Kênh kết nối

Khắc chế Veera hiệu quả qua chọn tướng và trang bị

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Các tướng khắc chế Veera Quilen, Murad, Ngộ không, Zuka… cùng trang bị như: Giày kiên cường, Huân chương troy, Giáp gaia và Gươm uriel giúp đánh bại Veera dễ dàng.

Veera là một vị tướng có khả năng gây sát thương phép lớn, đặc biệt thông qua kỹ năng “Dơi Địa Ngục” và “Hôn Gió”. Với độ làm choáng cực khó chịu, đây là nỗi ác mộng với những vị tướng máu mỏng và thiếu sự cơ động. Veera khá được ưa chuộng trong mọi trận đấu rank. Tuy nhiên vị tướng đầy ác mộng này rơi vào tay đối thủ mà bạn lại không biết khắc chế.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue để tìm hiểu cách khắc chế Veera mùa mới hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile. chọn tướng, trang bị và chọn phù hiệu phù hợp.

Nắm bắt ưu nhược điểm sức mạnh Veera giúp đối đầu tốt hơn

Nắm bắt ưu nhược điểm Veera

Trước khi tìm hiểu cách khắc chế vị tướng này, bạn cần tìm hiểu sơ 1 chút ưu nhược điểm của Veera để dễ dàng hạ gục nàng ta.

Điểm mạnh của Veera

 • Khả năng gây sát thương phép lớn, sốc sát thương nhanh khiến kẻ địch đối đầu với cô nàng dễ dàng bị hạ gục.
 • Veera có bộ kĩ năng khống chế cực khó chịu

Yếu điểm của Veera

 • Bù với bộ kĩ năng khống chế tốt thì đối lại cho cô nàng sự cơ động kém, rất dễ bị bắt khi đã dồn hết combo.
 • Ngoài ra lượng máu của Veera khá là thấp, rất khó trụ lâu trong giao tranh.

Chọn tướng khắc chế Veera hiệu quả nhất

Trong phần này sẽ tổng hợp những vị tướng đối đầu với Veera ở những lane khác giúp bạn khắc chế được cô nàng này trong Liên Quân mùa mới hiệu quả. Tham khảo ngay bên dưới.

Tướng pháp sư khắc chế Veera ở lane mid

Tướng pháp sư đánh bại Veera khi đối đầu

Với những vị tướng này thường xuyên đối đầu với cô nàng ở lane mid, việc chọn những vị tướng có khả năng gây sát thương cấu rỉa tốt, có thể tồn tại trong giao tranh lâu. Sau đây là những vị tướng pháp sư gợi ý cho bạn.

 • Krixi: Là vị tướng pháp sư cấu rỉa từ xa rất tốt từ kỹ năng “Bướm ảo”, kèm khả năng hất tung làm choáng từ “Bão lá”, dễ dàng giúp Krixi đánh bại vị tướng này.
 • Raz: Vị tướng cấu rỉa tốt và làm chậm đầy khó chịu từ những “Cú đấm chân không”. Ngoài ra Raz còn có khả năng dồn sát thương cực mạnh từ combo của hắn ta. Hãy tận dụng thêm tốc biến trong combo để kèm sự đột biến nhé.
 • Lauriel: Là vị tướng pháp sư toàn diệt với sự cơ động, tồn tại trong giao tranh cực tốt từ kỹ năng “Đôi cánh thuần khiết”, khi dùng chiêu 2 sẽ giúp nàng ta không bị chọn mục tiêu dễ dàng outplay Veera.

Tướng sát thủ khắc chế Veera

Tướng sát thủ đánh bại Veera dễ dàng

Vai trò sát thủ đi rừng, hãy chọn những vị tướng dồn sát thương mạnh, kèm cơ động để có thể dễ dàng đánh bại Veera giúp mang lại nhiều lợi thế cho team. Dưới đây là những vị tướng sát thủ gợi ý cho bạn.

 • Quilen: Là một vị tướng sát thủ đi rừng cực mạnh, khả năng thoát ẩn thoát hiện từ bộ kỹ năng, kèm khả năng sốc sát thương chí mạng lớn khi chém sau lưng.
 • Murad: Với sự cơ động biến ảo từ bộ kỹ năng của mình, hắn ta có thể di chuyển nhanh chóng và trở lại vị trí ban đầu. Kèm khả năng gây sát thương cấu rỉa rất lớn làm cho Veera khá khó khăn khi đối đầu.
 • Ngộ không: Với sự cơ động, khả năng tàn hình từ bộ kỹ năng kèm khả năng dồn sát thương cao dễ dàng hạ gục Veera

Tướng xạ thủ khắc chế Veera

Tướng xạ thủ có thể đánh bại Veera

Vai trò tướng xạ thủ rất quan trọng, nhưng không may việc bạn bị vị tướng này thường xuyên đi gank ở lane này, hãy ưu tiên những vị tướng xạ thủ gây sát thương từ xa, với sự cơ động để có thể giữ khoảng cách với Veera. Sau đây là những vị tướng xạ thủ gợi ý cho bạn.

 • Elsu: Vị tướng với khả năng gây sát thương lớn, cấu rỉa cực tốt ở tầm xa từ “Viễn trinh kích”, có thể tàng hình khi di chuyển sát tường khiến cho Veera khó khăn khi tiếp cận vị tướng này.
 • Violet: Là vị tướng gây sát thương tầm tay khá xa, kèm sự cơ động, cấu rỉa tầm xa tốt, dễ dàng giữ được khoảng cách và đánh bại Veera dễ dàng.
 • Tel’Annas: là vị tướng xạ thủ có tầm bắn xa kèm sát thương lớn, có khả năng làm choáng.

Tướng đấu sĩ khắc chế Veera

Tướng đấu sĩ khắc chế Veera

Những vị tướng đấu sĩ với vai trò solo lane top, hãy chọn những vị tướng đấu sĩ có sự cơ động, gây sát thương lớn để dễ dàng hạ gục một Veera thiếu sự cơ động khi đối đầu. Sau đây là những vị tướng đấu sĩ nên dùng.

 • Zuka: Là vị tướng đấu sĩ có bộ kỹ năng cơ động, dồn sát thương cao, khả năng khống chế có, dễ dàng hạ gục Veera.
 • Veres: Vị tướng có độ hồi phục cao, có khống chế làm choáng mạnh, cùng với cơ động làm cho vị tướng này đối đầu với Veera rất dễ dàng.
 • Yena: Với bộ kỹ năng dồn sát thương mạnh, kèm khả năng khống chế mạnh khiến cho đối thủ không thể làm gì khi dính combo của nàng ta.

Tướng trợ thủ, đỡ đòn khắc chế Veera

Tướng hỗ trợ làm giảm sức mạnh Veera

Với vai trò trợ thủ, đỡ đòn cho team, việc chọn những vị tướng cứng cáp, khống chế và bảo vệ đồng đội để giúp team dễ dàng hạ gục Veera.

 • Đối với những tướng đỡ đòn: Hãy ưu tiên những vị tướng có độ cứng cáp, khống chế tốt như: Thane, Lumbur, Badum…
 • Đối với những vị tướng trợ thủ: Hãy ưu tiên những vị tướng khống chế tầm xa, khả năng hồi máu cũng như bảo kê tốt như: zip, Helen, Krizzix…

Trang bị khắc chế Veera hiệu quả

Trang bị làm giảm sức mạnh Veera

Veera trong mùa mới rất mạnh với lượng sát thương phép lớn, việc chọn những trang bị làm giảm sức mạnh của cô nàng rất cần thiết. Dưới đây là những trang bị gợi ý cho bạn.

 • Huân chương troy, Giáp gaia: Hai trang bị với nội tại tăng giáp phép khiến cho khả năng gây sát thương của Veera.

 • Gươm Uriel : Với nội tạo một lớp giáp phép khi lượng máu còn dưới 40%, phù hợp cho những vị tướng xạ thủ.

 • Giày kiên cường: Nội tại giúp tăng tốc chạy và kháng hiệu ứng, ngoài ra còn tăng thêm lớp giấy phép hạn chế được sát thương đầu game từ Veera.

 • Quả cầu băng sương: Nội tại giúp bạn bất động kèm hiệu ứng bất tử 1,5s, giúp bạn né được sát thương lớn từ Veera.

Phù hiệu khắc chế Veera

Ngoài việc chọn tướng và lối lên trang bị khắc chế, việc sử dụng những phù hiệu phù hợp để làm giảm sức mạnh Veera. Sau đây là những phù hiệu gợi ý cho bạn.

 • Thánh khởi nguyên - Quả cầu băng sương: Nội tại khiến bạn bất động kèm hiệu ứng bất tử trong 1,5s, giúp bạn né được sát thương lớn từ Veera.

 • Tháp quang minh - Thánh thuẫn: Khi lượng máu xuống dưới 30% sẽ tạo ra một lớp giáp giúp ngăn chặn sát thương.

Những mẹo khắc chế Veera hiệu quả

Ngoài tìm hiểu chọn tướng, trang bị và phù hiệu khắc chế, còn có một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc chế tốt vị tướng này.

 • Giữ khoảng cách với cô nàng và sử dụng kỹ năng gây sát thương từ xa.
 • Veera là con bài núp bụi rất tốt, hãy cố gắng né những bụi cỏ và hãy để tướng hỗ trợ check đã nhé.
 • Bộ kỹ năng Veera chỉ có thể gây sát thương lớn lên đơn mục tiêu, hãy cùng đồng đội đánh cô nàng để hạn chế sát thương.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ chi tiết cách khắc chế Veera trong Liên Quân Mobile mùa mới hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có thêm những kinh nghiệm khắc chế và đánh bại Veera một cách dễ dàng giành chiến thắng.

Bài liên quan