Kênh kết nối

Cách lên đồ Y'bneth mạnh nhất trong Liên Quân mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cùng Kona-Blue tìm hiểu cách lên đồ cho Y’bneth mạnh nhất 2024, Y'bneth là tướng đỡ đòn cực kỳ mạnh trong game trong Liên Quân Mobile.

Y'bneth là một trong số các tướng hỗ trợ đỡ đòn trong Liên Quân Mobile. Với độ tanker khủng, khả năng hồi phục đáng sợ, sức chống chịu trâu bò cùng khả năng khống chế đa mục tiêu rất tốt, Y’bneth chính là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ. Bài viết dưới đây, Kona-Blue sẽ chia sẻ đến bạn cách lên đồ Y’bneth và lối chơi hiệu quả giúp giành chiến thắng trong mọi giao tranh.

Điểm mạnh và điểm yếu của Y'bneth

Nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của Y’bneth giúp bạn đưa ra lối chơi hiệu quả

Nắm được ưu nhược điểm sẽ giúp bạn đưa ra chiến thuật chơi và cách lên đồ Y'bneth hợp lý.

Điểm mạnh

Y'bneth được game thủ đánh giá cao nhờ khả năng khống chế đa mục tiêu, sức chống chịu tốt, khả năng hồi phục vô tận và sát thương kỹ năng khá cao. Với các ưu điểm trên, anh chàng được mệnh danh là một tướng bảo kê tuyệt vời khi có thể xua đuổi bất cứ ai dám lao vào các nguồn sát thương chính của đội hình team mình.

Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Y'bneth là các kỹ năng tiêu hao nhiều năng lượng và độ cơ động kém. Thời gian hồi chiêu của anh chàng cũng khá lâu nên không thể dùng nhiều combo chiêu liên tục được.

Tham khảo: Những tướng mới Liên Quân sắp ra mắt tại máy chủ chính thức

Bộ kỹ năng của Y'bneth

Y’bneth sở hữu bộ kỹ năng độc đáo cùng khả năng hồi phục cực kỳ khủng khiếp

Nội tại: Đất Mẹ

 • Hồi chiêu: 15 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng

Sau khi rời khỏi trạng thái giao tranh, Y'bneth lui về đứng trong bụi cỏ giúp bản thân hồi 80 (+15 mỗi cấp) máu và 14 (+2 mỗi cấp) năng lượng mỗi giây. Hiệu quả hồi phục tăng dần theo cấp tướng, đồng thời khả năng này sẽ bị mất khi Y'bneth tiến vào trạng thái giao tranh.

Dây Leo

 • Hồi chiêu: 5/4.7/4.4/4.1/3.8/3.5 giây
 • Tiêu hao: 40/45/50/55/60/65 năng lượng

Y'bneth duỗi tay tấn công kẻ địch phía trước gây 270/310/350/390/430/470 + ( 0.8 công vật lý) sát thương vật lý bằng một phần máu tối đa của bản thân và làm chậm các nạn nhân trúng chiêu trong chốc lát. Mọi chiêu trúng đích 5 lần giúp chiêu được làm mới và cho phép Y'bneth tung Cây Đổ.
Cây Đổ: Y'bneth nhận lá chắn tương đương 8% máu tối đa giúp chặn sát thương và tông theo hướng chỉ định, gây 270/310/350/390/430/470 + ( 0.8 công vật lý) sát thương vật lý bằng một phần máu tối đa của bản thân, đồng thời đẩy lùi các nạn nhân trúng chiêu.

Thiên Nhiên Vỗ Về

 • Hồi chiêu: 9 giây
 • Tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng

Y'bneth vung tay tấn công các kẻ địch trong vùng hình nón phía trước gây 340/385/430/475/520/565 + ( 0.85 công vật lý) sát thương vật lý bằng một phần máu tối đa của bản thân, đồng thời đẩy mục tiêu vào trung tâm. Nếu có từ hai nạn nhân đồng thời trúng chiêu trở lên thì chúng sẽ phải chịu thêm 50% sát thương và bị choáng trong 1 giây.

Hạt Giống Sinh Mệnh

 • Hồi chiêu: 40 giây
 • Tiêu hao: 120/135/150 năng lượng

Y'bneth rơi vào giấc mộng ngàn thu, rồi tự bao phủ bản thân trong một lớp lá chắn giúp chặn (20% máu tối đa) sát thương, đồng thời tạo ra một vùng đất thần bí khiến tất cả kẻ địch trong tầm ảnh hưởng bị giảm 60% tốc chạy. Suốt thời gian này, Y'Bneth được miễn khống và gieo rắc tối đa 20 đợt hạt giống gây 60/110/160 (+ 1% máu tối đa)sát thương phép lên tướng địch trong vùng chỉ định và giúp bản thân được hồi máu. Đặc biệt nạn nhân trúng 8 đợt công kích sẽ bị choáng trong vòng 1 giây.

Cách lên đồ cho Y'bneth

trang bị Y

Tham khảo ngay cách lên trang bị Y'bneth giúp build sức mạnh tối đa

Khởi đầu với Giày kiên cường và Trang bị trợ thủ sẽ mang đến cho Y'bneth khả năng bảo kê xạ thủ tốt hơn, cùng với đó là một ít kháng hiệu ứng khống chế để anh chàng hạn chế các tình huống bị cố định.

Tiếp đến, bạn hãy ưu tiên lựa chọn Khiên thất truyền, Giáp Gaia và Giáp Thống khổ. Bộ ba trang bị này mang đến cho Y'bneth lượng lớn máu, giáp và giáp phép để vị anh chàng có khả năng chống chịu cực khủng. Ngoài ra, các nội tại giảm tốc đánh, tốc chạy của mục tiêu và hồi phục mạnh mẽ từ trang bị cũng đem đến cho vị Đại thụ này lợi thế lớn trong giao tranh tổng.

Trang bị cuối cùng mà bạn nên trang bị cho Y'bneth chính là Giáp hộ mệnh giúp mang đến khả năng sống sót cao trong giao tranh. Với sức chống chịu cao và khả năng hồi sinh của trang bị này, Y'bneth sẽ trở thành vị tướng bất khả chiến bại.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Y'bneth

phù hiệu Y

Tham khảo ngay phù hiệu mạnh nhất cho Y'bneth

 • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, chạy sông, lượng máu, trói buộc.
 • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, hồi phục. Vực hỗn mang, kháng hiệu ứng.

Bộ phù hiệu trên giúp tăng mạnh khả năng chống chịu cho Y'bneth và bù đắp phần nào nhược điểm của vị tướng này, đồng thời tăng kháng hiệu ứng, cho phép vị đại thụ tung chiêu liên tục mà không rơi vào tình trạng bị choáng.

Phép bổ trợ cho Y’bneth

Đối với phép bổ trợ, người chơi có thể cân nhắc giữa Hồi máu để tăng khả năng bảo kê cho xạ thủ hoặc Bộc phá để tăng sát thương, giúp Y’bneth trực tiếp hạ gục đối thủ một cách tốt nhất.

Bảng ngọc cho Y'bneth

bảng ngọc Y

Tham khảo bảng ngọc chuẩn, mạnh nhất dành cho Y'bneth

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy/ Hồi máu.
 • Ngọc xanh: 10 viên Máu tối đa/ Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ hoàn thiện cho Y'bneth cả về công lẫn thủ. Các thuộc tính về Giảm hồi chiêu, Tốc đánh mang đến cho vị tướng này khả năng gây sát thương cao và dồn dập. Kèm theo đó là các thuộc tính Giáp cộng thêm và Máu tối đa, giúp anh chàng tăng khả năng chống chịu suốt trận đấu. Đồng thời thuộc tính Tốc chạy cũng bù đắp ít nhiều nhược điểm thiếu cơ động của vị đại thụ này.

Tướng đồng minh của Y’bneth

Các vị tướng có khả năng dồn sát thương cao và nhanh sẽ là những người cộng sự tuyệt vời của Y'bneth. Những vị tướng như Raz, Veera hay Amily sẽ có không gian và an toàn khi đi cùng với vị đại thụ này. Khi đã có khoảng trống thì các vị tướng trên có thể xả lượng lớn sát thương lên đội hình địch.

Cách chơi Y'bneth Liên Quân Mobile

Chơi Y’bneth đúng cách giúp giành chiến thắng dễ dàng

Để chơi Y’bneth hiệu quả, giành mọi chiến thắng trong giao tranh, bạn có thể tham khảo cách chơi mà Kona-Blue chia sẻ dưới đây.

Combo chiêu thức Y'bneth

Khi chơi Y'bneth bạn có thể áp dụng combo chiêu thức như sau: Đầu tiên, hãy sử dụng chiêu 2 để khống chế và gây sát thương lên mục tiêu, sau đó dùng chiêu 1 lướt đến và đẩy lùi gây sát thương.

Chiêu cuối của Y'bneth có khả năng tăng sức chống chịu và hồi máu vô tận, cùng với đó là khả năng gây sát thương diện rộng vô cùng lớn. Do đó người chơi có thể sử dụng trong các cuộc giao tranh để phá vỡ đội hình đối phương.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, bạn có thể chủ động qua rừng đối phương để gây sức ép phá rừng. Nếu thuận lợi, bạn có thể ủi được quái rừng của đối phương ra bằng chiêu Cây đổ, từ đó làm chậm nhịp đi rừng của đối phương.

Nếu muốn chơi an toàn, bạn hãy di chuyển ra đường giữa cùng đồng đội và đẩy nhanh đợt lính đầu tiên, sau đó di chuyển xuống đường rồng để hỗ trợ xạ thủ farm lính và tranh chấp chim ánh sáng.

Hãy chú ý phối hợp ăn ý cùng đồng đội để kiểm soát và ăn các mục tiêu như rồng hắc ám, dơi thủ vệ khi chúng xuất hiện để giành lợi thế giai đoạn đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game, khi Y'bneth đã lên cho mình một vài món trang bị phòng thủ thì bạn có thể tự tin di chuyển đến kiểm soát các khu vực quan trọng và đứng cao để lấy tầm nhìn cho đồng đội.

Hãy chủ động trong việc di chuyển để kiểm soát bản đồ, hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên những công trình của đối phương. Đồng thời, hãy liên tục kiểm tra các mục tiêu lớn để hỗ trợ đồng đội ăn hoặc quấy phá team địch.

Giai đoạn cuối game

Khi đến giai đoạn cuối game, bạn nên bám sát các nguồn sát thương chủ lực của team, để bảo kê những vị tướng chủ lực bằng sức chống chịu trâu bò của mình. Hãy tận dụng chiêu cuối để mang lại lợi thế cho đội hình.

Khi giao tranh, hãy hạn chế chọn tấn công những vị tướng chủ lực của team địch vì sẽ để lộ sơ hở bỏ rơi chủ lực của mình. Khi phát hiện ra sơ hở, team địch có thể tấn công vào chủ lực team mình. Đồng thời, hãy cùng đồng đội kiểm soát và ăn các mục tiêu lớn như rồng bạo chúa hay tà thần khi có cơ hội để gia tăng khả năng chiến thắng.

Lưu ý khi chơi Y'bneth

Nắm rõ các lưu ý để chơi Y’bneth tốt hơn

Để chơi Y’bneth tốt nhất, bạn hãy nắm kỹ một vài lưu ý dưới đây:

 • Chiêu cuối Hạt giống sinh mệnh của Y'bneth mang lượng sát thương và khả năng làm chậm vô cùng cao. Khi người chơi kích hoạt đúng thời điểm sẽ có thể vừa bảo kê đồng đội vừa cầm chân và dồn sát thương lên đối phương.
 • Chiêu thức Dây Leo có tầm đánh khá xa, người chơi có thể sử dụng để check bụi.
 • Sử dụng tuyệt chiêu Cây Đổ hợp lý và chính xác để có nhiều tình huống chia cắt đội hình đối phương.
 • Chiêu 2 Thiên nhiên vỗ về có sự đột biến cao, có thể khống chế nhiều mục tiêu cùng một lúc. Hãy quan sát thật kỹ và chọn hướng tung ra chính xác để giúp tối ưu khả năng khống chế của Y'bneth.

Trên đây là cách lên đồ Y’bneth, cách chơi và lựa chọn tướng đồng minh hiệu quả mà Kona-Blue.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý về trang bị, bảng ngọc, phù hiệu,... từ đó có được thành tích tốt tại đấu trường này. Truy cập vào chuyên mục tướng Liên Quân để tham khảo cách lên đồ các vị tướng khác nhé.