Kênh kết nối

Cách khắc chế Bright mùa mới và mẹo đối đầu Bright hiệu quả

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Bright hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Ngộ không, Nakroth có khả năng đánh bại Bright dễ dàng và chọn trang bị khắc chế Bright tốt nhất.

Bright là một trong những tướng sát thủ có sức mạnh vô cùng lớn trong Liên Quân Mobile. Với khả năng gây sát thương cao và khả năng di chuyển linh hoạt, Bright đã trở thành một trong những tướng được yêu thích nhất trong vai trò đi rừng.

Chình vì vậy, cần phải làm sao để đánh bại Bright khí đối đầu. Bài viết sau đây, kona-blue hướng dẫn cách khắc chế Bright hiệu quả nhất, nắm bắt ưu nhược điểm để chọn tướng, trang bị đối đầu dễ dàng.

Nắm rõ ưu nhược điểm Bright để đối đầu hiệu quả

Nắm rõ ưu nhược điểm Bright

Để có thể khắc chế một tướng, việc nắm rõ những ưu nhược điểm của họ là rất quan trọng. Với Bright, những điểm mạnh và điểm yếu của anh ta là:

Ưu điểm của Bright

 • Bright có khả năng gây sát thương vô cùng lớn từ đòn đánh thường. Nội tại giúp có thể đánh xa hoặc đánh gần tùy khoảng cách địch, khi đánh trúng 5 lần Bright có thể gây ra sát thương chuẩn.
 • Chiêu 1 có thể làm choáng và khiến địch trúng chiêu bị lộ diện trong 2 giây.
 • Chiêu cuối có khả năng bất tử trong đồng thời tăng sát thương và sát thương chuẩn gây ra.
 • Bộ kỹ năng có lượng cơ động ổn định, dễ dàng truy đuổi mục tiêu.

Nhược điểm

 • Tuy có khả năng đánh xa nhưng tầm đánh thấp hơn so với những xạ thủ khác.
 • Sát thương cao, tương đương khả năng chống chịu thấp, máu mỏng.
 • Kỹ năng cơ động khi truy đuổi mục tiêu, còn thoát khỏi giao trang kém. Chiêu cuối bị bị động dễ bị bắt bài.
 • Khi bật chiêu cuối rất sợ các hiệu ứng khống chế cứng.

Chọn tướng sát thủ đi rừng khắc chế Bright khi đối đầu

Để khắc chế khả năng đi rừng của Bright, bạn nên chọn những tướng sát thủ đi rừng có độ cơ động cao, khả năng dồn sát thương mạnh.

Nakroth

Tướng Nakroth

Với bộ kỹ năng cơ động của mình, Nakroth có thế khắc chế cực tốt tướng Bright. Có thể tiếp cận hạ gục hắn nhanh chóng, nếu Bright bật chiêu cuối, Nakroth có thể nhanh chóng di chuyển ra khỏi tầm đánh của hắn dễ dàng, đừng chờ hết chiêu cuối có thể kết liễu nhẹ nhàng. Nakroth là một lựa chọn hợp lý khi đối đầu với Bright.

Ngộ không

Tướng Ngộ Không

Ngộ không cũng là một lựa chọn khá tốt để khắc chế tướng Bright khi đối đầu. Với bộ kỹ tàng hình ảo diệu của mình, Ngộ không có thể bất ngờ kết liễu Bright khiến hắn không kíp bật chiêu cuối hoặc né tránh.

Nếu hắn kịp bật chiêu cuối, Ngộ không có thể tận dụng chiều cuối lần 2 để chạy khỏi tầm đánh của Bight.

Aoi

Tướng Aoi Liên Quân Mobile

Aoi cũng là một vị tướng có độ cơ động cao, khả năng dồn sát thương lớn, có thể tiếp cận và kết liễu Bright nhanh chóng. Chiêu cuối tiến vào trạng thái bất từ gây sát thương và rời khỏi giao giao tranh tốt, khiên Bright có bất chiêu cuối cùng bất lực đứng nhìn máu tụt đến chết.

Tuy nhiên, vị tướng này khá khó sử dụng, yêu cầu bạn luyện tập kỹ năng mới có thể du giây tốt được. Ngoài ra, còn những vị tướng đi rừng khác có thể đánh bại Bright như: Murad, Keera, The Flash…

Những vị tướng khắc chế Bright tốt nhất

Tướng pháp sư khắc chế Bright

Tướng pháp sư khắc chế cứng Bright

Những tướng pháp sư có thể khắc chế tướng Bright hiệu quả như:

 • Raz: Với bộ kỹ năng của mình, Raz có thể hạ gục Bright dễ dàng, chiêu 2 còn có khả năng cấu rỉa tốt tốt, giúp Raz có thể áp đảo Bright ngay từ đầu trận.
 • Liliana: Tương tự với Raz, Liliana cũng có kỹ năng cấu rỉa rất mạnh mẽ ở dạng người, nếu bị Bright tiếp cận Liliana có thể tẩu thoát nhanh chóng nhờ chiêu cuối và chiêu 2 ở dạng cáo.
 • Zata: Zata cũng có kỹ năng cấu rỉa cực tốt, có thể cấu rỉa từ xa. Ngoài ra chiêu cuối cũng có lượng sát thương cực kỳ cao, khả năng không chọn mục tiêu khi kích hoạt được nội tại bay lên, khiến Bright không thể làm gì được Zata.

Ngoài ra, còn nhiều vị tướng pháp khác có thể khắc chế tốt Bright như: Aleister, Krixi, Veera

Tướng xạ thủ khắc chế Bright

Tướng xạ thủ có thể đánh bại Bright

Những tướng xạ thủ có thể khắc chế và hạ gục Bright dễ dàng như:

 • Hayate: Với bộ kỹ năng cơ động, khả năng thả diều tốt, khiến Bright rất khó tiếp cận được Hayate, giúp bạn hạ gục áp đảo Bright tạo lợi thế cho team.
 • Stuart: Là một tượng xạ thủ có sát thương cao, chiêu 2 miễn nhiễm sát thương vật lý giúp hạn chế được khả năng gây sát thương, chiêu cuối không chế và giữ khoảng cách cực tốt.

Ngoài ra những tướng ở trên, còn có những vị tướng xạ thủ khác cũng có thể khắc chế tốt Bright như: Eland'orr, Violet, Slimz, Fennik, Elsu

Tướng đấu sĩ khắc chế Bright

Tướng đấu sĩ khắc chế tốt Bright

Những tướng đấu sĩ có thể khắc chế Bright hiệu quả như:

 • Astrid: Là một tướng đấu sĩ có lượng sát thương cao, và khả năng tạo giáp từ chiêu 1. Ngoài ra, Chiêu cuối có thể miễn được sát thương gây ra lượng sát thương lớn có thể khắc chế chiêu cuối của Bright.
 • Florentino: Đây là một vị tướng khá trâu, sát thương cao và liên tục, ngoài ra khả năng hồi phục cũng rất tốt, có thể đứng solo 1v1 khi Bright bật chiêu cuối.
 • Ryoma: Đây là vị tướng đấu sĩ có khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu, sát thương cao, khiến Bright khó có thể tiếp cận được.

Ngoài những vị tướng trên, còn có những vị tướng đấu sĩ khác khắc chế được Bright như: Lữ Bố, Zuka, Qi, Veres… Bạn có thể lựa chọn tướng hợp với mình để chiến thắng dễ dàng hơn

Tượng hỗ trợ khắc chế Bright tốt nhất

Tướng hỗ trợ làm suy giảm sức mạnh Bright

Những vị tướng hỗ trợ có thể hạn chế sức mạnh của Bright hiệu quả. Đối với tướng hỗ trợ bạn có lựa chọn chất tướng đỡ đòn trâu để hạn chế khả năng tiếp cận hoặc tướng trợ thủ bảo kê khống chế tốt.

 • Tướng đỡ đòn: Bạn nên lựa chọn những vị tướng có hiệu ứng khống chế cao như: Arum, Gildur, Thane, Baldum, Grakk… Đây là những tướng có khả năng khống chế cực tốt khiến Bright rất khó tận dụng được chiêu cuối của mình.
 • Tướng trợ thủ: Ngoài tướng có hiệu ứng khống chế ra, những tướng trợ thủ có khả năng bảo kê như: Zip, Helen, Annette… cũng có thể làm giảm đáng kể sức mạnh Bright.

Cách lên đồ khắc chế Bright

Lựa chọn trang bị khắc chế được Bright

Bright là sát thủ có tầm đánh xa và có khả năng gây sát thương chuẩn, do đó những món trang bị tăng thủ, giảm sát thương sẽ không làm suy giảm đáng kể sức mạnh của hắn ta. Vị vậy, bạn nên lên những món đồ có hiệu ứng hoặc có thể bảo mệnh và outplay.

Những món trang bị có hiệu ứng lẫn giảm sát thương như: Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại, Áo choàng băng giá và Riu Hyoga. Những trang bị này giúp giảm tốc đánh, tốc chạy Bright rất hiệu quả.

Ngoài ra những trang bị giúp bảo vệ tính mạng trước thế công của Bright như Liềm đoạt mệnh, Quả cầu băng sương, Giáp hộ Mệnh, nham thuẫn. Những món trang bị này giúp bạn dễ dàng outplay tướng Bright hơn.

Những mẹo khắc chế Bright hiệu quả khi đối đầu

Để có thể đánh bại tướng Bright một cách dễ dàng, bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây để dễ dàng đánh bại hắn nhé:

 • Bright khá yếu đầu game tận dụng điều này bạn nên cố gắng ép lane khiến Bright không được farm.
 • Khi Bright bật chiêu cuối hãy tránh xa tầm chiều của hẳn tuyệt đối không nên solo nhé.
 • Hạn chế đứng sát nhau, sát thương Bright có thể gây ra sát thương diện rộng tốt.

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Bright hiệu quả nhất, bằng phương pháp chọn tướng và trang bị đối đầu phù hợp. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn dễ dàng đánh bại Bright khi đối đầu. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập cách khắc chế những vị tướng khác nữa nhé.