Kênh kết nối

Lên đồ Toro bất tử, bảng ngọc và phù hiệu Toro LQ 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Toro mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Toro hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Toro là một vị tướng đỡ đòn trâu bò bất nhất Liên Quân từ chất tướng lẫn ngoại hình, với khả năng tự buff giáp và tăng miễn thương khi sử dụng kỹ năng Toro có thể giảm bớt lượng sát thương phải gánh chịu, kém khả năng miễn khống chế khi sử dụng tất cả kỹ năng. Để phát huy tối đa sức mạnh của Toro bạn cần phải có build đồ, bảng ngọc phù hiệu.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Toro mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn giúp bạn sử dụng vị tướng này tốt hơn khi leo rank.

Sức mạnh của Toro Liên Quân trong phiên bản mới

Nắm rõ sức mạnh của Toro trong phiên bản mới

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ cho Toro bạn cần hiểu rõ sức mạnh của vị tướng Toro trong meta hiện tại, giúp bạn có lối build đồ phù hợp

Điểm mạnh

 • Toro là một vị tướng đỡ đòn Trâu nhất Liên Quân, với khả năng tự tạo giáp chiêu 1 và miễn 60% sát thương khi sử dụng chiêu 2. Ngoài ra, tất cả các chiêu thức của Toro đều có hiệu ứng khống chế, nhờ đó khả năng băng xã mở combat vô cùng mạnh.
 • Chiêu cuối của Toro có khả năng làm chậm và hất tung kẻ địch trong phạm vi lớn, rất thích hợp để mở giao tranh tổng, chiêu thức hất tung càng nhiều kẻ địch thì tỷ lệ thắng giao tranh càng cao

Điểm yếu

 • Toro tuy có chiêu thức lướt, nhưng vẫn là vị tướng kém cơ động vì bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu lâu và khoảng cách chiêu cũng không quá xa.
 • Chiêu 2 và chiêu cuối có khả năng khống chế diện rộng, nhưng có thời gian tụ lực lâu, khi thi triển không được di chuyển, vì vậy tướng địch rất dễ dàng rồi khỏi phạm vi khống chế.

Cách lên đồ Toro mạnh nhất 2024

Trang bị là một phần không thể cho các vị tướng trong Liên Quân, việc lên trang bị chuẩn sẽ giúp bạn gia tăng đáng kể sức mạnh, cũng như bộc lộ sức mạnh của chất tướng.

Lên đồ Toro đi Sp mạnh nhất

Trang bị Toro bất tử cực trâu

Toro là một vị tướng hỗ trợ đỡ đòn chính trong team, do đó build đồ full tank là lựa chọn hợp lý nhất cho vị tướng này. Dưới đây là build đồ Toro đi Sp full tank bất tử trong giao tranh.

 • Đại địa mở trói > Giày kiến cường > Khiên thất truyền > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Phù chú trường sinh.

Nếu team bạn có quá nhiều vị tướng gây sát thương vật lý và ít khống chế, hãy thay Giày kiên cường thành Giày hộ vệ. Bên cạnh đó, đổi phụ trợ từ mở trơi sang mà nhãn nếu có tướng địch tàng hình nhé.

Cách lên đồ Toro full dame

Trang bị Toro full dame cực mạnh

Giáo án Toro full dame sẽ là một trải nghiệm rất thú vị cho anh em game thủ, với khả năng trâu bò cộng lượng sát thương mạnh từ trang bị. Đây là những trang bị full dame phù hợp với vị tướng này.

 • Liệt hỏa mở trói > Giày hộ vệ > Thương xuyên phá > Thanh kiếm > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir.

Bảng ngọc Toro mạnh nhất

Bảng ngọc full tank đi Sp

Việc lựa chọn bảng ngọc chuẩn cũng là yếu tố gia tăng chi số sức mạnh của Toro, ngay cả khi mới vào trận. Dưới đây là bảng ngọc chuẩn cho Toro bạn có thể tham khảo.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc Đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/ Hồi máu
 • Ngọc lục: 10 viên Giáp/ Giáp phép

Với bảng ngọc này sẽ cường hóa thêm sức mạnh của Toro với các chỉ số cộng thêm như: Máu, giáp, giáp phép, hồi máu giúp Toro cứng cáp và bền bỉ hơn để có thể chống chịu sát thương hỗ trợ đồng đội tốt hơn.

Phù hiệu phù hợp cho Toro

Phù hiệu chuẩn nhất cho Toro

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh
  • Cấp 1:Canh gác
  • Cấp 2: Sinh tồn
  • Cấp 3: Mộc giáp
 • Nhanh phụ: Vực hỗn mang - Hấp huyết
 • Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên - Siêu hồi máu

Với phù hiệu này, khi Toro nhận sát thương tích đủ 4 tầng sẽ tự động giải khống chế và hồi máu cho Toro và phù hiệu hấp huyết cũng giúp Toro hồi máu khi phụ hoặc hạ kẻ địch, tăng khả năng chống chịu.

Phép bổ trợ tối ưu cho Toro

Phép bổ trợ có thể giúp lối chơi của bạn trở nên đa dạng hơn với nhiều lối chơi khác nhau. Dưới đây là một số phép bổ trợ sử dụng tốt nhất cho Toro.

 • Tốc biến: Tăng khả năng cơ động, kết hợp chiêu cuối tốc biến mở giao tranh bất ngờ hay tận dụng để đuổi theo kẻ địch khi cố thoát khỏi vùng khống chế.
 • Cấp cứu: Hồi máu cho những đồng đội ở gần.
 • Bốc phá: Sử dụng hạ gục kẻ địch khi thấp máu.
 • Suy nhược: Tăng thêm khả năng miễn thương giúp bạn trâu hơn trong giao tranh tổng.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Toro

Bộ kỹ năng của vị tướng Toro

Để chơi tốt vị tướng Toro bạn cần phải tìm hiểu bộ kỹ năng của và cách thức hoạt động để có lối chơi hợp lý nhất có thể.

Nội tại - Mình đồng da sắt

Hiệu ứng: Trong quá trình tung chiêu, Toro sẽ được hưởng hiệu ứng miễn không (bỏ qua mọi trạng thái khống chế

Kỹ năng 1- Sừng trâu

Toro húc tới trước, gây sát thương vật lý đồng thời hất tung những nạn nhân trúng chiêu trong 0.75 giây, chiêu thức trúng địch giúp Toro nhận được một lá chắn chặn sát thương mọi sát thương trong 3 giây.

Kỹ năng 2 - Dư chấn

Toro gầm lên giúp bản thân được miền thương 60% và gây sát thương phép dựa trên máu tối đa của bản thân, đồng thời làm chậm chúng trong 1,5 giây. Chiêu thức này có thể bị chiều 1 và chiều 3 ngắt.

Kỹ năng 3 - Đại địa chấn

Toro nhảy xổ đến điểm chỉ định nện liên tục 3 đợt lên mặt đất. Hai đợt đầu gây sát thương vật lý, và lần lượt làm chậm 80% tốc chạy các kẻ địch trúng chiều trong 1 giây. Đợt thứ ba khiến những nạn nhân trong tầm ảnh hưởng bị hất tung 1.5 giây và chịu gấp đôi sát thương Chiêu này có thể bị chiêu 1 và chiều 2 ngắt.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Toro

Để có thể tối ưu sát thương và khả năng khống chế trong trận đấu, bạn cần có thứ tự nâng chiêu hợp lý và cách combo sao cho hiệu quả nhất.

Cộng điểm kỹ năng Toro trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Toro

Chiêu 2 của vị tướng Toro tăng tận 60% miễn thương một con số không hề nhỏ, vì vậy nên ưu tiên nâng chiêu này được để rút ngắn thời gian hồi chiêu, sau đó nâng lần lượt chiêu 1 khi đạt cấp tối đa. Mặc địch chiêu cuôi nâng cấp khi bạn đạt lv 4-8-12 né.

Hướng dẫn combo Toro hiệu quả nhất

Toro là một vị tướng đỡ đòn nên cách combo rất dễ thực hiện, để giúp bạn dễ nắm bắt hơn sau đây là 2 cách cơ bản và combo mở combat:

 • Combo cơ bản: Dùng chiêu 1 lướt tới hất tung kẻ địch > Dùng chiêu 2 làm chậm kẻ địch > Dùng chiêu cuối làm chậm và hất tung kẻ địch.
 • Combo mở giao tranh: Chờ thời cơ dùng chiêu cuối lao vào giữa đội hình team bạn > Dùng chiêu 2 tăng miễn thương làm chậm kẻ địch > Tiếp dùng chiêu 1 đuổi theo khống chế chế kẻ địch chủ lực.

Cách chơi Toro hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Toro qua từng giai đoạn

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về lối di chuyển cũng như cách chơi Toro hiệu quả với vai trò Sp chính hiệu, kona-blue sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi qua từng giai đoạn ngay bên dưới.

Giai đoạn đầu trận

Ngay khi vào trận bạn hãy di chuyển theo mid ra đường giữa hỗ trợ mid farm lính cũng như lấy tầm nhìn cho đồng đội lấy tầm nhìn phía bùa còn lại. Nếu địch qua cướp giai ở đoạn này, bạn cũng có thể nhanh chóng di chuyển vào rừng để hỗ trợ cho rừng. Sau đó ,bạn di chuyển về đường rồng hỗ trợ Ad và chờ rừng gank tập trung ăn rồng.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, bạn nên thường xuyên di chuyển lấy tầm nhìn cho Ad farm cũng như hỗ trợ động đội gank đường ép trụ địch, cố gắng băng cắt vào sâu vào các chủ lực để cho xạ thủ team bạn không có cơ hội băng vào đồng đội, giai đoạn này Ad rất yếu nên rất khó có thể hạ gục được bạn.

Giai đoạn cuối trận

Đây là giai đoạn mà Toro cực kỳ Trâu khi đã đầy đủ trang bị phòng thủ, nếu team địch không có những vị tướng như Yorn, Hayate thì bạn có thể thoải mái có nhây trong giao tranh chống chịu sát thương cho team dễ dàng combat thắng, nếu có lợi thế hãy tank trụ cho team ép trụ win nhanh hơn.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Toro

Với khả năng Trâu bò của mình, Toro khiến bất kỳ kẻ địch nào cũng phải ngáo ngán khi gặp phải, có thể băng thắng vào đội đội hình team địch và mở giao tranh mạnh mẽ, nên những vị tướng xạ thủ có lượng sát thương dồn dào sẽ là những lựa chọn hàng đầu.

Những vị tướng đồng minh kết hợp với Toro hiệu quả như: Capheny, Hayate, Tel'Annas, Teeri…

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã chia sẻ chi tiết cách lên đồ Toro mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phụ hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về vị tướng Toro cũng như cách chơi hiệu quả nhất. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,