt
 • Raz: Với chiêu 2 có tầm cấu rỉa khá xa, điều này giúp Raz có thể dễ dàng cấu rỉa tướng Amily, khiến cô nàng này gặp khó chịu khi đối đầu với raz.

Tướng hỗ trợ khắc chế Amily

Tướng trợ thủ khắc chế sức mạnh của Amily

Đối với chất tướng hỗ trợ trong team, việc chọn tướng khắc chế được Amily không chỉ giúp bạn làm suy giảm sức mạnh của cô nàng, còn giúp đồng đội có lợi thể hơi khi đối đầu với vị tướng này.

 • Đối với tướng đỡ đòn: Nên ưu tiên chọn những vị tướng máu trâu, khả năng khống chế mạnh như: Arum, [Thane], Gildur, Toro, Baldum
 • Đối với tướng trợ thủ: Nên ưu tiên chọn những vị tướng có khả năng hồi phục tốt và bảo kê động đội như [Helen], Annette, Zip, Krizzix

Trang bị khắc chế Amily hiệu quả

Những trang bị làm suy giảm sức mạnh của Amily

Ngoài việc chọn tướng khắc chế ra, thì những trang bị cũng có khả năng hạn chế sức mạnh Amily. Sau đây là những trang bị nên lên khi đối đầu với Amily.

 • Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại, Nham thuẫn, Giáp cuồng nộ, Giáp thống khổ: Amily là một vị tướng gây sát thương vật lý, do đó những trang bị tăng phòng thủ giúp hạn chế sát thương gây ra từ Amily
 • Rìu Hyoga, Áo choàng băng giá: Amily không có kỹ năng cơ động cao, do đó trang bị giảm tốc chạy khiến Amily gặp khó khăn khi tiếp cận, rất thích hợp cho Hayate.
 • Trượng băng: Nội tại giảm tốc chạy tương tự 2 món trang bị trên, phù hợp với tướng pháp sư và trợ thủ có khống chế.
 • Đao truy hồn, Sách truy hồn: Với nội tại giảm hồi máu, giúp bạn hạn chế được khả năng hồi phục của Amily, tạo lợi thế khi solo 1v1.

Phù hiệu khắc chế tướng Amily

Tuy phù hiệu không có khả năng khắc chế Amily, nhưng có thể giúp bạn tăng thêm khả năng chiến thắng và sống sót khi đối đầu với Amily. Sau đây là phù hiệu có khả năng làm giảm sức mạnh của Amily.

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Với nội tại bất tử và bất động trong 1,5s giúp bạn né được sát thương mất chốt khi đối đầu với Amily, tạo cơ hội outplay dễ dàng.
 • Tháp quang minh - Tinh linh: Sau khi tích đủ đòn đánh thường tạo ra một tinh linh gây sát thương chuẩn 1 mục tiêu trong phạm vị, phù hợp với những vị tướng xạ thủ

Những mẹo khắc chế Amily hiệu quả

Ngoài việc chọn tướng và trang bị phù hợp, còn có một số mẹo nhỏ giúp cho việc khắc chế tướng Amily trở nên hiệu quả hơn.

 • Luôn giữ khoảng cách và sử dụng kỹ năng để né tránh những đòn đánh của Amily.
 • Tận dụng những lúc Amily không còn chiêu cuối hay giao tranh bắt vào vị trí vị tướng này tào lơi thể và tiêu diệt anh ta nhanh chóng.
 • Nếu không thể tiêu diệt Amily, hãy tập trung vào việc câu chiêu khiến Amily không còn kỹ năng để combat giúp bạn dễ dàng thắng thế hơn.
 • Sử dụng trang bị và phù hiệu có khả năng làm giảm sát thương và làm chậm tốc độ di chuyển của Amily.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ chi tiết cách khắc chế Amily Liên Quân mùa mới hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thể đánh bại Amily một cách dễ dàng tạo lợi thế cho team giành chiến thắng. Đừng quên truy cập vào chuyên mục khắc chế để xem thêm cách khắc chế của những vị tướng khác trong Liên Quân Mobile nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,