Kênh kết nối

Khắc chế Valhein hiệu quả, trang bị và mẹo đối đầu Valhein

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Valhein hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Violet, Slimz có khả năng đánh bại Valhein dễ dàng và cách chọn trang bị khắc chế Valhein tốt nhất.

Valhein là một trong những xạ thủ được yêu thích nhất trong Liên Quân Mobile. Với khả năng gây sát thương lớn và khả năng di chuyển linh hoạt, Valhein có thể trở thành một đối thủ đáng gờm trong các trận đấu. Tuy nhiên, để đối phó với Valhein không hề dễ dàng.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Valhein hiệu quả nhất bằng cách nắm rõ ưu nhược điểm, chọn tướng và xạ thủ có thể đối đầu tốt nhất.

Chọn xạ thủ khắc chế Valhein khi đối đầu

Để có thể đối đầu với vị tướng Valhein, bạn cần lựa chọn một xạ thủ có khả năng có động, cấu rỉa tốt. Dưới đây là những xạ thủ có thể đánh bại xạ thủ Valhein dễ dàng:

Violet - Tay súng quả cảm

Tướng Violet

Với khả năng di chuyển linh hoạt và sát thương lớn, Violet là một trong những xạ thủ có thể khắc chế Valhein hiệu quả. Sau khi sử dụng chiêu 1 của Violet tầm đánh thường cùng như sát thương được cường hóa, khiến khả năng cấu rỉa vượt bậc hơn Valhein.

Ngoài ra, thời gian hồi chiêu ngắn, giúp cô ấy có thể tung ra liên tiếp những đợt tấn công mạnh mẽ.

Slimz - Thỏ tài phiệt

Tướng Slimz thỏ phê cỏ

Slimz là một lựa chọn khá tốt để khắc chế Valhein. Với kỹ năng Lao cơ khí, Slimz có thể choáng ở khoảng cách xa, kết hợp với chiêu 2 Lò xo cơ khí giúp Slimz gây ra lượng sát thương khủng trước khi hết thời gian choáng.

Ngoài ra, nếu gặp bất lợi khi bị Valhein tiếp cận, chiêu 2 cùng có thể giúp anh ta di chuyển nhanh chóng và thoát được những tình huống nguy hiểm.

Yorn - Mũi tên mặt trời

Tướng Yorn cung thủ mặt trời

Yorn là một xạ thủ có sát thương lớn, tuy không được cơ động như những vị tướng xạ thủ trên, nhưng nội tại có khả năng bắn từ khoảng cách xa cực kỳ tốt, khiến Valhein chưa kịp đến gần đã đã lên bảng. Điều này giúp Yorn có thể đối đầu với Valhein một cách an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, còn nhiều vị tướng xạ thủ khác có thể đối với Valhein như: Stuart, Hayate, Celica, Tel'Annas

Những vị tướng khắc chế Valhein tốt nhất theo từng vị trí

Ngoài các xạ thủ có thế khắc chế ra, thì vẫn còn những vị tướng với vai trò khác cũng có thể khắc chế Valhein hiệu quả. Sau đây là những vị tướng bạn có thể tham khảo khi đi các lane khác.

Tướng sát thủ đi rừng khắc chế Valhein

Tướng sát thu bắt Valhein dễ dàng

Sau đây là những vị tướng sát thủ đi rừng có thể khắc chế xạ thủ Valhein như:

 • Nakroth: Với bộ kỹ năng cơ động di chuyển linh hoạt và sát thương lớn, Nakroth có thể dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt Valhein, đặc biệt chiêu cuối có khả năng miễn khống chế khiên khả năng làm choáng của Valhein không thể làm gì được.
 • Ngộ không: Sát thủ tàng hình, nỗi ám ảnh của các xạ thủ máu mỏng. Có thể tiếp cận hạ gục Valhein nhanh chóng khiến hắn không kịp trở tay.
 • Murad: Với kỹ năng Ảo ảnh trảm, kết hợp chiêu 1 và 2 Murad có thể lao vào cấu rỉa và rời khỏi khu vực đó nhanh chóng. Chiêu cuối có thời gian hồi nhanh có thế cấu rỉa liên tục khi người chơi Valhein cực kỳ khó chịu.

Ngoài ra, còn những những vị tướng sát thủ khác có thế khắc chế xạ thủ Valhein tốt nhất như: Quillen, Kriknak, Butterfly, AOI, Paine, Kaine

Tướng pháp sư khắc chế Valhein

Tướng pháp sư khắc chế xạ thủ Valhein

Những vị tướng pháp sư có thể khắc chế và hạ gục Valhein rất dễ dàng. Sau đây là những vị tướng có thể đánh bại Valhein dễ dàng.

 • Raz: Với bộ kỹ năng gây sát thương lớn và khả năng di chuyển linh hoạt, Raz là một trong những tướng pháp sư có thể đánh bại Valhein dễ dàng chỉ bằng một combo đơn giản.
 • Liliana: Chiêu 1 và 2 khi ở dạng người có thể cấu rỉa từ xa gây sát thương lớn. Chiêu cuối hoàn đổi dạng cáo và người, khi ở dạng cáo khả năng có động cao tiếp cận và tiêu diệt Valhein dễ dàng.

Ngoài ra, còn nhiều vị tướng có sát thương cao dễ dàng hạ gục được Valhein dễ dàng. Một số vị tướng bạn có thể sử dụng như: Veera, Krixi, Zata, Dirak, The Flash … Đây điều là những vị tướng áp chế được Valhein.

Tướng đấu sĩ khắc chế Valhein

Tướng đấu sĩ bắt Valhein dễ dàng

Valhein là một vị tướng đánh xa, do đó không nên chọn những vị kém cơ động rất dễ bị hắn thả diều. Sau đây là những vị tướng đấu sĩ cơ động dễ dàng bắt đến vị trí của Valhein.

 • Zuka: Kỹ năng gây sát thương lớn và khả năng cơ động tốt, Zuka có thể dễ dàng tiếp cận và tiêu diệt Valhein nhanh chóng khiến hắn không thể trở thành mối nguy trong giao tranh.
 • Veres: Sát thương lớn từ bộ kỹ năng và khả năng khống chế đến từ chiêu 1 và 2, giúp cô nàng dễ dàng đánh bại Valhein.

Ngoài 2 vị tướng trên, những vị tướng đấu sĩ khác như: Qi, Allain, Astrid, Lữ Bố,... cũng khó thể khắc chế vị trí Valhein cùng dễ dàng.

Tướng hỗ trợ khắc chế Valhein tốt nhất

Tướng hỗ trợ khắc chế tốt Valhein

Nếu bạn không muốn chọn xạ thủ để đối đầu với Valhein, các tướng hỗ trợ cũng có thể giúp bạn khắc chế anh ta một cách hiệu quả. Dưới đây là những tướng hỗ trợ có thể khắc chế xạ thủ Valhein:

 • Alice: Kỹ năng có các hiệu ứng khống chế như làm chậm choáng, câm lặng và buff giáp đồng đội, khiến việc đối đầu với Valhein trở nên dễ dàng hơn.
 • [Thane]: Với khả năng bảo kê, khống chế cực tốt đến từ bộ kỹ năng của mình, giúp đồng đội tiêu diệt Valhein một cách dễ dàng.
 • Baldum: Chiêu 1 có khả năng hất tung kẻ địch về phía sau, giúp team bắt hắn dễ dàng hơn. Chiều cuối không chế cực tốt, một khi bị nhắm trúng rất khó có thể thoát được.

Ngoài có những vị tướng hỗ trợ khác khắc chế xạ thủ Valhein như: Grakk, Gildur, [Lumburr], Toro

Cách lên đồ khắc chế Valhein

Trang bị khắc chế hoàn toàn Valhein

Để có thể khắc chế xạ thủ Valhein hiệu quả hơn, việc lên đồ khắc chế cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý trang bị khắc chế khi đối đầu với Valhein:

 • Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại: Các chỉ số tăng giáp và máu giảm rất nhiều sát thương của Valhein. Nội tại giảm tốc đánh tốc chạy, khiên sức mạnh hắn giảm khá nhiều
 • Giáp thống khổ: Cũng tăng chỉ số giáp và máu, nhưng nội tại có thể phản sát thương vật lý cho người gây dame rất phù hợp với những tướng đỡ đòn.
 • Rìu Hyoga và áo choàng băng: Nội tại giảm tốc chạy, hạn chế khả năng thả diều khó chịu từ Valhein.
 • Trượng băng: Cũng là trang bị giảm tốc chạy, nhưng chỉ phù hợp với tướng pháp sư, giảm đáng kể tốc chạy khiến Valhein khó lòng đuổi kịp.

Một số mẹo và chiến lược khắc chế Valhein

Để dễ dàng chiến thắng Valhein khi đối đầu với hắn, bạn cần áp dụng một số thủ thuật và chiến lược phù hợp. Dưới đây là một số mẹo và chiến lược cho bạn:

 • Luôn giữ khoảng cách: Valhein có khả năng gây sát thương lớn từ khoảng cách xa, nên bạn cần luôn giữ khoảng cách an toàn với anh ta.
 • Liên tục đảo gank: Ngay từ đầu game Valhein khá mạnh hơn những xạ thủ khác. Do đó, cần phải tạo thế ép không cho hắn có hội farm, khiến hắn yếu ngay từ giai đoạn đầu game
 • Sử dụng trang bị làm giảm tốc độ di chuyển của Valhein: Nếu bạn sử dụng tướng có khả năng cấu rỉa từ xa, hãy tận dụng các món đồ làm giảm tốc chạy, khiến khả năng cấu rỉa đạt mức cao hơn.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách khắc chế Valhein hiệu quả trong Liên Quân, cần nắm rõ ưu nhược điểm để lựa chọn tướng và trang bị phù hợp để đối đầu. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn dễ dàng đánh bại vị thợ săn ác quỷ này một cách dễ dàng. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm cách khắc chế của những vị tướng khác trong Liên Quân Mobile nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,