Kênh kết nối

Khắc chế Mganga, chọn tướng và trang bị đối đầu chuẩn

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Mganga hiệu quả trong Liên Quân, tướng Lauriel, Zata có khả năng đánh bại Mganga dễ dàng và trang bị khắc chế Mganga tốt nhất là Sách truy hồn.

Mganga là một trong những tướng pháp sư đường mid được nhiều game thủ sử dụng để leo rank, với khả năng gây sát ổn định và khả năng hồi máu cho đồng đội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc chế tướng này để giành chiến thắng.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Mganga Liên Quân mùa mới hiệu quả nhất, bằng cách chọn tướng và trang bị phù hợp.

Tướng pháp sư đường mid khắc chế Mganga khi đối đầu

Tướng pháp sư khắc chế được Mganga khi solo

Để khắc chế tướng Mganga hiệu quả, bạn nên sử dụng tướng có khả năng gây sát thương lớn, khả năng cấu rỉa tốt và có khả năng tiêu diệt tướng địch nhanh chóng. Dưới đây là một số tướng pháp sư đường mid có thể đánh bại Mganga:

 • Raz: Với kỹ năng Cú đấm chân không, Raz dễ dàng cấu rỉa Mganga từ xa. Ngoài ra, khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh giúp bạn tiêu diệt vị tướng này dễ dàng.
 • Lauriel: Đây là vị tướng có thể khắc chế tướng Mganga tốt nhất, với bộ kỹ năng ảo diệu, khả năng gây sát thương và hồi máu liên tục, giúp bạn dễ dàng solo thắng Mganga.
 • Zata: Mganga là một vị tướng không quá cơ động, khi gặp Zata hắn chỉ có thể đúng nhìn Zata sử dụng combo mà không thể tẩu thoát được.

Cách chọn tướng khắc chế Mganga tốt nhất

Ngoài những tướng pháp sư đường mid, bạn còn có thể chọn những vị tướng khác để khắc chế Mganga. Sau đây là một số tướng có thể đánh bại Mganga tốt nhất:

Tướng sát thủ khắc chế Mganga

Tướng sát thủ khắc chế được Mganga

Mganga là một vị tướng pháp sư cấu rỉa từ xa và khả năng cơ động kém, do đó các vị trí sát thủ có sát thương cao và khả năng tiếp cận tốt điều khắc chế được vị tướng này. Sau đây là những vị tướng sát thủ khắc chế tốt nhất.

 • Butterfly: Với chiêu cuối áp sát nhanh chóng và khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh, có thể hạ gục Mganga nhanh chóng.
 • Nakroth: Nak có thể khắc chế được Mganga nhờ vào bộ kỹ năng cơ động, sát thương từ chiêu thức lẫn đòn đành lớn.
 • Ngộ Không: Đây là vị tướng sát thủ có bộ kỹ năng dồn sát thương nhanh có thể hạ gục Mganga, khiến hắn không kịp sử dụng kỹ năng bỏ trốn.

Tướng xạ thủ khắc chế Mganga

Tướng xạ thủ có thể tiêu diệt Mganga dễ dàng

Sau đây là những vị tướng xạ thủ có thể khắc chế tướng Mganga hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo và lựa chọn phù hợp với bản thân.

 • Capheny: Với khả năng vừa bắn vừa di chuyển của mình, Capheny dễ dàng truy đuổi hoặc né tránh kỹ năng của Mganga dễ dàng.
 • Yorn: Tuy vị tướng này không có khả năng cơ động, những có lượng sát thương cao tầm đánh khá xa giúp bạn dễ dàng áp đảo Mganga ở mọi trận đấu.
 • Hayate: Hayate có thể đánh bại Mganga dễ dàng nhờ vào bộ kỹ năng cơ động, đòn đánh thường còn có khả năng làm chậm khiến Mganga rất khó để chạy thoát.

Tướng đấu sĩ khắc chế Mganga

Với chất tướng đấu sĩ, bạn nên sử dụng những vị tướng có khả năng tiếp cận và gây sát thương lớn như:

 • Astrid: Ngoài khả năng tiếp cận tốt, Astrid còn có thể buff giáp và hồi máu rất tốt giúp bạn dễ dàng hạ gục Mganga.
 • Zuka: Với bộ kỹ năng cơ động, khả năng dồn sát thương mạnh, Zuka dễ dàng đưa Mganga lên bảng đếm số.
 • [Bijan]: Đây là tướng mới ra trong Liên Quân, chiêu cuối có thể di chuyển cực nhanh, giúp bạn dễ dàng truy đuổi. Ngoài ra sát thương từ bộ kỹ năng rất cao dễ dàng tiêu diệt được Mganga.

Tướng hỗ trợ khắc chế Mganga

Tướng hỗ trợ khắc chế sức mạnh của Mganga

Để giúp đồng đội hạn chế sức mạnh của Mganga, việc lựa chọn tướng hỗ trợ có khả năng khắc chế sức mạnh của Mganga là rất cần thiết. Sau đây là những vị tướng hỗ trợ nên sử dụng khi đối đầu với Mganga.

 • Đối với tướng đỡ đòn: Nên sử dụng những vị tướng máu trâu và kỹ năng khống chế mạnh như: Gildur, Grakk, Baldum, [Thane]…
 • Đối với tương trợ thủ: Nên chọn những vị tướng bảo kê, buff giáp và khả năng khống chế diện rộng như: Alice, Annette, [Rouie]…

Trang bị khắc chế Mganga hiệu quả nhất

Trang bị khắc chế sức mạnh Mganga

Ngoài việc chọn tướng khắc chế, thì chọn trang bị phù hợp giúp bạn làm suy giảm sức mạnh của Mganga. Dưới đây là một số trang bị có thể giúp bạn khắc chế tướng này:

 • Đao truy hồn, Sách truy hồn: Mganga có khả năng hồi phục cao, vì vậy những trang bị giảm hồi máu giúp hạn chế sức mạnh của Mganga rất hiệu quả.
 • Huân chương Troy, Giáp Gaia: Mganga là tướng gây sát thương phép, do đó trang bị tăng giáp phép giúp giảm sát thương phép của hắn rất tốt.
 • Giày kiên cường: Nội tại tăng kháng hiệu ứng, giúp bạn giảm khả năng làm chậm của Mganga, khi bị trúng chiêu.
 • Rìu Hyoga, Trượng băng: Trang bị làm chậm sử dụng cho trợ thủ giúp bạn tăng khả năng khống chế để đồng đội tiêu diệt hắn dễ dàng hơn.

Phù hiệu khắc chế tướng Mganga

Ngoài việc chọn tướng và trang bị, bạn cũng có thể sử dụng những phù hiệu để làm giảm đáng kể sức mạnh của Mganga khi đối đầu. Dưới đây là một số phù hiệu có thể giúp chúng ta khắc chế tướng này:

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Với phù hiệu này, giúp bạn dễ dàng né sát thương ở giai đoạn đầu game, tăng tỉ lệ outplay dễ dàng.

Những mẹo khắc chế Mganga hiệu quả

Để khắc chế tướng Mganga hiệu quả, việc áp dụng những mẹo nhỏ cũng giúp bạn dễ dàng chiến thắng trận đấu khi đối đầu với Mganga. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn dễ dàng đánh bại Mganga:

 • Cố gắng bắt lẻ vị trí Mganga khi hắn di chuyển một mình, tận dụng các bụi cỏ trên đường đi gank để tạo bất ngờ lớn.
 • Luôn luôn giữ khoảng cách để hắn không cấu rỉa được và chơi thời cơ phản công.
 • Tận dụng những trang bị khắc chế được Mganga để hạn chế sức mạnh của hắn ta.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ bạn cách khắc chế Mganga mùa mới hiệu quả trong Liên Quân Mobile. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khi đối đầu với Mganga và giành chiến thắng. Đừng quên truy cập chuyên mục Khắc chế để xem thêm cách khắc chế tướng khác nữa trong Liên Quân Mobile nhé.