Kênh kết nối

Lên đồ Preyta, bảng ngọc và phù hiệu Preyta chuẩn 2024

Ảnh Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Preyta mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Preyta hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Preyta - Kỵ sĩ dịch bệnh là một vị tướng pháp sư đường giữa với lượng sát thương lớn và khả năng tung chiêu tầm xa liên tục kèm hiệu ứng khống chế khó chịu. Cũng như các vị tướng khác, để có thể chơi tốt vị tướng pháp sư này bạn phải biết cách lên đồ, build bảng ngọc và phù hiệu phù hợp nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Preyta mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cũng như cách chơi và combo vị tướng này hiệu quả nhất.

Sức mạnh Preyta Liên Quân trong phiên bản mới

Sức mạnh của vị tướng Preyta ở meta hiện tại

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ, bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của Preyta trong meta hiện tại để có thể lên đồ chuẩn nhất cho vị tướng này.

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng của Preyta không những gây sát thương trên diện rộng lớn, mà còn có sát thương đòn đánh tay cao như một vị tướng xạ thủ.
 • Khả năng làm mới chiêu liên tục giúp khiến khả năng combo của Preyta gây sát thương liên tục.
 • Preyta có khả năng di chuyển siêu nhanh nhờ nội tại Rồng dịch bệnh. Đặc biệt chiêu cuối khi sử dụng còn giúp Preyta tăng một lớp giáp.

Điểm yếu

 • Mặc dù có có nội tại tăng tốc độ di chuyển nhưng Preyta vẫn xếp vào hàng ngũ pháp sư thiếu cơ động khi không có kỹ năng biến ảo hay dịch chuyển qua địa hình.
 • Chất tướng Preyta là một pháp sư nên có lượng máu tối đa thấp dễ bị các vị tướng cơ động tiếp cận hạ gục. Ngoài ra, các kỹ năng của Preyta tốn khá nhiều năng lượng.

Cách lên đồ Preyta mạnh nhất

Chất tướng của Preyta có tận dụng được nhiều trang bị khác nhau, nhưng để vị tướng này mạnh mẽ hơn trong từng trận đấu, bạn cần phải biết cách sắp xếp trang bị sao cho tận dụng tối đa khả năng gây sát thương.

Lên đồ Preyta chuẩn nhất

Trang bị Preyta đi mid mạnh nhất

Preyta là một vị tướng pháp sư không chỉ có có khả năng gây sát thương mạnh từ bộ chiêu thức, mà đón đánh thương cùng gây ra một lượng sát thương cực lớn, do đó bạn cần phải có build đồ chuẩn mới tận dụng được hết sức mạnh của vị tướng này. Dưới đây là những trang bị dành cho Preyta bạn có thể tham khảo.

 • Giày kiên cường > Thập tứ kiếm > Vương miện Hecate > Xuyên tâm lệnh > Gươm tận thế > Băng nhẫn Skadi.

Lên đồ Preyta full phép

Trang bị Preyta full phép cực bá

Ngoài cách build trên, Preyta cũng có thể sử dụng lối trang bị full phép, giúp hắn ta có thể gây ra lượng sát thương phép cực kỳ lớn trong giao tranh, bù lại khả năng chống chịu sẽ rất kém, điều này yêu cầu bạn có kỹ năng di chuyển tốt trong giao tranh. Sau đây là lối build đồ full phép bạn có thể thử trải nghiệm.

 • Giày phù thủy > thập tự kiếm > Xuyên tâm lệnh > Vương miện Hecate > Gươm tận thế > Sách thánh.

Bảng ngọc Preyta mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Preyta

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Với bộ ngọc này sẽ giúp Preyta cường hóa thêm sức mạnh, với những thuộc tính cộng thêm như công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh sẽ giúp cho Preyta gây ra lượng sát thương ổn định ngay từ giai đoạn đầu trận. Kém ngọc tốc chạy giúp cho Preyta tăng thêm cơ động, khả năng đảo đường gank sẽ hiệu quả hơn.

Phù hiệu phù hợp cho Preyta

Phù hiệu Preyta chuẩn nhất

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Thánh châu
 • Cấp 2: Xuyên tâm
 • Cấp 3: Thánh thuẫn

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Quả cầu băng sương
 • Cấp 2: Thợ săn

Với bộ phù hiệu này, Preyta có thể gia tăng thêm khả chống chịu trong giao tranh, để gây lượng sát thương lớn nhất có thể, hạn chế bị sát thủ tiếp cận bắt vào vị trí.

Ngoài ra, phù hiệu tăng vàng khi farm cũng tận dụng tốt cho Preyta trong giai đoạn đầu game, giúp vị tướng này có thể tích vàng nhanh hơn sớm mua những trang bị cần thiết để gia tăng sức mạnh.

Phù hiệu tăng vàng cho Preyta

Nhánh chính: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Siêu hồi máu
 • Cấp 2: Thợ săn
 • Cấp 3: Luyện kim

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Xuyên tâm

Phép bổ trợ tối ưu cho Preyta

Bộ kỹ năng của Preyta không có độ cơ động cao, rất dễ bị bắt khi bị tiếp cận. Việc lựa chọn phép bổ trợ hỗ trợ tốt sẽ giúp cho vị tướng này giảm thiểu bị các tướng cơ động tiếp cận. Dưới đây là những phép bổ trợ có thể sử dụng tốt cho Preyta.

 • Tốc biến: Có thể sử dụng băng qua tướng những lúc cần thiết.
 • Tốc hành: Gia tăng tốc chạy của bản thân, giúp Preyta có thể gây sát thương vừa chuyển né sát thương hiệu quả.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Preyta

Tìm hiểu chi tiết bộ kỹ năng của Preyta

Để có thể chơi tốt Preyta, bạn cần nắm vững bộ kỹ năng này và cách thức sử dụng mới có thể bộc lộ tối đa sức mạnh của vị tướng cưỡi rồng này.

Kỹ năng

Hình ảnh

Hiệu ứng

Rồng dịch bệnh

Cưỡi rồng nên Preyta được tăng thêm 40 tốc chạy, nhanh hơn đa số tướng khác

Hơi độc hại

Preyta niệm chú trong tối đa 2 giây tập trung toàn bộ năng lượng để phát tần dịch bệnh theo hướng chỉ định. Trong thời gian này nếu thực hiện bất kỳ động tác gì khác sẽ khiến Preyta giải phóng chiều lập tức gây sát thương phép, thời gian niệm chủ càng lâu khoảng cách tung chiêu càng xa.

Trạng thái Siêu khuẩn: Preyta có thể di chuyển tự do kế cả trong thời gian niệm chủ

Bom hoại tử

Preyta tạo ra một vụ nổ dịch bệnh đẩy lùi kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, đồng thời gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy các nạn nhân trúng chiêu.

Trạng thái Siêu khuẩn: vụ nổ gây kèm hiệu ứng làm choáng trong 0.75 giây.

Dịch hạch

Preyta tiến vào trạng thái siêu khuẩn giúp bản thân nhận là chắn chặn sát thương, đồng thời làm mới hồi chiêu & cường hóa Hơi độc hại và Bom hoại tử kế tiếp. Chưa hết, trong 10 giây hiệu lực Preyta còn được tăng tầm đánh, tốc chạy, tốc đánh và khiến đòn đánh thường gây thêm sát thương phép diện rộng.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Preyta

Tròng phần này là thứ tự nâng cấp kỹ năng của Preyta trong trận đấu và hướng dẫn combo giúp bạn hiểu hơn về vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng của Preyta trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng trong trận đấu

Chiêu 1 Hơi độc hại của Preyta là chiêu thức gây sát thương diện rộng lớn, bạn nên ưu tiên nâng max kỹ năng này trước, sau đó nâng max chiêu 2 khi đạt cấp tối đa. Còn chiêu cuối bạn nên nâng khi đạt cấp 4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Preyta hiệu quả nhất

Preyta có rất nhiều cách combo khác nhau, tùy thuộc vào những trường hợp. Để có thể sử dụng tốt vị tướng này bạn cần phải biết cách combo chiêu thức sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây, kona-blue sẽ hướng dẫn combo Preyta cơ bản giúp bạn dễ hình dung.

 • Đầu tiên, sử dụng chiêu 1 chờ 2s để kể kỹ năng có thể gây ra nhiều sát thương > dùng chiêu 2 khống chế > dùng tiếp chiêu cuối để làm mới chiêu 1 và 2 > tiếp tục sử dụng chiêu 1 + chiêu 2 và đánh thường liên tục.

Cách chơi Preyta hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Preyta chi tiết qua từng giai đoạn trận đấu

Trong phần này là hướng dẫn cách chơi và di chuyển của Preyta qua từng giai đoạn trong trận đấu giúp bạn sớm thành thạo vị tướng này hơn.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Preyta khá yếu bạn nên tập trung vào farm lính, sử dụng chiêu 1 ở khoảng cách xa hạ gục lính tích lũy vàng để mua những trang bang bị cần thiết. Để tốt hơn bạn nên ăn xong đợt lính thứ 2 rồi di chuyển xuống đường rồng để gank, chọn vị trí đứng xả chiêu 1 và 2 để cấu rỉa kẻ địch. Sau đó, di chuyển về lane farm lính, chờ rừng farm xong hỗ trợ giao tranh hoặc cùng ăn rồng.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Preyta bắt đầu mạnh dần lên, khi có lượng trang bị cần thiết khiến khả năng gây sát thương phép rất mạnh. Tận dụng nội tại di chuyển nhanh đảo đường để tham giao tranh hỗ trợ đồng đội một cách tốt nhất. Nên di chuyển cùng xạ thủ tận dụng kỹ năng cấu rỉa khiến team bạn thấp máu tạo lợi thế cho Ad phá trụ.

Giai đoạn cuối trận

Về cuối trận, Preyta trở nên mạnh mẽ hơn khi có lượng sát thương phép mạnh, nhưng kỹ năng khống quá cơ động nên thường bị sát thủ team bạn nhắm tới. Vì vậy, bạn nên di chuyển theo team lựa chọn một vị trí thích hợp để xả sát thương lớn vào trong giao tranh tổng.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Preyta

Tướng đồng minh kết hợp tốt nhất cho Preyta

Preyta là một pháp sư có khả năng gây sát thương cực mạnh từ xa và khả năng gây sát thương diện rộng từ đòn đánh thường giúp vị tướng này có thể quẩy trong giao tranh. Để tối ưu hóa khả năng của Preyta, việc chọn những tướng đồng minh phù hợp rất quan trọng.

Những tướng đồng minh kết hợp tốt nhất cho Preyta: Thane, Helen, Baldum, Grakk… những vị tướng này có khả năng khống chế và bảo kê tốt, giúp Preyta có thể thoải mái bắn thường và xả kỹ năng vào giao tranh.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Preyta mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng của Preyta và sử dụng leo rank hiệu quả. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nữa nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,