Kênh kết nối

Cách khắc chế Yorn hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Yorn hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Hayate, Celica có khả năng đánh bại yorn dễ dàng và trang bị khắc chế yorn tốt nhất là Giáp thống khổ.

Yorn là một vị tướng xạ thủ có sát thương cao, với nội tại của mình hắn có thể sấy chết một vị trí đỡ đòn chỉ với 2 sấy khi đủ trang bị, việc gánh team khi về late game của Yorn cực kỳ bá đạo. Vậy phải làm sao để khắc chế được anh chàng này?

Trong bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Yorn hiệu quả, giảm khả năng gánh team và biến hắn từ quái vật thành phế vật chỉ vài bước đơn giản.

Nắm rõ ưu nhược điểm của Yorn để đối đầu hiệu quả

Nắm rõ điểm yếu và điểm mạnh của Yorn

Để khắc chế được xạ thủ Yorn thì trước hết phải nắm rõ ưu và nhược điểm của vị cung thủ mặt trời này.

Ưu điểm

Nhược điểm

Khả năng gây sát thương lớn, sấy tank cực tốt.

Máu rất mỏng, dễ dàng lên bảng đến số

Chiêu 2 có khả năng đẩy lui outplay sát thủ ổn và có thể bắn xuyên bản đồ.

Không cơ động, khả năng di chuyển như rùa.

Tầm đánh thường xa, cấu rỉa tốt

Cách chọn tướng khắc chế Yorn tốt nhất

Một khi bạn nắm rõ được ưu nhược điểm của vị tướng Yorn rồi, thì cùng mình điểm qua các vị tướng khắc chế cực xạ thủ Yorn cực tốt nhé.

Tướng xạ thủ khắc chế Yorn

Tướng xạ thủ đè đường Yorn cực tốt

Yorn là xạ thủ có khả năng cấu rỉa từ xa cực tốt, vị vậy bạn nên lựa chọn một vị trí xạ thủ có khoảng sốc sát thương cực mạnh, tầm đánh xa và khả năng khống chế được càng tốt để nắm chắc phần thắng.

 • Stuart: Khả năng miễn sát thương vật lý từ chiêu 2, cấu rỉa từ xa bằng chiêu 1 và chiêu cuối có khả năng làm choáng tốt dễ dàng đánh bại Yorn.
 • Celica: Sở hữu chiêu cuối có tầm bắn xa nhất Liên Quân Mobile. Với sát thương cực cao từ chiêu cuối bạn có thể bắn chết Yorn ở khoảng cách xa
 • Violet: khả năng cấu rỉa và sát thương cực kỳ tốt, sử dụng đối đấu và ép lane Yorn ở giai đoạn đầu game
 • Tel'Annas: Với chiêu 1 có tầm bắn xa, tốc đánh cao, đặc biệt chiêu cuối có khả năng khống chế rất xa phù hợp để đối đầu với Yorn.

Tướng sát thủ đi rừng khắc chế Yorn

Tướng sát thủ bắt Yorn cực tốt

Nếu bạn đi rừng khi đối đầu với vị tướng Yorn thì nên lựa chọn vì tướng sát thủ có lượng sát thương cao, ảo diệu và cơ động. Vì không ép sớm, Yorn có thể trở thành nỗi ác mộng ngược lại cho những sát thủ không cơ động. Sau đây là một số vị tướng khắc chế xạ thủ Yorn cực tốt.

 • Ngộ không: Với kỹ năng tàng hình, sát thương cao khả năng ảo diệu tạo bất ngờ cho Yorn. Là nỗi ác mộng của máu giấy khi về giữa và cuối game, việc khắc chế yorn bằng vị tướng này rất hiệu quả.
 • Quillen: Khả năng tàng hình tốt từ chiêu cuối, khả năng sốc sát thương rất tốt khi đối với Yorn
 • Nakroth: Với bộ kĩ năng cơ động sát thương cao ngay từ giai đoạn đầu game, dễ dàng ép Yorn không được farm.
 • Paine: Chiêu cuối có thể bay lập tức đến vị trí của Yorn và khả năng outplay chiêu 2 yorn cực tốt từ chiêu 1 và 2 của mình.

Tướng pháp sư khắc chế yorn hiệu quả

Các pháp sư khắc chế tốt Yorn

Điểm yếu của Yorn lá máu siêu mỏng, rất e ngại khi gặp những vị tướng phép có lượng sát thương cao. Do đó , vị trí pháp sư có thể sát thương hoặc cấu rỉa từ xa điều có lời thế dễ dàng khắc chế tốt được Yorn.

Những vị tướng pháp sư có thể lựa thể khắc chế tốt Yorn như: Veera, Liliana, Raz, Zata, Kahii, Krixi, D'arcy, The Flash… Đây điều là những vị tướng có khả năng gây sát thương lớn, cơ động và khả năng khống chế tốt. Hãy lựa chọn 1 vị tướng thích hợp với mình để dễ dàng đánh bại khi đối đầu nhé.

Tướng đấu sĩ khắc chế Yorn

Tướng đấu sĩ bắt Yorn dễ dàng

Đối với những vị tướng đấu sĩ muốn bắt được vị trí của Yorn, cần phải có độ cơ động cao dễ dàng áp sát và khả năng gây sát thương cao mới có thể kết liễu hắn ta nhanh chóng. Nếu chọn tướng không cơ động, bạn rất dễ lên bảng trước khi tiếp cận được Yorn.

Vì vậy, hãy lựa chọn những vị tướng có sát thương cao, khả năng áp sát tốt như: Airi, Zuka, Yan, Yena, Allain… Hoặc có thể chọn những vị tướng chống chịu cao, khống chế tốt như Omen, Richter. Với những vị tướng này việc áp chế hay đánh bại team bạn khi có Yorn rất dễ dàng.

Tướng hỗ trợ khắc chế Yorn cực tốt

Tướng hỗ trợ khắc chế cực xạ thủ Yorn

Ở vai trò này việc khắc chế xạ thủ Yorn không phải trực tiếp bắt và hạ sát hắn mà là hỗ trợ đồng đội bằng khả năng khống chế và chống chịu tốt, điều này khiến Yorn không thể bộc lộ sức mạnh tạo tiền đề cho team bắt hắn dễ dàng hơn.

Alice: Tuy đây là một vị tướng trợ thủ máu móng, nhưng khả năng khống chế tầm xa cực kỳ tốt. Đặc biệt, một khi bạn lên full phép thì khả năng gây sát thương cao có thể khiến Yorn bốc hơi nếu không đánh cẩn thận.

Đối với những tướng đỡ đòn bạn nên chọn các vị tướng có khả năng chống chế tốt như Grakk, Baldum, Thane, Gildur, Lumburr, Toro… Với tướng Grakk bạn có thể khắc chế vị trí của Yorn tốt nhất, với chiêu 2 có thể kéo mục tiêu từ xa về phía mình và khống chế cứng từ chiêu cuối. Nếu bạn khá chắc khả năng kéo thì đây là một lựa chọn hợp lý nhất.

Lựa chọn trang bị khắc chế Yorn

Lựa chọn trang bị khắc chế xạ thủ yorn

Sau khi chọn xong tướng khắc chế được Yorn, bạn cần phải lựa chọn trang bị để khắc chế Xạ thủ Yorn nhé. Với khả năng gây lượng lớn sát thương vật lý thì việc lựa chọn những món đồ tăng giáp là hiệu quả nhất, sau đây là những trang bị nên sử khi đối đầu với Yorn.

 • Giáp thống khổ: Phản lại lượng sát thương vật lý cho người tấn công, có thể gây sát thương lên Yorn mà không cần động tay
 • Khiên Thất Truyền, Khiên huyền thoại: Ngoài tăng giáp và máu, nội tại còn có khả năng giảm tốc chạy và tốc đánh của kẻ địch.
 • Rìu Hyoga: Khả năng làm chậm tốt đến từ nội tại, rất thích hợp có vị tướng Hayate.
 • Áo choàng băng giá: Công dụng tương tự Rìu Hyoga, thêm khả năng gây sát thương từ đòn đánh thương, rất thích hợp với những vị tướng đấu sĩ.
 • Áo choàng thần Ra, Giáp cuồng nộ, Nham thuẫn: Tăng rất nhiều giáp và máu, giảm được lượng lớn sát thương gây ra của Yorn, Nham thuẫn có khả năng buff giáp tăng độ trâu bò hơn.
 • Trượng băng: dành cho vị tướng phép, với nội tại làm chậm khiên Yorn gặp khó khăn khi di chuyển.

Những mẹo khắc chế yorn khi đối đầu hiệu quả

Yorn là một xạ thủ late game, việc Yorn có thể 1 sấy 1 mạng khi về late là một điều hiển nhiên. Vì vậy bạn cần nắm rõ một số mẹo và chiến thuật tốt như sau:

 • Không nên kéo dài trận đấu quá lâu, mỗi khi có có hội hãy cùng team win sớm để tránh Yorn lật kèo.
 • Ép giao tranh lane xạ thủ ngay từ phút đầu, không để cho Yorn có thời gian farm. Như vậy, Yorn sẽ khá yếu ở giai đoạn đầu và giữa game dễ dàng cho team win sớm.

Nếu lỡ kéo về cuối game khi đó Yorn đã đủ đồ và rất khó đối phó. Vì lúc này, Yorn chuyển từ con mồi thành thợ săn có thể bắt ngược lại 1 vị trí sát thủ chỉ với 2 sấy. Để chiến thắng Yorn khi về cuối bạn lưu ý những điểm sau đây:

 • Bắt Yorn khi cảm thấy chất tướng mình có khả năng (áp dụng cho sát thủ và xạ thủ)
 • Nếu Yorn đi lẻ hãy tập trung bắn hắn trước rồi hãy mở combat.
 • Trong combat hãy nhắm đến vị trí Yorn, chỉ khi bắt được hắn trước team mới có thể thắng.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn toàn bộ cách khắc chế Yorn hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn giảm bớt lo lắng khi đối đầu với vị xạ thủ cực mạnh này. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm những cách khắc chế của những vị tướng khắc nhé.