Kênh kết nối

khắc chế Kriknak: chọn tướng, trang bị và bí kíp đối đầu nó

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách chế Kriknak qua tướng Alice, Aleister, Arum. Chọn cách trang bị giảm sát thương khi đối đầu Kriknak, xem mẹo khắc chế Kriknak tại đây.

Kriknak là tướng sát thủ đi rừng với khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ khủng khiếp, khả năng di chuyển linh hoạt. Kriknak rất được ưa chuộng trong các giải đấu chuyên nghiệp lẫn đấu rank. Tuy nhiên không may vị tướng này rơi vào tay đối thủ, nhưng bạn không biết cách khống chế.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue để tìm hiểu cách khắc chế Kriknak mùa mới hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile. Chọn tướng, trang bị và chọn phù hiệu phù hợp.

Chọn tướng khắc chế Kriknak hiệu quả nhất

Trong phần này sẽ tổng hợp những vị tướng đối đầu với Kriknak ở những lane khác giúp bạn khắc chế vị tướng này trong Liên Quân mùa mới hiệu quả. Tham khảo ngay bên dưới

Tướng sát thủ khắc chế Kriknak

Tướng sát thủ đánh bại Kriknak khi đối đầu

Kriknak là vị tướng sát thủ đi rừng rất mạnh, do đó hãy chọn những vị tướng dồn sát thương, kèm khả năng năng cơ động để dễ dàng đánh bại vị tướng này. Dưới đây là gợi ý những vị tướng nên dùng.

 • Ngộ không: Là một trong những vị tướng sát thủ đi rừng có sự di chuyển linh hoạt từ bộ kỹ năng, kèm khả năng tàng hình, dồn sát thương mạnh giúp dễ dàng đánh bại Kriknak.
 • Butterfly: Là vị tướng sát thủ gây sát thương lớn, khả năng tái tạo kỹ năng khi hạ gục địch trong trạng thái kỹ năng “Ám Sát”. Càn combat mạnh mẽ, khả năng bắt lẻ tốt khiến Kriknak rất khó đối đầu.
 • Aoi: Vị tướng đi rừng vô cùng độ cơ động với khả năng kéo lướt xuyên địa hình từ bộ kỹ năng, gây sát thương lớn dễ dàng đánh bại Kriknak khi đối đầu.

Tướng pháp sư khắc chế Kriknak

Tướng pháp sư khắc chế Kriknak

Đối với những vị tướng pháp sư, nên chọn những vị tướng khống chế cứng, cơ động tốt, dồn sát thương mạnh để có thể đánh bại vị tướng này dễ dàng. Dưới đây sẽ gợi ý những vị tướng nên dùng.

 • Aleister: Vị tướng pháp sư cực khó chịu từ bộ kỹ năng có thể gây hiệu ứng choáng, ngoài ra kỹ năng “Ngục Tù Vĩnh Hằng” khiến kẻ địch bị trói lại không thể di chuyển lẫn sử dụng kỹ năng.
 • Liliana: Vị tướng pháp sư toàn diện bật nhất, gây ra sát thương phép lớn, kèm khả năng cơ động từ bộ kỹ năng giúp cô nàng né tránh sát thương từ Kriknak.
 • Raz: Vị tướng pháp sư cấu rỉa cực khó chịu từ những “Cú Đá Chân Không”, gây nhiều hiệu ứng khống chế, khả năng dồn sát thương lớn khiến Kriknak rất khó khăn khi đối đầu.

Tướng đấu sĩ khắc chế Kriknak

Tướng đấu sĩ khắc chế Kriknak

Kriknak có lượng máu khá thấp, nên chọn những vị tướng đấu sĩ dồn sát thương mạnh, cơ động tốt dễ dàng đánh bại vị tướng này khi đối đầu. Dưới đây sẽ gợi ý những vị tướng nên dùng.

 • Zuka: Vị tướng đấu sĩ dồn sát thương mạnh, khả năng cơ động tốt, gây nhiều hiệu ứng khống chế từ bộ kỹ năng giúp đánh bại Kriknak dễ dàng.
 • Ryoma: Vị tướng đấu sĩ cấu rỉa cực khó chịu, khả năng di chuyển linh hoạt và sát thương lớn từ bộ kỹ năng khiến cho Kriknak gặp nhiều khó khăn khi đối đầu.
 • Zephys: Vị tướng đấu sĩ có độ chống chịu rất tốt, khả năng gây sát thương mạnh, di chuyển linh hoạt giúp đánh bại Kriknak khi đối đầu.

Tướng xạ thủ khắc chế Kriknak

Tướng xạ thủ có thể đánh bại Kriknak khi đối đầu

Kriknak là vị tướng áp sát rất ghê gớm, ưu tiên những vị tướng cơ động, cấu rỉa từ xa để giữ khoảng cách tốt với vị tướng này. Dưới đây sẽ gợi ý những vị tướng nên dùng.

 • [Elsu]: Vị tướng xạ thủ có sát thương tay lớn, khả năng cấu rỉa tầm xa từ “Viễn Trinh Kích”, di chuyển cực linh hoạt nhờ khả năng tàng hình di chuyển sát tường khiến kẻ địch không thể phát hiện.
 • Hayate: Một trong những vị tướng xạ thủ cơ động bậc nhất, khả năng gây sát thương lớn kèm hiệu ứng làm chậm khiến cho Kriknak gặp nhiều khó khăn.
 • [Aland’orr]: Một trong những vị tướng xạ thủ cơ động bậc nhất, với sát thương tay kèm độ thả diều tốt giúp vị tướng này né tránh kỹ năng từ Kriknak dễ dàng.

Tướng trợ thủ, đỡ đòn khắc chế Kriknak

Tướng trợ thủ, đỡ đòn khắc chế kriknak

Đối với tướng trợ thủ, đỡ đòn cho team hãy chọn những vị tướng khống chế cứng tốt, khả năng chống chịu giúp bảo vệ tốt cho đồng đội.

 • Đối với những vị tướng trợ thủ nên chọn các vị tướng khống chế liên tục, bảo vệ tốt đồng đội như: Alice, Annette, [Helen]…
 • Đối với những vị tướng đỡ đòn nên chọn các vị tướng khống chế cứng, khả năng chống chịu, bảo vệ tốt chủ lực như: Arum, [Thane], Baldum

Trang bị khắc chế Kriknak hiệu quả

Trang bị làm giảm sức mạnh Kriknak

Kriknak mùa mới khá được ưa chuộng lối trang bị gây nhiều sát thương. Do đó nên chọn những trang bị làm giảm sức mạnh Kriknak rất cần thiết. Dưới đây sẽ gợi ý những trang bị nên dùng.

 • Quả cầu băng sương: Nội tại giúp bạn bất động kèm hiệu ứng bất tử trong 1,5s, giúp bạn né được sát thương từ Kriknak.

 • Giáp Hộ Mệnh: Nội tại giúp bạn hồi sinh tại chỗ sau 2s, giúp bạn dễ dàng outplay Kriknak.

 • Giáp Thống Khổ: Nội tại giúp bạn phản lại 15% mọi loại sát thương cho kẻ địch gây ra.

 • Giáp Gaia: Khi gánh chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2s.

 • Hercule thịnh nộ: Khi lượng máu dưới 40% giúp tăng 20% hút máu, tạo một lớp giáp chặn sát thương.

Phù hiệu khắc chế Kriknak

Ngoài việc chọn tướng và trang bị khắc chế, việc chọn những phù hiệu phù hợp giúp bạn đối đầu với Kriknak tốt hơn. Dưới đây là gợi ý những phù hiệu nên dùng.

 • Tháp quang minh - Thánh thuẫn: Khi phải nhận sát thương vượt quá 30% sẽ tạo một lớp giáp giúp ngăn chặn sát thương.

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Nội tại khiến bạn bất động kèm hiệu ứng bất tử trong 1,5s, giúp bạn né được sát thương mấu chốt từ Kriknak.

Những mẹo khắc chế Kriknak hiệu quả

Ngoài việc tìm hiểu tướng, trang bị và phù hiệu khắc chế, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số mẹo nhỏ khắc chế vị tướng này giúp bạn đối đầu tốt hơn.

 • Giữ khoảng cách và cấu rỉa Kriknak từ xa.
 • Kriknak có thể áp sát rất tốt nhưng không thể lùi lại an toàn, hãy cố gắng né chiêu từ vị tướng này rồi dễ dàng outplay.
 • Hợp tác cùng đồng đội giúp đánh bại vị tướng này dễ dàng hơn.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ cách khắc chế Kriknak trong Liên Quân Mobile mùa mới hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm khắc chế và đánh bại Kriknak một cách dễ dàng giành chiến thắng. Nếu người chơi đang tìm kiếm cách khắc chế của các tướng khác ở bất kỳ vị trí nào khi chơi game, nhanh tay truy cập vào chuyên mục Khắc Chế để xem thêm nhé.