Kênh kết nối

Khắc chế Enzo, chọn tướng và chiến thuật đối đầu tất thắng

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Khắc chế Enzo bằng những vị tướng Liên Quân có khả năng chống lại hiệu ứng kiểm soát như Rourke, Capheny, Gildur và áp dụng chiến thuật né skill thông minh.

Con đường từ Cao thủ lên Chiến tướng thì anh em có thể gặp Enzo từ 7 trên 10 trận, bởi lối chơi cơ động cao ở đường Rừng và khả năng khống chế tầm xa - gần. Nghe thì có vẻ khó nhằn cho việc khắc chế Enzo chỉ trong vòng một bài viết, nhưng Kona-blue chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tổng quan về Enzo - Trưởng hình ty chấp pháp

Tìm hiểu về các đặc điểm của Enzo

Được xem là nhân vật cộm cán được Cung điện ánh sáng giao chức vị là Trưởng hình Ty chấp pháp, Enzo làm mưa làm gió với những trận đòn tra tấn dã man với tù nhân. Đừng thấy Enzo ngang tàng như vậy là nhục chí, bởi kẻ mạnh nào mà lại không có điểm yếu. Kona-blue chia sẻ đến anh em mấu chốt để “nắm thóp” vị tướng này:

 • Do phải sử dụng bộ kỹ năng cao và hoàn hảo nên năng lượng mỗi khi tung chiêu sẽ tốn khá nhiều, điều này khiến Enzo dễ mất kiểm soát nếu cạn mana. Nắm được điểm yếu này sẽ khiến anh em dễ dàng khắc chế Enzo.
 • Tuy là một vị tướng sừng sỏ trong những trận tham chiến nhưng Enzo lại có lượng máu khá thấp. Những phút đầu trận, nếu liên tục “ăn hành” thì chẳng khác nào gọi là phế nhân.

Những vị tướng khắc chế Enzo ở mùa hiện tại

Những vị tướng đối đầu Enzo ở mùa hiện tại

Khi nhìn thấy Enzo được lựa chọn là tướng ra quân, hãy cân nhắc đến vài đối thủ mà Kona-blue đề xuất đến anh em ngay sau đây:

 • Rourke: Để đối phó kẻ đi rừng mạnh thì cần một người ngang tài ngang sức, mà nói đến tướng săn rừng thì không thể không nhắc đến Rourke. Được coi là "quái vật" trong chiến đấu với sát thương cao và khả năng miễn nhiễm khống chế, Rourke có thể dễ dàng đánh bại bất kỳ tướng nào.
 • Capheny: Nội tại của Capheny là đại bác tự động và có tầm bắn xa nên không dễ bị hạ gục khi gặp đòn tấn công bất ngờ. Đây là một xạ thủ cơ động nhất Liên Quân Mobile khi có thể vừa bắn vừa di chuyển cực kỳ linh hoạt.
 • Gildur: Bất kỳ vị tướng nào khác cũng rất sợ bị khống chế, vậy nên Gildur cũng có tên trong danh sách này. Không những cầm chân đối thủ cứng mà Gildur còn có lực dame ổn, máu trâu khó mà Enzo có thể rút rỉa máu được.

Những chiến thuật khắc chế Enzo mới nhất

Chiến thuật khắc chế Enzo

Việc lựa chọn tướng và chiến thuật phù hợp là đầu mối quan trọng để khắc chế Enzo và nắm bắt được lợi thế trong trận đấu. Bí kíp để đánh nhanh thắng nhanh sẽ được Kona-blue bật mí ngay:

 • Gây phân chia đội hình địch: Enzo thường hoạt động tốt trong các trận đấu nhóm, đặc biệt là khi có khả năng tiến hành giao tranh gần. Chiến thuật phân chia đội hình sẽ giúp giảm bớt sức mạnh trong các cuộc giao tranh.
 • Khống chế từ xa: Vì là tướng đánh tầm xa và cấu rỉa máu từ từ nên anh em cần lưu ý khi đánh cận Enzo nếu không sử dụng tướng trâu. Hãy khống chế Enzo và đánh úp ngay khi có thể.
 • Tăng cường phòng thủ: Điều này giúp các tướng đi rừng hạn chế được các cuộc tấn công bất ngờ và tạo ra cơ hội để hạ gục anh ta.
 • Chiến thuật nhóm: Đừng đi lẻ nếu như bạn không muốn làm con mồi béo bở của Kẻ hành quyết. Chiến đấu cùng đồng đội là sự lựa chọn hoàn hảo trong cuộc giao tranh.

Trang bị thách đấu khắc chế Enzo

Những trang bị thách đấu khắc chế Enzo

Quý tộc đi rừng sẽ không dễ dàng bị “nắm thóp” nếu anh em không biết lựa chọn trang bị phù hợp. Tham khảo những trang bị sau đây để cuộc chơi trở nên dễ dàng hơn nhé:

 • Rìu Leviathan: Một vật phẩm phòng thủ quan trọng cho các tướng cần tăng cường sức mạnh và sức bền trong giao tranh. Đặc biệt là khi đối phó với tướng cấu rỉa như Enzo.
 • Giáp thống khổ: Vừa tăng giáp vừa tăng máu, lại còn phản lại 15% sát thương vật lý, chẳng khác gì bá vương vũ khí.
 • Thương khung kiếm: Nội tại của Thương Khung Kiếm tại giai đoạn đầu trận rất mạnh khi tướng địch không có nhiều giáp. Đây sẽ là trang bị ưu tiên trang bị sớm khi team đối nghịch có khả năng gây sát thương chuẩn và ít máu.

Những phù hiệu khắc chế Enzo trong rank

Lựa chọn phù hiệu đối đầu Enzo

Đừng xem nhẹ việc chọn phù hiệu hợp lý vì đây là một phần không thể thiếu trong trận đấu. Lựa chọn phù hiệu để gắn lên vị tướng cũng là bí kíp hoàn hảo để khắc chế Enzo

 • Sung mãn (Phù hiệu): Tung chiêu hoặc đòn đánh thường trúng tướng địch sẽ được hồi 8% năng lượng tối đa. Việc này có thể giúp duy trì khả năng hồi chiêu và sự linh hoạt trong giao tranh, làm Enzo gặp khó khăn hơn khi tấn công.
 • Dư ảnh (Phù hiệu): Mỗi khi dùng lướt sẽ được cộng dồn 1 dư ảnh trong 4 giây. Đòn đánh thường sau đó sẽ tiêu hao hết toàn bộ số dư ảnh, gây thêm sát thương và làm Enzo suy giảm sức mạnh.

Với tất cả những chiến thuật và mẹo khắc chế Enzo đã được Kona-blue chia sẻ, giờ là lúc bạn tự tin thể hiện sự xuất sắc của mình trong thế giới chiến đấu! Hãy áp dụng những chiến thuật thông minh và sử dụng những phù hiệu phù hợp để đạt được chiến thắng ấn tượng.

Bài liên quan