Kênh kết nối

Khắc chế Hayate mùa mới, chọn tướng và trang bị đối đầu

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Hayate hiệu quả trong Liên Quân, tướng Stuart, violet có khả năng đánh bại Hayate dễ dàng và cách chọn trang bị khắc chế Hayate tốt nhất.

Hayate là một vị tướng xạ thủ có khả năng gây lượng sát thương chuẩn lớn, bộ kỹ năng cơ động. Với sức mạnh vượt trội, Hayate đã trở thành một trong những tướng được ưa chuộng nhất trong Liên Quân. Tuy nhiên, khi chúng rơi vào tay đối phương, bạn cần phải biết cách đối phó mới có thể dành chiến thắng.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Hayate mùa mới hiệu quả nhất, thông qua việc chọn tướng và trang bị hiệu quả giúp bạn dành chiến thắng khi đối đầu vị tượng xạ thủ khó xơi này.

Tướng xạ thủ khắc chế Hayate khi đối đầu

Những xạ thủ đánh bại Hayate

Hayate là vị tướng xạ thủ rất mạnh trong Liên Quân, với kỹ năng cơ động sát thương cao, tuy nhiên việc chọn tướng xạ thủ khắc chế hắn không hề khó khăn. Sau đây là những vị tướng có khả năng đánh bại Hayate:

 • Stuart: Stuart có thể khắc chế được Hayate nhờ vào chiêu 2 miễn sát thương vật lý của mình và sát thương cao.
 • Violet: Với khả năng cấu rỉa từ xa và khả năng gây sát thương lớn, Violet có thể đánh bại Hayate dễ dàng.
 • Lindis: Đây cũng là vị tướng có khả năng khắc chế được Hayate, nhờ vào bộ kỹ năng gây dồn sát thương cực lớn của mình có thể kết liễu 1 tướng địch máu giấy chưa đến 1s.

Cách chọn tướng khắc chế Hayate tốt nhất

Trong phần này là những cách chọn tướng khắc chế khi đi lane khác với tướng Hayate, bạn có thể tham khảo để lựa chọn lane phù hợp nhé.

Tướng sát thủ khắc chế Hayate

Sát thủ có khả năng đánh bại Hayate

Hayate là một trong số ít xạ thủ không ngán các chất tướng xạ thủ, do đó rất ít vị tướng sát thủ có thể khắc chế được Hayate. Sau đây là những vị tướng sát thủ có khả năng đánh bại Hayate dễ dàng.

 • Nakroth: Với bộ kỹ năng cơ động lẫn sát thương cao, Nakroth dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt Hayate dễ dàng.
 • Ngộ không: Tuy Hayate có khả năng biết kẻ địch tàng hình ở gần nhưng không biết vị trí cụ thể, do đó Ngộ Không cũng là lựa chọn tốt để khắc chế tướng hayate.
 • Paine: Đây cũng là vị tướng có thể khắc chế được Hayate, yêu cầu bạn phải combo chuẩn các để tiêu diệt Hayate dễ dàng hơn.

Tướng pháp sư khắc chế Hayate

Tướng pháp sư có thể khắc chế được Hayate

Với khả năng cơ động của Hayate bạn nên lựa chọn những vị tướng pháp sư có khả năng cấu rỉa lẫn khả năng cơ động cao như:

 • Liliana: Với bộ kỹ năng cấu rỉa từ xa và khả năng cơ động tốt, Liliana dễ dàng cấu rỉa và hạ gục hayate nhanh chóng.
 • Zata: Đây là vị tướng có thể đánh bài được Hayate nhờ với chiêu cuối Thiên Dực, Zata dễ dàng tiếp cần và gây lượng sát thương lớn.
 • Raz: kỹ năng Cú đấm chân không của Raz có tầm sử dụng xa giúp bạn cấu rỉa Hayate dễ dàng. Ngoài ra, kết hợp combo chiêu cuối + tốc biến bạn có thể tiếp cận và hạ gục tướng Hayate nhanh chóng.

Tướng đấu sĩ khắc chế Hayate

Với chất tướng đấu sĩ bạn nên lựa chọn những vị tướng có sát thương cao, chiêu thức cơ động để có thể tiếp cận Hayate hạn chế bị hắn ta cấu rỉa.

 • Astrid: Đây là tướng đấu sĩ có khả năng đánh bại Hayate dễ dàng, với bộ kỹ năng tiếp cận nhanh chóng và khả năng gây sát thương lớn giúp bạn tiếp cận và tiêu diệt dễ dàng.
 • Zuka: Với bộ kỹ năng có động, sát thương cao, Zuka cũng là một vị tướng đấu sĩ có thể khắc chế được Hayate.
 • Qi: Vị tướng này có thể khắc chế được Hayate nhờ vào bộ kỹ năng có thể khống chế và gây sát thương lớn.

Tướng hỗ trợ khắc chế Hayate

Tướng hỗ trợ khắc chế sức mạnh của Hayate

Hayate là xạ vị tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương chuẩn, do đó chất tượng hỗ trợ rất khó để hạ gục vị tướng này, nhưng giúp đồng đội làm giảm sức mạnh của vị tướng này thì rất dễ dàng. Sau đây là những tướng hỗ trợ khắc chế sức mạnh Hayate tốt nhất.

 • Với chất tướng đỡ đòn: Bạn nên ưu tiên chọn tướng có khả năng khống chế tốt và có kỹ năng cơ động như: Gildur, [Lumburr], Toro… Với tướng có kỹ năng khống chế giúp bạn phá giải chiêu cuối Hayate dễ dàng.
 • Với chất tướng trợ thủ: Nên chọn tướng có khả năng hồi phục tốt, khả năng cấu rỉa và khống chế diện rộng tốt như: [Helen], Annette, Alice, Zip

Chọn trang bị khắc chế Hayate

Trang bị khắc chế sức mạnh Hayate

Sau đây là những trang bị có thể khắc chế sức mạnh Hayate hiệu quả như:

 • Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại: Hayate là vị tướng xạ thủ gây sát thương cao nhờ tốc độ đánh, vì vậy những món trang bị có khả năng giảm tốc đánh có thể làm giảm sức mạnh của Hayate.
 • Quả cầu băng sương: Một món trang bị giúp bạn né được sát thương từ chiêu cuối Bảo phi tiêu của Hayate dễ dàng, giúp bạn outplay đối thủ.
 • Ngoài ra, các trang bị làm giảm tốc chạy như Rìu Hyoga, Áo choàng băng giá có khả năng hạn chế độ cơ động của Hayate.

Phù hiệu khắc chế tướng Hayate

Tuy phù hiệu không có khả năng khắc chế hoàn toàn, nhưng có thể giúp bạn tăng khả năng chiến thắng khi đối đầu với Hayate.

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: với nội tài tương tự Trang bị Quả cầu băng sương, có sử dụng 1 lần ở giai đoạn đầu game khi bạn chưa lên Trang bị này.

Những mẹo khắc chế Hayate hiệu quả

Hayate có khả năng gây sát thương chuẩn cao và kỹ năng còn cơ động, nhưng tướng dù mạnh đến đâu cũng phải có điểm yếu nhất, có thể sử dụng để khắc chế hắn. Sau đây là những mẹo sử dụng khắc chế Hayate hiệu quả:

 • Hạn chế chọn tướng kém cơ động: Hayate có kỹ năng cơ động và khả năng thả diều rất tốt. Do đó nên chọn tướng cơ động để áp sát hắn không cho cơ hội cấu rỉa.
 • Không nên chọn tướng trâu, sát thương thấp: Vì Hayate có thể gây ra sát thương chuẩn, chọn tướng trâu hoặc sát thương kéo dài chỉ tạo lợi thế cho hắn. Do đó, nên chọn tướng có sát thương dồn cao để hạ gục hắn ta.
 • Nên chọn những vị tướng có khống chế cứng, giúp bạn dễ dàng phá giải chiêu cuối của hắn khi lao vào, và khi bị khống chế Hayate rất dễ lên bảng đếm số nhanh chóng.
 • Tránh tụ tập gần nhau trong giao tranh: Chiêu cuối Hayate có thể gây sát thương diện rộng, nếu đứng gần nhau rất dễ cho Hayate sử dụng chiêu cuối.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ xong cách khắc chế Hayate mùa mới hiệu quả trong Liên Quân thông qua việc chọn tướng và trang bị phù hợp. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thể chiến thắng trước Hayate và giành chiến thắng ở mọi trận đấu. Đừng quên truy cập chuyên mục Khắc chế để xem thêm cách khắc chế tướng khác trong Liên Quân Mobile nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,