Kênh kết nối

Khắc chế Ryoma mùa mới, chọn tướng và trang bị đối đầu

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Ryoma hiệu quả trong liên quân, chọn Richter, Yena đánh bại Ryoma dễ dàng. Các trang bị khắc chế Ryoma như: Đao truy hồn, Giày hộ vệ.

Ryoma là một trong những vị tướng đấu sĩ solo lane top rất mạnh ở thời điểm hiện tại với lượng sát thương lớn, kèm theo sự cơ động, cùng với độ hồi phục mạnh mẽ và làm choáng cực khó chịu, không ngán một vị tướng nào giai đoạn đầu và giữa game. Ryoma cũng được ưa chuộng trong rank và giải đấu cũng tương tự. Tuy nhiên con tướng đầy sự khó chịu này rơi vào tay đối thủ, mà bạn lại không biết khắc chế.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue để tìm hiểu cách khắc chế Ryoma mùa mới hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile. Chọn tướng, lối lên trang bị và phù hiệu phù hợp.

Nắm bắt ưu nhược điểm sức mạnh Ryoma giúp đối đầu tốt hơn

Nắm bắt ưu nhược điểm Ryoma

Trước khi tìm hiểu cách khắc chế, bạn cần nắm bắt ưu nhược điểm của vị tướng này để dễ dàng hạ gục khi đối đầu.

Ưu điểm

 • Ryoma có sát thương lớn từ bộ kĩ năng, đòn đánh thường từ nội tại “Kiếm quyết”, giúp hắn ta hạ gục mục tiêu chủ lực nhanh chóng.
 • Với bộ kĩ năng không tiêu hao năng lượng thì hắn khá ít về tế đàn.
 • Vị tướng khá cơ động với kỹ năng “Thần hành bách biến” giúp hắn ta cơ động hơn với hai lần lướt khi kẻ địch dính phải kĩ năng này, cũng có thể kích hoạt hai lần lướt khi lướt qua tường.

Nhược điểm

 • Nói khá cơ động là thế, khi Ryoma không thể lướt qua được tường hay kỹ năng trúng kẻ địch thì hắn ta chỉ còn có thể lướt được một lần.
 • Đây là vị tướng có sức mạnh giai đoạn đầu và giữa game cực mạnh, thì khi mà đã đến giai đoạn cuối game Ryoma khá đuối khi không thể gây sát thương tốt.
 • Rất sợ các khống chế cứng, không thể hồi phục được khi mà không có tướng địch, mục tiêu.

Chọn tướng khắc chế Ryoma hiệu quả nhất

Trong phần này sẽ tổng hợp những vị tướng đối đầu với Ryoma ở những lane khác giúp bạn khắc chế được thợ săn tiền thưởng này trong Liên quân mùa mới hiệu quả, tham khảo ngay bên dưới.

Tướng đấu sĩ khắc chế Ryoma khi solo lane top

Tướng đấu sĩ đánh bại Ryoma khi đối đầu

Để khắc chế được Ryoma tại lane top, cùng với kèo kỹ năng khi đi với vị tướng này ta nên chọn những vị tướng có khả năng chống chịu, gây sát thương mạnh và có độ cơ động cao cũng như độ hồi phục. Sau đây là những vị tướng khắc chế Ryoma khi đối đầu.

 • Zuka: Sau khi có được cấp 4, có sự cơ động của hết cả 3 chiêu thức, với cách combo khôn ngoan cấu rỉa tốt thì zuka còn có khả năng dồn sát thương lớn đánh bại Ryoma.
 • Richter: Đây là vị tướng có sự khống chế tốt, sự chống chịu bền bỉ, cùng với khả năng cấu rỉa tốt từ anh ta dễ dàng hạ gục Ryoma .
 • Yena: Cùng như 2 vị tướng trên thì yena cũng là vị tướng sốc sát thương cực lớn, đi kèm theo là những hiệu ứng đẩy lùi và câm lặng cực khó chịu làm cho Ryoma khá khó khăn khi đối đầu.

Xem thêm: Khắc chế Zuka

Tướng sát thủ khắc chế Ryoma

Tướng sát thủ có khả năng đánh bại Ryoma

Ngoài đường top ra thì Ryoma cũng là vị tướng đi rừng rất mạnh, do đó việc chọn tướng đi rừng khắc chế vị tướng này không cho anh ta kiểm soát được mục tiêu cũng như không để ryoma xanh vào cuối game cũng rất quan trọng.

 • Nakroth: Đây là vị tướng có độ cơ động cao từ bộ kỹ năng của mình, hãy sử dụng combo thật khôn ngoan để đánh bại Ryoma dễ dàng cùng với sự kiểm soát mục tiêu tốt.
 • Keera: Là vị tướng pháp sư đi rừng có sát thương cao cũng như độ cơ động tốt với khả năng đi xuyên tường, kèm chiêu 2 không thể chọn mục tiêu kèm né được sát thương dễ dàng outplay.
 • Aoi: Vị tướng đi rừng vô cùng cơ động với khả năng kéo lướt xuyên địa hình, với sát thương lớn thì Ryoma khá khó khăn khi gặp vị tướng này.

Tướng xạ thủ khắc chế Ryoma

Tướng xạ thủ có thể đánh bại Ryoma

Ryoma với sát thương rất lớn cũng như độ cơ động đủ để áp sát được tướng xạ thủ của bạn, cùng với vai trò sát thương chính của team, bạn cần phải ưu tiên những vị tướng có sự cơ động, nhiều hiệu ứng xấu để khắc chế anh chàng này. Sau đây là những vị tướng xạ thủ bạn nên dùng.

 • Hayate: Vị tướng xạ có độ cơ động bật nhất, cùng với đòn đánh thường kèm theo hiệu ứng làm chậm, sát thương chuẩn, giúp hayate giữ được khoảng cách an toàn để hạ gục ryoma.
 • Violet: Cũng là vị tướng sát thương xa thì đây cũng là vị tướng có độ cơ động tốt để có thể giữ khoảng cách và đánh bại Ryoma với sát thương về lết của mình.
 • Valhein: Đây là vị tướng mới sửa lại gần đây kèm theo tốc đánh, sát thương đầu và giữa game lớn, kèm theo những hiệu ứng choáng từ nội tại và chiêu 2 của anh chàng xạ thủ quốc dân cũng đủ làm Ryoma khá khó chịu.

Tướng pháp sư khắc chế Ryoma

Tướng pháp sư khắc chế Ryoma

Cũng giống như tướng xạ thủ, những tướng pháp sư cũng là những sát thương lớn của team. Với khả năng đặc biệt của pháp sư ở đầu game cũng kỳ quan trọng với khả năng cấu rỉa sát thương phép lớn của mình.

 • Raz: Đây là vị tướng có tầm sát thương chiêu 2 cấu rỉa khá xa, khả năng sốc sát thương lớn từ combo của anh ta để dễ dàng hạ gục Ryoma.
 • Liliana: Một vị tướng pháp sư toàn diện nhất, cấu rỉa mạnh,sát thương cao cộng với khống chế tốt, độ biến ảo cơ động dễ dàng né kỹ năng thì cô nàng làm cho Ryoma gặp khó khăn.
 • Krixi: Là vị tướng pháp sư độ khống chế khó chịu từ hất tung, sát thương lớn từ pha thả bướm của cô nàng.

Tướng trợ thủ, đỡ đòn khắc chế Ryoma

Tướng trợ thủ khắc chế sức mạnh Ryoma

Ngoài những vị trí trên thì đường trợ thủ với vai trò hỗ trợ cho team, việc chọn những vị tướng làm suy yếu đi sức mạnh Ryoma, còn tạo nên nhiều lợi thế khi gặp vị tướng này.

 • Đối với những vị tướng đỡ đòn, hãy chọn những tướng có độ cứng cáp, khống chế tốt như: Thane, Lumburr, Toro….
 • Đối những vị tướng trợ thủ, hãy chọn những vị tướng có sự khống chế tốt để làm giảm sức mạnh của Ryoma như: Chaugnar, Alice, Annette…

Trang bị khắc chế Ryoma hiệu quả

Trang bị giảm sức mạnh Ryoma

Ryoma là vị tướng có sát thương lớn với khả năng hồi phục khủng, ngoài việc chọn tướng khắc chế, thì việc lên những món trang bị tăng giáp, giảm hồi máu để hạn chế được sức mạnh vị tướng này.

 • Giáp thống khổ, Khiên huyền thoại, Khiên thất truyền: Với những chỉ số gia tăng giáp làm giảm khả năng gây sát thương từ Ryoma.
 • Đao truy hồn, Sách truy hồn: Nội tại giảm hồi máu, hút máu thì đây là trang bị không thể thiếu để đánh bại anh ta.
 • Quả cầu băng sương, Giáp hộ mệnh, Liềm đoạt mệnh: Với những nội tại chính giúp bạn outplay vị tướng này.
 • Giày hộ vệ: Nội tại giảm tăng giáp và giảm sát thương tay hạn chế được sức mạnh của Ryoma.

Phù hiệu khắc chế Ryoma

Tuy phù hiệu không có khả năng khắc chế được Ryoma, nhưng giúp bạn có thêm khả năng hạ gục được vị tướng này dễ dàng. Sau đây là những phù hiệu có khả năng làm giảm sức mạnh của anh ta.

 • Rừng nguyên sinh - Mộc giáp: Với sự gánh chịu sát thương và hồi máu khi dính sát thương giúp có độ cứng cáp phù hợp với tướng đấu sĩ.
 • Tháp quang minh - Tinh linh: Sau khi tích đủ đánh thường tạo ra một tinh linh gây sát thương chuẩn đơn mục tiêu trong phạm vi nhất định, phù hợp với những vị tướng xạ thủ.
 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Giống với nội tại trang bị thì phù hiệu giúp bạn bất tử và bất động trong 1,5s né được sát thương cũng như outplay.

Những mẹo khắc chế Ryoma hiệu quả

Vị tướng có sát thương lớn đầu game đến giữa game, với sự cơ động giúp anh ta đảo đường đi gank cực ghê gớm. Ngoài việc chọn tướng và lên những trang bị thì đây là những mẹo nhỏ giúp bạn khắc chế tốt sức mạnh Ryoma trở nên hiệu quả hơn.

 • Với khả năng cơ động, hãy tận dụng để cấu rỉa rồi chạy gây khó chịu cho Ryoma
 • Hãy cố gắng né “Nhất kích tất sát”, “Loạn trảm” với khả năng gây choáng, sát thương chính, khả năng hồi phục, hồi kĩ năng nhanh chóng.
 • Nếu bạn là sát thương chủ lực trong giao tranh tổng, cố gắng đi theo đồng đội vì Ryoma là cũng là trùm bắt chủ lực tốt.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ chi tiết cách khắc chế Ryoma Liên Quân Mobile mùa mới hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thể đánh bại vị tướng Ryoma một cách dễ dàng tạo lợi thế cho team giành chiến thắng.

Bài liên quan