Kênh kết nối

Khắc chế Điêu Thuyền, chọn tướng, trang bị, phù hiệu đối đầu

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Vị tướng pháp sư Điêu Thuyền có làm bạn gặp khó khăn khi giao tranh? Tham khảo ngay mẹo khắc chế Điêu Thuyền hiệu quả trong bài viết sau.

Điêu Thuyền trong Liên Quân Mobile là vị tướng pháp sư sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế cứng, đóng góp rất nhiều trong các pha combat tổng. Việc nắm rõ cách khắc chế Điêu Thuyền sẽ giúp bạn làm chủ thế trận, lấn át đối phương và dễ dàng dành chiến thắng. Bài viết này, hãy cùng Kona-Blue tìm hiểu mẹo khắc chế tướng Điêu Thuyền bằng cách chọn tướng, trang bị và phù hiệu đối đầu hiệu quả nhé.

Tướng khắc chế Điêu Thuyền

Ưu tiên tướng sát thương mạnh mẽ, độ cơ động cao để hạ gục Điêu Thuyền

Vì Điêu Thuyền là tướng thiếu sự cơ động, do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn những tướng có khả năng dồn sát thương nhanh, di chuyển linh hoạt hoặc có khống chế cứng để hạ gục cô nàng nhanh chóng. Dưới đây là một số tướng khắc chế Điêu Thuyền ở từng vị trí mà bạn có thể tham khảo.

Đối với vị trí Pháp Sư

Đây là nơi mà game thủ phải trực tiếp đối đầu với Điêu Thuyền. Do đó, các vị tướng cơ động mạnh và cấu rỉa như Tulen, Raz, Liliana, Lorion,... sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Đối với vị trí Xạ Thủ

Ở vị trí xạ thủ, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những vị tướng có sải tay dài, độ cơ động cao và đặc biệt có khả năng tự lo cho bản thân. Do đó, những cái tên như [Joker], [Elsu], Hayate,... sẽ là sự lựa chọn chất lượng ở vị trí này.

Đối với vị trí Support

Những vị tướng có hiệu ứng khống chế khó chịu sẽ khắc chế Điêu Thuyền hiệu quả

Ở vị trí support, bạn hãy hướng sự chú ý đến những vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu như Omen, Baldum, Aleister, Arum,... vị họ có thể khắc chế thẳng vào điểm yếu kém cơ động của Điêu Thuyền.

Đối với vị trí Rừng và Top

Nếu bạn thường xuyên bị Điêu Thuyền cho ăn đóng băng và bị kết liễu khi giữ 2 vai trò này thì hãy thay đổi cách chọn tướng của mình. Tốt nhất hãy chọn các quân bài có sự cơ động cao, có khả năng sốc dame, chống chịu tốt hoặc sát thương duy trì như Nakroth, Ryoma, Zuka,... để đối đầu Điêu Thuyền hiệu quả.

Trang bị khắc chế Điêu Thuyền hiệu quả

Để khắc chế Điêu Thuyền một cách hiệu quả, ngoài việc chọn tướng phù hợp, bạn cũng cần lựa chọn các món trang bị có khả năng giảm sát thương từ Điêu Thuyền. Dưới đây là một số trang bị mà bạn không nên bỏ qua khi đối đầu với nữ tướng này.

 • Giày kiên cường: Trang bị này giúp tăng khả năng kháng sát thương phép và kháng hiệu ứng khống chế, giúp giảm tác động từ các kỹ năng của Điêu Thuyền.

 • Rìu Hyoga: Rìu Hyoga mang đến khả năng giảm tốc đánh của Điêu Thuyền, giúp tướng của bạn duy trì khoảng cách an toàn và tránh bị tấn công bởi cô nàng.

 • Giáp Gaia: Đây là một trang bị kháng phép và giúp hồi phục sức kháng đòn phép rất hiệu quả, giúp bạn tồn tại lâu hơn trong giao tranh với Điêu Thuyền.

 • Huân chương Troy: Trang bị này cung cấp kháng phép mạnh mẽ và giúp giảm sát thương từ các kỹ năng phép của Điêu Thuyền, giúp bạn trở nên cứng cáp hơn trước các sát thương gây ra bởi cô nàng.

Bên cạnh các trang bị nói trên, bạn cũng nên lên thêm cho tướng của mình các vật phẩm hóa giải hiệu ứng khống chế của Điêu Thuyền, cũng như tăng khả năng sống sót của bản thân như:

 • Thuỷ triều mở trói: Trang bị này giúp giảm thời gian bị khống chế bởi Điêu Thuyền, nhanh chóng khôi phục tự do di chuyển hoặc tránh sát thương.

 • Liệt hoả mở trói: Trang bị này giúp giảm thời gian bị kìm kẹp hoặc bị làm chậm do Điêu Thuyền gây nên, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình huống khó khăn.

 • Đại địa mở trói: Đây là trang bị giúp làm giảm thời gian bị khống chế từ các hiệu ứng của Điêu Thuyền, giúp bạn hoạt động trong trận đấu một cách hiệu quả hơn.

Phù hiệu khắc chế Điêu Thuyền

Các phù hiệu như Ngôi Sao Ánh Sáng, Bão Tố, Lửa Hỏa và Băng Tuyết sẽ giúp người chơi khắc chế tướng Điêu Thuyền rất hiệu quả. Trong khi Ngôi Sao Ánh Sáng và Bão Tố giúp tăng sức mạnh và sát thương của người chơi thì phù hiệu Lửa Hỏa và Băng Tuyết sẽ giúp giảm khả năng hồi máu của Điêu Thuyền một cách đáng kể.

Mẹo khắc chế Điêu Thuyền hay nhất

Nắm được mẹo khắc chế giúp bạn hạ gục Điêu Thuyền dễ dàng hơn

Để khắc chế được tướng Điêu Thuyền trong giao tranh, bạn cần nắm một vài lưu ý sau:

 • Hạn chế giao tranh với Điêu Thuyền ở các khu vực nhỏ hẹp, vì chiêu cuối của cô nàng có phạm vị rất rộng.
 • Giữ khoảng cách với Điêu Thuyền, nhất là đối với Xạ Thủ và Pháp Sư yếu máu để tránh bị cấu rỉa hoặc làm choáng.
 • Chủ động gank sớm để hạ gục Điêu Thuyền càng sớm, càng tốt.
 • Cẩn thận khi đi vào bụi rậm, vì rất có thể Điêu Thuyền đang mai phục ở đây.

Trên đây là một số mẹo khắc chế Điêu Thuyền bằng cách chọn tướng, trang bị và phù hiệu hiệu quả. Hy vọng bài viết này của kona-blue.com giúp ích cho bạn trong việc tìm ra cách đối đầu Điêu Thuyền hiệu quả, toàn thắng. Hãy truy cập thêm vào chuyên mục Khắc Chế để hiểu rõ hơn cách khắc chế của các tướng khác trong Liên Quân Mobile.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,