Kênh kết nối

Khắc chế Liliana hiệu quả qua chọn tướng và trang bị

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Liliana hiệu quả trong Liên Quân, tướng Veera, Raz có khả năng đánh bại Liliana dễ dàng và trang bị khắc chế Liliana tốt nhất là Huân chương Troy.

Liliana là một trong những tướng pháp sư đường giữa (mid lane) được nhiều game thủ sử dụng và yêu thích nhất trong Liên Quân. Với khả năng gây sát thương lớn và kỹ năng di chuyển linh hoạt, Liliana đã trở thành một trong những tướng rất khó đối phó khi đi lane.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Liliana mùa mới hiệu quả trong Liên Quân Mobile, bằng cách chọn tướng và trang bị phù hợp.

Tướng pháp sư đường mid khắc chế Liliana khi đối đầu

Tướng pháp sư khắc chế được Liliana khi đối đầu

Để có thể khắc chế tướng Liliana hiệu quả, việc chọn tướng đối đầu rất quan trọng bởi không chỉ giúp bạn đánh bại vị tướng này dễ dàng mà còn tạo lời thế cho team dễ dàng giành chiến thắng. Sau đây là những vị tướng pháp sư có thể đánh bại Liliana dễ dàng.

 • Veera: Đây là vị tướng pháp sư khắc chế được Liliana, nhờ vào bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh mẽ, đặc biệt chiêu 2 còn có thời gian khống chế khá lâu.
 • Raz: đây cũng là một vị tượng có thể khắc chế được Liliana nhờ vào bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh, ngoài ra kỹ năng 2 còn có thể cấu rỉa từ xa khá mạnh.
 • Krixi: Với chiêu thức cấu rỉa và khống chế từ xa mạnh, Krixi dễ dàng đánh bại Liliana khi đối đầu ở đường mid.

Chọn tướng khắc chế Liliana tốt nhất

Ngoài việc sử dụng các tướng pháp sư đường mid, chúng ta còn có thể lựa chọn các tướng khác để khắc chế Liliana hiệu quả. Dưới đây là một số tướng có thể đối phó tốt với cô nàng này.

Tướng sát thủ khắc chế Liliana

Tướng sát thủ đánh bại Liliana dễ dàng

Nếu bạn sử dụng tướng sát thủ đi rừng, muốn chọn một vị tướng có khả năng đánh bại Liliana tạo lợi thế khi đi gank. Sau đây là những vị tướng sát thủ có thể khắc chế được Liliana vô cùng hiệu quả.

 • Nakroth: Liliana chắc tướng rất cơ động, vì vậy tướng cơ động như Nakroth có thể khắc chế được cô nàng này một cách dễ dàng.
 • Ngộ Không: Với bộ kỹ năng ảo diệu và khả năng dồn sát thương mạnh, Ngộ Không dễ dàng tiếp cận và hạ gục Liliana nhanh chóng.
 • Paine: Là một vị tướng sát thủ phép có bộ kỹ năng có động, sát thương cao, Paine có thể tiếp cận và hạ gục Liliana dễ dàng.

Tướng xạ thủ khắc chế Liliana

Xạ thủ có thể đánh bại tướng liliana

Sau đây là những vị tướng xạ thủ có thể đánh bại được Liliana một cách dễ dàng, là một người chơi đường rồng thì nên tham khảo để có tướng khắc chế hiệu quả nhé.

 • Hayate: Với chất tướng xạ thủ có động của mình, thì Hayate có thể khắc chế được Liliana một cách dễ dàng.
 • Violet: Vời bộ kỹ năng cấu rỉa từ xa và khả năng gây sát lớn, Violet dễ dàng cấu rỉa có Liliana giúp bạn dễ dàng đánh bại vị tướng này.
 • Lindis: Đây cũng là vị tướng xạ thủ có thể khắc chế được Liliana dễ dàng, nhờ vào bộ kỹ năng sốc sát thương và tầm đánh xa.

Tướng đấu sĩ khắc chế Liliana

Tướng đấu sĩ khắc chế được Liliana

Sau đây là một số vị tướng đấu sĩ có khả năng khắc chế được Liliana, bạn có thể tham khảo để lựa chọn tướng phù hợp.

 • Ryoma: Đây là tướng có thể đánh bại được Liliala, nhờ vào bộ kỹ năng khống chế và khả năng gây sát thương ở mục tiêu xa.
 • Yena: Vời bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh và khả năng khống chế mục tiêu, một khi đã trúng combo rất khó để thoát, sử dụng khắc chế tướng Liliana rất hiệu quả.
 • Zuka: Vị tướng này cũng có thể đánh bại Liliana dễ dàng, nhờ vào bộ kỹ năng cơ động, sát thương dồn cao, kỹ năng còn có khống chế khiến Liliana khó thoát khi bị nhắm đến.

Tướng hỗ trợ khắc chế Liliana

Tướng hỗ trợ khắc chế sức mạnh Liliana

Với chất tướng hỗ trợ, việc chọn tướng khắc chế sức mạnh của Liliana, có thể giúp động đội dễ dàng đánh bại cô nàng này, tạo lợi thế cho team giành chiến thắng. Sau đây là những vị tướng hỗ trợ nên chọn khi đối đầu với Liliana.

 • Đối với chất tướng đỡ đòn: Nên ưu tiên chọn những vị tướng có khống chế, máu trâu và kỹ năng băng địa hình như: [Thane], Toro, Gildur
 • Đối với chất tướng trợ thủ: Nên chọn những vị tướng có khống chế từ xa, khả năng hồi máu và bảo kê tốt như: [Helen], Annette, Zip, Krizzix

Trang bị khắc chế Liliana hiệu quả

Trang bị làm giảm sức mạnh của Liliana

Ngoài tướng khắc chế được Liliana, thì trang bị cũng có vai trò rất quan trọng giúp bạn làm suy giảm đáng kể sức mạnh của cô nàng này. Sau đây là một số trang bị có thể giúp đối phó với cô nàng này.

 • Huân chương Troy, Giao Gaia: Liliana là một vị tướng gây sát thương phép, do đó việc lên trang bị tăng giáp phép giúp bạn hạn chế sát thương gây ra từ vị tướng này.
 • Giày kiên cường: Ngoài nội tại tăng tốc chạy và kháng hiệu ứng, còn tăng thêm lượng giáp phép đầu game giúp bạn hạn chế sát thương từ Liliana.
 • Quả cầu băng sương: Nội tại bất tử của trang bị có thể giúp bạn bảo vệ trong lúc nguy cấp hoặc sử dụng outplay vô cùng dễ dàng.
 • Gươm Uriel: Nội tại khi máu dưới 40% sẽ tạo ra một lớp giáp phép ngăn chặn sát thương phép, phù hợp cho tướng xạ thủ sát thủ khi Liliana quá xanh.

Phù hiệu khắc chế tướng Liliana

Ngoài việc chọn tướng và trang bị khắc chế, bạn cũng có thể sử dụng những phù hiệu để làm giảm sức mạnh của Liliana. Dưới đây là một số phù hiệu có thể giúp chúng ta khắc chế vị tướng này:

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Nội tại bất tử tương tự trang bị quả cầu băng sương, giúp bạn có thể sử dụng trong tình huống nguy cấp khi ở đầu trận.
 • Tháp quang minh - Thánh thuẫn: Tạo ra một lớp giáp giúp ngăn chặn sát thương, tăng thêm sự chống chịu khi đối đầu.

Những mẹo khắc chế Liliana hiệu quả

Ngoài việc chọn tướng và trang bị phù hợp, còn có một số mẹo nhỏ giúp cho việc khắc chế tướng Liliana trở nên hiệu quả hơn.

 • Theo dõi thời gian kỹ năng của Liliana: Khi chiêu cuối Liliana đang trong thời gian hồi chiêu, lúc này là lúc yếu nhất khi không thể đổi dạng để tẩu thoát hoặc gây sát thương lớn.
 • Giai đoạn đầu game hãy tận dụng khả năng bắt lẻ khi Liliana đi một mình đi gank.
 • Không nên đừng quá gần đồng đội, tránh trường hợp Liliana lấy nội tại gây ra một lượng sát thương khổng lồ.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ những cách khắc chế Liliana Liên Quân mùa mới hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể đánh bại Liliana một cách dễ dàng, giành chiến thắng khi đối đầu với vị tướng này. Đừng quên truy cập chuyên mục khắc chế để xem thêm cách khắc chế tướng khác trong Liên Quân Mobile nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,