Kênh kết nối

Cách khắc chế Arthur qua chọn tướng và trang bị tối ưu

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Khắc chế Arthur bằng những vị tướng Maloch,Allain, Florentino và Tara có sát thương chuẩn và triển khai những chiến thuật đấu tay đôi hiệu quả.

Arthur là một tướng chuyên đi đường Caesar với sức mạnh khủng khiếp cùng khả năng gây sát thương liên tục lên kẻ địch vô cùng khó chịu vì sự bướng bỉnh cũng như khả năng phục hồi của vị tướng này. Kona-blue sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật thông tin liên quan và cách khắc chế Arthur ngay trong bài viết này.

Vị vua của các Hiệp sĩ

Tìm hiểu về các đặc điểm của Arthur

Khi nói về Arthur, người ta sẽ nhớ ngay đến câu “Ánh hào quang của Thánh kiếm sẽ đưa ánh sáng sẽ soi sáng cho con đường của mỗi Hiệp Sĩ!”. Đúng vậy, Arthur được xem là vị vua của Hiệp sĩ, một vị tướng đi đường Tà Thần đẳng cấp mà khi muốn solo với ngài, kẻ địch cũng phải nhún nhường vài phần.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Arthur không có điểm yếu, sau đây là một vài nhược điểm Kona-blue cập nhật đến bạn:

 • Dễ bị cản trở: Do phải phụ thuộc khá nhiều vào khả năng di chuyển của mình để tiến vào và rút lui khỏi các trận đấu nên khi bị làm chậm hoặc mất kiểm soát, Arthur trở nên dễ bị cản trở và dễ bị tấn công mà không có cách nào phản kháng.
 • Cần thời gian để tích lũy sức mạnh: Trong giai đoạn đầu của trận đấu, Arthur thường không có sức mạnh lớn, cần thời gian để tích lũy và thu thập trang bị sẽ dễ trở thành một mối đe dọa đáng kể.
 • Tốn nhiều mana: Vì khả năng phục hồi sức khỏe tốt nhưng cũng tiêu thụ nhiều năng lượng nhằm duy trì sức mạnh của mình. Điều này cũng là một vấn đề lớn trong một trận đấu kéo dài.
 • Dễ bị tấn công từ xa: Vì Arthur là một vị tướng cận chiến nên thường dễ bị tấn công từ xa. Các tướng có khả năng tấn công từ xa tạo ra sát thương lớn mà Arthur không thể phản kháng hoàn toàn.

Điểm mặt những vị tướng khắc chế Arthur

Những vị tướng đối đầu Arthur ở mùa hiện tại

Đánh giá khách quan mà nói, Arthur có thể là vị tướng mạnh tại đường Tà, đi solo 1-1 thì khó đối phó mà để làm Tanker thì cũng dư sức. Tuy nhiên, một vài vị tướng sau đây có thể được xem là kẻ địch đáng gờm của Arthur:

 • Maloch: Được xem là kẻ thù truyền kiếp của nhau, không khó để nhận ra các chiêu thức giữa 2 vị tướng có sự đối nghịch rõ rệt. Điều này khiến cho Maloch dễ dàng đối đầu Arthur và ngược lại. Sử dụng Maloch để chiến đấu với Arthur chính là lựa chọn hoàn hảo.
 • Florentino: Khi chiến đấu với tướng mạnh mà còn có khả năng hồi máu thì cần phải có sự linh hoạt, cú đâm nhanh như chớp của Flo cùng Đao truy hồn thì Arthur khó thoát ngay, kết hợp với Áo Choàng Băng Giá và Nanh Fenrir thì đấu sĩ nào cũng phải khóc thét.
 • Taara: Là những chiến binh mạnh mẽ với khả năng hồi phục, lượng giáp và máu cao, Taara sẽ khiến Arthur gặp khó khăn trong việc gây sát thương. Ngoài ra, chiêu thức cũng khá cơ động và có nhiều khả năng kiểm soát, việc tiêu diệt vị tướng này là điều quá khó khăn cho với Arthur.

Những chiến thuật khắc chế Arthur mới nhất

Chiến thuật khắc chế Arthur

Để khắc chế Arthur một cách hoàn hảo và tối ưu nhất, bạn hãy tham khảo các cách mà Kona-blue chia sẻ sau nhé:

 • Tập trung tấn công từ xa: Sử dụng các tướng có khả năng tấn công từ xa để tạo áp lực và gây sát thương cho Arthur mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp, làm cho Arthur khó chịu và giảm bớt khả năng tấn công của anh ta.
 • Sử dụng các kỹ năng làm chậm và làm mất kiểm soát: Các tướng có khả năng làm chậm và làm mất kiểm soát sẽ gây ra việc giảm sức mạnh và khả năng tự bảo vệ của anh ta.
 • Tạo áp lực từ nhiều hướng: Sử dụng chiến thuật tấn công từ nhiều hướng đồng thời để làm cho Arthur không thể tập trung vào một mục tiêu cụ thể. Khiến cho anh ta gặp khó khăn trong việc quản lý tình huống và trở nên dễ dàng bị lợi dụng.
 • Tận dụng sức mạnh nhóm: Hợp tác với đồng đội để tấn công Arthur trong các trận đấu nhóm. Sử dụng sức mạnh số đông và sự phối hợp để tạo ra lợi thế số lượng và làm cho Arthur không thể tự bảo vệ hiệu quả.

Trang bị thách đấu khắc chế Arthur

Những trang bị thách đấu khắc chế Arthur

Trang thiết bị là một phần không thể thiếu trong việc kiểm soát và đánh bại kẻ địch, những trang bị sau đây sẽ góp phần giúp bạn khắc chế Arthur hiệu quả hơn:

 • Đao truy hồn và Sách truy hồn: Đối phó với tướng hồi phục máu, điều cần thiết trước nhất là lên một trong hai phương án này (tính theo tính chất tướng đang sử dụng) để hỗ trợ việc giảm hồi máu của Arthur.
 • Áo choàng băng giá: Loại trang bị này không những có thể chống chịu sát thương mà còn có khả năng công kích, gây sát thương lớn lên kẻ thù.
 • Thương xuyên phá: Trong trận chiến, Arthur chắc chắn sẽ lên các loại giáp tương ứng; vì vậy, anh em cần trang bị món đồ này để dễ dàng đâm thủ hàng phòng ngự.

Những phù hiệu khắc chế Arthur trong rank

Lựa chọn phù hiệu đối đầu Arthur

Arthur là vị tướng đấu sĩ mạnh mẽ vì vậy chúng ta cần chọn những phù hiệu phù hợp như sau để phát huy hết sức mạnh:

 • Tháp quang minh sẽ là phù hiệu phù hợp với các pháp sư cấu rỉa từ xa. Phù hiệu sẽ giúp các Pháp sư có thêm dame để xả vào Arthur.
 • Các game thủ cũng có thể sử dụng đấu khí để tăng khả năng hồi máu khi solo 1-1.
 • Sử dụng luyện kim để tăng khả năng farm đồ và dễ dàng có thêm trang bị.

Kona-blue hi vọng các bạn sẽ tự tin hơn khi giao chiến với vị tướng Đấu sĩ mạnh mẽ này với những mẹo khắc chế Arthur đã được chia sẻ trên. Lối đánh hợp lý, chiến lược phù hợp và tinh thần đồng đội chính là chìa khóa mở ra con đường dẫn đến vinh quang.

Bài liên quan