Kênh kết nối

Khắc chế Capheny mùa mới, chọn tướng đối đầu chuẩn

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Capheny hiệu quả trong Liên Quân, tướng Zuka, Airi có khả năng đánh bại Capheny dễ dàng và trang bị khắc chế Capheny tốt nhất là khiên thất truyền.

Capheny là một trong những tướng xạ thủ cực kỳ mạnh trong Liên Quân Mobile, với khả năng vừa di chuyển vừa gây sát thương, Capheny được nhiều game thủ ưa chuộng và sử dụng trong các trận đấu rank cao. Tuy nhiên, một khi nó vào tay của đối phương bạn cần phải biết cách đối phó để hạn chế sức mạnh của vị tướng này.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Capheny Liên Quân mùa mới hiệu quả nhất, từ cách chọn tướng cho đến trang bị và phù hiệu phù hợp.

Tướng xạ thủ khắc chế Capheny khi đối đầu

Để khắc chế được Capheny khi đối đầu ở đường rồng, bạn nên lựa chọn những vị tướng có khả năng cấu rỉa từ xa, khả chiêu thức có khống chế cao hoặc tướng có kỹ năng cơ động. Sau đây là những vị tướng xạ thủ sử dụng để khắc chế tướng Capheny khi đối đầu.

 • Hayate: Là một trong những tướng xạ thủ có thể khắc chế được Capheny nhờ vào bộ kỹ năng cơ động và đòn đánh làm chậm.
 • Stuart: Đây cũng là một tướng xạ thủ có thể đánh bại Capheny nhờ vào vào chiêu 2 miễn sát thương vật lý và kỹ năng gây sát thương lớn.
 • Violet: Với kỹ năng cấu rỉa từ xa tốt và khả năng gây sát thương cực lớn, Violet có thể dễ dàng cấu rỉa Capheny hiệu quả.

Cách chọn tướng khắc chế Capheny tốt nhất

Trong phần này là những cách chọn tướng khắc chế khi đi lane khác với tướng Capheny, bạn có thể tham khảo để lựa chọn lane phù hợp, tạo lợi thế cho team dành chiến thắng.

Tướng sát thủ khắc chế Capheny

Với vai trò sát thủ thủ đi rừng, việc chọn tướng có khả năng đánh bại Capheny sẽ giúp bạn có thêm lợi thế khi gank đường rồng, giúp xạ thủ team mình dễ dàng ép lane dẫn tới chiến thắng trận đấu. Sau đây là những tướng sát thủ có thể đánh bại Capheny như:

 • Kaine: Với khả năng tàng hình liên tục lẫn khả năng sốc sát thương cao, Kaine có thể dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt nhanh chóng.
 • Ngộ Không: Với kỹ năng tàng hình, cơ động và khả năng sốc sát thương cao, Ngộ Không có thể hạ gục Capheny một cách nhẹ nhàng.
 • Aoi: Đây cũng là vị tướng sát thủ có thể khắc chế được Capheny, nhờ vào bộ kỹ năng cơ động và sát thương cao, chiêu cuối còn có khả năng né sát thương và ròi giao tranh tốt.

Tướng pháp sư khắc chế Capheny

Đối với chất tướng pháp sư, bạn nên sử dụng những tướng có khả năng gây sát thương từ xa và có kỹ năng di chuyển linh hoạt như:

 • Liliana: là một trong những tướng pháp sư có khả năng khắc chế Capheny hiệu quả nhất, nhờ vào bộ kỹ năng cấu rỉa từ xa và khả năng gây sát thương lớn. Đặc biệt có nàng này còn có kỹ năng di chuyển linh hoạt.
 • Raz: Raz là một tướng pháp sư khác cũng có thể đánh bại Capheny, với khả năng cấu rỉa từ chiêu 2 và khả năng combo dồn sát thương mạnh có thể hạ gục cô nàng này nhanh chóng.
 • Zata: Đây là vị tướng gây nên nỗi ác mộng cho các tướng máu giấy, với chiêu cuối Thiên dực hắn ta dễ dàng hạ gục Capheny mà không mất tý máu nào.

Tướng đấu sĩ khắc chế Capheny

Đối với vai trò đấu sĩ, bạn nên lựa chọn những vị tướng khả năng gây sát thương cao, chiêu thức có động để tiếp cận nhanh chóng. Sau đây là những vị tướng đấu sĩ bạn có thể sử dụng để đánh bại Capheny.

 • Zuka: Với bộ kỹ năng cơ động và sát thương dồn mạnh, Zuka có thể dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt Capheny dễ dàng.
 • Yena: Đây là vị tướng đấu sĩ có thể khắc chế được Capheny hiệu quả, nhờ vào bộ kỹ năng cơ động và sát thương cao. Ngoài ra, Yena còn có khả năng câm lặng kẻ thù khiến kẻ địch rất khó thoát khỏi combo.
 • Allain: Allain cũng có thể khắc chế tướng Capheny hiệu quả, với chiêu 2 giảm tốc chạy vào chiêu cuối áp sát, khiến Capheny khó thoát khi bị nhắm tới

Tướng hỗ trợ khắc chế Capheny

Capheny là một vị tướng xạ thủ thả diều rất mạnh, do đó tướng hỗ trợ rất khó để hạ cô nàng này, những làm suy giảm sức mạnh giúp đồng đội là điều rất dễ dàng. Sau đây là những vị tướng hỗ trợ nên chọn khi đối đầu với Capheny.

 • Đối với tướng đỡ đòn: Bạn nên lựa chọn những vị tướng máu trâu, khả năng khống chế tốt như: Gildur, Toro, Baldum, [Thane]…
 • Đối với tướng trợ thủ: Nên sử dụng những vị tướng có khả năng bảo kê chủ lực tốt hoặc khả năng khống chế diện rộng như: Annette, Alice, Rouie

Chọn trang bị khắc chế Capheny

Ngoài việc lựa chọn tướng phù hợp, việc chọn trang bị cũng rất quan trọng trong việc làm giảm sức mạnh của Capheny. Sau đây là một số trang bị có thể giúp bạn khắc chế vị tướng này.

 • Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại: Capheny có gây thương lớn từ tốc đánh và khả năng vừa bắn vừa di chuyển, do đó trang bị giảm tốc đánh lẫn tốc chạy là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra trang bị còn cung cấp thêm giáp và máu giúp bạn giảm sát thương từ cô nàng này.
 • Giáp thống khổ: Nội tại phản sát thương cho người gây ra, có thể sử dụng cho tướng đỡ đòn khi gặp Capheny.
 • Rìu Hyoga, Áo choàng băng: Nội tại giảm tốc chạy, hạn chế phần nào khả năng di chuyển linh hoạt của Capheny.
 • Trượng băng: Nội tại cũng giảm tốc chạy, nhưng dành cho tướng pháp sư và trợ thủ nên lên.

Những mẹo khắc chế Capheny hiệu quả

Sau đây là những mẹo giúp bạn dễ dàng chiến thắng khi đối đầu với đội hinh có vị tướng Capheny.

 • Luôn luôn theo dõi vị trí của Capheny trên bản đồ, nếu di chuyển một mình hãy tập trung bắt lẻ tránh vị tướng này farm tự nhiên.
 • Nếu bạn là tướng cấu rỉa nên giữ khoảng cách tốt nhất để cấu rỉa, tạo sự khó chịu.
 • Trong combat hãy cố gắng bắt vào vị trí của cô nàng này hạn chế, giúp bạn có lợi thế hơn.
 • Lựa chọn trang bị và phù hiệu phù hợp để tăng sức mạnh và sức bền trong việc khắc chế sức mạnh Capheny.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ bạn cách khắc chế Capheny mùa mới hiệu quả trong Liên Quân. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn dễ dàng chiến thắng mọi trận đấu khi đối đầu với Capheny. Đừng quên truy cập chuyên mục khắc chế để xem thêm cách khắc chế tướng khác trong Liên Quân Mobile nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,