Kênh kết nối

Khắc chế Butterfly mùa mới, chọn tướng, trang bị đối đầu

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Butterfly hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Paine, Aoi có khả năng đánh bại Butterfly dễ dàng và cách chọn trang bị khắc chế Butterfly tốt nhất.

Butterfly là một trong những tướng sát thủ có lượng sát thương vật lý cao, được nhiều game thủ yêu thích và sử dụng trong trong Liên Quân Mobile. Với khả năng gây sát thương lớn từ bộ kỹ năng và khả năng áp sát tốt, Butterfly trở thành nỗi ám ảnh của nhiều đối thủ.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Butterfly mùa mới hiệu quả trong Liên Quân, từ cách chọn tướng đến trang bị và phù hiệu phù hợp.

Tướng sát thủ đi rừng khắc chế Butterfly

Tướng sát thủ trên kèo Butterfly

Butterfly là một tướng sát thủ đi rừng cực kỳ linh hoạt và có khả năng gây sát thương lớn, điều này khiến cho việc đánh bại Butterfly trở nên khó khăn hơn. Vì vậy bạn cần phải chọn tướng trên kèo mới có thể đánh bại được vị tướng này.

 • Paine: Đây là vị tướng sát thủ phép có lượng sát thương rất cao, bộ kỹ năng có động, không chế ổn, sử dựng khắc chế tướng Butterfly rất hiệu quả.
 • Aoi: Với bộ kỹ năng có động và sát thương cao, Aoi có thể né sát thương và hạ gục Butterfly dễ dàng.
 • Murad: Murad có thể khắc chế được Butterfly nhờ vào bộ kỹ năng ảo diệu có thể cấu rỉa, và rồi khỏi vị trí một cách nhanh chóng.

Cách chọn tướng khắc chế Butterfly tốt nhất

Trong phần này cách chọn tướng khác lane có khả năng áp đảo và đánh bại cô nàng trong các trận đấu, bạn có thể tham khảo ngay bên dưới để có cách khắc chế tốt nhất.

Tướng pháp sư khắc chế Butterfly

Tướng pháp sử khắc chế được Butterfly

Sau đây là những vị tướng pháp sư có khả năng đánh bại Butterfly ngay cả khi solo 1v1, khiến bạn trở thành người chủ động trong trận đấu khi đối đầu vị tướng này.

 • Lauriel: Đâu là vị tướng pháp sư khắc chế được Butterfly tốt nhất, sử dụng chiêu 2 đúng lúc bạn có thể né hoàn toàn sát thương từ kỹ năng của Butterfly.
 • Liliana: Với bộ kỹ năng cơ động và khả năng cấu rỉa, Liliana dễ dàng hạ gục Butterfly. Nếu bị bị tiếp cận bạn có thể sử dụng combo tẩu thoát vô cùng dễ dàng.
 • Aleister: Nếu bạn không chắc tay với chất tướng pháp sư có thể chọn Aleister, chiêu cuối hạn có khả năng khóa một tướng địch, tạo lợi thế cho đồng đội hạ gục cô nàng này.

Tướng xạ thủ khắc chế Butterfly

Tướng xạ thủ thường sẽ là tầm ngắm của chất tướng sát thủ hay nhắm vào, do đó việc chọn tướng khắc chế không chỉ giúp bạn thoát khỏi tầm ngắm của butterfly mà còn đánh bại được vị tướng này. Sau đây là những vị tướng nên chọn khi đối đầu với Butterfly.

 • Stuart: Đây là phiên bản mới có tướng Joker, với chiêu 2 có thời gian miễn sát thương vật lý tận 2 giây, khiến Butterfly gặp khó khăn lao vào.
 • Hayate: Hayate có thể khắc chế được Butterfly nhờ vào bộ kỹ năng có động và đòn đánh thường làm chậm, giúp bạn dễ dàng hạ gục cô nàng này khi đối đầu.
 • Capheny: Tuy không có khả năng cơ động cao và hay miễn sát thương, nhưng Capheny có thể vừa tấn vừa di chuyển rất linh hoạt, có thể outplay Butterfly.

Tướng đấu sĩ khắc chế Butterfly

Sau đây là những tướng đấu sĩ có khả năng đánh bại được Butterfly tạo lợi thế cho team dễ dàng dành chiến thắng hơn.

 • Airi: Với khả năng gây sát thương lớn, hồi phục cao và khả năng phòng thủ từ chiêu cuối, Airi có thể đánh bại Butterfly một cách dễ dàng.
 • Astrid: Tương tư Airi, vì tường này cũng có khả năng buff giáp và hồi máu, chiêu cuối còn miễn sát thương khiến Butterfly gặp khó khăn khi đối đầu.
 • Florentino: Đây là vị tướng khắc chế tốt những vị tướng kém cơ động như Butterfly, với khả năng hồi phục lẫn sát thương ổn định, nên chọn khi bạn có kỹ năng tốt vị tướng này nhé.

Tướng hỗ trợ khắc chế Butterfly

Tướng hỗ trợ bảo kê tốt

Với vị trí hỗ trợ việc hạ gục tướng Butterfly là rất khó, nhưng bạn có thể hạn chế sức mạnh của vị tướng này thì vô cùng dễ dàng, tạo lợi thế cho đồng đội. Sau đây là những vị tướng hỗ trợ có thể khắc chế sức mạnh Butterfly như:

 • Đối với tướng đỡ đòn: Nên lựa chọn những tướng có khả năng khống chế, lẫn bảo kể tốt như: Arum, Gildur, Baldum, [Thane]…
 • Đối với tướng trợ thủ: Nên lựa chọn tướng có khả khống chế diện rộng, hồi phục tốt cho động đôi như: Annette, [Henlen], [Zip]…

Chọn trang bị khắc chế Butterfly

Trang bị khắc chế tướng Butterfly

Ngoài việc chọn tướng phù hợp, trang bị cũng đóng vai trò quan trọng trong việc khắc chế Butterfly. Dưới đây là một số mẹo để chọn trang bị khắc chế tướng này:

 • Khiên thất truyền, Giáp cuồng nộ, Nham thuẫn: Butterfly tướng gây sát thương vật lý, vì vậy những trang bị tăng giáp sẽ giúp giảm đáng kể sát thương gây ra từ vị tướng này.
 • Giày hộ vệ: Nếu team bạn it khống chế có thể lên có thể đổi sang giày hộ vệ giúp giảm đáng kể sát thương sát thương của Butterfly.
 • Quả cầu băng sương: Nội tại giúp người sử dụng bất tử trong 1,5s giúp bạn né được sát thương trong lúc nguy cấp.
 • Rìu Hyoga, Áo choàng băng: Nếu lên 2 trang bị này cho Hayate có thể khắc chế tốt Butterfly, khiến có nàng không thể tiếp cận và dễ dàng giữ khoảng cách an toàn.
 • Trượng băng: Trang bị làm chậm dành cho chất tướng pháp sư và trợ thủ, tăng thêm khả năng khống chế.
 • Sách truy hồn, Đao truy hồn: Nội tại giảm hồi máu giúp đồng đội hạn chế khả năng hồi phục của Butterfly.

Phù hiệu khắc chế tướng Butterfly

Việc chọn phù hiệu phù hợp cũng rất quan trọng trong việc khắc chế tướng Butterfly. Sau đây là những phù hiệu nên đổi khi gặp Butterfly ở team bên kia.

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Tương tự trang bị Quả cầu băng sương giúp bạn bất tử một lần ở giai đoạn đầu game khi chưa đủ tiền lên trang bị này.

Những mẹo khắc chế Butterfly hiệu quả

Sau đây là một số mẹo giúp bạn có thể đánh bại Butterfly dễ dàng khi đối đầu:

 • Luôn luôn giữ khoảng cách: Butterfly chỉ có chiêu cuối có khả năng áp sát nhanh, sau khi sử dụng chiêu cuối Butterfly sẽ mất khả năng áp sát, việc giữ khoảng cách với Butterfly sẽ giúp bạn tránh được những đòn tấn công bất ngờ từ cô nàng.
 • Nếu bạn không thể đánh bại Butterfly một mình, hãy sử dụng gọi động đội hỗ trợ để tiêu diệt cô nàng này một mình.
 • Hạn chế di chuyển vào bụi không có tầm nhìn khi về cuối game, điều này giúp Butterfly tiếp cận bạn dễ dàng.
 • Hãy solo khi cô nàng này không có sẵn nội tại trên người, khi đó bạn sẽ nhận ít sát từ cô nàng này gây ra.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ cách khắc chế Butterfly Liên Quân mùa mới hiệu quả, từ cách chọn tướng đến trang bị phù hợp. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể đánh bại cô nàng trong các trận đấu. Đừng quên truy cập chuyên mục khắc chế để xem thêm cách khắc chế tướng khác nữa trong Liên Quân Mobile nhé.