Kênh kết nối

Khắc chế Quillen, tướng đối đầu hiệu quả trong LQ 2024

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Quillen, chọn các tướng Arum, Aleister, Gildur,..đối đầu Quilen hiệu quả, xem cách lên trang bị khắc chế Quillen tự tin chiến thắng

Quillen luôn là nỗi ác mộng của các tướng máu mỏng với lượng sát thương khổng lồ mà anh ta gây ra giai đoạn cuối trận. Nếu để anh ta xanh thì team bạn sẽ rất khó chơi. Vậy có những cách khắc chế Quillen nào là hiệu quả mà đơn giản không? Hãy đồng hành cùng kona-blue trong bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Nắm rõ đặc điểm Quillen dễ đối đầu hiệu quả

Tìm hiểu đặc điểm Quillen để đối đầu hiệu quả

Quillen là vị sát thủ đi rừng nổi tiếng với độ cơ động cao cùng lượng sát thương bá đạo. Tuy nhiên, anh ta vẫn chưa phải là một sát thủ toàn diện nhất vì vẫn tồn tại những mặt ưu và khuyết điểm khác nhau.

Ưu điểm của vị tướng Quillen:

 • Lượng sát thương khổng lồ gây ra trong thời gian ngắn cùng với nội tại tăng chí mạng khi đánh từ phía sau làm con mồi khó lòng tháo chạy khỏi lưỡi kiếm của anh chàng.
 • Khả năng cơ động cao với chiêu 2 và chiêu 3 đều hỗ trợ di chuyển càng khiến Quillen dễ dàng tiếp cận con mồi hơn bao giờ hết.
 • Khả năng hồi chiêu lập tức sau khi kết liễu mục tiêu giúp anh chàng hạ gục nhiều kẻ địch và tạo những bước đột phá trong giao tranh.
 • Sự tàn hình cùng khả năng hồi máu của chiêu 3 mới là yếu tố làm nên tên tuổi anh chàng. Bạn chỉ cần sơ suất nhỏ, Quillen sẽ ngay lập tức xuất hiện sau lưng và kết liễu lúc nào không hay đấy nhé!

Nhược điểm của vị tướng Quillen:

 • Nhược điểm chí mạng của Quillen là khả năng chống chịu kém. Với lượng máu ít ỏi của mình, bạn sẽ hay bắt gặp các tình huống Quillen “bốc hơi” rất sớm trong giao tranh.
 • Có thể nói, Quillen là vị tướng duy nhất không có bất kỳ hiệu ứng khống chế nào trong bộ chiêu thức bao gồm cả nội tại.
 • Quillen cũng được xếp vào hàng khó chơi trong Liên Quân Mobile. Để chơi tốt vị tướng này, bạn cần có kỹ năng nhất định và độ linh hoạt về tư duy game.

Tham khảo: Ảnh Quillen đẹp ngầu, hình skin Quillen Liên Quân chất

Những vị tướng khắc chế Quillen hiệu quả ở meta mới

Những vị tướng khắc chế Quillen hiệu quả ở meta mới

Đối với các tướng tàng hình như Quillen, bạn nên ưu tiên chọn những vị tướng có khả năng làm lộ tầm nhìn. Nếu bạn là một người chơi xạ thủ, Elsu hay Lindis là một lựa chọn không tồi. Ngoài ra, còn những tướng làm lộ tầm nhìn khác như: Max, Ilumia, Krizzix.

Chọn những vị tướng có CC và bảo kê chủ lực tốt cũng là một lựa chọn không tồi. Một số tướng được đề cử như Arum, Aleister, Gildur,...

Chiến thuật khắc chế Quillen tàng hình trong LQ

Những chiến thuật đối đầu Quillen ở mọi mùa mới trong liên quân

Để khắc chế Quillen không dễ cũng không khó. Trước tiên bạn cần am hiểu về anh ta và áp dụng những biện pháp sau tránh việc “bốc hơi” quá nhanh khi đụng độ anh chàng này:

 • Hãy tranh thủ áp đảo hoặc cướp rừng của Quillen vì giai đoạn đầu sức mạnh của hắn không đáng kể. Đây chính là cách khắc chế Quillen giai đoạn đầu trận tốt.
 • Lên trang bị thích hợp, có thể bổ sung giáp để tăng sức chống chịu khi đụng độ Quillen .
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng làm lộ tầm nhìn hoặc khống chế cứng để gây khó dễ cho Quillen trong quá trình tiếp cận mục tiêu.
 • Tránh đi đơn lẻ nếu Quillen đang xanh. Giữ khoảng cách an toàn để tránh bị tấn công bất ngờ từ phía sau.
 • Support team bạn nên ưu tiên lên trang bị ma nhãn. Đây là trang bị trợ thủ dùng để khắc chế các vị tướng tàng hình.
 • Tập trung bảo kê chủ lực thật tốt. Xạ thủ hay pháp sư là những vị trí mà Quillen nhắm tới. Vì vậy chỉ cần bảo kê tốt các vị trí này, sự đáng sợ của Quillen sẽ bớt đi phần nào.

Những món trang bị khắc chế Quillen mà cao thủ chưa cho bạn biết

Những trang bị đối đầu Quillen mà cao thủ chưa cho bạn biết

Để khắc chế sát thủ đi rừng Quillen hiệu quả, sự chọn lựa trang bị phù hợp đóng vai trò rất quan trọng.

 • Để tăng cường khả năng chống chịu, nên sử dụng các trang bị tập trung vào máu và giáp như: khiên huyền thoại, giáp thống khổ hay khiên thất truyền.
 • Ở vị trí xạ thủ nên lên các trang bị bảo toàn mạng như giáp thiên thần hay liềm đoạt mệnh. Những trang bị này giúp tăng khả năng sống sót rời khỏi giao tranh và khắc chế Quillen áp sát.
 • Đối với các Pháp sư, việc chọn lựa cầu băng sương để trở thành bất khả xâm phạm và bất động trong 1.5 giây là một chiến thuật hiệu quả để bảo vệ bản thân khỏi các tấn công và giữ được độ an toàn trong việc khắc chế Quillen .
 • Nếu bạn chơi ở vị trí hỗ trợ thì phụ trợ nên dùng là ma nhãn bao gồm: đại địa ma nhãn, thủy triều ma nhãn và liệt hỏa ma nhãn. Đây là trang bị giúp team bạn phát hiện tầm hình và hướng di chuyển của các tướng tàng hình.
 • Sát thủ nên tập trung vào việc lên các trang bị tăng cường sát thương để kết liễu Quillen nhanh chóng.
 • Ngoài ra, các phép bổ trợ nên mang theo là tốc biến, tốc hành hay hồi máu. Các phép bổ trợ này giúp bạn tăng thêm khả năng tháo chạy khi bị sát thủ truy đuổi.

Bài viết trên là tất tần tật những cách khắc chế Quillen hiệu quả nhất ở mọi meta. Không có vị tướng nào đáng sợ, chỉ có chúng ta chưa thực sự hiểu vị tướng đó. Mong rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong các trận đấu sắp tới nhé!

Bài liên quan