Kênh kết nối

Cách chọn tướng, trang bị khắc chế Rourke Liên Quân mùa mới

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Rourke hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Nakroth, Ngộ không có khả năng đánh bại Rourke dễ dàng và những trang bị khắc chế Rourke tốt nhất.

Rourke là một trong những vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Quân, với khả năng gây sát thương lớn và khó bị hạ gục. Tuy nhiên, với sự phổ biến của Rourke, việc khắc chế anh ta đã trở thành một vấn đề cần thiết để có thể chiến thắng trong các trận đấu.

Trong bài viết này, kona-blue sẽ cùng tìm hiểu cách khắc chế Rourke trong Liên Quân thông qua việc lựa chọn các vị tướng phù hợp và những mẹo hiệu quả.

Chọn tướng sát thủ đi rừng khắc chế Rourke

Rourke là tướng đấu sĩ sát thương cao, do đó khả năng đi rừng được farm sẽ tối ưu sức mạnh hơn đi Top. Vì vậy, cần có tướng đi rừng có thế áp chế được sức mạnh của hắn ta khi đối đầu.

Nakroth

Nakroth tướng sát thủ đánh bại Rourke dễ dàng

Nakroth là một trong những vị tướng sát thủ có độ cơ động cao có khả năng khắc chế tướng Rourke hiệu quả nhất. Khả năng bay nhảy qua tường khiến Rourke chỉ bất lực đứng nhìn mà không thể làm gì được. Vì vậy, Nakroth là một trong những tướng có thể áp đảo khả năng đi rừng của Rourke.

Ngộ không

Ngộ Không cũng là một vị tướng sát thủ có thể khắc chế tốt Rourke. Với kỹ năng tàng hình ảo diệu khiến Rourke rất khó bắt được vị trí của Ngộ Không. Ngoài ra, Ngộ không có lượng sát thương lớn dễ dàng hạ gục hắn ta khi đối đầu. Nếu Rourke kịp bật chiêu cuối Ngộ không cũng có thể nhanh chóng thoát khỏi hắn bằng chiều cuối tàn hình thêm một lần nữa.

Murad

Murad cũng là một vị tướng sát thủ có khả năng khắc chế tốt Rourke bằng bộ kỹ năng ảo diệu của mình. Với kỹ năng của mình Murad có thể lao lên cấu rỉa, sau đó quay về vị trí cũ bằng chiêu 1, giúp bạn dễ dàng đánh bại hắn mà không mất một tý máu nào. Lưu ý, nên đặt bóng khuất tầm nhìn để địch không đừng chờ sẵn nhé.

Những vị tướng khắc chế Rourke tốt nhất

Ngoài các tướng sát thủ, còn có một số vị tướng khác cũng có thể được sử dụng để suy giảm sức mạnh Rourke hiệu quả. Dưới đây là một số vị tướng khác có thể lựa chọn để đối đầu với Rourke.

Tướng xạ thủ khắc chế Rourke

Tướng xạ thủ solo thắng Rourke

Với khả năng gây sát thương từ xa và di chuyển linh hoạt, các tướng xạ thủ cũng có thể đối đầu với Rourke một cách hiệu quả. Một số tướng xạ thủ có thể được sử dụng để đối đầu với Rourke như:

 • Hayate: Hayate có bộ kỹ năng cơ động có thể di chuyển qua những bức tường dễ dàng. Đặc biệt, hayate có khả năng cấu rỉa cực tốt, rất thích hợp sử dụng khi đối đầu với Rourke.
 • [Elsu]: Đây cũng là một vị tướng có khả năng đánh bại Rourke dễ dàng bằng chiều 2 Viễn trình kích có khoảng cách bắn rất xa, cấu máu khá tốt. Chiều ưng trạng có thể đặt 3 lần phát hiện trong phạm vị khiến khả năng gank của Rourke trở nên yếu hơn.

Ngoài ra, những vị tướng xạ lượng sát thương lớn, di chuyển linh hoạt như: Capheny, Eland'orr, Slimz, Violet … cũng có thể đánh bại Rourke dễ dàng.

Tướng đấu sĩ khắc chế Rourke

Omen tướng đấu sĩ solo bá đạo

Với khả năng gây sát thương mạnh và khả năng chống chịu tốt, của các tướng đấu sĩ cũng có thể đối đầu với Rourke một cách hiệu quả. Một số tướng đấu sĩ nên chọn khi đối đầu với Rourke.

 • Omen: Tuy khả năng cơ động không cao, nhưng khả năng khống chế và sức chống chịu cực tốt. Ngoài ra, Omen còn có khả năng gây sát thương chuẩn, khắc chế được lớp giáp ảo của Rourke hiệu quả.
 • Maloch: Cũng là một vị tướng đấu sĩ có khả năng khắc chế được Rourke dễ dàng. Maloch có khả năng gây sát thương chuẩn lớn, giúp đánh xuyên lớp giáp ảo từ chiêu cuối của Rourke.

Ngoài ra, những vị tướng khác như Florentino, Astrid, Zuka… cũng có thể solo solo thắng Rourke một cách dễ dàng.

Tướng pháp sư khắc chế Rourke

Tướng pháp sư khắc chế được Rourke

Với khả năng gây sát thương lớn ở khoảng cách gần, do đó các tướng pháp sư cấu rỉa tầm xa hoặc có khả năng cơ động cũng có thể khắc chế được Rourke một cách hiệu quả. Những vị tướng pháp sư có thể sử dụng để đối đầu với Rourke như: Liliana, Raz, Aleister, Lauriel, Tulen

Tượng hỗ trợ khắc chế Rourke tốt nhất

Tướng hỗ trợ làm suy giảm đáng kể sức mạnh Rourke

Rourke là vị tướng có khả năng gây sát thương lớn ở tầm gần và khả năng miễn nhiễm khống chế cực tốt đến từ chiêu cuối. Do đó những vị tướng máu yếu khống chế không thích hợp để lựa chọn. Dưới đây là hai lối hỗ trợ và tướng thích hợp để đối đầu.

 • Tướng đỡ đòn: Nên chọn những vị tướng máu trâu, có chiêu thức khống chế không thể giải trừ như: Arum, Baldum, [Thane]… Với vị tướng Thane, tuy không có chiêu khống chế cứng, nhưng lại có khả năng chống chịu tốt rất thích hợp đứng chắn dame cho team.
 • Tướng trợ thủ: Nên lựa chọn tướng có lượng hồi phục cao, khả năng bảo kê tốt như: Zip, [Helen], Xeniel … Với tướng Helen, tuy có lượng máu thấp, nhưng khả năng hồi phục cao khiên Rourke rất khó bắn chết vị trí nào trong đội hình.

Lựa chọn trang bị khắc chế Rourke hiệu quả

Để hạn chế được sức mạnh của Rourke, việc lựa chọn trang bị phù hợp khắc chế cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số trang bị áp chế được sức mạnh của Rourke.

 • Giàu hộ vệ, Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại, Giáp thống khổ, Nham thuẫn: Rourke là tướng gây sát thương vật lý, vì vậy những món trang bị tăng máu và giáp giúp giảm đáng kể sát thương gây ra của Rourke.
 • Giáp hộ mệnh: Nội tại hồi sinh sau 2 giây, giúp bạn có thể bảo mệnh hoặc outplay đối phương dễ dàng.

Một số mẹo khắc chế Rourke hiệu quả

Để khắc chế Rourke hiệu quả, ngoài việc lựa chọn vị tướng và cách lên đồ phù hợp, còn có một số mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn đối phó với Rourke một cách dễ dàng hơn:

 • Rourke khá yếu ở giai đoạn đầu game, hãy tập trung khả năng phá rừng hoặc gank nhiều vào vị trí rừng để khiến hắn thọt ngay từ đầu trận.
 • Nếu không có khả năng gank tốt đầu game hãy chọn đội hình late game để đối đầu cực kỳ tốt với Rourke.
 • Giữ khoảng cách tận dụng các bờ tường: Rourke cũng có độ cơ động nhất định, nhưng không có khả năng di chuyển qua tường, tận dụng khả năng này để cấu rỉa hắn ta cực tốt.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách khắc chế Rourke mùa mới hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể lựa chọn được tướng đánh bại Rourke khi đối đầu. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm cách khắc chế của những vị tướng khác trong Liên Quân Mobile nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,