Kênh kết nối

Cách khắc chế Krixi từ chọn tướng và trang bị đối đầu hiệu quả

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Krixi hiệu quả trong Liên Quân, tướng Kahlii, Liliana có khả năng đánh bại Krixi dễ dàng và trang bị khắc chế Krixi tốt nhất là Quả cầu băng sương.

Khi chơi Liên Quân Mobile, việc đối đầu với các tướng mạnh luôn là thách thức đối với người chơi. Trong số đó, Krixi là một trong những tướng có sức mạnh vượt trội và được nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, để có thể chiến thắng khi đối đầu với Krixi không phải là điều dễ dàng.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Krixi mùa mới, từ đó giúp bạn có thể đối phó hiệu quả với tướng này.

Nắm rõ ưu nhược điểm Krixi để đối đầu hiệu quả

Nắm rõ ưu nhược điểm tướng Krixi

Để có thể khắc chế Krixi, điều đầu tiên cần làm là nắm rõ ưu nhược điểm của tướng này. Krixi là một tướng pháp sư có khả năng gây sát thương lớn và có thể di chuyển linh hoạt trên bản đồ. Tuy nhiên, điểm yếu của Krixi là sức bền thấp và dễ bị hạ gục nếu không có sự hỗ trợ của đồng đội.

Ưu điểm của Krixi

 • Với bộ kỹ năng của mình Krixi có khả năng cấu rỉa từ xa và gây sát thương lớn,
 • Chiêu 2 Bảo lá giúp Krixi có thể hất tung được kẻ địch trong pham vi, có thể khống chế ở khoảng cách xa, sử dụng trúng đích có thể kết liễu bằng combo nhanh chóng khiến địch không kịp trở tay.

Nhược điểm của Krixi

 • Chất tướng Krixi pháp sư gây sát thương từ xa mạnh, do đó khả năng chống chịu sẽ rất kém rất dễ bị hạ gục khi bị tiếp cận.
 • Khả năng cơ động của cô nàng này khá kém, rất dễ bị tiếp cận và bắt lẻ.
 • Tốc độ kỹ năng chậm dễ dàng né tránh đối với những vị tướng có độ cơ động cao.

Chọn tướng pháp sư mid khắc chế Krixi khi đối đầu

Khi đối đầu với Krixi, việc lựa chọn tướng pháp sư đi mid khắc chế tướng này là điều cần thiết để tạo lợi thế cho team. Các tướng pháp sư có khả năng gây sát thương từ xa cơ động và có nhiều kỹ năng hỗ trợ giúp tiêu diệt Krixi dễ dàng.

Kahlii

Kahlii pháp sư cấu rỉa từ xa tốt

Kahlii là một trong những tướng pháp sư đi mid có khả năng đánh bại Krixi dễ dàng. Với kỹ năng "Binh đoàn linh hồn" có thể gây sát thương tầm xa, công thêm trang bị trượng băng khiên Krixi rất khó né được chiêu cuối của Kahlii. Ngoài ra, chiêu cuối Kahlii khi đủ đồ giảm hồi chiều, sẽ có thời gian hồi nhanh giúp cô nàng có thể tung chiêu cuối liên tục.

Liliana

Liliana vị tướng có thể đánh bại Krixi dễ dàng

Với khả năng biến hình và di chuyển linh hoạt, Liliana là một trong những tướng pháp sư có thể khắc chế được sức mạnh của Krixi. Ở dạng người Liliana có thể cấu rỉa tốt hơn Krixi, khiến Krixi bị lép vế hơn. Ngoài ra, ở dạng cáo Liliana có thể dễ dàng tiếp cận hạ gục Krixi dễ dàng nhờ khả năng cơ động ở chiêu 2.

Veera

Veera tướng pháp sư dồn sát thương mạnh

Veera có thể khắc chế được Krixi nhờ vào khả năng sốc sát thương cực tốt của mình. Chiêu 2 có thời gian khống chế lâu, có thể tạo bất ngờ bằng cách núp bụi khống chế. Veera có thế mạnh về khoảng sát thương nhưng cần phải combo bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay.

Những vị tướng khắc chế Krixi tốt nhất

Ngoài các tướng chất tướng pháp sư đối đầu trực tiếp ra, bạn cũng có thể chọn chất tướng khác để đối đầu với Krixi. Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất khi đối đầu với Krixi.

Tướng sát thủ đi rừng khắc chế Krixi

Tướng sát thủ khắc chế tốt Krixi

Nếu bạn đi rừng gặp team bạn pick Krixi hãy chọn những tướng có kỹ năng cơ động sát thương cao dễ dàng tiếp cận hạ gục Krixi như:

 • Ngộ không: Là nỗi ám ảnh của những vị tướng máu giấy, với khả năng sốc sát thương cực kỳ tốt khiến Krixi lên bảng chưa đến 1 giây.
 • Quillen: Tương tự với Ngộ Không, Quillen cũng có khả năng tàng hình và dồn sát thương cực kỳ tốt. Nội tại khi hạ gục hoặc hỗ trợ giúp Quillen có thể hồi lại toàn bộ kỹ năng, do đó khả năng bắt lẻ và tẩu thoát bá đạo.
 • Nakroth: Đây là tướng có độ cơ động cao nhất Liên Quân, sát thương tốt, có thể đánh bại ép đường krixi cực kỳ dễ dàng.

Ngoài những vị tướng trên còn rất nhiều tướng sát thủ có thể hạ gục Krixi dễ dàng như: Paine, Kaine, Aoi, Butterfly, Murad…

Tướng xạ thủ khắc chế Krixi

Tướng xạ thủ có thể đánh bại Krixi

Nếu bạn đi xạ thủ, muốn dễ đánh bị dễ dàng Krixi hạn chế khả năng gank của có nàng này thì nên chọn những vị tướng nào sau đây,

 • Tel'Annas: Với khả năng gây sát thương từ xa và khả năng bắn liên tục, Tel'Annas có thể tiêu diệt Krixi một cách dễ dàng. Ngoài ra, kỹ năng Tel'Annas giúp tăng tầm đánh và khả năng suy giảm tốc chạy của Krixi.
 • Hayate: Xạ thủ có bộ kỹ năng cơ động cao, khả năng thả diều tốt, chiêu thức lẫn đòn đánh thường có hiệu ứng làm chậm cao giúp hạ gục cô nàng này dễ dàng hơn.

Ngoài ra, những tướng xạ thủ khác như: Violet, Slimz, Elsu, Celica, Eland'orr… cùng có thể đánh bại Krixi dễ dàng khi bị gank.

Tướng đấu sĩ khắc chế Krixi

Tướng đấu sĩ đánh bại Krixi dễ dàng

Để hạ gục được tướng pháp sư cấu rỉa khó chịu như Krixi, bạn cần chọn những vị tướng đấu sĩ có kỹ năng cơ động và sát thương cao hoặc những tướng đấu sĩ trâu dê dàng tiếp cận krixi.

 • Zuka: Với bộ kỹ năng gây sát thương lớn và khả năng cơ động cao dễ dàng tiếp cận và đánh bại hạ gục Krixi.
 • Omen: Khả năng gây sát thương liên tục và khả năng khống chế từ chiêu cuối và giám sát thương từ chiêu 2. Một dính chiêu cuối của Omen Krixi không thể làm được gì ngoài chờ bị hạ gục.

Trên đây là những tướng có thể hạ gục Krixi dễ dàng. Ngoài ra, những vị tướng đấu sĩ khác như: Veres, Qi, Allain, Astrid, Yena… cũng có thể nhẹ nhàng đánh bại vị Tinh linh thiên nhiên này nhé.

Tượng hỗ trợ khắc chế Krixi tốt nhất

Tướng trợ thủ khắc chế tốt Krixi

Để hỗ trợ tốt cho đồng đội khi gặp đối phương chọn Krixi, bạn nên lựa chọn những tướng có khống chế khoảng cách xa hoặc kỹ năng bảo kê tốt.

Tướng đỡ đòn nên chọn: Baldum, Grakk, Gildur, Lumburr… Đây đều là những vị tướng có khả năng khống chế từ làn tầm gần cực tốt.

Tướng trợ thủ bảo kê nên chọn: Zip, Alice, Helen… Khả năng bảo kê của những tướng trợ thủ này rất tốt. Đặc biệt, Alice ngoài có kỹ năng khó chịu ra, khả năng gây sát thương cũng khá ổn, khiến Krixi khó gank hơn.

Những trang bị khắc chế Krixi tốt nhất

Khi đối đầu với Krixi, việc lựa chọn trang bị phù hợp là rất quan trọng để có thể khắc chế tướng này. Dưới đây là một số trang bị nên sử dụng khi đối đầu với Krixi.

 • Giày kiên cường: Món trang bị nên lên khi đối đầu với Krixi. Ngoài chỉ số tăng giáp ra, còn cung cấp thêm khả năng kháng hiệu ứng khống chế, khiên khả năng khống chế của Krixi bị suy giảm.
 • Giáp Gaia, Huân chương Troy: Krixi tướng pháp sư gây sát thương phép, vì vậy để giảm đáng kể sát thương từ cô nàng, thì không thể không lên 2 món trang bị này.
 • Quả cầu băng sương: Khi sử dụng người chơi sẽ bất động đông trong 1.5 giây và miễn mọi sát thương, có thể né được mọi sát thương. Thích hợp cho tướng pháp sư
 • Liềm đoạt mệnh và Giáp hộ mệnh: Có thể hồi sinh sau 2 giây, giúp bạn dễ dàng outplay hoặc bảo mệnh trong những pha nguy hiểm.

Những mẹo khắc chế Krixi hiệu quả khi đối đầu

Lựa chọn trang bị khắc chế Krixi

Để có thể khắc chế tướng Krixi hiệu quả hơn, bạn nên có những chiến thuật hoặc mẹo để dễ dàng chiến thắng hơn. Dưới đây là một số mẹo có thể áp dụng khi đối đầu với Krixi.

 • Giữ vị trí thật tốt, tránh các tình huống hất tung và cấu máu máu từ xa của Krixi.
 • Tổ chức núp bụi hướng Krixi thường đi gank để bắt lẻ cô nàng này.
 • Tập trung ép đường bắt lẻ không để Krixi có cơ hội farm.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách khắc chế Krixi mùa mới hiệu quả nhất, bằng phương pháp chọn tướng, trang bị và mẹo khắc chế. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn dễ dàng đánh bại Krixi khi đối đầu. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm cách khắc chế của những vị tướng khác nhé.