Kênh kết nối

Cách khắc chế Gildur, chọn tướng, trang bị và mẹo đối đầu

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Gildur hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Toro, thane có khả năng đánh bại Gildur dễ dàng và trang bị khắc chế Gildur tốt nhất là Đại địa mỡ trói.

Gildur là một trong những tướng hỗ trợ có bộ kỹ năng khống chế cao được sử dụng nhiều nhất Liên Quân Mobile hiện nay. Với khả năng khống chế khó chịu và khó bị hạ gục, Gildur đã trở thành một trong những tướng khá khó chịu khi đối đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc chế vị tướng này.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Gildur hiệu quả nhất, bằng cách chọn tướng và trang bị phù hợp, giúp bạn đánh bại vi tướng này dễ dàng.

Sức mạnh của tướng Gildur mùa mới

Nắm rõ sức mạnh của Gildur để dễ dàng khắc chế

Để có thể khắc chế được Gildur một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần nắm rõ sức mạnh của anh ta. Dựa vào đó, chúng ta có thể chọn tướng và trang bị phù hợp để đối đầu với Gildur.

Ưu điểm:

 • Khả năng gây sát thương lớn: Gildur có thể gây sát thương phép lớn cho đối thủ bằng chiêu 2 Vụ nổ vàng ở khoảng cách xa. (chỉ áp dụng khi lên full phép)
 • Khả năng khống chế tốt: Toàn bộ kỹ năng của Gildur đều có khả năng khống chế, chiêu cuối có khả năng khống chế cứng ở khoảng cách nhất định. Đặc biệt chiêu 2 có thể không chế ở khoảng cách rất xa.
 • Khả năng chống chịu tốt: Với lượng máu và giáp khá cao, Gildur có thể chịu đựng được nhiều đợt tấn công từ đối thủ. Lưu ý, chỉ áp dụng khi Gildur lên tank

Nhược điểm:

 • Kỹ năng dễ dàng phá giải và né tránh: Chiêu 2 khá nhỏ phải canh chuẩn vị trí mới có thể bắn trúng mục tiêu, đang dùng chiêu cuối nếu bị khống chế sẻ mất kỹ năng.
 • Lượng máu khá thấp khi lên phép, nhưng sát thương cao. Ngược lại, lượng máu trâu khi lên tank nhưng sát thương yếu.
 • Phụ thuộc vào năng lượng: Gildur sử dụng chiêu thức rất tốn mana, khi hết mana gildur khá yếu.

Chọn tướng khắc chế Gildur trong Liên Quân

Sau khi nắm bắt được sức mạnh của Gildur bắt đầu kế hoạch chọn tướng để khắc chế anh ta, chúng ta có thể chọn những tướng có khả năng cơ động cao, sát thương cao và khống chế tốt. Dưới đây là những tướng có thể đánh bại Gildur một cách dễ dàng.

Tướng pháp sư khắc chế Gildur

Tướng pháp sư có thể đánh bại Gildur dễ dàng

Đầu tiên, bạn chọn tướng pháp sư đối đầu với Gildur hiệu quả như:

 • Liliana: Liliana là một trong những tướng pháp sư có khả năng khắc chế Gildur rất tốt. Với kỹ năng cấu rỉa, làm choáng từ xa, khiến hắn rất khó tiếp cận khống chế. Ở dạng cáo Liliana có độ cơ động cao rất khó bị tiếp cận và dễ dàng né mọi chiêu thức.
 • Natalia: Tuy không có khả năng cơ động, nhưng khả năng gây sát thương cao, chiêu 2 làm choáng và làm chậm cực tốt. Ngoài ra chiêu cuối có khả năng miễn không chế có thể khắc chế rất tốt chiêu cuối của Gildur.
 • Raz: Đây cung là vị tướng có thể đánh bại Gildur dễ dàng, với khả năng cấu rỉa tốt, cùng nội tại đấm và lách giúp hắn ta dễ dàng né tránh kỹ năng của Gildur dễ dàng.

Tướng sát thủ đi rừng khắc chế Gildur

Tướng sát thủ khắc chế hiệu quả Gildur

Với khả năng đi hỗ trợ khó chịu đến từ vị trí Gildur, việc chọn tướng đi rừng đánh bại hắn ta là rất cần thiết. Để dễ dàng chiến thắng hắn bạn nên chọn tướng sát thương cao, cơ động, có khả năng miễn khống chế hoặc phá kỹ năng của vị tướng này.

 • Nakroth: Sát thủ đời đầu có thể khắc chế hiệu quả tướng Gildur, nhờ vào bộ kỹ năng cơ động sát thương cao, chiêu cuối miễn khống và khả năng làm choáng khiến chiêu cuối của Gildur phá giải dễ dàng.
 • AOI: Cũng là tướng có thể khắc chế được Gildur, khả năng làm choáng và miễn tẩu thoát cực kỳ dễ dàng, chiêu cuôi có khả năng miễn sát thương và khống chế dễ dàng thoát khỏi chiêu cuối của hắn.

Tướng xạ thủ khắc chế Gildur

Chọn tướng xạ thủ đánh bại Gildur

Đối với xạ thủ, việc chọn tướng để có thế khắc chế được Gildur rất quan trọng, một khi bạn bị hắn khống chế áp đảo, sẽ rất khó để chiến thắng. Do đó, hãy chọn tướng có thể đánh bại vị tướng này như:

 • Hayate: Vị tượng xạ thủ cơ động cao dễ dàng né tránh và đánh bại Gildur dễ dàng. Khi đem bổ trợ thanh tẩy, khiến Gildur vô pháp khống chế được hắn.
 • Violet: Violet có thể khắc chế được Gildur nhớ vào khả năng cấu rỉa từ xa tốt, chiêu 1 có thể né tránh được kỹ năng của Gildur dễ dàng.

Tướng đấu sĩ khắc chế Gildur

Tướng đấu sĩ đánh bại Gildur dễ dàng

Với chất tướng đấu sĩ, việc chọn tướng khắc chế được Gildur cực kỳ dễ dàng. Sau đây là những vị tướng có thể đánh bại Gildur dễ dàng.

 • Florentino: Là một tướng đấu sĩ solo cực mạnh, với chiêu cuối miễn khống chế, giúp bạn dễ dàng đánh bại gildur mà không bị hắn khống chế. (kỹ năng rất khó sử dụng yêu cầu kỹ năng cao).
 • Astrid: Với chiêu cuối miễn sát thương, khống chế và khả năng làm choáng, có thể ngắt chiêu cuối Gildur một cách dễ dàng.
 • Richter: Là một vị tướng công thủ vẹn toàn, việc khắc chế tướng Gildur vô cùng dễ dàng. Chiêu cuối Richter có khả năng câm lặng giúp hắn phá giải chiêu cuối Gildur dễ dàng.

Tướng hỗ trợ khắc chế Gildur

Tướng hỗ trợ khắc chế được Gildur

Đối với tướng hỗ trợ bạn có 2 lựa chọn từ vị trí trợ thủ và đỡ đòn:

 • Đối với tướng đỡ đòn: bạn nên lựa chọn tướng trâu, không chế tốt như: Toro, Baldum, Grack, Thane, Lumburr… những vị tướng này có kỹ năng khống chế tốt có thể khắc chế khả năng khống chế của Gildur giúp đồng đội.
 • Đối với tượng trợ thủ: Vị màu mỏng nên lựa chọn tướng có khống chế cao, bảo kê tốt như: Alice, Annetter, Zip, Chaugnar… Những vị tướng này có kỹ năng khống chế lẫn bảo kê tốt, khiến Gildur không tiếp cận. Đặc biệt tướng Chaugnar có chiêu cuối giải không chế cho đồng đội, giúp đồng đội thoát khỏi khống chế hắn dễ dàng.

Chọn trang bị khắc chế Gildur trong Liên Quân

Chọn trang bị có thể khắc chế hoàn toàn Gildur

Ngoài việc chọn tướng, chọn trang bị phù hợp cũng là cách khắc chế tướng Gildur dễ dàng. Dưới đây là một số trang bị có thể giúp giảm sức mạnh của tướng Gildur trong Liên Quân Mobile.

 • Huân chương Troy, Giáp Gaia: Gildur tướng gây sát thương phép, việc lên những trang bị thủ giúp giảm đáng kể sát thương của hắn gây ra.
 • Đại địa mở trói: Đây là món trang bị dành cho trợ thủ, sau khi sử dụng đồng đội xung quanh sẻ được miễn khống chế và hồi phục lượng máu nhất định, có thể sử dụng lúc Gildur đang sử dụng Until để hóa giải.
 • Giày kiên cường: Một món trang bị tăng tốc chạy, nội tại tăng kháng hiệu ứng giúp bạn có thể kháng một ít khả năng choáng từ chiêu cuối của Gildur.
 • Giáp hộ mệnh: Món trang bị giúp bạn hồi sinh sau khi bị hạ gục. Tận dụng khả năng này có thể outplay dễ dàng.

Phù hiệu và phép bổ trợ khắc chế Gildur

Những phù hiệu có thể khắc chế được Gildur hiệu quả như sau:

 • Vực hỗn mang - Cố thủ: phù hiệu tăng kháng hiệu ứng, kết hợp giày kiên cường giúp bạn thoát ra khỏi chiều cuối hoặc ngắt chiêu dễ dàng.
 • Rừng nguyên sinh - Canh gác: Phù hiệu tăng kháng hiệu ứng và tăng miễn thương khi đứng gần trụ, công dụng tương tự phù hiệu Cố thủ, phù hợp với tướng hỗ trợ.

Những phép bổ trợ có thể giảm sức mạnh Gildur:

 • Thanh tẩy: Khả năng khống chế của Gildur rất có khó chịu, vì vậy việc mang phù hiệu thanh tẩy có thể hóa giải được khống chế của Gildur dễ dàng (chỉ phù hợp tướng cơ động cần sử skill).
 • Tốc biến: kết hợp giày kiên cường có thể tốc biến thoát ra được chiêu cuối của Gildur (rất phù hợp với những vị tướng thiếu cơ động).

Những mẹo khắc chế Gildur hiệu quả

Sau khi lựa chọn tướng, trang bị khắc chế được Gildur, tiếp theo bạn cần nắm vững các mẹo sau đây để có thể đánh bại vị tướng này một cách dễ dàng khi đối đầu:

 • Tránh đối đầu với Gildur đồng đội hắn ở gần: Gildur khả năng khống cao nhưng sát thương thấp, vì vậy bạn cố gắng né tránh đòn tấn công của anh ta và phản công khi có lợi thế.
 • Sử dụng kỹ năng ngăn chặn hoặc làm choáng: Để khắc chế chiêu cuối Gildur, bạn có thể sử dụng các kỹ năng có khống chế tầm xa phá hủy trạng thái khống chế của hắn ta.
 • Giữ khoảng cách và tấn công từ xa: Gildur khống chế ở tầm gần rất khó chịu, vì vậy hãy cố gắng duy trì khoảng cách và tấn công anh ta từ xa bằng các tướng xạ thủ hay pháp sư.
 • Chọn đúng tướng và trang bị: Như đã đề cập ở trên, chúng ta cần chọn những tướng và trang bị có khả năng khắc chế Gildur để đối đầu hiệu quả.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách khắc chế Gildur trong Liên Quân hiệu quả nhất. Hy vọng, những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về tướng Gildur để chọn tướng, trang bị khắc chế hiệu quả vị tướng này. Đừng quên truy cập chuyên mục khắc chế để xem thêm cách khắc chế những vị tướng khác nữa nhé.