Kênh kết nối

Bỏ túi cách khắc chế Ming Shiyin trong Liên Quân mùa mới

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Ming Shiyin qua tướng Azzen'Ka, Guldur… Chọn những trang bị giảm hồi máu khi đối đầu Ming Shiyin, xem mẹo khắc chế Ming Shiyin tại đây.

Ming Shiyin là vị tướng trợ thủ mạnh với khả năng đổi máu bản thân để hồi máu cho đồng đội hoặc gây sát thương lớn lên tướng địch. Ngoài ra Ming Shiyin có khả năng tăng, giảm chỉ số công và giáp cho đồng đội hoặc đối thủ.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue để tìm hiểu cách khắc chế Ming shiyin mùa mới hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile. Chọn tướng, trang bị và phù hiệu phù hợp.

Chọn tướng khắc chế Ming Shiyin hiệu quả nhất

Trong phần này sẽ tổng hợp những vị tướng đối đầu với Ming Shiyin ở những lane khác giúp bạn khắc chế vị tướng này trong Liên Quân mùa mới hiệu quả. Tham khảo ngay bên dưới.

Tướng pháp sư khắc chế Ming Shiyin

Tướng pháp sư khắc chế Ming Shiyin

Ming Shiyin khá kém cơ động nên việc ưu tiên những vị tướng pháp sư gây khống chế tốt, dồn sát thương mạnh để hạ gục vị tướng này. Dưới đây sẽ gợi ý những vị tướng nên dùng.

 • [Azzen'Ka]: Vị tướng pháp sư gây nhiều khống chế liên tục khiến Ming Shiyin khá khó khăn khi đối đầu.
 • Raz: Vị tướng pháp sư gây sát thương cấu rỉa khá xa từ những “Cú đấm chân không”, gây nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu, khả năng sốc sát thương lớn.
 • Ilumia: Là vị tướng pháp sư gây nhiều loại khống chế cực khó chịu, khiến cho Ming Shiyin không thể tối ưu kỹ năng.

Tướng sát thủ khắc chế Ming Shiyin

Tướng sát thủ khắc chế Ming Shiyin

Với vai trò đi tướng đi rừng, chọn những vị tướng dồn sát thương mạnh, cơ động tốt để dễ dàng đánh bại Ming Shiyin mang lại nhiều lợi thế cho đồng đội. Dưới đây sẽ gợi ý những vị tướng nên dùng.

 • Ngộ không: Là một trong những sát thủ di chuyển linh hoạt từ bộ kỹ năng, kèm khả năng tàn hình, sốc sát thương mạnh dễ dàng đánh bại anh ta khi đối đầu.
 • Paine: Vị tướng pháp sư sát thủ dồn sát thương mạnh, khả năng câm lặng từ “Vong Hồn Trận”, ngoài ra Paine có thể áp sát địch hoặc tẩu thoát nhanh nhờ “Diệt Truy Hồn”.
 • Kriknak: Vị tướng sát thủ đi rừng dồn sát thương đơn mục tiêu rất mạnh, dễ dàng hạ gục Ming Shiyin khi đối đầu.

Tướng xạ thủ khắc chế Ming Shiyin

Tướng xạ thủ khắc chế Ming Shiyin

Đối với tướng xạ thủ nên ưu tiên các vị tướng gây sát thương tầm xa lớn, cơ động tốt để có thể né tránh kỹ năng từ Ming Shiyin. Dưới đây sẽ gợi ý những vị tướng nên dùng.

 • Violet: Là vị tướng xạ thủ có sát thương tay tầm xa rất lớn, kèm khả năng cơ động dễ dàng né tránh kỹ năng từ anh ta.
 • Hayate: Là một trong những vị tướng xạ thủ cơ động bậc nhất, khả năng gây sát thương kèm hiệu ứng làm chậm khiến cho vị tướng kém cơ động như Ming Shiyin khá khó khăn khi đối đầu.
 • [Elsu]: Với sát thương tay lớn, khả năng cấu rỉa từ xa mạnh từ “Viễn Trinh Kích” khiến cho anh ta không đủ lượng máu để hỗ trợ đồng đội, ngoài ra Elsu có thể tàn hình di chuyển cạnh tường.

Tướng đấu sĩ khắc chế Ming Shiyin

Tướng đấu sĩ khắc chế Ming Shiyin

Ming Shiyin rất thiếu cơ động và lượng máu không quá cao, hãy chọn những vị tướng dồn sát thương mạnh, khả năng cơ động để dễ dàng đánh bại anh ta. Dưới đây là những vị tướng nên dùng.

 • Zuka: Khả năng cơ động tốt, dồn sát thương mạnh từ bộ kỹ năng, kèm khống chế khó chịu giúp Zuka hạ gục vị tướng này dễ dàng.
 • Ryoma: Với khả năng cấu rỉa tốt, gây sát thương lớn và khả năng di chuyển linh hoạt dễ dàng né tránh kỹ năng hoặc áp sát hạ gục Ming Shiyin dễ dàng.
 • Qi: Vị tướng đấu sĩ dồn sát thương mạnh, độ hồi phục kèm khả năng gây choáng kẻ địch, kết liễu nhanh đối thủ nếu bị dính combo từ cô nàng này.

Tướng trợ thủ, đỡ đòn khắc chế Ming Shiyin

Tướng trợ thủ, đỡ đòn làm giảm sức mạnh Ming Shiyin

Đối với vị tướng trợ thủ, đỡ đòn cho team nên ưu tiên những vị tướng khống chế mạnh khả năng bảo vệ chủ lực để làm suy yếu sức mạnh Ming Shiyin. Sau đây sẽ gợi ý cho bạn vị tướng nên dùng.

 • Đối với tướng trợ thủ nên ưu tiên các vị tướng khống chế từ xa, độ hồi để có thể bảo vệ tốt đồng đội: Alice, [Helen], Annette
 • Đối với tướng đỡ đòn hãy ưu tiên các vị tướng khống chế mạnh, lượng chống chịu cao làm suy yếu sức mạnh anh ta như: Gildur, Toro, [Thane]…

Trang bị khắc chế Ming hiệu quả

Trang bị làm giảm sức mạnh Ming Shiyin

Ming Shiyin mùa mới khá được ưa chuộng lối trang bị cấu rỉa, gây sát thương phép lớn, khả năng hồi máu ghê gớm. Hãy chọn những trang bị làm giảm sức mạnh của anh chàng này rất cần thiết. Dưới đây gợi ý những trang bị nên dùng.

 • Huân chương Troy: Với nội tại giúp tăng lượng lớn giáp phép.

 • Quả cầu băng sương: Nội tại khiến bạn bất động kèm hiệu ứng bất tử trong 2s giúp bạn né tránh được sát thương mấu chốt từ Ming Shiyin.

 • Đao Truy Hồn: Khiến kẻ địch bị trúng sát thương bị giảm 50% hút máu trong 1,5s, có thể kéo dài hiệu ứng trong 3s khi gây thêm sát thương từ những đòn đánh thường.

 • Sách Truy Hồn: Gây sát thương trúng kẻ địch sẽ khiến đối thủ giảm 50% hút máu trong 1,5s, có thể kéo dài hiệu ứng trong 3s khi gây thêm sát thương từ đòn đánh thường.

Phù hiệu khắc chế Ming Shiyin

Ngoài việc chọn tướng và trang bị khắc chế, việc chọn những phù hiệu phù hợp để làm giảm sức mạnh Ming Shiyin giúp bạn đối đầu tốt hơn. Dưới đây sẽ gợi ý những phù hiệu nên dùng.

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Nội tại khiến bạn bất động kèm hiệu ứng bất tử trong 1,5s, giúp bạn né được sát thương mấu chốt từ Ming Shiyin.

 • Tháp quang minh - Tinh linh: Đánh thường tích đủ nội tại sẽ tạo ra một tinh linh gây sát thương lên đơn mục tiêu trong khoảng cách nhất định.

Những mẹo khắc chế Ming Shiyin hiệu quả

Ngoài tìm hiểu chọn tướng, trang bị và chọn phù hiệu khắc chế, bạn cũng có thể tìm hiểu một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc chế tốt Ming Shiyin.

 • Ming Shiyin khá yếu khi đi lẻ, nên tận dụng để đánh bại anh ta nhé.
 • Khi bị Ming Shiyin nối dây hãy cố đi chuyển xa để có thể làm đứt liên kết.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ chi tiết cách khắc chế Ming Shiyin trong Liên Quân Mobile mùa mới hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khắc chế và đánh bại Ming Shiyin một cách dễ dàng giành chiến thắng. Hãy nhanh tay truy cập vào chuyên mục Khắc Chế để xem thêm cách khắc chế của những tướng còn lại ở tựa game này nhé.