Kênh kết nối

Cách khắc chế Paine hiệu quả nhất ở mọi bậc rank LQ

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Khắc chế Paine là điều đơn giản đối với các game thủ biết sử dụng những vị tướng có khả năng tung cc. Theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết đối đầu.

Paine từ lâu đã nổi tiếng với lối chơi sốc sát thương một combo tiễn đối thủ về ngay tế đàn. Vì vậy, anh chàng sớm trở thành nỗi ác mộng của các tướng máu mỏng. Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết này của kona-blue để tìm hiểu các cách khắc chế Paine hiệu quả nhất nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của Paine trong Liên Quân mùa mới

Tìm hiểu đặc điểm của Paine để dễ dàng khắc chế

Paine là một sát thủ đi rừng hoặc mid trong tựa game Liên Quân. Với độ cơ động và lượng sát thương đứng trong top đầu, muốn khắc chế hắn là điều không hề đơn giản cho người chơi mới. Tuy nhiên, anh chàng này vẫn còn một số điểm yếu chí mạng mà game thủ không nên bỏ qua sau đây:

 • Máu giấy: Tổng lượng máu tối đa của vị tướng này tương đối thấp. Vì thế, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tình huống Paine “bốc hơi” nhanh chóng khi lao vào team địch.
 • Chiêu thức phụ thuộc vào nội năng: Lượng sát thương Paine gây ra phần lớn đến từ chiêu thức chứ không phải đòn đánh tay. Vì thế việc dùng chiêu thức cần tích đủ nội năng là một bất lợi khá lớn.

Bất kỳ vị tướng nào cũng sở hữu hai mặt ưu và khuyết điểm riêng. Đừng thấy Paine máu mỏng mà tưởng dễ bắt nạt nhé, hắn còn có những thế mạnh khiến bạn phải bất ngờ đấy.

 • Sốc damge tốt: Paine là vị sát thủ đi rừng sở hữu lượng sát thương khổng lồ. Chỉ với một combo hắn có thể tiễn bất cứ kẻ địch nào về tế đàn trong tích tắc.
 • Độ cơ động cao: Hầu hết các chiêu thức của Paine đều là kỹ năng dịch chuyển. Đây là một lợi thế rất lớn để hắn tiếp cận và áp sát con mồi một cách nhanh chóng và đầy bất ngờ.

Tướng khắc chế Paine hiệu quả nhất ở mọi meta

Những vị tướng khắc chế Paine hiệu quả

Dù là vị tướng mạnh tới đâu đều có các “thiên địch” không bao giờ muốn chạm trán của riêng mình. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số vị tướng khắc chế Paine hiệu quả nhất ở mọi meta:

 • Nếu bạn là người chơi hệ đi rừng, những vị tướng có độ cơ động và dồn damge tốt như Nakroth, Ngộ Không,... sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Những vị tướng này có thể cướp rừng và truy đuổi Paine giai đoạn đầu game, gây sức ép không nhỏ lên quá trình farm của anh ta.
 • Sử dụng những vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế cùng lượng sát thương lớn cũng gây khó dễ không nhỏ lên việc tấn công của Paine. Một số tướng được đề cử như: Veera, Aleister, Krixi, Raz,...
 • Support team bạn nên ưu tiên chọn các tướng tank cơ có hiệu ứng không chế khó chịu và khả năng bảo kê chủ lực tốt. Các sp đáp ứng được yêu cầu như Grakk, Gildur, Arum,...

Trang bị khắc chế Paine mà cao thủ khuyên dùng

Các trang bị giữ mạng khi bị Paine tấn công

Paine là vị sát thủ/pháp sư có lượng sát thương phép hàng đầu Liên Quân Mobile. Game thủ nên lưu ý lên các món trang bị có chỉ số giáp phép cao mới có khả năng áp chế được vị tướng này.

 • Huân chương troy: Đây là trang bị khắc tinh của hầu hết pháp sư trong tựa game Liên Quân. Khi lên trang bị này, vị tướng của bạn sẽ nhận về 200 giáp phép khiến cho Paine khó khăn trong việc dồn damge hơn.
 • Rìu Hyoga: Trang bị này sẽ giúp bạn tăng 100 giáp phép cùng với nội tại làm chạm 25% tốc chạy đối thủ sẽ làm cho Paine phải khiếp sợ.
 • Các trang bị giữ mạng như Giáp Hộ Mệnh, Liềm Đoạt Mênh, Quả Cầu Băng Sương: Các trang bị này giúp bạn bảo toàn mạng sống và dễ dàng tẩu thoát khỏi đòn tấn công của Paine. Thậm chí, nếu sử dụng hợp lý, chúng còn tạo được thời cơ để bạn kết liễu ngược lại anh chàng.

Chiến thuật khắc chế Paine chưa bao giờ hết hot

Áp dụng tốt chiến thuật để khắc chế Paine dễ dàng

Một khi Paine xanh thì việc hắn cân 5 là điều không hề khó. Vì thế, team bạn nên áp dụng những chiến thuật hợp lý khi đối đầu với vị tướng này. Sau đây là một số gợi ý về chiến thuật khắc chế Paine hiệu quả nhất mà bạn nên biết:

 • Sức mạnh của Paine phụ thuộc vào trang bị. Đầu game team bạn nên tổ chức các đợt cướp rừng, đè đường gây cản trở cho việc farm của hắn.
 • Chiêu thức “Xuất Hồn Gọi Xác” giúp Paine được miễn khống chế trong thời gian sử dụng kỹ năng. Game thủ nên lưu ý không nên tung ra các đòn khống chế trong thời gian hắn dùng chiêu này.
 • Sử dụng các tướng cơ động, sốc sát thương tốt kết liễu Paine ngay khi hắn chưa kịp trở tay.
 • Paine là vị tướng có xu hướng bắt lẻ tốt hơn là giao tranh tổng. Vì thế, khi combat game thủ nên sử dụng chiêu thức khống chế vào vị tướng này và kết liễu trước khi hắn ra đòn.
 • Chiêu cuối “Diệt Hồn Truy” sẽ làm dấu vị trí mà hắn lao tới. Vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng chiêu thức dịch chuyển hoặc tốc biến né đòn ra tay của Paine kịp thời.

Paine là vị tướng có lượng sát thương phép khổng lồ và khả năng biến ảo đa dạng. Hy vọng những cách khắc chế Paine hiệu quả mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các game thủ chiến thắng trong lần đối đầu tiếp theo với vị tướng này. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan