Kênh kết nối

Cách khắc chế Zephys qua tướng, trang bị đối đầu Zephys chuẩn

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Khắc chế Zephys qua các tướng Kriknak, Maloch, Murad,... giúp bạn dễ dàng dành chiến thắng, xem cách chọn trang bị khi đối đầu Zephys chuẩn tại đây.

Trong Liên Quân Mobile, Zephys là một trong những tướng nổi bật với sức mạnh, độ cơ động đáng gờm và gây nhiều khó khăn nếu bạn không biết cách đối phó. Hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Zephys một cách thông minh để tăng cơ hội chiến thắng khi đối đầu cùng anh chàng này nhé.

Nắm điểm yếu và điểm mạnh của Zephys giúp đối đầu hiệu quả

Tìm hiểu đặc điểm Zephys để đối đầu hiệu quả.

Zephys là vị tướng đấu sĩ/sát thủ chuyên đi đường caesar hoặc đi rừng mà các game thủ phải dè chừng. Bên cạnh độ cơ động cao và hồi máu tốt, Zephys còn nổi bật với lượng sát thương gây ra cực lớn khi combo vào kẻ địch. Bên cạnh những điểm mạnh đó, anh ta vẫn còn một số yếu điểm chí mạng như:

 • Khả năng sát thương liên mạch hạn chế: Zephys không có lợi thế khi chiến đấu lâu dài, anh chàng không có khả năng gây sát thương liên mạch khi pha combat kéo dài.
 • Dễ bị kìm hãm: Khi phải đối đầu với những vị tướng có khả năng khắc chế Zephys, vị tướng này sẽ gặp nhiều khó khăn, dễ bị kìm hãm trong giao tranh.

Xem thêm: ảnh zephys, bộ hình nền skin zephys đẹp ngầu nhất liên quân

Những vị tướng khắc chế Zephys hiệu quả ở meta mới

Những vị tướng đối đầu Zephys hiệu quả ở meta mới.

Khi team địch có Zephys, team bạn nên ưu tiên chọn các tướng gây sát tương liên mạch tốt hoặc những tướng có sát thương từ xa và kết liễu trước khi hắn tới gần.

 • Kriknak: Kriknak ngoài khả năng cơ động cao, còn có thể tấn công mục tiêu và ra đòn bất ngờ khiến Zephys không thể phản kháng.
 • Maloch: Khả năng chống chịu mạnh mẽ và gây sát thương chuẩn trên diện rộng của Maloch sẽ làm Zephys phải khiếp sợ.
 • Murad: Murad nổi tiếng với những trận tập kích từ xa đầy bất ngờ và không thể phản kháng sẽ là “thiên địch” đáng gờm đối với Zephys.

Các xạ thủ như Valhen, Hayate, Lindis cũng là lựa chọn hợp lý cho đường rồng khi đối đầu Zephys với lối chơi có thể kết liễu kẻ địch từ xa.

Những trang bị khắc chế Zephys mà cao thủ chưa cho bạn biết

Những trang bị khắc chế Zephys mà cao thủ chưa cho bạn biết.

Để khắc chế Zephys, việc lựa chọn các trang bị phù hợp giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Dưới đây là một số trang bị bạn có thể tham khảo để sử dụng:

 • Giáp Hộ Mệnh: Giáp Hộ Mệnh là trang bị cần thiết ở cuối trận đấu khi có sự xuất hiện của Zephys. Đây là trang bị giúp hồi sinh và hỗ trợ đồng đội hiệu quả nhất. Ngoài ra, Giáp Hộ Mệnh còn giúp bạn giảm thiểu những sai lầm khi đi sai vị trí để bắt lẻ.
 • Liềm Đoạt Mệnh: Liềm Đoạt Mệnh là một trong những trang bị phổ biến nhất nhờ nội tại bất tử. Trang bị này giúp chống lại các cú đánh chí tử từ Zephys hiệu quả, miễn nhiễm sát thương và tăng khả năng di chuyển linh hoạt.
 • Hercule Thịnh Nộ: Sử dụng Hercule Thịnh Nộ giúp gia tăng thêm 40% công vật lý và sở hữu lá chắn xấp xỉ 30% máu tối đa trong vòng 8s.
 • Áo choàng băng giá: Áo Choàng Băng Giá giúp bạn tăng lượng máu, tăng giáp, giảm khả năng hồi chiêu của đối phương. Đây là trang bị khiến Zephys phải khiếp sợ.
 • Cầu pha lê: Cầu pha lê giúp bạn trở nên bất khả xâm phạm trong 1,5 giây. Đây là thời gian đủ để bạn giết ngược kẻ thù, tẩu thoát hay thậm chí chờ đồng đội gank.

Những phù hiệu khắc chế Zephys ở meta hiện tại

Bên cạnh việc lựa chọn trang bị đồ và lựa chọn tướng khắc chế, các game thủ cũng cần lưu ý khi lựa chọn phù hiệu cho vị tướng của mình để có thể dễ dàng hạ gục vị đấu sĩ Zephys.

 • Phù hiệu thần quang: Đây là phù hiệu giúp tạo thành sát thương sấm sét khi đánh trúng địch. Điều này sẽ giúp bạn cấu máu Zephys từ xa và kết liễu hắn trước khi bị áp sát.
 • Phù hiệu thanh thuẫn: thánh thuẫn sẽ giúp bạn tăng khả năng chống chịu và độ cơ động khi đối đầu Zephys. Với tốc chạy nhận thêm và lá chắn phù hiệu này cung cấp, bạn sẽ không còn quá lo ngại về những đòn tấn công bất ngờ từ Zephys.

Chiến thuật khắc chế Zephys khi quá xanh

Những chiến thuật khắc chế Zephys ở mọi mùa mới trong liên quân.

Để khắc chế Zephys trong Liên Quân Mobile, bạn có thể áp dụng một số chiến thuật thông minh để làm giảm tác động của anh ta trong trận đấu.

 • Chủ động cướp rừng, gây áp lực lên Zephys ở thời điểm đầu trận đấu.
 • Giữ khoảng cách an toàn với Zephys, nhất là khi đối đầu trực tiếp. Điều này giúp bạn có thể hạn chế tối đa những đòn đánh Ulti do vị tướng này tạo ra.
 • Bạn có thể dễ dàng né được các chiêu tấn công của Zephys bằng cách áp dụng phụ trợ tốc biến một cách khôn khéo.
 • Sử dụng các tướng có kỹ năng khống chế cứng để kìm hãm độ cơ động của vị tướng này.
 • Để đạt được thành công trong việc đánh bại Zephys, hãy chú ý quan sát bản đồ để hạn chế bị tấn công bất ngờ và úp sọt.
 • Dùng các tướng gây sát thương từ xa, tiêu diệt hắn ta trước khi hắn áp sát được bạn.

Những chiến thuật được gợi ý trên đây là những thông tin quan trọng giúp bạn khắc chế Zephys hiệu quả. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và dành chiến thắng trong cuộc giao tranh với vị tướng này.

Bài liên quan