Kênh kết nối

Cách khắc chế Ngộ Không hiệu quả trong Liên Quân mùa mới

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Ngộ Không hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Butterfly, Paine có khả năng đánh bại Ngộ Không và trang bị khắc chế Ngộ không tốt nhất là Ma nhãn.

Hiện tại, Ngộ Không đang là một vị tướng hot pick với khả năng tàng hình và sốc dame khó chịu, vậy nên cần phải có cách khắc chế Ngộ không để đưa trận đấu về thế cân bằng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đối phó với Ngộ Không sao cho hiệu quả nhất.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Ngộ không Liên Quân. Với những chiến thuật thông minh để đối đầu, hay thậm chí là áp chế sức mạnh đầy đáng gờm của vị Tề thiên đại thánh này.

Cách chọn tướng khắc chế Ngộ Không tốt nhất

Tướng sát thủ khắc chế Ngộ Không

Ngộ không sở hữu khả năng gây sát thương mạnh mẽ, nhưng khả năng chống chịu rất kém. Do đó, bạn nên lựa chọn những vị tướng sát thương cao, độ cơ động tốt, không chế ổn định là một chiến thuật hiệu quả để đối mặt với Ngộ Không.

 • Butterfly: Khả năng gây sát thương cao, chiêu cuối miễn lượng lớn sát thương từ đòn đánh thường, khả năng áp đảo và hạ gục nhanh chóng.
 • Paine: Paine có sát thương phép rất lớn có thể kết liễu vị tướng máu yếu trong chớp nhoáng. Đặc biệt chiêu 2 có khả năng câm lặng kiến Ngộ Không chưa kịp sử dụng kỹ năng đã lên bảng.
 • Kaine: Sau khi được chỉnh, Kaine có thể tàng hình vĩnh viễn khi không có địch ở cạnh, thêm vào đó là khả gây choáng khi kết hợp chiêu 2 với 2 chiêu còn lại. Với khả năng này, Kaine có thể bất ngờ tiếp cận và hạ gục Ngộ Không nhanh chóng.

Tướng Xạ thủ khắc chế Ngộ Không

Nếu bạn chuyên đi xạ thủ nhưng e ngại Ngộ Không có thể tàn hình bắt bạn rất dễ dàng. Đừng lo, với những vị tướng xạ thủ sau đây bạn dễ dàng khắc chế cứng khả năng tàng hình của Ngộ Không.

 • Lindis: Với khả năng soi tàng hình từ bộ kỹ năng của mình khá tốt, giúp phát hiện vị trí Ngộ Không dễ dàng, chiêu cuối + đánh thường còn gây sát thương rất lớn khiến một vị tướng máu mỏng lên bảng chưa đến 1 giây.
 • [Elsu]: Chiêu 1 Ưng trạm có thể phát hiện kẻ địch tàng hình trong tầm chiêu. Khiến Ngộ Không khó khăn hơn trong việc đi gank. Chiêu cuối Elsu có khả năng thoát khỏi tầm đánh Ngộ Không dễ dàng, điều này khiến Elsu tăng khả năng tự bảo vệ.
 • Hayate: Sở hữu bộ kỹ năng cơ động kết hợp trang bị làm chậm cực kỳ khó chịu, dễ dàng giữ khoảng cách với Ngộ Không và tận dụng khả năng thả diều để hạ gục Ngộ không
 • Stuart: Với khả năng miễn nhiễm sát thương vật lý khi kích hoạt chiêu 2 của mình, giúp hạn chế lượng sát thương mà Ngộ Không gây ra. Ngoại ra, Stuart sở hữu lượng sát thương khổng lồ và gây choáng nhờ chiêu cuối có thể hạ gục Ngộ Không dễ dàng.

Tướng pháp sư khắc chế Ngộ Không

Những vị tướng pháp sư cũng là con mồi mà Ngộ Không thường nhắm tới. Để khắc chế tốt Ngộ Không khi đi đường giữa, nên lựa chọn những vị tướng cấu rỉa tốt, khả năng khống chế cao và sát thương lớn để outplay là lựa chọn phù hợp khi đối đầu với Ngộ Không.

 • Ilumia: Chiêu 1 và 2 của cô nàng có khả năng khống chế cao, chiêu 2 khi bị tiếp cận có thể đẩy ra nhanh chóng, có lợi thế khi bị Ngộ Không tiếp cận. Đặc biệt chiêu cuối Thần trận giúp phát hiện toàn bộ kẻ địch ngay cả kỹ năng tàng hình của Ngộ Không.
 • Aleister: Với chiêu cuối Ngục tù vĩnh hằng của mình có thể khóa chắc một vị tướng của đối phương, phù hợp đi mid với khả năng khống chế cao khi Ngộ không lộ tầm nhìn trong khoảng cách gần.
 • Raz: Sở hữu bộ kỹ năng sát thương phép cao, chỉ cần Ngộ Không tiếp cận là có thể lên bảng trong tích tắc mà chưa kịp làm gì. Tầm chiêu 2 của Raz rất xa có thể cấu rỉa rất hợp lý.
 • Veera: Là một vị tướng khá khó chịu đối với những vị tướng máu giấy. Sở hữu chiêu 2 Hôn gió, có thể làm choáng rất lâu. Đặc biệt, lượng sát thương từ chiêu thức cao, có thế khiến Ngộ Không lên bảng khi bị dính chiêu của cô nàng này.

Tượng đấu sĩ khắc chế Ngộ Không

Để solo khắc chế được Ngộ không bạn nên chọn những vị tướng có sát thương cao, độ bền tốt, và cơ động hoặc tướng có tầm nhìn tốt để hỗ trợ đồng đội.

 • Max: Chiêu cuối của Max giúp phát hiện tầm nhìn và truy đuổi Ngộ Không ngăn chắn áp lực cho team. Do đó, bạn nên lựa chọn vị tướng này khi team bạn có Ngộ Không nhé.
 • Florentino: Để khắc chế cứng Ngộ Không đi top thì Florentino là lựa chọn hàng đầu, với khả năng chống chịu cao, hồi phục mạnh, sát thương lớn giúp hắn có thể solo hoặc ngăn chặn Ngộ Không rất dễ dàng. Tuy nhiên, FIorentino độ khó khá cao yêu cầu người chơi có kỹ năng tốt mới làm chủ được vị tướng này.
 • Zuka: Zuka là một vị tướng có thể ép lane Ngộ không khi đi đường top rất tốt ở giai đoạn đầu game. Lợi thế đầu game, bạn nên ép lane cực mạnh không cho Ngộ Không farm quá nhiều, tạo lợi thế cho team ép đường càng sớm các tốt.

Tướng hỗ trợ khắc chế Ngộ không tốt nhất

Nếu bạn chơi trợ thủ, nên chọn những vị tướng có khả năng khống chế cực tốt như:

 • Gildur: Để bảo kê đồng đội tốt khi gặp gặp vị tượng Ngộ Không, bạn có thể lựa chọn gildur. Với khả năng cấu rỉa và không chế tư xa một cách hiệu quả. Đặc biệt, chiêu cuối Vương quốc vàng của Gildur có thể khiến Ngộ Không bất động trong vòng đó khi cố gắng tiếp cận chỉ lực.
 • Arum: Nếu bạn muốn vị tướng khống chế cứng bảo kê tốt Ad thì nên lựa chọn Arum, với chiêu cuối Thú khốn có khả năng không chế Ngộ Không rất mạnh khi hắn muốn lao vào bắt vị trí chủ lực của team. Tạo tiền đề cho team tấn công và hạ gục hắn dễ dàng.
 • Zip: Là một vị tướng thiên hỗ trợ cực tốt, với chiêu 2 Khí thôn có khả năng tạo giáp và hút đồng đội vào bụng tránh được sự tấn công liên tiếp từ Ngộ Không.

Lựa chọn trang bị khắc chế Ngộ Không

Lối trang bị khắc chế tốt Ngộ Không

Ngộ không là một vị tướng sát thủ gây sát thương vật lý, nên tập trung vào các trang bị giảm sát thương, tăng khả năng chống chịu và khả năng khống chế như:

 • Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại, Giáp thống khổ, Giáp cuồng nộ, Nham thuẫn: Những món trang bị này tăng rất nhiều giáp và máu, có thể giảm lượng lớn sát thương từ Ngộ Không
 • Giày hộ vệ: Nếu team bạn có quá nhiều vị tướng sốc sát thương vật lý mạnh, ít không chế, nên chọn trang bị này ở slot giày giúp giảm đáng kể lượng sát thương gây ra từ Ngộ Không.

Đối với pháp sư bạn nên lựa chọn những trạng bảo mệnh và giảm sát thương như:

 • Quả cầu băng sương, Băng nhẫn Skadi: Với món trang bị này khi vào tính huống nguy cấp có thể sử dụng để bảo mệnh và outplay dễ dàng.

Đối với những vị tướng hỗ trợ: Món trang bị không thể thiếu khi khi team bạn có Ngộ Không là Ma nhãn, sau khi sử dụng có thể phát hiện tầm nhìn những kẻ địch trong tầm hiệu ứng, khắc chế cực tốt những vị tướng tàng hình như Ngộ Không.

Những mẹo khắc chế Ngộ Không khi đối đầu

Để dễ dàng giành chiến thắng khi team bạn có Ngộ Không, bạn nên nắm bắt một số mẹo khắc chế tốt ngộ không sau đây:

 • Ngộ không thường khá yếu ở giai đoạn đầu game, vì vậy bạn nên tận dụng thời điểm này để gank hoặc cướp rừng làm chậm khả năng farm của Ngộ không.
 • Kiểm soát tầm nhìn và vị trí của Ngộ không tránh bị gank, tạo cơ hội phản kích.
 • Không nên đứng quá sát nhau trong giao trang, chiêu cuối Ngộ Không có khả năng làm choáng diện rộng và lượng sát thương từ đòn đánh thường có thể gây lên nhiêu mục tiêu ở gần. Duy trì khoảng cách an toàn để hỗ trợ và tránh chiêu cuối của hắn ta.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ cách khắc chế Ngộ Không trong Liên Quân Mobile đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn dễ dàng khắc chế và đánh bại Ngộ Không khi đối đầu. Chúc bạn chơi game vui vẻ và áp đảo mỗi khi đối đầu với Ngộ không nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,